[Funland] Giấc mơ tuổi 30... CCCM U30, U40, U50 vào chia sẻ ợ

huong_xt

Xe tải
Biển số
OF-366713
Ngày cấp bằng
14/5/15
Số km
345
Động cơ
256,826 Mã lực
2 vc mợ cứ như 2 đường thẳng đi về 2 hướng vậy, ko song song cũng chẳng trùng nhau.
Vâng. Em cũng thấy thế. Em ko rõ nhà CCCM thế nào.
Chỉ biết bh có khó khăn, hay tìm định hướng trong cv của mình thì em cũng sẽ tự quyết. Vì cảm giác Sói ko quan tâm.
Sói nhà em chỉ được cái ghen tuông. Sợ em rảnh việc, nhàn cư vi bất thiện là có chuyện trai gái. Nhưng tâm tư của em thì Sói có vẻ ko rảnh để care
 

Đèn LED xe hơi SG

Xe container
Biển số
OF-468403
Ngày cấp bằng
6/11/16
Số km
5,461
Động cơ
234,960 Mã lực
Tuổi
48
Nơi ở
SÀI GÒN
Nó cứ như 1 điều tất yêu cụ nhỉ. Em thấy lờ mờ nhận thấy sự xa cách, lạc tông của 2 vc.
Ck em cũng bị em tạo áp lực rất lớn về Kinh tế. Sói là dân Kỹ Thuật, rất thuần, hiền lành, yêu vợ, chăm con. Còn bh em thấy Sói quá tỉnh, quá cáo, quá lạnh lùng. Cái gì Sói cũng dùng logic và lý trí để giải quyết.
Sao để sống hài hòa, tiền đầy túi và tình đầy tim đây cụ
Tội nghiệp ông chồng không được sống đúng với sở trường, với con người thật.
Mợ chủ thật ghê gớm.
 

kochino

Xe tăng
Biển số
OF-9221
Ngày cấp bằng
4/9/07
Số km
1,704
Động cơ
549,434 Mã lực
Nơi ở
Nơi Ấy Bình Yên
Cụ bảo mợ nhà hàng tháng 2 vc trích ra 1 khoản cố định đề phòng ốm đau và lo cho f1 sau này. Hợp lý mà.
Cả nhà em năm nào cũng mua cái bảo hiểm y tế, với cái bảo hiểm nhân thọ đến 18 tuổi cho F1. E cũng bảo gấu trích ra rồi mà thấy gấu cứ ậm ừ xong quên mất, chẳng nhẽ mình đàn ông lại cứ nhắc suốt chuyện tiền nong thì cũng ko hay :(
 

kochino

Xe tăng
Biển số
OF-9221
Ngày cấp bằng
4/9/07
Số km
1,704
Động cơ
549,434 Mã lực
Nơi ở
Nơi Ấy Bình Yên
E chả tin ông bảo hiểm nhân thọ nào ở vn cả. Thiếu j cách để trích, nếu lương trả vào thẻ thì cụ lập 1 tài khoản trích xuất tự động 1 khoản cố định bao nhiêu đó hàng tháng gửi vào. Cái này ngân hàng làm tự động cho cụ. Bảo hiểm y tế chưa đủ, vì trường hợp tai nạn, rủi ro bất khả kháng cụ làm thế nào? Hơn nữa bảo hiểm cũng chỉ trả 1 số % nhất định thôi.
Mợ chuẩn, bào hiểmm nhân thọ e đóng đc 3 năm mà thấy oải quá, nhưng lúc mua cũng cả nể ng nhà mà thấy mỗi tháng cũng tầm 3tr thôi nên gật đầu, còn bảo hiểm y tế đúng là e mới thấy tác dụng cho F1 nhà em từ lúc 1 tuổi đến giờ nằm vinmec cũng đến 5 lần, mới đầu còn đc chi trả 100% xong về sau hãng nó ko bán cho nữa lại đi tìm hãng khác thì đc có 80% tuy nhiên nó cũng có hạn mức nên em mới lo, lỡ gặp bệnh hiểm nghèo cần vài trăm củ chắc em tèo :(( nhưng giờ quen sống thế mà thu nhập cũng chưa có gì thêm nên sợ thay đổi gấu hơi khó :(
 

