Người ta có vợ con đàng hoàng rồi mà Cụ.
Cụ nom thế mà thâm hay cố tình giả chết bắt quạ đới
Không dám nhận "đàng hoàng" mợ ơi.
Mỗi tội nhìn kỹ lại hành trình đã qua, để từ ngày mới yêu cho đến bây giờ...thì xin thôi không làm lại nữa.
Thực ra, để hoàn thành nốt cuộc đời "big and beautiful - kiểu văn anh 100" phía trước (của ai đó đã 5x như mình chẳng hạn), nếu chúng ta nhìn kỹ, một cách khoan thai, tận hưởng cuộc sống 1 cách thành thực, thì hóa ra còn rất nhiều thứ để tiếp tục khám phá (và chưa chắc làm được):
- Cùng nhau chăm mấy đứa vị thành niên hôm nay thành những cô cậu tử tế nên người, coi thử mình sẽ có những đứa con ra sao, những đứa cháu thế nào. Nên người hay hư hỏng.
- Cùng nhau cài đặt công ty cho nó chạy tự động, để cùng nhau đi phượt cho thỏa chí trước khi không còn đi được nữa. Cùng nhau xây dựng hoàn thành sự nghiệp cả đời để xem mình để lại được cái gì sau khi rửa tay gác bút. Cả đôi chục năm nữa chưa xong.
- Cùng nhau già đi. Để xem khi nào thì phải ngủ riêng. Khi nào thì không còn làm tình với nhau được nữa. Khi nào thì không còn muốn nhìn mặt nhau nữa (hay đến khi nào nhìn vào nhau vẫn còn thấy tình yêu).
- Cùng nhau chết đi. Xem thử cái chết có đáng sợ hay không. Xem thử hơi ấm cuối cùng của bàn tay một người yêu dành cho 1 người yêu cả đời, trước khi ra đi, như thế nào. Hay có còn là người yêu của nhau khi ra đi hay không.
...
Nghiêm chỉnh mà nói, hành trình đó cũng đầy thử thách. Chưa từng đi qua nên chưa hề cũ.
Không phải combo nói trên ai cũng được nhận đâu. Phải vượt qua những thử thách. 70 chưa hết què, nên mới 5x, không ai biết trước.
Đã thế, thì tại sao lại tự thấy đời mình "cũ kỹ"?
...
Yêu cho ra yêu, cho xứng đáng, cho tận tình, cho sâu sắc, thì cần phải có thêm 1 cuộc đời nữa. Tôi có muốn lắm nhưng chưa làm được, chứ chẳng phải "đàng hoàng" gì mợ ơi.