Hải Tiến - Thanh Hóa, tại sao các bác chê?

nam binh

Xe hơi
Biển số
OF-55597
Ngày cấp bằng
22/1/10
Số km
106
Động cơ
449,660 Mã lực
ĐỊnh cùng gia đình đi nghỉ ở đâu đó, và em đã lựa chọn Hải Tiến vì vừa tầm đi xe (khoảng 160km từ Hà Nội). Cơ mà nghe nhiều cụ chê bãi biển Hải Tiến - Thanh hóa, nên em cũng đâm phân vân. Cuối cùng trước cái nóng 40 độ của Hà Nội, em quyết: Đi, kệ cmn.
Rời Hà Nội từ 6h30, em đến Ninh Bình mới 8h, đường Pháp Vân - NInh Bình thì khỏi nói, em lướt nhàn tênh, ngon choét 100km/h.
Hạ xuống nghỉ ngơi ăn sáng Ninh Bình, số em đen, chọn được quán lởm, phở nhạt thếch và đục ngầu, 30k/bát.
Chạy tiếp đến Thanh Hóa, rẽ xuống Hải Tiến. Gấu em đặt trước phòng tại Linh Trường Resort. Đến nơi mới 10h hơn. Nhà em nghỉ ngơi tại khu lễ tân rồi ăn trưa.

Sảnh rộng, phòng ăn rộng. Hơi nóng 40 độ khiến mấy chiếc điều hòa câm lặng. Nhân viên vác ra một loạt quạt điện công nghiệp, mỗi bàn 1 chiếc, mát mát là.Check in phòng nghỉ lúc 12h. Bọn em chọn 1 căn hộ trên tầng 5, nhà Ruby (ở đây có 2 tòa Ruby và Saphia, bên Saphia có phòng Karaoke nên em tránh xa).
Cảm nhận: Phòng sạch, thiết bị đầy đủ, cảm giác như ở nhà.
Mời các bác thẩm:
Phòng trong:Phòng ngoài:
Nhìn từ phòng em ra, hoàng hôn tím ngắtĐây nữa:
Chiều bọn em xuống tắm biển. Mấy bác trước chém gió trên mạng là bãi bẩn, nhiều rác, cả vỏ chai... Cơ mà em thấy ngược lại. Bãi cát khá sạch và thoải dài, rất thích hợp cho trẻ em, nước sạch, tuy ko trong xanh được như ở phía Nam. Và sóng khá to.
Quên, đây là con KM thân yêu của em, đậu ngay dưới chân tòa nhà em nghỉ. Em phải đưa cháu lên cho đúng tinh thần OF:
EM phải lượn , mai em tiếp hầu các bác (...continues)

Em lại hiển hiện ra đây, các bác ạ.

Em biết Thanh Hóa trước nay vẫn là tỉnh nghèo. Nghề chính vẫn là phá rừng, cưa bom và... he he he em đố các cụ đoán được đấy.
Thế mà đùng một cái, Hải Tiến thơ mộng như cô công chúa ngủ trong rừng được chàng hoàng tử đánh thức. Thằng nào nói câu này thì em chịu, hình như xưa đã xưa lắm, trong một kỳ họp Quốc hội có vị quan thượng thư nói thế... về cái đường sắt cao tôc...

Bây giờ cô công chúa đang giở mình mãnh liệt ke ke ke.... Đây ạ, bằng chứng là cái căn hộ em đang nghỉ vẫn tiếp tục được xây cao thêm. Nghỉ cứ nghỉ , xây cứ xây. Cái này là dành cho các cụ sang năm đi nghỉ mát:Ôi tổ sư em ko biết làm thế nào cho cái ảnh nó lộn ngược lại. Xin lỗi các cụ, trình IT của em như qp.

Em lại tiếp.
Cái phòng phía sau xe em đỗ chính là nơi vui chơi của trẻ em, cùng với mấy cái máy tập thể lực. Cả 2 thứ này em đều ko khoái, nhưng em cứ chụp lại hầu các cụ:

Từ phòng em nhìn thẳng xuống có cái bể bơi nước biển ấm trong nhà. Hai nhóc nhà em thích mê chỗ này. Em được khuyến mại 6 vé bơi trẻ em. Cơ mà khi người lớn muốn bơi kèm cho con thì phải mua thêm vé bơi người lớn, 50k/vé. Em tích kiệm, đeck mua, đứng trên bờ chỉ đạo 2 nhóc bơi. Tính em bẩn mà, ke ke.

