Người mua hàng hiệu họ k cần bền, người mua hàng bền thì k cần biết hãng gì. Cụ muốn nhằm vào thị phần nào thì cứ tiếp tục thôi


thắt lưng, bag, ví da chắc cũng không ngoại lệ và còn rõ nét hơn bởi phụ liệu mua theo chợ phổ thông thì không đẹp được.Em không phải dân kinh tế, nhưng theo em hiểu thì để tạo ra một thương hiệu thì chất lượng sản phẩm của thương hiệu đó nó phải tốt. Nếu chỉ tốt không thôi thì chưa chắc đã có thương hiệu mà còn phụ thuộc vào quy trình kiểm soát chất lượng sản phẩm, quảng bá, nhận diện thương hiệu, phân phối, chăm sóc khách hàng nữa. Khi nói đến thương hiệu vd:A là người tiêu dùng biết ngay đến sản phẩm của nhà sản xuất có chất lượng như thế nào. Theo em thì tiêu đề của thớt có lẽ phải hỏi là nhãn hiệu sản phẩm nổi tiếng thực sự có chất lượng không ?Là sao ạ. Cụ cứ nói rõ để có gì sai em còn điều chỉnh ạ
Em cảm ơn cụ. Thực sự thì em đồng quan điểm với cụ đấy ạ. Chỉ là em còn non trẻ. Cũng mong các cụ cho em lời nhận xét đánh giá. Giống nhiều bạn startup cũng chỉ lên gặp các shark để lấy lời khuyên chứ k hẳn để xin vốn đấy ạNgười mua hàng hiệu họ k cần bền, người mua hàng bền thì k cần biết hãng gì. Cụ muốn nhằm vào thị phần nào thì cứ tiếp tục thôi
Vâng nhưng em thấy VN mình làm 20-30tr vẫn cứ xấu + thô kệch. Mỗi người kinh doanh có 1 thị trường tiềm năng, nhóm khách hàng riêng thôi.1-2tr cái ví là cụ đang xem hàng handmade đại trà đấy ạ. Cụ có tin ví da thủ công hiện tại nhiều bạn đang bán 20-30triệu không. Em cũng thấy choáng nhưng đó là sự thật đấy ạ. Cụ nào có nhu cầu quan tâm đến những sp handmade xa sỉ em chỉ chỗ cho ạ
Giống như cigar Cohiba gì gì toàn lá chuối khô Vân Nam với Hải Nam khựa nó quấn đấy 
Em cho cụ contact cụ check hộ em nhé. Chị ý thì k bao giờ xấu hổ. Chỉ là thấy sp chị ý dùng k có gì mang dấu ấn cá nhân. Dù là hàng hiệu thì nó cũng khá đại trà rồi. Đến birkin cá sấu bạch tạng mà sao Việt còn xách cả dàn mà cụ. Nên nhiều khi người ta bỏ tiền ra để đổi lại 1 sự khác người, của riêng mình nữa ạ
có khi chị ý mua phải hàng fake giá auth thì sao cụ nhỉChị ý bốc phét đấy bác! Dùng đồ hiệu thì sao phải lăn tăn với người khác dùng sản phẩm bắt chước? Hay là chị ý dùng đồ bắt chước mà gặp đôi lần xấu hổ![]()
Sao Cụ k nghĩ đến việc C này toàn dùng hàng hiệu, giờ dùng túi k hiểu hàng gì thì mọi ng hỏi, chứ k phải vì độc hay đẹp?Đúng rồi cụ ạ. Nhưng đấy là người thực sự có tiền. Không nên dạy tỉ phú tiêu tiền đúng k cụ. Còn giả dụ túi tiền vừa phải mình có nên phân vân về chất lượng không. Chị khách của em có nói chuyện. Nhà chị túi LV nhiều quá rồi. Ra đường mấy bà đi chợ cầm túi fake chả khác gì của mình. Rồi cũng đánh đồng như nhau. Giờ đặt cái túi handmade theo yêu cầu cá nhân. Chả đụng hàng ai. Đi đâu ai cũng hỏi.
