- Biển số
- OF-877128
- Ngày cấp bằng
- 10/3/25
- Số km
- 213
- Động cơ
- 3,280 Mã lực
Còn tùy thuộc tâm của mỗi người đang ở trạng thái nào mà cụVâng cụ, khi cụ còm như trên là cụ cũng góp 1 viên gạch vào cái "Trầm luân bể khổ ở ngay trong này chứ đâu xa xôi."

Còn tùy thuộc tâm của mỗi người đang ở trạng thái nào mà cụVâng cụ, khi cụ còm như trên là cụ cũng góp 1 viên gạch vào cái "Trầm luân bể khổ ở ngay trong này chứ đâu xa xôi."
Có ai đó từng nói: ngoài cuộc tỉnh táo, trong cuộc u mê.Còn tùy thuộc tâm của mỗi người đang ở trạng thái nào mà cụ![]()
Em thấy cụ Tuệ vẫn tu 13 hạnh đầu đà mà có đổi gì đâu nhỉ, vẫn giữ giới tu học như thế. Còn việc mục tiêu qua Ấn Độ ban đầu thì cố gắng như vậy rồi mà nhiều lý do khách quan không đi được nên phải đổi hướng mà, em nghĩ không sớm thì muộn cụ ấy cũng qua Ấn thôi.Do những người có tiêu chuẩn kỳ vọng cụ Minh Tuệ tu 13 Hạnh đầu đà như 6 năm trước, hoặc bộ hành từ Việt Nam sang Ấn Độ, giờ không giống nữa nên họ thất vọng thôi. Họ muốn cụ Minh Tuệ quay trở lại tu 13 Hạnh đầu đà như xưa, hoặc nói lời phải giữ lời bộ hành sang Ấn Độ. Ái luyến sinh sầu đau.
Bớt chỉ trích nhiều rồi đấy. Dần rồi sẽ phải thừa nhận thực tế đang rất tốt đẹp, có chê, có trách, có mỉa mai thì tăng đoàn vẫn cứ đi.Cá nhân em thấy thầy tu vẫn bình thường mà nhỉ, tu sửa chỉnh đốn bản thân dần dần qua từng vấn đề khi bộ hành, còn ai đi theo kiếm lợi ích thì là việc của người đó. Sao đọc thấy nhiều cụ comment chỉ trích hoặc dùng từ ngữ mỉa mai các thầy tu nhiều thế nhỉ
Đúng rồi cụ. Lúc đầu có mục tiêu đi Ấn Độ thì còn đi nhanh cho kịp Visa. Giờ cứ thong dong thôiCâu hỏi ngược lại là tăng đoàn đi nhanh để làm gì ?
em đang ko biết tụng kinh để làm gì vì em cũng chưa bao giờ tụng kinh.. cụ giải thích cho em với ạEm hỏi cụ nhé, cụ có biết tụng kinh là để làm gì không? Nếu cụ trả lời được thì sẽ hiểu.
Không, tui không biết. Tui nghe phần dịch tiếng Việt của chị ấy là họ chỉ đọc câu nguyện ước để cầu phúc lành cho các thầy, không nói gì đến việc tụng kinh. Và tui còn thấy trước đó thầy bảo PN đi sớm đi kẻo mưaEm hỏi cụ nhé, cụ có biết tụng kinh là để làm gì không? Nếu cụ trả lời được thì sẽ hiểu.
Em sẽ chuyển câu hỏi ngược của cụ đến thầy Phước Nghiêm và trả lời bằng văn bản sớm nhất.Câu hỏi ngược lại là tăng đoàn đi nhanh để làm gì ?
Để đạt được 25%là tư duy gần như phải tốt, để tiếp thu kiến thức, ăn nói khoa học hợp lẽ phải và không bị cán đinh, xịt lốp, đặc biệt là đi xe đạp. Đoàn đi bộ du lịch O đ thì càng phải cố gắng nhiều mới đạt trung bình, chứ ăn no, giao lưu chụp ảnh đi ngày 10km thì tu hú.Nếu vậy nhờ cụ hỏi giúp, làm cách nào để kích hoạt được 75% còn lại ạ.