Đây là cái bể bơi, em chụp từ nóc xuống:Tổ sư lại ngược rồi. Cụ nào giỏi IT lộn nó lại cho em cái.

Rồi ra biển. Sóng to, nước sạch. Khách du lịch không đông lắm, nhiều cô khá xinh. Chính hợp ý em, nên mới có thơ rằng:
"Hải Tiến sóng vỗ dập dồn
Mấy cô thiếu nữ mang lưng ra bơi..."
Xin lỗi các cụ thơ em cũng như qp.

Còn đây là 2 nhóc nhà em. Chúng ko bơi, chỉ thích đi nhặt vỏ sò trên bãi biển.Buổi tối, em ăn buýp-phê ở bờ biển. Giá 300k/xuất, cơ mà em khuyên các cụ đừng lặp lại vết xe đổ của em. Vì tiệc có 2 món chính là mực chiên và tôm chiên, lại có 2 món phụ là mực hấp và tôm hấp, ngoài ra còn có ngô luộc, khoai luộc. CHấm hết. ĐƯợc cái nhà hàng cho mang bia vào, em làm 1 két, uống tẹt ga trên bãi biển với mực hấp phê lòi.

Bên cạnh đó có đoàn của Ngân hàng HP gì đó cũng liên hoan buýp-phê, LALA Dinner gì đó. CÓ cậu dẫn chương trình khá hay, nói nhiều câu rất hóm, đại loại như: "Ôi, mấy hôm nay nắng nóng da anh đen cháy/Còn em thì ngồi phòng điều hòa da vẫn trắng tinh/Thật may mắn, cuối cùng chúng ta cũng có thể sinh được 1 đứa con lai..."Bọn em ngồi cạnh, cứ bia tì tì...
Bia chán, nhà em đi dạo biển. Còn bọn HP thì đốt lửa trại đùng đùng trên bãi biễn, nhảy múa tưng bừng, có điệu "Dân vũ rửa tay" khá hài, tiếc là em ko chụp ảnh lại.

Bãi biển về đêm có khá nhiều người đi dạo, nhưng ko ai tắm cả. Em mới so sánh với bãi Quất Lâm quê em về đêm, giờ này chắc đầy bướm đêm trên bãi gạ khách đi tắm biển cùng. Lắm lúc có ả bất thình lình xuất hiện ngay cạnh, như chui dưới biển lên, tóc đen môi đỏ nhe răng trắng, tổ sư làm em cứ tưởng ma. Bãi ở đây thì sạch banh, đi cùng gia đình hoàn toàn yêm tâm.

Sáng sau em lại dậy sớm tắm biển, rồi về ăn sáng , lại búp-phê, cơ mà lần này miễn phí vì đã tính vào giá phòng. Đồ ăn sáng tạm được, em làm 2 bát phở gà + 3 trứng vịt lộn, ke ke, chắc em ko phải nhắc lại là tính em bẩn.

Ăn xong eM cho bọn nhóc đi dạo quanh khu resort, tìm hiểu đời sống dân chài.
Lúc này, các cô dân chài cũng đã kéo lưới về, đang bắt mấy con bề bề mắc chặt vào lưới. Em hỏi giá, các cô bẩu có 70k/cân. Em làm 2 cân, ko ngờ về ăn cực ngon, tiếc là lúc đó em lại tích kiệm ko mua nhiều.Cái biệt thự này ở ngay cạnh biển. CỤ nào đi gia đình có thể tính thuê ở đây, hình như 4,1 triệu/ngày đêm, có 4 phòng rộng rãi và tiện nghi.Khuyến mại cái ảnh cho cụ nào yêu hoa. Cụ nào tinh mắt sẽ thấy mít con ong chổng ra ngoài.
Các cụ nào thích có thể thuê cái xích lô bé bé này cho bọn trẻ chở nhau đi dạo quanh khu nghỉ:Cái xuồng cao tốc này chắc đã nghỉ hưu. Cơ mà nhìn nó em mới nhớ lúc tắm biển, có 1 anh thuê xuồng máy, anh chổng mông lao vút vút trên mặt biển, sóng tung trắng xóa sau mít anh, làm em ngưỡng mộ quá cơ. Tiếc là sức em yếu, ko chơi được mấy môn cảm giác mạnh này. Cụ nào thích thì cứ chơi nhé. Em ko biết anh ấy thuê cái xuồng đó ở đâu, giá bao nhiêu.