NAC16

Xe tải
Biển số
OF-412604
Ngày cấp bằng
25/3/16
Số km
451
Động cơ
227,380 Mã lực
Nói thật vs mợ vị trí làm Sếp Nhỏ nhỏ thì vất lắm. Ôm cả kho vs kế toán nữa thì bận tối mắt.
Nên hiểu và giúp ox nhé.
 

quasin3000

Xe điện
Biển số
OF-1800
Ngày cấp bằng
5/10/06
Số km
2,368
Động cơ
586,788 Mã lực
Cuộc sống của mợ quá dễ chịu, ck mợ chịu khó cày cuốc kiếm tiền như vậy thì mợ đòi gì nữa. Có hai hướng để mợ lựa chọn khi tuổi tam thập.
1. Cuộc sống độc lập, không quan tâm cũng như tham gia vào công việc của chồng, tài chính độc lập, nuôi dạy con cái ở mức dưa đi đón về và cho ăn. Dạy dỗ định hướng dành cho Ck. Cuộc sống này tư do nhưng không có sẻ chia nên sự gắn kết của hai người là rất ít, nếu con cái không còn là tâm điểm thì không còn là cuộc sống gia đình.
2. Cuộc sống cộng sinh, tham gia vào một phần công việc KD nhưng với những nhiệm vụ như thủ quỹ, kế toán ngân hàng, kế toán công nơ. Còn chiến lược phát triển KD, tổ chức mạng lưới tiêu thụ sản phẩm là tuyệt nhiên không tham gia. Cuộc sống này không muốn thì vợ chồng luôn luôn phải trao đổi, có khi cãi nhau, nhưng rất hợp nhau. Sau mỗi lần tranh luận, xấu tốt là lòi ra hết. Chăm con cái là việc chung, giờ nào việc nấy. Tài chính là của chung, cả nhà cùng hưởng. Có khi nhau giàu, lại muốn về hưu sớm vì quá nhiều tiền ấy chứ.
Em sẽ chọn phương án 2, em chứng kiến cả hai rồi. PA2 con cái học giỏi vô đối, của để dành phải là số 1.
 

highway8668

[Tịch thu bằng lái]
Biển số
OF-194214
Ngày cấp bằng
15/5/13
Số km
447
Động cơ
331,090 Mã lực
Trường hợp này e thấy mợ nên lui về làm hậu phương cho sói, cả 2 người cùng phấn đấu thì tình cảm dễ nhạt lắm
 

Ken Hạ Long

Xe điện
Biển số
OF-464601
Ngày cấp bằng
23/10/16
Số km
2,931
Động cơ
373,155 Mã lực
Bố mẹ em mất rồi nên mục tiêu chỉ là cho F1 đi du học rồi định cư hẳn bên đó. Mà nhà em có vài ô đất rồi. Bán 1 ô đi chắc là đủ cho con đi học. Đâu cần nghĩ ngợi nhiều. Còn cứ làm túc tắc thì sợ gì ko đủ ăn. Nói chung em thấy mâu thuẫn lắm ah.
Dừng lại suy nghĩ cho cuộc đời mình bao năm bon chen làm gì?Để rồi xuôi tay ngọn gió bay ngang vài nhánh hoa.
Mỗi người 1 suy nghĩ mợ ạ.Người thì thích nhiều tiền.Người thích cuộc sống an nhàn.Người thích công danh sự nghiệp.
Có lần mấy anh em thân ngồi nói chuyện với nhau:
A: Từ ngày các anh vợ con vào,chẳng thấy í ới anh em gì.Lâu lắm không nhậu rồi.Mà thân làm thằng đàn ông,chiều đá bóng thể thao về tranh thủ làm vài cốc bia cho mát ruột.Anh đá xong về luôn.Làm gì còn niềm vui nữa.Mà sao càng ngày anh càng sợ vợ thế nhỉ?Mà có phải ngày nào anh cũng ngồi đâu.Tuần có 1 buổi chứ nhiều đã đành.Anh sống thế không thấy chán à?Nhà anh vợ ở.Tiền anh vợ tiêu.Con anh vợ đánh.Anh khác éo gì thằng cu li
B: Đấy là niềm vui của chú.Còn anh,vợ con anh cười là niềm vui của anh.Chú sao hiểu được.
C: Tiền đàn ông làm ra là để vợ con tiêu.Anh có làm gì mà tiêu đến tiền đâu?Chú thích nhậu,hôm nào chú bảo người yêu chú nữa.Mấy gia đình tổ chức làm bữa.Cho chị em nó buôn bán với nhau.Anh em mình ngồi uống.Thế chẳng phải vui hơn à?
Nếu mợ đã thấy không ổn thì nên xem lại.
 

