- Biển số
- OF-36588
- Ngày cấp bằng
- 1/6/09
- Số km
- 153
- Động cơ
- 469,240 Mã lực
Bác lắp thời điểm nào, trước hay sau 31/12/2020Chô em nó hoãn 3 năm nay.
Bác lắp thời điểm nào, trước hay sau 31/12/2020Chô em nó hoãn 3 năm nay.
Em lắp từ 2019 cơ. Tự mua tự lắpBác lắp thời điểm nào, trước hay sau 31/12/2020
Vâng, tự lắp thì ko được thanh toán là đúng rồi, em phải thông qua điện lực huyện, họ về lắp công tơ hai chiều, hợp đồng 20 năm, giá bán ra 8,34 cen /kwhEm lắp từ 2019 cơ. Tự mua tự lắp
Ko. Em làm hợp đồng đc thanh toán năm rưỡi thì bị hoãn. Vẫn đối chiếu đồng hồ mừ cụVâng, tự lắp thì ko được thanh toán là đúng rồi, em phải thông qua điện lực huyện, họ về lắp công tơ hai chiều, hợp đồng 20 năm, giá bán ra 8,34 cen /kwh
Miền bắc mùa đông mưa phùn gió bấc lấy đâu ra ánh nắng Mặt Trời mà sinh ra điện, nhà cháu lắp Cái Nước dàn nước nóng năng lượng Mặt TrờiKhuyên cụ chủ đừng làm, ngoài Bắc ko ăn thua đâu nhé, từ Quảng Ngãi đổ vào thì hãy nên làm.
Em người thật việc thật đang đầu tư 4MGW trong miền Nam đây.
Lắp pin mà ở Bắc thì cụ xác định không có ngày hòa vốn. Tầm phải 15 năm mới hòa vốn mà chắc 5 năm toi cái biến tần, chục năm toi cục pin rồi lại phải mua thay thế .E cũng tính 9-10 năm mới hòa vốn. Tuổi thọ tấm pin thì 20 năm.
Hệ 5kw này sao 2 tấm pin? Mà biến tần hybrid giá này quá tốtỞ miền bắc đúng là lắp NLMT áp mái chắc không có điểm hoà vốn. Gần như tất cả hệ thống đều là hàng Trung Quốc. Ngoài tấm pin khá bền tầm 20năm còn lại các thiết bị khác thì …hên xui cỡ 3-6 năm. Câc cụ xem qua bộ có lưu trữ khoảng 5KW có giá sơ bộ khoảng ntn![]()
Pin longi hồi ni có 1tr7/ tấm 450w rồi.Em không dẹp bỏ. Nhà cũ em cách đây 2 năm đầu tư 3kwp mất 60t (8 tấm panel 450wp) . Khi có nó thì em ép cả nhà dùng điều hòa "vô tội vạ", đôi khi ngày nắng cũng dùng máy sấy. Coi như đã lỡ chi rồi thì phải dùng tối đa nên "sướng".
Cách đây mấy tháng thì em xây nhà mới, vẫn lắp hệ tương tự nhưng giờ rẻ hơn. Tổng chi 7 tấmx4t/tấm= 28 triệu (công suất 450wp/tấm), inverter 3kw + công cán + lắp đặt= 15 triệu.
Vẫn theo quan điểm "cho sướng cái đã".
