- Biển số
- OF-296491
- Ngày cấp bằng
- 24/10/13
- Số km
- 6,436
- Động cơ
- 392,602 Mã lực
Mới trúng cử nhiệm kỳ khóa tiếp theo 2025-2030, tự tin hẳn, tuyên bố ngay để hạ nhiệt.
Mới trúng cử nhiệm kỳ khóa tiếp theo 2025-2030, tự tin hẳn, tuyên bố ngay để hạ nhiệt.
Nói chung là tìm kiếm với bất kỳ năm nào cũng thấy có nội dung y như thế ạ:
![]()
2010, Hà Nội mới cơ bản hết úng ngập
TPO - Trao đổi với báo chí chiều nay, 27/4, ông Lê Văn Dục, Phó Giám đốc Sở GTCC cho biết, theo quy hoạch thoát nước và phòng chống úng ngập của TP, đến 2010 Hà Nội mới có thể hết cảnh úng ngập vào mùa mưa.tienphong.vn
![]()
Năm 2015, nội thành Hà Nội sẽ hết ngập
KTĐT - Chiều 11/7, với 82,1% đại biểu tán thành, HĐND TP đã thông qua Nghị quyết về Quy hoạch thoát nước Thủ đô đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2050.kinhtedothi.vn
![]()
Dự kiến đến năm 2020, Hà Nội mới cơ bản hết ngập
“Có đến 90% nguyên nhân khiến Hà Nội bị ngập trong mùa mưa là do quản lý đô thị còn yếu kém”.plo.vn
Làm lãnh đạo phải wiếc liệc thế, nói cho bao người khấp khởi mừng trong lòng, sướng trong lòng.Cực kỳ rõ ràng, mạnh mẽ.
Vote 100 điểm luôn.
Nghe lãnh đạo phát biểu mà sướng.
"Các cụ nghe và cười mỗi ngày, sống lâu hơn là lãnh đạo chúng tôi thành công rồi". Tâm tư như vậy cũng rất trong sáng.Làm lãnh đạo phải wiếc liệc thế, nói cho bao người khấp khởi mừng trong lòng, sướng trong lòng.
Vote 100 điểm luôn.
Gớm, bao nhiêu ao hồ, kênh rạch tiền nhân để lại lấp cho bằng sạch. Bê tông hóa, đá hóa hết vỉa hè công viên thì nước thẩm thấu vào đâu. Hàng ngàn hecta chứa mưa đổ xuống đường thì chả thành sông. Cần gì cao siêu tư duy này lọ.Không có quan điểm mới thì sẽ không thể cải thiện tình hình ngập lụt đô thị ở tất cả các đô thị của Việt Nam (không riêng Hà Nội).
Hãy nhớ rằng tư duy thoát nước đô thị ở VN đã thất bại hoàn toàn, không chỉ ở các đô thị già cỗi như HN hay HCM.
Ở các TP thuộc Tây Nguyên, nơi có địa hình cao, tiêu thoát nước dễ dàng, nhưng ngập úng do mưa đã trở nên phổ biến; hay tại ĐBSCL các đô thị mới, gần với bể tiêu cũng có tránh được đâu.
Tư duy bằng mọi giá xua đuổi nước mưa ra khỏi các đô thị càng nhanh càng tốt đã sai lầm. Cần phải sửa sai. Nhiều quan điểm mới trên thế giới đã đưa ra để sửa các điều sai này.
Các quan điểm mới như LID (Bắc Mỹ, 1990s), SUDs (Anh, 1990s), GI (Mỹ, 2000s), WSUD (Úc, 1990s), Thành phố bọt biển (TQ, 2013), hay hàng loạt các quan điểm khác cần được học hỏi để ứng dụng thì may ra mới cải thiện được.
Cá nhân tôi thích quan điểm thành phố bọt biển (Sponge Cities) của TQ, quan điểm biến đô thị thành các khu vực hấp thu nước mưa khi nước mưa mới rơi xuống, tận dụng hạ tầng xám sẵn có và phát triển hạ tầng xanh. Tất nhiên trong điều kiện VN thì cần có thêm các cải tiến và phải đi từng bước vững chắc. Đầu tiên và dễ nhất có lẽ là việc thu hoạch nước mưa trong các đô thị cần phải được triển khai để đáp ứng lợi ích kép: tái sử dụng, bảo tồn nước, góp phần hạn chế ngập. Tuy nhiên, điều đầu tiên này đã từng bị cộng đồng mạng cùng đánh hội đồng rồi (câu chuyện cái Lu của chị Xuân năm xưa), nên ít ai còn dám lên tiếng.
Miệng...gì trôn trẻ ấy nhẩyHôm qua, hôm kia mới bảo hút nạo bùn không biết đổ đi đâu, mà nay đã mạnh bạo gớm
Chưa bao giờ thấy được Hà Lội như ngày hôm nayĐể ở đây và không nói gì. 5 năm nữa quay lại đọc.
![]()
'Hà Nội sẽ giải quyết dứt điểm ô nhiễm, ùn tắc và ngập úng' - Báo VnExpress
Chủ tịch Hà Nội Trần Sỹ Thanh cho biết Hà Nội quyết tâm xử lý dứt điểm 4 vấn đề đô thị tồn tại lâu năm gồm ùn tắc, trật tự, ô nhiễm môi trường và ngập úng.vnexpress.net