tiêu_kiếm

Xe tải
Biển số
OF-379949
Ngày cấp bằng
28/8/15
Số km
499
Động cơ
247,290 Mã lực
Tuổi
57
Em U50, đang làm bảo vệ
Mơ được như Vương Hồng Văn
 

safenoodles

Xe cút kít
Biển số
OF-15150
Ngày cấp bằng
26/4/08
Số km
17,268
Động cơ
644,534 Mã lực
Nơi ở
Phố cổ
Ngày mưa gió, có chút suy tư muốn chia sẻ và trải lòng cùng CCCM
30 Tuổi em hay đùa Sói nhà em là tuổi "khủng hoảng niềm tin và tan vỡ giấc mơ".
Thật thế! Chống lầy năm 25 tuổi, Sói là ng.yêu từ hồi SV, hơn em 1 tuổi tình yêu lãng mạn đẹp hơn cả ngôn tềnh bên Tàu với bên Hàn nó dựng thành phim.

Vc em đều dân HN, nhà ở có sẵn ko phải lo, 2 gđ chỉ Trung Bình, có nhà cửa, đất đai chứ nói về tiền mặt hay vốn liếng làm ăn thì vợ ck em tự vận động. Hồi sv có đói thì chỉ phải nhịn đi chơi thôi chứ vẫn có cơm nhà. Thế nên suy nghĩ cực đơn giản. Cs chỉ ở mức Bình Bình, vợ chồng yêu thương nhau, phấn đấu có 2 bạn F1 cho đủ nếp đủ tẻ, không thì một nhóc cũng OK.

2 vợ chồng đi làm thuê, cố gắng 30 lên được chức sếp còi, be bé thì team Leader, to to thì Manager. Tháng thu nhập 20 -25 củ, chi tiêu hết 12-15 củ. Còn đâu đút túi để dành (chục năm nếu cứ suôn sẻ chả để ra được gần tỏi sao). Thảnh thơi, thoải mái. CS êm đềm, nhẹ nhàng.

Thế rồi đời chẳng như mơ. CV cả 2 vợ chồng đều là Kinh doanh (nhưng ngành nghề thì ko liên quan ợ) từ Nhân viên lên trưởng nhóm rồi trưởng phòng, làm KD thì thu nhập bập bõm, không ổn định, cv áp lực, lúc nào cũng có thằng doanh số treo trên đầu, tháng này đạt thì tháng sau, tháng sau nữa Target cứ tăng, tăng không ngừng nghỉ. Tâm lý bọn em thấy oải, bất an. Rồi từ vốn liếng tích lũy, vay mượn thêm, Sói nhà em mở Cty làm riêng. Loanh quanh bọn em cũng chỉ có trên dưới 1 tỏi. 4 bánh chưa muốn mua vì còn để làm vốn.

Được 1 năm rồi, nói thật là làm riêng được cái tự chủ, không phụ thuộc nhưng mệt chắc gấp 10 lần làm thuê. Để tiết kiệm chi phí, Sói phải kiêm nhiệm đủ vị trí: Kế toán, Kho, nhiều khi giao hàng bận hay đơn hàng nhiều thì còn kiêm cả giao hàng, lo đầu ra, đầu vào, lương lậu cho anh em ... Nói chung là em thấy Sói rất chăm chỉ, chịu khó. Bước đầu công việc đi vào ổn định, có lợi nhuận chút. Nhưng để cho ổn hẳn, có thu nhập tốt thì còn là câu chuyện dài kỳ :(

Em thì vẫn đi làm thuê, làm Kinh doanh và nhảy việc nhiều. Cũng đến lúc em muốn Stop để bắt đầu Start up, tự làm cái gì đó của riêng mình dù rất nhỏ thôi chứ không muốn làm cu li, cu leo mãi. Quan điểm về công việc thì vợ chồng em đồng nhất, đều muốn tự tạo dựng cơ sở Kinh doanh riêng cho chủ động và bỏ trứng vào nhiều giỏ, làm ngành nghề khác nhau để phân bố rủi ro, không muốn 2 vợ chồng làm cùng rồi nảy sinh nhiều mâu thuẫn bất đồng, đứa nào cũng tranh nhau là người ra quyết định :D

