Bên Xanh cuốc gần ít tiền nó có chịu đón đâu, toàn kêu hết pin hoặc đang sạc, khách phải chuyển qua grab, bắt Xanh không được lên phàn nàn với grab![]()
Tối qua em cần đặt cuốc xe thì app nó báo ntn
thế thì tội gì ko chọn taxi cho khỏi mưa
Bên Xanh cuốc gần ít tiền nó có chịu đón đâu, toàn kêu hết pin hoặc đang sạc, khách phải chuyển qua grab, bắt Xanh không được lên phàn nàn với grab![]()
Tối qua em cần đặt cuốc xe thì app nó báo ntn
thế thì tội gì ko chọn taxi cho khỏi mưa
Cụ cứ đi qua chỗ vin 3s ngọc hồi thì rõ. Xe lỗi pin chất đầy ở đấy.Giờ đó thiếu hiệu quả thôi cụ.
Trừ chi phí cho tài xế chưa cụ nhỉ? Doanh thu của Grab có cả khoản này mà!Cụ không hiểu à? Cụ chịu khó đọc vào nhé! Doanh thu nó hàng chục nghìn tỷ trong mấy năm, giả sử trung bình tầm 4000 tỷ/năm, chi phí ở đâu ra với mấy công ty chỉ có cái app dùng hết năm này qua năm khác??? Tài sản cố định không đáng kể! Chi phí chủ yếu là:
- Chi phí lãi vay
- Chi phí bảo trì phần mềm, phí bản quyền, phí quản lý
- Chi phí Marketing, quảng cáo...
Nó đặt các công ty cho vay, công ty bảo trì, công ty quảng cáo mẹ con ở Cayman. Ký cái hợp đồng cho vay, với bảo trì phần mềm, quảng cáo tổng tầm 4100 tỷ. Vậy là Grab Việt Nam lỗ lòi 100 tỷ. Còn tổng bộ Cayman lãi lớn, không mất 1 xu thuế nào!
Nếu đặt hết công ty mẹ, công ty bảo trì, công ty quảng cáo,...ở Việt Nam thì lãi nó lòi ra hết và bị đánh thuế vỡ mặt!
Hồi e vào hcm nói chuyện ae grab ở đoạn Quận trung tâm á. Và ở hn nữa. Thấy ae grab kêu chạy phải có chiến thuật vừa nổ nhiều cuốc, giảm tiền xăng xe nữa. Tháng 40t thu về bth (chưa trừ xăng xe ăn uống). Các bác ấy show trên app thật luônTrừ chi phí cho tài xế chưa cụ nhỉ? Doanh thu của Grab có cả khoản này mà!
Hồi trc thì dc chứ mấy năm gần đây nhiều tài xế quá nên cũng giảm nhiều. Chạy cái này mệt lắm, nếu chạy lâu năm là bệnh tật đầy người!Hồi e vào hcm nói chuyện ae grab ở đoạn Quận trung tâm á. Và ở hn nữa. Thấy ae grab kêu chạy phải có chiến thuật vừa nổ nhiều cuốc, giảm tiền xăng xe nữa. Tháng 40t thu về bth (chưa trừ xăng xe ăn uống). Các bác ấy show trên app thật luôn



lúc mới ra thì ok chứ giờ cũng chán lắm cụXe dịch vụ (xe ôm + taxi) thì cứ Xanh nhà Vin là ok Cụ ạ
E ra đường vẫy cho nhanh![]()
Tối qua em cần đặt cuốc xe thì app nó báo ntn
thế thì tội gì ko chọn taxi cho khỏi mưa
Nhiều khi cụ ra đường bắt còn nhanh hơnGrab thì em xoá từ lâu rồi, dùng đc 2-3 lần thấy cái kiểu "nhu cầu tăng cao" tăng cao hay ko thì *** ai biết, nhưng nhu cầu tăng cao thì được phép tăng giá ah ? 5km mà 210k ?? Rồi cái app mà ship đồ ăn lại còn thêm mấy nghìn tiền ất ơ "nâng cao, cải thiện chất lượng.." thế bình thường là chúng ta đi xin nó ah, mấy cái thành phần vớ vẩn ấy em xoá ngay từ đầu và vận động ae bạn bè nghỉ, đầy lựa chọn khác
Em cũng xóa app grab từ lâu, hoặc xanh, hoặc be tuy nghe có vẻ hơi dân tộc chủ nghĩa hẹp hòi một tí. Mà lạ là bọn này bao năm không đóng thuế và cũng kêu gào là lỗ mà không ai thương hộ "sắp phá sản", "cắt máu", hay chỉ trích là tìm mọi cách "độc quyền".Cụ thể chuẩn lãi thành lỗ thế nào em không tiện viết, nhưng đọc báo này cụ sẽ hiểu 1 phần!