Nó vậy cụ ạ. Mỗi người 1 quan điểm. Người giàu thì k cần thể hiện. Còn người chưa giàu lại muốn ai nhìn vào cũng thấy mình sang
K ợ, e có gửi ảnh cho cụ để làm theo mẫu đó...Ôi cụ ơi. Sao cụ thấy không đẹp và giá đắt cụ không nói với em ạ. Vì em nhớ là cái này em có bán giá sale cho cụ khá sâu chứ bt giá em bán là 750k chứ k phải 500 đúng k cụ. Nếu cụ không hài lòng thì chưa xử dụng cụ có thể trả lại em mà. Hay cụ góp ý để em điều chỉnh em nghĩ sẽ chân tình và thiện chí hơn đúng không ạ.
Đấy là cụ mua hàng em bày bán sẵn. Cụ hoàn toàn được lựa chọn và quyết định.
Em thề là có những cụ đặt hàng của em xong 1 số chi tiết nào đó không ưng em sẵn sàng làm lại hoặc thậm trí hoàn tiền. Chỉ cần các cụ góp ý và em lắng nghe. Vì quan điểm của em các cụ bỏ tiền để mua sự hài lòng và mua giá trị sử dụng. Em nhận tiền đổi lại em dành cả tâm huyết và trách nhiệm của mình để làm hài lòng các cụ. Cụ ạ
... thực ra nó khác hoàn toàn
.
... có dùng là đc rùi
.
.Em cảm ơn ạ. Hình ảnh em lấy ví dụ thôi vì để nói sp có hồn nó vô vàn lắm cụ ạ. Giống như cụ may 1 cái áo. Người thợ giỏi đường chỉ sẽ thẳng đều, không lỗi chỉ, không bỏ mũi... Tiêu chí của đồ da thủ công bọn em cũng vậy. Ngoài việc đẹp về hình thức còn cần chỉn chu từng đường kim mũi chỉ. Thậm chí khâu xong ngta còn k biết mình bắt đầu khâu từ đâu. Kết thúc ở chỗ nào. Tuy nhiên tiêu chí mỗi người 1 khác. Hy vọng có dịp được phục vụ cụ để cùng hiểu rõ hơn về nhu cầu và chất lượng cụ ạÝ kiến của em:
Về câu hỏi của cụ chủ: Cùng chất lượng, em sẽ mua cái giá thấp hơn với điều kiện em đánh giá được chất lượng tương đương. Với em hàng xa xỉ hay thương hiệu không có nghĩa lý gì khi em biết rõ chất lượng.
Về sản phẩm của cụ: Em nói thật nếu như hình ảnh cụ đăng thì dù là sp của cụ hay của bất kì thương hiệu nào e cũng không mua, có thể em không thẩm được cái "hồn", cái "tinh tế" trong các sản phẩm kiểu này![]()
Em không tin chất lượng tương đương. Đắt gấp 10 lần thì tin. Mặc dù nhiều khi 9 phần trong đó nó chỉ khác nhau cái sợi chỉ hay cái khuy cài. Nhưng chắc chắn có khác nhau.Cụ ơi hàng đó thì không cùng chất lượng. Em đảm bảo. Em đang muốn hỏi ở đây lad chất lượng tương đương. Nếu hàng thủ công giá 1. Hàng hiệu giá gấp 5 gấp 10 các cụ lựa chọn tnao thôi ạ.
Đúng rồi cụ ạ. Nhưng đó là cụ đang so sánh với thương hiệu thực sự chất lượng. Còn nhiều thương hiệu tầm trung thì sao ạ.Khác biệt giữa đồ hiệu ( da giầy, túi xách, thắt lưng, ví bóp,....) so với đồ thủ công làm ở Hà Nội là quá xa. Từ độ bền vật liệu, form dáng, tính đồng bộ phụ liệu cấu tạo, hàm lượng chất xám trong thiết kế
Giày hiệu em dùng cả chục năm vẫn đẹp và giữ dáng - trong khi mấy ông giày thủ công thủ tư đi vài tháng không thì vài năm nom đã muốn vứt đi rồithắt lưng, bag, ví da chắc cũng không ngoại lệ và còn rõ nét hơn bởi phụ liệu mua theo chợ phổ thông thì không đẹp được.