Loanh quanh dài dòng nhưng cuối cùng em thấy, vc nhà em đang đi chệch mục tiêu ban đầu đặt ra, là gđ happy, vợ ck yêu thương nhau, cs tạm đủ. Thấy cả 2, mỗi người 1 dự định, 1 hoài bão, thời gian dành cho nhau không có. Về đến nhà nếu ko cắm mặt vào cái đt thì chủ đề nói chuyện toàn cái vĩ mô, đại loại anh phải tuyển thêm mấy sale, rồi năm sau đầu tư 1 lô hàng x,y,z phải chuẩn bị vốn ... Tình cảm, sự gắn kết, chia sẻ cứ vơi dần ... Đt vợ hỏng, xe vợ hỏng, laptop vợ hỏng, đều tự thân vận động. Tin nhắn hiếm khi trả lời. Có việc mới alo. Con sắp vào lớp 1, dậy con thế nào, con học trường nào, đi học múa may, hát hò, bơi lội thế nào tùy vợ ... Đúng kiểu I don't care, anh lo bao việc lớn lao, mấy việc cỏn con đó vợ lo đê.

Thấy Sói vất vả em cũng rất ủng hộ và chia sẻ. Nhưng cách Sói thể hiện là mình rất bận, rất Vip làm em thấy có chút tự ái. Nhưng tính em khá nam tính, muốn có sự nghiệp riêng, và đã vợ chồng thì không quá chênh lệch về kiến thức xã hội và cả thu nhập. Thực sư là em cũng chưa gây dựng được cái gì đáng kể, nhưng đầu luôn loay hoay nghĩ về xèng, về kế hoạch Start up sắp tới.

Cs nếu ko nhàn nhạt, tẻ tẻ kiểu làm công ăn lương thì lại bộn bề điên đảo kiếm xèng, bon chen. Em chả biết đâu là mục tiêu là đích đến nữa. Chả nhẽ cả đời cứ vật vã thế này mãi sao.
Mợ và sói đang có sức khoẻ tốt, có 2 bé: nếp, tẻ. Kinh tế không phải nghèo, nếu không nói là ổn so với nhiều người.
Còn mơ gì hơn?
Trong một gia đình bao giờ cũng cần có một người phát triển sự nghiệp, và người vợ hoặc chồng thì sự nghiệp trầm hơn để có thời gian chăm lo cho con cái.
Mợ hãy lạc quan hơn, chăm sóc bản thân và chồng con, giảm ước mợ hoài bão đi mợ. Cái được lớn nhất là tình cảm vợ chồng, tình cảm gia đình.

Chúc mợ và sói luôn mạnh khoẻ, hạnh phúc!
 

huong_xt

Xe tải
Biển số
OF-366713
Ngày cấp bằng
14/5/15
Số km
345
Động cơ
256,826 Mã lực
Mợ và sói đang có sức khoẻ tốt, có 2 bé: nếp, tẻ. Kinh tế không phải nghèo, nếu không nói là ổn so với nhiều người.
Còn mơ gì hơn?
Trong một gia đình bao giờ cũng cần có một người phát triển sự nghiệp, và người vợ hoặc chồng thì sự nghiệp trầm hơn để có thời gian chăm lo cho con cái.
Mợ hãy lạc quan hơn, chăm sóc bản thân và chồng con, giảm ước mợ hoài bão đi mợ. Cái được lớn nhất là tình cảm vợ chồng, tình cảm gia đình.

Chúc mợ và sói luôn mạnh khoẻ, hạnh phúc!
Bọn em mới có 1 nhóc thôi ạ! Em cá tính mạnh nên Sói nhà em chỉ muốn em làm cv bình bình, lương đủ chi tiêu cá nhân. Làm chung kiểu gì vc em cũng mâu thuẫn. Mà em đành hanh, hay lấn át Sói nên Sói ko muốn em liên quan đến chuyện làm ăn của Sói.

Có lẽ em cũng hiếu thắng. Sói làm được thì ta cũng làm đc, hay 1 ngày Sói rất hoành còn ta thành bà nội trợ kiểu Việt Nam, liệu có khập khiễng. Mà làm công ăn lương mãi, chỉ đến thế. Làm riêng thì đúng là quá vất. Lại ko có thgian mà sản xuất F1 nữa.