Đây là rừng phi lao, rất mát. Cơ mà 2 nhóc nhà em bị em dọa có gấu ăn thịt, chúng ko dám vào sâu trong rừng.Đến 11h30 em trả phòng rồi về Ninh Bình ăn gà tươi Mạnh Hoạch, vì mấy bữa đồ biển làm em đầy hết cả bụng. Gà tươi chỉ 100k/xuất, ăn cực ngon. Tổng kết lại bữa này lại là bữa ngon nhất.

Về nhà, bọn trẻ nhà em vẫn khỏe, vì đường đi không xa (160km), hầu hết là cao tốc dễ đi. ĐI đường bọn chúng ca hát tưng bừng, các cụ nhà em vui quá cười ko ngậm được miệng.

EM sơ sơ kinh phí chuyến đi để các cụ thẩm, nhà em đi 9 người lớn 3 trẻ em, đi 2 xe.
- Thuê phòng: 3 phòng, hết đâu khoảng 3 triệu (kèm ăn sáng, bơi trẻ em miễn phí).
- Ăn trưa tại resort: em gọi set 150k/xuất.
- Ăn tối púp phê: 300k/xuất. Nhà em tính 10 xuất.
- Ăn trưa hôm sau tại Ninh Bình: hết 1,2 triệu.
- Tiền xăng + phí cầu đường cho 2 xe: khoảng 1,4 triệu.
Tổng cộng hết khoảng trên dưới 10 triêu, em ko chắc lắm vì em ko chi đồng nào. Gấu chi.


Tóm lại là một chuyến đi gia đình rất vui vẻ và ý nghĩa. Nhà em sẽ lặp lại Hải Tiến ít nhất 1 lần nữa, mặc kệ các cụ chê. Em thề.[-X[-X[-X
 
Chỉnh sửa bởi quản trị viên:

hieutd2

Xe buýt
Biển số
OF-6594
Ngày cấp bằng
1/7/07
Số km
932
Động cơ
551,531 Mã lực
Hóng chờ bác up tiếp, e cũng đang kế hoạch đi chỗ nào mới chứ sầm sơm và cửa lò đi rồi
 

tuandeu1

Xe tải
Biển số
OF-102015
Ngày cấp bằng
17/6/11
Số km
300
Động cơ
400,500 Mã lực
Nơi ở
Hà Nội
đoàn cụ đi mấy xe đó ?
cụ rì viu cái biển xem ntn nhé.
 

Cuti13

Xe tải
Biển số
OF-123106
Ngày cấp bằng
5/12/11
Số km
247
Động cơ
382,836 Mã lực
Nơi ở
Trường Chinh, Hà Nội
Chỗ này gần, đi lại cũng tiện. Hóng bài của cụ, nếu ổn em đưa gia đình đi chơi cuối tuần
 

Cuti13

Xe tải
Biển số
OF-123106
Ngày cấp bằng
5/12/11
Số km
247
Động cơ
382,836 Mã lực
Nơi ở
Trường Chinh, Hà Nội
Chỗ này gần, đi lại cũng tiện. Em hóng bài của cụ để đưa gia đình đi chơi cuối tuần.
 

comfortable

Xe đạp
Biển số
OF-157016
Ngày cấp bằng
16/9/12
Số km
22
Động cơ
352,020 Mã lực
Em vừa đi Linh Trường Resort về chiều nay, có thấy xe bác trên đường cạnh khu nhà nghỉ.
 

comfortable

Xe đạp
Biển số
OF-157016
Ngày cấp bằng
16/9/12
Số km
22
Động cơ
352,020 Mã lực
Để tuần này mình tổng kết số sách thanh toán đủ các loại chi phí xong sẽ thông báo lại với mọi người tham khảo.
 