Cayman Island, nước Anh là thiên đường thuế! Ở Việt Nam, doanh nghiệp có lãi chịu 20% thuế TNDN, nhưng ở Cayman thuế TNDN là 0%. Chuyển hết lãi sang Cayman sẽ không mất 1 xu thuế nào!
Cụ thể, doanh thu Grab Việt Nam năm 2018 đạt 2.194 tỉ đồng, năm 2019 tăng lên 3.382 tỉ đồng, năm 2020 là 3.762 tỉ đồng, năm 2021 là 3.345 tỉ đồng và năm 2022 đạt 6.384 tỉ đồng. Như vậy, chỉ trong 5 năm gần nhất, Grab Việt Nam đã đưa về khoảng 19.067 tỉ đồng doanh thu. Cụ thể, doanh thu Grab Việt Nam năm 2018 đạt 2.194 tỉ đồng, năm 2019 tăng lên 3.382 tỉ đồng, năm 2020 là 3.762 tỉ đồng, năm 2021 là 3.345 tỉ đồng và năm 2022 đạt 6.384 tỉ đồng. Như vậy, chỉ trong 5 năm gần nhất, Grab Việt Nam đã đưa về khoảng 19.067 tỉ đồng doanh thu.
Tại ngày 31.12.2022, nợ phải trả Công ty TNHH Grab (Grab Việt Nam) còn 6.587 tỉ đồng, tăng thêm 16% sau 12 tháng. Bao gồm nợ ngắn hạn 3.119 tỉ đồng và nợ dài hạn 3.468 tỉ đồng. Đáng chú ý khi chiếm phần lớn nợ phải trả của công ty là nợ vay tài chính với 4.388 tỉ đồng.
Thú vị rằng, nợ vay tài chính lên đến hàng nghìn tỉ đồng, thế nhưng trong năm qua, Grab Việt Nam lại không ghi nhận chi phí lãi vay. Điều này đến từ việc các khoản nợ vay công ty đến từ hai công ty liên quan là Công ty GrabTaxi Holdings Pte Ltd (trụ sở ở Singapore) và Grab Inc (trụ sở tại Cayman Island, nước Anh) và đều không lãi suất.
Đơn cử, tính đến cuối năm 2022, Grab Việt Nam có khoản vay dài hạn với bên liên quan là 3.374 tỉ đồng (lãi suất 0%) và Grab 905 tỉ đồng (lãi suất 0%).
Tuy nhiên, ở chiều ngược lại, chỉ tính riêng năm 2022, Grab Việt Nam phải trả cho GrabTaxi Holdings Pte. Ltd., hơn 456 tỉ đồng (năm 2021 là 419 tỉ đồng). Đây là phí quản lý 110 tỉ đồng, phí bản quyền 315 tỉ đồng, phải trả khác 31 tỉ đồng.
Đáng chú ý, năm 2022, Grab Việt Nam không phát sinh khoản tiền thu từ đi vay cũng như trả nợ gốc đi vay. Năm trước đó, công ty dành hơn 856 tỉ đồng để trả nợ gốc đi vay.
Như Lao Động đã thông tin, việc Grab đến nay vẫn chưa phải nộp một đồng thuế thu nhập doanh nghiệp nào cho Việt Nam đang gây nhiều chú ý.
Trong đó, thông tin gây nhiều bất ngờ là Công ty TNHH Grab là doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài đã hoạt động ở Việt Nam được 9 năm, đã phát triển từ mức doanh thu 1,5 tỉ đồng năm 2014 đến hơn 6.000 tỉ đồng vào năm 2022.
Tuy nhiên, đến nay, Công ty này chưa phải nộp một đồng thuế thu nhập doanh nghiệp nào cho Việt Nam, trong khi hàng năm vẫn chuyển hàng trăm tỉ đồng phí bản quyền, phí quản lý... cho hai công ty liên quan ở nước ngoài.
Lợi nhuận nó đây:
http://www.congdoan.vn/tin-tuc/thoi-su-487/5-nam-thu-hon-19000-ti-grab-viet-nam-van-chua-phai-dong-thue-doanh-nghiep-827971.tld#:~:text=Cụ thể, doanh thu Grab,19.067 tỉ đồng doanh thu.
Tôi hay xem quanh quanh mình có nhiều xe không.Cháu cài mấy app, thằng nào đắt cháu gọi thằng khác
Đúng đấy ạ, xe giờ nhiều mà cụ. Cứ thằng nào tiện, dễ gọi là triển thôiTôi hay xem quanh quanh mình có nhiều xe không.
Nhiều xe thì gọi.
Giá bán thì nhìn chung tương đương.
Cụ đúng người trong ngànhMưa gió tắc đường chạy không hiệu quả nên tài xế đồng loạt tắp app nghỉ, thuật toán của nó thì phụ phí cứ tình trên tỷ lệ nhu cầu/số tài xế đang hoạt động tại thời điểm đó, ở khu vực đó mà nhân lên thôi cụ.