Em thấy cụ Tuệ vẫn tu 13 hạnh đầu đà mà có đổi gì đâu nhỉ, vẫn giữ giới tu học như thế. Còn việc mục tiêu qua Ấn Độ ban đầu thì cố gắng như vậy rồi mà nhiều lý do khách quan không đi được nên phải đổi hướng mà, em nghĩ không sớm thì muộn cụ ấy cũng qua Ấn thôi.
Dù sao thì cũng là cụ phỏng đoán (vì cụ không phải trưởng đoàn).Do lúc đầu họ bảo muốn đi Sing trong thời hạn Visa cho phép là 30 ngày nên cần đi nhanh, rồi từ Sing đi tàu qua Ấn Độ. Giờ thì có thể họ đã gia hạn được Visa, hoặc có Visa sang Úc nên không cần đi nhanh làm gì, cần thiết thì xa tu hay lên cân đẩu vân. Giờ quan trọng là đáp ứng tấm lòng của Phật tử, cho cả 2 bên cùng vui vẻ chứ còn lời nói ban đầu bộ hành sang Ấn thì bỏ qua rồi.
Đâu có nguyên nhân khách quan nào đâu bác. PN nói thẳng luôn rồi mà: giờ mà bay hết qua Ấn thì làm dễ lắm, nhưng như vậy thì dễ quá, ko thèm làmEm thấy cụ Tuệ vẫn tu 13 hạnh đầu đà mà có đổi gì đâu nhỉ, vẫn giữ giới tu học như thế. Còn việc mục tiêu qua Ấn Độ ban đầu thì cố gắng như vậy rồi mà nhiều lý do khách quan không đi được nên phải đổi hướng mà, em nghĩ không sớm thì muộn cụ ấy cũng qua Ấn thôi.
Em cũng phỏng đoán như cụ . Điểm đến tiếp theo là singapo còn đi đâu tiếp thì tới Singapo rồi mới biết được.Dù sao thì cũng là cụ phỏng đoán (vì cụ không phải trưởng đoàn).
Em đưa ra 1 phỏng đoán khác nhé. Đầu tiên là Malay 6 tháng, sau đó sang Singapor 3 tháng, Về Cambodia 6 tháng, chạy đến Phillipin 12 tháng, sau đó Maylay 9 tháng, rồi đi Myanmar 9 tháng, rồi Bangladesh 6 tháng, rồi đến Ấn 18 tháng.... vân vân, thì họ vẫn là tu tập bộ hành.
Thế là hội bú fame thuê kiềm tiền trên Youtube lại có việc để làm rồi.Dù sao thì cũng là cụ phỏng đoán (vì cụ không phải trưởng đoàn).
Em đưa ra 1 phỏng đoán khác nhé. Đầu tiên là Malay 6 tháng, sau đó sang Singapor 3 tháng, Về Cambodia 6 tháng, chạy đến Phillipin 12 tháng, sau đó Maylay 9 tháng, rồi đi Myanmar 9 tháng, rồi Bangladesh 6 tháng, rồi đến Ấn 18 tháng.... vân vân, thì họ vẫn là tu tập bộ hành.
Cụ phải thừa nhận thực tế là, họ chê trách mỉa mai chán rồi nên chả thèm nói nữa.Bớt chỉ trích nhiều rồi đấy. Dần rồi sẽ phải thừa nhận thực tế đang rất tốt đẹp, có chê, có trách, có mỉa mai thì tăng đoàn vẫn cứ đi.
Không ăn thua đâu Cụ. Đội kia họ chỉ tin vào những gì họ muốn tin.View attachment 9031152
hiện không đủ 13 hạnh đâu, không phải đi khất thực nhiều, ngồi 1 chỗ có đồ ăn tận nơi rồi mà
Khất thực "tại chỗ", bê nồi cơm ra cổng rồi lại quay vào có từ thời gian nào các bác nhỉ? em quên mất. Hình như là thời mr Báu còn làm trưởng đoàn cuối đoạn Lào thì phải.Không ăn thua đâu Cụ. Đội kia họ chỉ tin vào những gì họ muốn tin.![]()