Chỉnh sửa cuối:

đội mũ_ lái xe

Tháo bánh
Biển số
OF-155238
Ngày cấp bằng
4/9/12
Số km
12,512
Động cơ
478,279 Mã lực
Nơi ở
Sắp chuyển
Cụ chủ nhớ chi tiết các khoản: tiền phòng, tiền ăn, phụ phí ... Để bà con tham khảo nhé
 

giacmoxe4

Xe điện
Biển số
OF-40858
Ngày cấp bằng
17/7/09
Số km
3,822
Động cơ
505,892 Mã lực
Hóng tiếp chuyến đi của Cụ chủ nào.
 

cachuoi2010

Xe tải
Biển số
OF-311561
Ngày cấp bằng
13/3/14
Số km
370
Động cơ
301,300 Mã lực
em cũng đi từ 2 năm trước, nghỉ ở phía đối diện cửa sổ phòng cụ nhìn ra các 1 tòa nhàh, gấu đặt mua trên chudu thì phải, tưởng ở khu như cụ đang nghỉ mà lại thấy đưa sang bên kia, 2 nhà cùng đi và chỉ ăn sáng ở trong đó, còn lại toàn ra ngoài cổng rồi rẽ trái, ra mấy quán phía ngoài ăn, giờ thì ko biết tình hình ở đó như thế nào rồi, em hóng để được thì lại làm 1 chuyến
 

dungslayer

Xe tăng
Biển số
OF-118714
Ngày cấp bằng
30/10/11
Số km
1,521
Động cơ
399,210 Mã lực
Dịch vụ cơ bản bây giờ ở đâu cũng phải dần chỉn chu theo xu thế chung, vì đếch ổn là khách đếch tới. Cụ chủ chi tiết thêm giá cả cho mọi nguời tham kháo nhá :))
 

TONGIA

Xe lừa
Biển số
OF-9339
Ngày cấp bằng
9/9/07
Số km
39,570
Động cơ
930,963 Mã lực
Nơi ở
Shadow Brothers.
Em chưa đi lần nào.
Vào ngó coi các cụ đánh giá thế nào mấy hôm nữa trải nghiệm phát
 

peroxide

Xe buýt
Biển số
OF-68295
Ngày cấp bằng
13/7/10
Số km
811
Động cơ
439,510 Mã lực
Nghỉ ở Eureka quá được nhưng vẫn bị cái dớp là bắt phải ăn uống ở KS ít nhất 1 lần không thì phải tham gia Gala Dinner của nợ gì đó. Nhà em đi vào dịp 2/9 năm ngoái. Hè này cũng dự định quay lại cùng gia đình cả đội bóng.
 

Nem rán ròn

Xe máy
Biển số
OF-342228
Ngày cấp bằng
10/11/14
Số km
94
Động cơ
274,240 Mã lực
Em cũng đánh dấu hóng rè viu của cụ chủ :)
 

avn

Xe điện
Biển số
OF-64760
Ngày cấp bằng
23/5/10
Số km
2,388
Động cơ
460,281 Mã lực
Eureka Linh Trường cũng ổn, nhưng có vài điểm trừ như ăn sáng tại đó (vé ở kèm ăn sáng) hơi nghèo nàn, và nhất là đồ ăn luôn thiếu, phải chờ đợi. Nhưng em kết quả khuôn viên và quy mô như Eureka, các cụ già em nhỏ hoặc đoàn đông có chỗ tụ tập, đi lại. Đoàn nhỏ làm quả vài quả biệt thự, vác vài chai đi, rồi nhắm với đồ tươi sống mua của thuyền chài, hấp/luộc nên có vị lắm

Ăn trưa tối phía ngoài thì cũng tạm ổn, nhưng chắc xa lắm mới đạt đẳng cấp ngon bổ rẻ như Cửa Hội - Cửa Lò.

Kết nhất là đi lại đại tiện các cụ nhỉ, gần xịt.
 
Chỉnh sửa cuối:

Huthasa

Xe container
Biển số
OF-45753
Ngày cấp bằng
7/9/09
Số km
8,587
Động cơ
547,847 Mã lực
Đánh dấu để hóng tiếp nào
 
Thông tin thớt
Đang tải
Top