Tin tức GotechGPT "châm ngòi" cho cuộc đua sáng tạo trên thị trường ô tô Việt

Biển số
OF-66
Ngày cấp bằng
6/6/06
Số km
2,419
Động cơ
591,823 Mã lực
Nơi ở
OTOFUN
Website
www.ofnews.vn
GotechGPT "châm ngòi" cho cuộc đua sáng tạo trên thị trường ô tô Việt

Tiên phong dẫn đầu xu hướng ứng dụng siêu trí tuệ ChatGPT lên ô tô, doanh nghiệp (DN) công nghệ Gotech đã tạo ra cuộc cách mạng mới trong việc sử dụng và điều khiển xe hơi bằng trí tuệ nhân tạo.

DN công nghệ Gotech: Dẫn đầu cuộc đua đưa ChatGPT lên ô tô

Mặc dù viễn cảnh những chiếc ô tô bay tấp nập trên bầu trời vẫn còn ở tương lai xa, nhưng việc trí tuệ nhân tạo (AI) và ChatGPT được ứng dụng trên ô tô đang trở thành một yếu tố tiềm năng thay đổi cuộc chơi trong toàn bộ ngành công nghiệp ô tô công nghệ.

Theo bài viết của hãng nghiên cứu Counterpoint, tiềm năng mạnh mẽ của ChatGPT, cộng với sức mạnh các bộ xử lý và nhu cầu của ngành công nghiệp xe hơi, việc trợ lý ảo trên xe có thể làm nhiều thứ hơn là điều hoàn toàn có thể kỳ vọng.


ChatGPT hứa hẹn nâng cấp cho các trợ lý ảo điều khiển trên xe lên mức cao hơn.


Tại Việt Nam, trên cơ sở nhận thức rõ tầm quan trọng của việc phát triển AI ứng dụng, Bộ TT&TT đã ban hành Chiến lược phát triển ứng dụng trí tuệ nhân tạo đến năm 2030. Đây được xem là giải pháp hữu hiệu đưa AI đi vào mọi ngóc ngách cuộc sống, góp phần phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao hiệu quả cũng như chất lượng cuộc sống mỗi người dân khi ứng dụng AI vào nhiều lĩnh vực hơn. Một trong số đó là lĩnh vực xe hơi.

Theo đó, do ô tô đang được hướng đến như một thiết bị hoạt động trên các phần mềm điều khiển, AI có thể tiến thêm một bước bằng cách kiểm soát tất cả các chức năng của phương tiện.

Không chỉ dừng lại ở trợ lý giọng nói, ChatGPT có thể trở thành trợ lý siêu trí tuệ trong xe hơi - giúp giải đáp các thắc mắc về bản thân chiếc xe, và đề xuất sửa chữa các hỏng hóc cơ bản. Ngoài ra, AI còn có thể là bộ não trong các hệ thống hỗ trợ người lái tiên tiến khác (ADAS - advanced driver assistance systems). Nó cũng có thể trở thành nhân tố trung tâm giao tiếp với người dùng đối với xe tự lái, các hệ thống kiểm soát hành trình...

Nhận thức rõ xu thế này và tiên phong đầu tư nghiêm túc, công ty công nghệ Gotech đã nghiên cứu, hợp tác với OpenAI - công ty đứng sau ChatGPT và cho ra mắt sản phẩm GotechGPT. Đây là sản phẩm đầu tiên tại Việt Nam đưa siêu trợ lý ảo ChatGPT lên ô tô, tích hợp trong màn hình ô tô thông minh và Carplay box Gotech.

GotechGPT: Biến ô tô thường thành ô tô siêu trí tuệ

Vào ngày 20/5 vừa qua, DN công nghệ Gotech nhanh chóng tạo được tiếng vang thông qua chiến lược tiênphong trong cuộc đua sáng tạo đưa ChatGPT lên ô tô, mang trí tuệ nhân tạo gần hơn với cộng đồng.

ChatGPT là mô hình ngôn ngữ đã được đào tạo trên một lượng lớn dữ liệu văn bản có ngôn ngữ tự nhiên, chẳng hạn như sách, bài báo và trang web. Điều này cho phép GotechGPT có thể giao tiếp như con người thật và có trí tuệ của một siêu giáo sư để giúp “chủ nhân” giải đáp kiến thức, tra cứu thông tin; đưa ra lời khuyên, hay tư vấn và xử lý công việc.

“Kết hợp với việc tài xế giao tiếp với GotechGPT hoàn toàn bằng giọng nói thì đây chính là siêu trợ lý ảo mà tài xế nào cũng muốn sở hữu, giúp hành trình lái xe trở nên thú vị hơn bao giờ hết. Gotech và GotechGPT đã tạo ra một cuộc cách mạng mới trong việc sử dụng và điều khiển xe hơi bằng trí tuệ nhân tạo”, chuyên gia Nguyễn Duy Việt - Giám đốc R&D Gotech nhận định.


Tại Việt Nam, DN Công nghệ Gotech tiên phong trong xu hướng ứng dụng ChatGPT lên ô tô.


Không chỉ là lá cờ đầu, việc ra mắt sản phẩm GotechGPT còn giúp DN công nghệ Gotech tạo nên cuộc chạy đua ứng dụng ChatGPT lên ô tô giữa các công ty công nghệ trên thị trường ô tô Việt.

Ngay sau khi Gotech ra mắt GotechGPT, một số doanh nghiệp sản xuất màn hình ô tô khác cũng đã nhanh chóng tham gia vào cuộc chơi và ra mắt những dòng sản phẩm có ứng dụng ChatGPT. Qua đó có thể thấy, với tâm huyết đầu tư nghiêm túc hướng đến quyền lợi của người tiêu dùng trước tiên, Gotech đã và đang góp phần thúc đẩy tinh thần sáng tạo, nâng cao năng lực cạnh tranh của các công ty công nghệ. Tất cả nhằm mang đến cho người dùng đa dạng sản phẩm hữu ích, thông minh, khiến trí tuệ nhân tạo không còn là những điều quá xa vời, mà sẽ hiện hữu và giúp ích cho cuộc sống của chúng ta từ những điều nhỏ nhất.

“ChatGPT sẽ có mặt trong mọi thứ. Sự phát triển này không chỉ là về khẩu lệnh hay thông tin giao tiếp, mà thay vào đó, khách hàng có thể mong đợi những chiếc xe hơi trong tương lai của họ có nhiều khả năng hơn và mới mẻ hơn khi nói đến các công nghệ mới nổi. ChatGPT sẽ biến chiếc ô tô thông thường thành ô tô siêu trí tuệ. Gotech sẽ đồng hành cùng bạn trên hành trình đầy thú vị này”, ông Nguyễn Văn Đồng - CEO Gotech chia sẻ.

Với hàng loạt sản phẩm đã ra mắt trong những năm qua và mới đây nhất là GotechGPT, DN công nghệ Gotech đã bền bỉ thể hiện tầm vóc, hướng đi đầy đúng đắn của mình trong hành trình tối ưu hóa trải nghiệm lái xe an toàn, thú vị của khách hàng.
 
Thông tin thớt
Đang tải

Bài viết mới

Top