Mà Sói nhà em còn ko ủng hộ việc có thêm f1. Sói bảo 1 tên là đủ rồi. Còn e thích có tối thiểu 2 nhóc, có anh em đông vui bầu bạn chả hơn con 1 sao. Sói xa cách, bất đồng quan điểm về chuyện con cái làm em có cảm giác vc đúng như 2 cá thể độc lập :(.
 

VinhPK

Xe hơi
Biển số
OF-336789
Ngày cấp bằng
30/9/14
Số km
170
Động cơ
278,740 Mã lực
Nhà mợ cũng khá giống nhà cháu, quen nhau khi 23 tuổi, yêu 4 năm thì cưới, gia đình 2 bên trung bình, dc cái cưới xong ko phải lo cái chỗ chui ra chui vào, cũng đi làm thuê, tháng 2 vợ chồng kiếm 20-25tr, nghĩ là ổn định, thì do đặc thù tính cách không muốn làm thuê nữa, tách ra mở công ty riêng với vốn liếng chỉ có 50tr. Kiêm nhiệm từ giám đốc, kế toán, kỹ thuật, giao vận, bảo hành, lao công,.... nhà cháu làm hết. Tối có khi 11-12h đêm vẫn đang lang thang ngoài đường, đi ngoài đường thùng nọ thùng kia chằng buộc sau con wave nhìn chả khác gì mấy ông chở gas với chở nước đá. Nghĩ lại quãng thời gian cũng manager quần âu, áo sơ mi đóng thùng sáng xách đít đi, chiều xách đít về nhiều lúc cũng tiếc, nhưng còn F1, phải sống và phấn đấu để lo cho nó. Việc nhà, con cái cũng dồn hết cho vợ. Nửa năm sau thì vợ cháu cũng nghỉ nốt theo tiếng gọi của đam mê làm công việc khác, 1 ngày 2 vợ chồng có khi cũng chả có nhiều chuyện mà nói với nhau, quanh đi quẩn lại là con hết bỉm, hết sữa ...... nhiều lúc thấy áp lực đè nặng lắm. Bây giờ công việc đỡ hơn, đã có bước phát triển, có thêm nhân viên đỡ đần, doanh số tăng lên, kinh tế không đè nặng nữa, mọi thứ lại dường như nhẹ nhàng hơn hẳn. Sói nhà mợ cháu nghĩ cũng đang giống nhà cháu hiện tại, rất cần 1 hậu phương vững chắc để tiếp tục phát triển, mà phát triển cho ai, để cho mợ với F1 chứ ai. Cố lên mợ ạ, chúc gia đình mợ sớm có được những giây phút yên bình hạnh phúc như mong muốn!
 

huong_xt

Xe tải
Biển số
OF-366713
Ngày cấp bằng
14/5/15
Số km
345
Động cơ
256,826 Mã lực
Dừng lại suy nghĩ cho cuộc đời mình bao năm bon chen làm gì?Để rồi xuôi tay ngọn gió bay ngang vài nhánh hoa.
Mỗi người 1 suy nghĩ mợ ạ.Người thì thích nhiều tiền.Người thích cuộc sống an nhàn.Người thích công danh sự nghiệp.
Có lần mấy anh em thân ngồi nói chuyện với nhau:
A: Từ ngày các anh vợ con vào,chẳng thấy í ới anh em gì.Lâu lắm không nhậu rồi.Mà thân làm thằng đàn ông,chiều đá bóng thể thao về tranh thủ làm vài cốc bia cho mát ruột.Anh đá xong về luôn.Làm gì còn niềm vui nữa.Mà sao càng ngày anh càng sợ vợ thế nhỉ?Mà có phải ngày nào anh cũng ngồi đâu.Tuần có 1 buổi chứ nhiều đã đành.Anh sống thế không thấy chán à?Nhà anh vợ ở.Tiền anh vợ tiêu.Con anh vợ đánh.Anh khác éo gì thằng cu li
B: Đấy là niềm vui của chú.Còn anh,vợ con anh cười là niềm vui của anh.Chú sao hiểu được.
C: Tiền đàn ông làm ra là để vợ con tiêu.Anh có làm gì mà tiêu đến tiền đâu?Chú thích nhậu,hôm nào chú bảo người yêu chú nữa.Mấy gia đình tổ chức làm bữa.Cho chị em nó buôn bán với nhau.Anh em mình ngồi uống.Thế chẳng phải vui hơn à?
Nếu mợ đã thấy không ổn thì nên xem lại.
Cũng tội Sói. Vì Sói có thú vui nào đều bị em triệt tiêu. Sói thích điện tử em kỳ thị chê chơi trò trẻ con, vô lo vô nghĩ mới chơi đc trò ấy. Sói thích đi câu. Tuần 2-3 buổi, mà Sói bận tgian cho vợ con chả có mà cá mú suốt ngày, thêm việc Sói liên tục Up cần câu, lên tới 30 củ/cái cần mà em ko hề hay biết. Em cũng làm chiến dịch để Sói từ bỏ.
Có vẻ em cũng hơi ích kỷ và ít cảm thông cho Sói
 

