[Thảo luận] Hãy chăm sóc kỹ hơn cho bạn đồng hành của mình các bác ạ

longbker

Xe tải
Biển số
OF-369256
Ngày cấp bằng
4/6/15
Số km
418
Động cơ
256,827 Mã lực
Chiếc xe được chúng ta coi là một “chiến mã” người bạn đồng hành gắn bó với mình trong nhiều cuộc hành trình. Theo năm tháng, chúng ta dần già đi và cảm thấy xuống sức khi vượt qua những cung đường, chiếc xe của chúng ta cũng vậy. Cũng sẽ xuống cấp và yếu đi nhiều so với những ngày đầu, sẽ có những con dốc khi lên ga sẽ không còn cảm giác chiếc xe gào lên và lao về phía trước nữa, cũng sẽ có những lúc ‘trái gió trở trời’ chiếc xe dễ bị hắt hơi sổ mũi.
Do những đặc điểm về mặt địa hình, điều kiện kinh tế và khí hậu, xe máy tại Việt Nam trở thành phương tiện lưu thông phổ biến nhất. Khi mua xe, phần lớn mọi người đều lười không đọc kĩ hướng dẫn sử dụng, không tìm hiểu kỹ cách thức bảo vệ để nâng cao tuổi thọ, độ bền của xe. Hầu như chúng ta chỉ biết cách đi xe, đổ xăng, rửa xe hoặc cùng lắm là thay dầu…Tích tụ cặn carbon trong động cơ khiến xe bạn xuống cấp rất nhanh.

Khi thấy động cơ xe yếu đi, người sử dụng thường tặc lưỡi “ừ, thì đi lâu xe nó cũng phải tã chứ!”. Trên thực tế, chiếc xe của bạn xuống cấp nhanh phần lớn do thói quen sử dụng: để cạn xăng mới đổ, chợt nhớ ra mới thay dầu hoặc khi cảm thấy xe có vấn đề gì đó mới mang đi kiểm tra… Ít ai biết được rằng sau một thời gian chạy xe, quá trình vận hành của động cơ sẽ sản sinh ra muội than, cặn carbon kết tủa bám vào su-páp và đầu buồng đốt làm giảm hiệu suất của động cơ. Chế hòa khí, kim phun xăng của bộ phận chế điện tử, đường nạp khí vào, bugi cũng bị bụi và cặn bẩn bám… Điều đó sẽ dẫn đến 6 loại “bệnh” gây hại cho xe: khởi động yếu, tiêu hao nhiên liệu, xe chạy không tải, rung xe, tăng ga yếu và tiếng ồn động cơ. Việc làm sạch muội than và cặn carbon thường không được người dùng chú ý vì thiếu hiểu biết nên theo thời gian xe của bạn cứ bị yếu đi ngay cả khi bạn sử dụng xe rất cẩn thận và giữ gìn.

Hãy, thay nhớt ít nhất 6 tháng/lần hoặc 2000km sử dụng tùy điều kiện nào đến trước. Hãy rửa xe thường xuyên, một chiếc xe sạch sẽ không những nhìn thích mắt mà nó còn giúp loại bỏ phần nào các loại bụi đang bám ở cặp nhún, đĩa phanh hay các loại bụi bẩn đang bám trên thành máy. Nếu là các dòng xe đời mới hãy chú ý tới nước làm mát, hãy thay đúng loại nước làm mát đừng thay nước lã dễ làm hư hỏng bộ tản nhiệt của két nước. Vệ sinh thường xuyên bộ lọc gió, đây là bộ phận rất bẩn vì thường xuyên phải hút và lọc các loại bụi bẩn có trong không khí để đưa vào buồng đốt. Cứ cảm tưởng đi ra ngoài đường ngồi hít khí 1 ngày các bác sẽ thấy 1 đống cặn bẩn trong mũi mình, cái lọc gió xe nó còn gấp trăm lần như vậy.

Luôn đảm bảo các bánh xe luôn đc bơm căng, các hệ thống phanh không bị trùng quá, kiểm tra thường xuyên các loại đèn cảnh báo, đèn chiếu sáng, điều này giúp chúng ta không bị mất bánh mỳ cho xxx mà còn đảm bảo việc tầm quan sát của chúng ta khi di chuyển ban đêm. Trên đây là vài chia sẻ của em, hy vọng giúp các bác vận hành tốt hơn trên mọi hành trình.

mac-do-goi-cam-dung-rua-xe-hot-girl-lam-dan-tinh-do-mat-boi-khoanh-khac-cui-nguoi-photo-1-1597...jpg
 

kubi82

Xe điện
Biển số
OF-79292
Ngày cấp bằng
1/12/10
Số km
2,880
Động cơ
996,678 Mã lực
Nơi ở
Nhà viết báo cho Cô
em đọc chả hiểu gì chỉ thấy túi khí thôi:))
 
Biển số
OF-763482
Ngày cấp bằng
10/3/21
Số km
977
Động cơ
-124 Mã lực
Tuổi
35
Ở đâu cũng có người này người kia, bọn Nhật trẻ giờ nó vô tư hơn chứ bọn nhật già ấy thì khắt khe lắm, cơ mà già nhưng chúng nó vẫn khỏe, đấm nhau chưa chắc bọn trẻ ta ăn đc vì lười vận động :))

Kèo này chưa biết tuổi tác như thế nào nhưng em bắt ông Nhật thắng nhé kkk, mặc dù ủng hộ ông Sing
Các bác nhìn mã lực của em thì biết em '' uy tín '' như thế nào rồi đúng ko =))
 

Hieu_dang

Xe hơi
Biển số
OF-692941
Ngày cấp bằng
30/7/19
Số km
102
Động cơ
102,462 Mã lực
Tuổi
41
Các cụ cho em hỏi chút:
SÁng nay em dắt xe máy lead ra đề thì không đề được, mang ra quán họ lấy cái ắc quy khác ra đấu thêm vào đề thì nổ, em đi tạm thì sau đấy tắt máy đề lại vẫn nổ được (vẫn dùng ắc quy lúc sáng không đề được). Các cụ cao kiến cho em hỏi lỗi gì ạ? (ắc quy mới thay 2 tháng, củ sạc cũng vậy?). Thanks
chắc cụ thay acquy làm lại rồi. cụ cứ đầu tư acquy xịn chạy ngon ngay - tầm 2 năm mới phải thay - acquy mới thì cụ đi bảo hành đổi cái khác
 
Biển số
OF-764912
Ngày cấp bằng
13/3/21
Số km
104
Động cơ
43,167 Mã lực
Tuổi
27
mang ắc quy ra cửa hàng đổi các thêm 50-100k
 

mrkunkun

Xe hơi
Biển số
OF-200157
Ngày cấp bằng
29/6/13
Số km
140
Động cơ
324,350 Mã lực
Các cụ đánh giá sao về e này. E định mua 1 e fz cũ để đi loanh quanh k biết có dễ nuôi k.
SmartSelect_20210725-171315_Samsung Internet.jpg
 

Helo456

Xe hơi
Biển số
OF-764736
Ngày cấp bằng
12/3/21
Số km
105
Động cơ
43,388 Mã lực
lead có bệnh rất hay chết cuộn điện, nó chết cuộn đó sẽ ko có điện sạc cho acquy. mà ắc quy là nguồn điện để nuôi bugi. cụ nên báo thợ kiểm tra cuộn điện xem
Thanks cụ! Cuôn điện em đã thay mới rùi!
 
Thông tin thớt
Đang tải

Bài viết mới

Top