TT Trump vừa thông báo:
Tôi rất vinh dự được thông báo rằng tôi vừa ký một Thỏa thuận thương mại với Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam sau khi trao đổi với Tổng Bí thư Tô Lâm.
Đây sẽ là một Thỏa thuận hợp tác lớn giữa hai nước chúng ta. Các điều khoản là Việt Nam sẽ trả cho Hoa Kỳ mức Thuế quan 20% đối với bất kỳ và tất cả hàng hóa nào được gửi vào Lãnh thổ của chúng tôi và mức Thuế quan 40% đối với bất kỳ Hàng hóa trung chuyển nào.
Đổi lại, Việt Nam sẽ làm một điều mà họ chưa từng làm trước đây, trao cho Hoa Kỳ QUYỀN TIẾP CẬN HOÀN TOÀN vào Thị trường thương mại của họ. Nói cách khác, họ sẽ "MỞ THỊ TRƯỜNG CỦA HỌ CHO HOA KỲ", nghĩa là chúng tôi sẽ có thể bán sản phẩm của mình vào Việt Nam với mức Thuế quan KHÔNG.
Theo tôi, SUV hay đôi khi được gọi là Xe động cơ lớn, vốn rất được ưa chuộng tại Hoa Kỳ, sẽ là một sự bổ sung tuyệt vời cho các dòng sản phẩm khác nhau tại Việt Nam.
Được làm việc với Tổng Bí thư Tô Lâm, mà cá nhân tôi đã làm, là một niềm vui tuyệt đối. Cảm ơn sự quan tâm của bạn đến vấn đề này!