huong_xt

Xe tải
Biển số
OF-366713
Ngày cấp bằng
14/5/15
Số km
345
Động cơ
256,826 Mã lực
Nhà mợ cũng khá giống nhà cháu, quen nhau khi 23 tuổi, yêu 4 năm thì cưới, gia đình 2 bên trung bình, dc cái cưới xong ko phải lo cái chỗ chui ra chui vào, cũng đi làm thuê, tháng 2 vợ chồng kiếm 20-25tr, nghĩ là ổn định, thì do đặc thù tính cách không muốn làm thuê nữa, tách ra mở công ty riêng với vốn liếng chỉ có 50tr. Kiêm nhiệm từ giám đốc, kế toán, kỹ thuật, giao vận, bảo hành, lao công,.... nhà cháu làm hết. Tối có khi 11-12h đêm vẫn đang lang thang ngoài đường, đi ngoài đường thùng nọ thùng kia chằng buộc sau con wave nhìn chả khác gì mấy ông chở gas với chở nước đá. Nghĩ lại quãng thời gian cũng manager quần âu, áo sơ mi đóng thùng sáng xách đít đi, chiều xách đít về nhiều lúc cũng tiếc, nhưng còn F1, phải sống và phấn đấu để lo cho nó. Việc nhà, con cái cũng dồn hết cho vợ. Nửa năm sau thì vợ cháu cũng nghỉ nốt theo tiếng gọi của đam mê làm công việc khác, 1 ngày 2 vợ chồng có khi cũng chả có nhiều chuyện mà nói với nhau, quanh đi quẩn lại là con hết bỉm, hết sữa ...... nhiều lúc thấy áp lực đè nặng lắm. Bây giờ công việc đỡ hơn, đã có bước phát triển, có thêm nhân viên đỡ đần, doanh số tăng lên, kinh tế không đè nặng nữa, mọi thứ lại dường như nhẹ nhàng hơn hẳn. Sói nhà mợ cháu nghĩ cũng đang giống nhà cháu hiện tại, rất cần 1 hậu phương vững chắc để tiếp tục phát triển, mà phát triển cho ai, để cho mợ với F1 chứ ai. Cố lên mợ ạ, chúc gia đình mợ sớm có được những giây phút yên bình hạnh phúc như mong muốn!
Vâng. Giai đoạn Start up là vất vả nhất mà mợ. Chỉ mong vc em cũng nắm tay nhau cùng hái quả ngọt giống nhà mợ.
 

VinhPK

Xe hơi
Biển số
OF-336789
Ngày cấp bằng
30/9/14
Số km
170
Động cơ
278,740 Mã lực
Vâng. Giai đoạn Start up là vất vả nhất mà mợ. Chỉ mong vc em cũng nắm tay nhau cùng hái quả ngọt giống nhà mợ.
Sai giới tính nhà cháu rồi ạ, vợ cháu cũng ương bước lắm, Đinh Mão cơ mà, bỏ việc ở bank về đi học lại từ đầu cái ngành chả liên quan mẹ gì đến bank, nhà cháu cũng ủng hộ, chỉ bảo, con anh nuôi, nhưng anh ko chắc nuôi dc em, em nuôi được em thì làm gì cũng được. Bố mẹ cũng không có dư dả gì nhiều, trông được con hộ là tốt lắm rồi, vốn liếng tự xoay xở, thời gian đầu làm việc thiếu vốn, ko có nhiều hàng, chạy như chó chết ngoài đường lấy hàng, giao hàng cho khách. Từ con số 50tr tiền vốn, sau 2 năm bây giờ kho hàng luôn ở ngưỡng trên 1 tỉ, kiếm dc bao nhiêu lại nhét hết vào kho hàng, chả dc cầm đồng mẹ nào, báo cáo kinh doanh tháng nào cũng lãi, vợ hỏi tiền đâu,chỉ mẹ luôn vào kho hàng bảo: tiền nó nằm ở trong cái đống này này. Gắng lên mợ ạ, còn trẻ, còn khỏe, còn có sức thì cố mà cày, không sau này hối hận không kịp ạ
 