có khi chị ý mua phải hàng fake giá auth thì sao cụ nhỉ
Cụ k hài lòng em sẵn sàng làm lại cụ ạ. Em chưa bao giờ từ chối bất kỳ yêu cầu nào thoả đáng của khách. Kể cả các cụ nhà mình nhiều khi mua sp ở tận đẩu tận đâu. Cả hàng hiệu lẫn hàng khôbg hiệu. Khi hỏng hoặc có sự cố em đều khắc phục giúp và đôi khi hoàn toàn miễn phí nếu em không tốn nhiều nguyên liệu. Cái này em nói thật cụ không tin có thể hỏi các cụ nhà mình ạK ợ, e có gửi ảnh cho cụ để làm theo mẫu đó...
Nhưng e nhận thì nó k giống... thực ra nó khác hoàn toàn
.
Nhưng tính e dễ như ph ò ý mà... có dùng là đc rùi
.
Về gấu hỏi bao xèng, e bẩu đc tặng.
Ngta nói em mới dám nói. Lẽ nào bị chê ngta lại khoe hả cụSao Cụ k nghĩ đến việc C này toàn dùng hàng hiệu, giờ dùng túi k hiểu hàng gì thì mọi ng hỏi, chứ k phải vì độc hay đẹp?

Đúng rồi cụ ạ. Nhưng đó là cụ đang so sánh với thương hiệu thực sự chất lượng. Còn nhiều thương hiệu tầm trung thì sao ạ.
Em chưa thử cụ ạ. Vì em chỉ bày bán sp của mình tại cửa hàng thôiMợ bày thử hàng handmade CheckN của mợ với hàng các thuơng hiệu dù phổ thông thôi chưa càn sang chảnh thì khách họ nhặt sản phẩm nào?

Thế nhưng nhiều người vẫn coi đó là hàng hiệu và đem so sánh đấy cụ.À, quan điểm của em thì hàng trung cấp với làng nhàng thì không gọi là đồ hiệu được![]()

Chào các cụ mợ. Em xin phép lập thớt này để cùng các cụ trao đổi về vấn đề hàng hiệu và chất lượng sản phẩm. Em không biết có phạm quy không. Nếu có gì sai xót mong các cụ mợ nhắc nhở để em rút kinh nghiệm.
Chắc cũng có nhiều cụ biết và đã xử dụng sp của em. Em xin tự giới thiệu em là 1 thợ làm da thủ công. Sở dĩ em lập thớt này muốn đụợc các cụ đóng góp và chia sẻ quan điểm của mình về 1 vấn đề em và nhiều cụ cũng sẽ đang băn khoăn. Đó là hàng hiệu, chất lượng và giá cả có thực sự phù hợp.
Với em, với quan điểm của 1 thợ thủ công. Có thể em sẽ có cái nhìn chủ quan và bảo thủ của riêng mình. Em k nói hàng hiệu thì kém chất lượng. Nhưng thực sự để mà nói. So với chất lượng của 1 số thương hiệu, thì giá sp quá cao. Tất nhiên họ có thương hiệu và giá trị thương hiệu được xây dựng hàng trăm năm họ phải đánh đổi rất nhiều mồ hôi xương máu thì nó cũng thật sự xứng đáng với những gì họ tạo ra.
Tuy nhiên, nếu mình thực sự không phải quá thừa tiền, mình cần 1 sp có chất lượng cao tương đương với những sp hàng hiệu, mẫu mã đạt tiêu chí thẩm mỹ của bản thân. Thì các cụ thấy có nhất thiết phải chọn sp có thương hiệu với giá đắt hơn vài lần, thậm chí vài chục lần để đổi lấy 1 sp tương tự không ạ.
Em lấy ví dụ 1 sp ví zip đôi do nhà em sx bằng chất liệu da Epsom cao cấp nhập từ Pháp. Nhiều cụ đã và đang xử dụng sp đó của em đều công nhận sp chất lượng. Tuy nhiên 1 sp có mẫu mã tương tự, đc sx công nghiệp trên chất liệu da thấp cấp hơn (em k nói là kém chất lượng hơn vì để đánh giá về giá trị của từng dòng da dựa trên rất nhiều tiêu chí. Cụ nào quan tâm em sẽ cùng trao đổi riêng ạ) và có giá bán cao hơn nhiều so với sp em đang bán chỉ vì họ có thương hiệu mạnh. Được nhiều người biết đến. Thì các cụ sẽ lựa chọn option nào ạ.
Các cụ cho em ý kiến đóng góp để em có cái nhìn bao quát hơn, để hoàn thiện bản thân và hoàn thiện sp của mình ạ
Đây là 1 sp ví zip đôi của em được chế tác hoàn toàn thủ công trên chất liệu da Epsom cao cấp của Pháp. Và sp này đang được các cụ tranh cãi khá nhiều trên chợ về chất lượng, giá cả, và thương hiệu. Mong các cụ giúp em thông não ạ
![]()
![]()