E nhìn thì thấy 2 tấm pin 300w vậy là tổng 600w điện DC ,còn chưa đc 1kw sao cụ lại tính bộ 5kwỞ miền bắc đúng là lắp NLMT áp mái chắc không có điểm hoà vốn. Gần như tất cả hệ thống đều là hàng Trung Quốc. Ngoài tấm pin khá bền tầm 20năm còn lại các thiết bị khác thì …hên xui cỡ 3-6 năm. Câc cụ xem qua bộ có lưu trữ khoảng 5KW có giá sơ bộ khoảng ntn![]()
Em cũng đang quan tâm vụ này vì nhà em có 1 cơ sở sẽ ngốn điện hơi ác. Nhưng đọc bài của cụ thì 80tr cho công suất tối đa mấy ký ạ?Giá điện sắp tăng, nhu cầu sử dụng gia đình em vào cỡ 300 số/tháng. Mà năm nay dự báo có thể lại xảy ra thiếu điện. Cu em vào chào hàng gói lắp đặt điện mặt trời áp mái, có thể thay thế hoàn toàn điện luwosi, chi phí 80tr trọn gói. Bảo hành 2 năm. Vậy cụ nào đã lắp hoặc có kiến thức về mảng này chia sẻ giúp em với. Em đang phân vân thích lắp nhưng chi phí ban đầu như vậy cũng cao quá.
Đúng là thời điểm hiện nay chín sách ko mua lại điện áp mái dư nên hơi lâu hòa( hoặc ko hòa). Chứ nhà em đang ở pin 5 kí hè dùng tẹt ga, 3-4 điều hòa mà hết có 800k tiền điện, tháng lạnh hết cỡ 300k ạ. Đỡ nhiều lắm ạ!Chả ăn thua đâu.
Em ở miền Nam tính toán chán chê. Kết luận là không ăn thua.
Cụ không để ý: kw là công suất, 5kwh là lượng điện (5 số điện).Hệ 5kw này sao 2 tấm pin? Mà biến tần hybrid giá này quá tốt
5kwh giờ cụ ơi. 5kwh một ngàyE nhìn thì thấy 2 tấm pin 300w vậy là tổng 600w điện DC ,còn chưa đc 1kw sao cụ lại tính bộ 5kw
Thế thì quá dở hơi cụ ạ. 300w+500w mà ra đc 5kwh/ngày thì có thánh. Đầu tư 40tr thu đc một năm tầm 700kwh thì quá tốn kém và phi lý. Với 800wp mà đầu tư bộ lưu để làm gì cơ chứ. Sao ko dùng luôn.Cụ không để ý: kw là công suất, 5kwh là lượng điện (5 số điện).
2 tấm kia công suất 1kwp (kilowatt peak là công suất phát của panel nlmt, coi như tương đương 1kw của máy phát). Nếu đủ nắng 5 giờ thì sx được lượng điện là 5kwh một ngày.
Cái báo giá kia có TV và tiếng tàu, anh chủ tàu sửa lại là 500wp bằng tay. 1kwp mùa hè ra 5kwh thoải mái.Thế thì quá dở hơi cụ ạ. 300w+500w mà ra đc 5kwh/ngày thì có thánh. Đầu tư 40tr thu đc một năm tầm 700kwh thì quá tốn kém và phi lý. Với 800wp mà đầu tư bộ lưu để làm gì cơ chứ. Sao ko dùng luôn.
Món này em mầy mò từ 2018 và tự lắp từ 2019 nên em quá hiểu. Em thấy cấu hình và báo giá ko ổn nên nêu ý kiến. Vì đưa lên cho các cụ khác tham khảo thì ko ổn càng phải nói.Cái báo giá kia có TV và tiếng tàu, anh chủ tàu sửa lại là 500wp bằng tay. 1kwp mùa hè ra 5kwh thoải mái.
Nhưng giờ hệ áp mái bù lưới rẻ lắm.
Em mới lắp 7 tấm 450wp, inverter 3kw giá 43t. Mà cụ nào ở trên này nói panel 450wp có 1t7 thôi.
Cái báo giá kia có accu lưu điện và inverter hybrid nữa. Chứ hệ bám lưới 1kw kia chắc 15t thôiMón này em mầy mò từ 2018 và tự lắp từ 2019 nên em quá hiểu. Em thấy cấu hình và báo giá ko ổn nên nêu ý kiến. Vì đưa lên cho các cụ khác tham khảo thì ko ổn càng phải nói.