dexom

Xe trâu
Biển số
OF-63376
Ngày cấp bằng
5/5/10
Số km
31,330
Động cơ
1,000,668 Mã lực
Nơi ở
Thiên Đường
Chắc là 2 vc ko hợp tuổi đây mà.
Tính bài khác thôi ;))
 

xe_ruou_gai

Xe buýt
Biển số
OF-440635
Ngày cấp bằng
27/7/16
Số km
680
Động cơ
215,806 Mã lực
Tuổi
37
Ngày mưa gió, có chút suy tư muốn chia sẻ và trải lòng cùng CCCM
30 Tuổi em hay đùa Sói nhà em là tuổi "khủng hoảng niềm tin và tan vỡ giấc mơ".
Thật thế! Chống lầy năm 25 tuổi, Sói là ng.yêu từ hồi SV, hơn em 1 tuổi tình yêu lãng mạn đẹp hơn cả ngôn tềnh bên Tàu với bên Hàn nó dựng thành phim.

Vc em đều dân HN, nhà ở có sẵn ko phải lo, 2 gđ chỉ Trung Bình, có nhà cửa, đất đai chứ nói về tiền mặt hay vốn liếng làm ăn thì vợ ck em tự vận động. Hồi sv có đói thì chỉ phải nhịn đi chơi thôi chứ vẫn có cơm nhà. Thế nên suy nghĩ cực đơn giản. Cs chỉ ở mức Bình Bình, vợ chồng yêu thương nhau, phấn đấu có 2 bạn F1 cho đủ nếp đủ tẻ, không thì một nhóc cũng OK.

2 vợ chồng đi làm thuê, cố gắng 30 lên được chức sếp còi, be bé thì team Leader, to to thì Manager. Tháng thu nhập 20 -25 củ, chi tiêu hết 12-15 củ. Còn đâu đút túi để dành (chục năm nếu cứ suôn sẻ chả để ra được gần tỏi sao). Thảnh thơi, thoải mái. CS êm đềm, nhẹ nhàng.

Thế rồi đời chẳng như mơ. CV cả 2 vợ chồng đều là Kinh doanh (nhưng ngành nghề thì ko liên quan ợ) từ Nhân viên lên trưởng nhóm rồi trưởng phòng, làm KD thì thu nhập bập bõm, không ổn định, cv áp lực, lúc nào cũng có thằng doanh số treo trên đầu, tháng này đạt thì tháng sau, tháng sau nữa Target cứ tăng, tăng không ngừng nghỉ. Tâm lý bọn em thấy oải, bất an. Rồi từ vốn liếng tích lũy, vay mượn thêm, Sói nhà em mở Cty làm riêng. Loanh quanh bọn em cũng chỉ có trên dưới 1 tỏi. 4 bánh chưa muốn mua vì còn để làm vốn.

Được 1 năm rồi, nói thật là làm riêng được cái tự chủ, không phụ thuộc nhưng mệt chắc gấp 10 lần làm thuê. Để tiết kiệm chi phí, Sói phải kiêm nhiệm đủ vị trí: Kế toán, Kho, nhiều khi giao hàng bận hay đơn hàng nhiều thì còn kiêm cả giao hàng, lo đầu ra, đầu vào, lương lậu cho anh em ... Nói chung là em thấy Sói rất chăm chỉ, chịu khó. Bước đầu công việc đi vào ổn định, có lợi nhuận chút. Nhưng để cho ổn hẳn, có thu nhập tốt thì còn là câu chuyện dài kỳ :(

Em thì vẫn đi làm thuê, làm Kinh doanh và nhảy việc nhiều. Cũng đến lúc em muốn Stop để bắt đầu Start up, tự làm cái gì đó của riêng mình dù rất nhỏ thôi chứ không muốn làm cu li, cu leo mãi. Quan điểm về công việc thì vợ chồng em đồng nhất, đều muốn tự tạo dựng cơ sở Kinh doanh riêng cho chủ động và bỏ trứng vào nhiều giỏ, làm ngành nghề khác nhau để phân bố rủi ro, không muốn 2 vợ chồng làm cùng rồi nảy sinh nhiều mâu thuẫn bất đồng, đứa nào cũng tranh nhau là người ra quyết định :D

Loanh quanh dài dòng nhưng cuối cùng em thấy, vc nhà em đang đi chệch mục tiêu ban đầu đặt ra, là gđ happy, vợ ck yêu thương nhau, cs tạm đủ. Thấy cả 2, mỗi người 1 dự định, 1 hoài bão, thời gian dành cho nhau không có. Về đến nhà nếu ko cắm mặt vào cái đt thì chủ đề nói chuyện toàn cái vĩ mô, đại loại anh phải tuyển thêm mấy sale, rồi năm sau đầu tư 1 lô hàng x,y,z phải chuẩn bị vốn ... Tình cảm, sự gắn kết, chia sẻ cứ vơi dần ... Đt vợ hỏng, xe vợ hỏng, laptop vợ hỏng, đều tự thân vận động. Tin nhắn hiếm khi trả lời. Có việc mới alo. Con sắp vào lớp 1, dậy con thế nào, con học trường nào, đi học múa may, hát hò, bơi lội thế nào tùy vợ ... Đúng kiểu I don't care, anh lo bao việc lớn lao, mấy việc cỏn con đó vợ lo đê.

Thấy Sói vất vả em cũng rất ủng hộ và chia sẻ. Nhưng cách Sói thể hiện là mình rất bận, rất Vip làm em thấy có chút tự ái. Nhưng tính em khá nam tính, muốn có sự nghiệp riêng, và đã vợ chồng thì không quá chênh lệch về kiến thức xã hội và cả thu nhập. Thực sư là em cũng chưa gây dựng được cái gì đáng kể, nhưng đầu luôn loay hoay nghĩ về xèng, về kế hoạch Start up sắp tới.

Cs nếu ko nhàn nhạt, tẻ tẻ kiểu làm công ăn lương thì lại bộn bề điên đảo kiếm xèng, bon chen. Em chả biết đâu là mục tiêu là đích đến nữa. Chả nhẽ cả đời cứ vật vã thế này mãi sao.
Em chia sẻ với mợ chuyện chân tình nhé, em dân tỉnh lẻ, đi lên từ chân lấm tay bùn, bắt đầu học xong đại học trường làng và đi làm năm 2010, bme em làm ruộng nên đến năm 2013 vẫn nợ ngân hàng 15tr vốn sinh viên ạ, hiện tại em đã mua đất bên thành phố và xây nhà và em bỏ tất mọi sự nghiệp của em để chuyển về sống với vợ em (đó là lý do em mua đất xây nhà). Hiện tại thu nhập của em chưa bằng số lẻ ngày em bắt đầu lấy vk. Nhưng em thấy đó là một quyết định không hối hận. Năm nay em 30t. Nên em nghĩ hạnh phúc là điều khó kiếm tìm nhất mợ ạ, tiền bạc có nhiều cũng tốt nhưng ko phải là tất cả, hãy bằng lòng với những gì mình đang có, ngoài kia biết bao nhiêu những con người khó khăn vất vả, họ chỉ mong mỗi ngày có một bữa cơm theo đúng nghĩa. Hãy sống chân thành và chia sẻ, chúc mợ hạnh phúc ^^
 
Chỉnh sửa cuối:

IC Solutions

Xe hơi
Biển số
OF-513028
Ngày cấp bằng
30/5/17
Số km
140
Động cơ
181,500 Mã lực
Tuổi
34
Đọc qua rất nhiều câu chuyện có làm riêng hay không? Cuối cùng đều gặp phải 1 chuyện là được cái này mất cái kia. Cảm thấy hoang mang quá. e cũng có 27 tuổi cũng quyết định làm riêng rồi tự cảm thấy cuộc sống của mình đang bị quấn theo cái mình theo đuổi, rồi khi rảnh ngồi uống cốc càfe nhìn lại mới chợt nhận ra mình đang đánh mất tuổi trẻ :))
 

Vulcan V70

Xe lừa
Biển số
OF-53557
Ngày cấp bằng
24/12/09
Số km
37,351
Động cơ
666,689 Mã lực
Chưa có cụ U50 nào vào cho ý kiến nhỉ
 
Thông tin thớt
Đang tải

Bài viết mới

Top