[Funland] Hoa kỳ công bố chính sách Thuế đối ứng với Việt Nam và các nước khác

a_cheng

Xe điện
Biển số
OF-72663
Ngày cấp bằng
11/9/10
Số km
3,754
Động cơ
445,329 Mã lực
Liệu Mỹ có quay lại sử dụng động cơ hơi nước (tàu hoả, tàu thuỷ...), luyện kim đen, nhiệt điện than? Và cả bếp than tổ ong thần thánh😝😤😀
----------/
Bộ Năng lượng và Bộ Nội vụ Mỹ dự kiến sẽ thực hiện một loạt hành động nhằm tăng cường sử dụng than sau lệnh hành pháp của Trump nhằm phục hồi ngành công nghiệp than của Mỹ!
IMG_8586.jpeg
Ơ tăng trưởng xanh với phát thải zero của em đâu rồi? 8->
 

.Bo My

Xì hơi lốp
Biển số
OF-795404
Ngày cấp bằng
1/11/21
Số km
12,742
Động cơ
333,900 Mã lực
Cụ nào có biểu so sánh giá một số mặt hàng cơ bản trước và sau áp thuế tại Mỹ không ạ
Hải quan Mỹ khá linh hoạt, cho áp thuế theo vận đơn tàu biển tức là theo ngày gửi chứ không phải ngày nhập. Chắc phải 2 tuần nữa mới thấm.

Mấy mặt hàng lãi ít như nước mắm, gạo dễ tăng giá bà con đã tranh nhau có clip kìa.
 

dracula_bg

Xe điện
Biển số
OF-179590
Ngày cấp bằng
1/2/13
Số km
3,475
Động cơ
145,420 Mã lực
Số lĩnh vực mà Mỹ vượt trội hơn TQ giờ ko còn nhiều, thậm chí nhiều ngành chiến lược còn kém hơn. Tới lĩnh vực máy bay TQ cũng bắt đầu đuổi kịp nếu Máy bay TQ được phủ sóng. Ở vị thế Tổng thống Mỹ chắc cũng hốt khi thấy thằng địch thủ số 2 nó phát triển nhanh quá nên phải tìm cách ngăn chặn.
trước đây các cụ cứ bẩu tổng thống mẽo thằng nào lên cũng thế, đảng dc hay ch cầm quyền cũng thế, nó vẫn theo đường lối chung của tài phiệt, nhưng qua hai 3 đời tủng thúng cụ 7 và cụ 100 thì thấy phá game nhau bỏ moẹ. rõ ràng 100 đập tàu ko chỉ vì nó số 2 mà nó luôn có tư tưởng lên số 1, game này đã khó rồi, tìm đủ cách ko đập đc mà cụ 7 lên xong quay qua đập Nga ngố, cái thằng lực điền vai u thịt bắp, nhà lắm tiền nhiều của nhưng ko ôm mộng bá vương. thế là hai thằng này nó lại nương tựa vào nhau để game khó thêm x10. Giờ bảo ngăn tàu thì em thấy quá khó.
Có khi nào thằng số 1 và số 2 đánh nhau cả 2 thằng đều lăn quay ra ch.ết không nhỉ ?
Em mơ mộng viển vông chút .
đã gọi là số 1 thì nó đập đc chết thằng số 2 chứ cụ, cùng chết sao đc, nhưng có phải game có mỗi hai thằng đâu, số 3 số 4….. vô số kể, noa gọi hội chứ.
 

tienlong

Xe tăng
Biển số
OF-550929
Ngày cấp bằng
17/1/18
Số km
1,240
Động cơ
166,703 Mã lực
Cần phải tính trong số (3580 - 438) tỷ $ còn lại xuất các nước khác sẽ có tỷ lệ tương đối xuất sang Mỹ tiếp. Giống pin năng lượng mặt trời VN xuất Mỹ :D
Gửi qua VN tầm 50 :(((
 

Gionam72

Xe lăn
Biển số
OF-814644
Ngày cấp bằng
22/6/22
Số km
11,993
Động cơ
1,063,551 Mã lực
Tuổi
40
Cụ nào ở Mỹ xác nhận giúp em: có phải có biểu tình rất lớn ở Washington City phản đối cs về thuế của Trump không ạ?
Chắc chưa đâu. Hôm nay mới áp thuế. Hàng hóa chưa tăng giá được.
 

X_axe

Xì hơi lốp
Biển số
OF-868186
Ngày cấp bằng
18/9/24
Số km
3,738
Động cơ
35,946 Mã lực
Em sợ thiên đường không đủ diện tích cho tất cả :))
Em lại thích cả 2 cùng lên thiên đường, và vì thiên đường không đủ diện tích như cụ nói nên lại đánh nhau tiếp :) bao giờ không undelete từ thùng rác được thì thôi:
 

maitrang1972

Xe điện
Biển số
OF-189866
Ngày cấp bằng
15/4/13
Số km
3,700
Động cơ
392,265 Mã lực
Kết quả đàm phán ngày mai của VN chắc sẽ không thể đạt được kết quả mong muốn. Đây chỉ là hình thức phản ứng tức thì và như một phiên gặp gỡ tiền trạm để nêu quan điểm.
Vì đối tác đứng ra đàm phán là ông bộ trưởng Thương Mại, không thể quyết định tức thì được. Ông ta cũng chi nghe và ghi nhận ý kiến.
Nếu có thành công được cũng phải qua vài vòng đàm phán ở cấp người đứng đầu.
Hoặc thành công được nhờ vào việc lãnh đạo của các nước mạnh như Nhật, Hàn, Pháp, Đức,...đồng loạt tạo sức ép buộc chính quyền Trâm phải thay đổi các con số trên bảng thuế đã công bố.
Vì cụ Tập chơi sát ván với cụ Trump, vậy nên Trump cũng rén rồi. Họ sẽ sợ nhà mình quay xe, vì vậy sẽ có thỏa thuận có lợi cho VN .

Giờ nhà mình nhập hàng Mẽo với thuế suất = 0, tuồn sang Trung quốc :P, vừa cân bằng được với Mẽo, vừa giúp bạn hàng xóm, vừa kiếm được món kha khá . Thật là tuyệt với . =))

CÓ khi cụ TRump lại chủ động điện thoại cho tứ trụ nhà mình, năn nỉ đề nghị mình nâng thuế nhập khẩu hàng Mẽo lên 100% ấy chứ .
 
Chỉnh sửa cuối:

nhuataiche

Xe container
Biển số
OF-570365
Ngày cấp bằng
22/5/18
Số km
8,672
Động cơ
284,594 Mã lực
Tuổi
51
Đứa bạn Việt kiều của em bảo, 70% hàng hóa nằm trong kho của siêu thị bên Mỹ là made in China, nên nó không hiểu Trump đánh thuế 104% kiểu gì !
 

songoku2204

Xe tăng
Biển số
OF-825258
Ngày cấp bằng
17/1/23
Số km
1,000
Động cơ
630,503 Mã lực
Nơi ở
Bắc Kạn
Có cụ ở trên nói đấy, giờ chỉ tội cho trẻ em Mỹ phải tự đẽo quay, nặn bi đất chơi vì đồ chơi TQ tiệt đường vào Mỹ.
Cụ ấy có vẻ tâm tư quá :)) , chắc kiểu này mở xưởng đẽo cù, nặn đất sét thành bi, chặt cây làm khăng đóng tem VN xuất Mỹ lại ngon vì thuế =1/2 TQ thôi
 

Race Dead

Xe container
Biển số
OF-313983
Ngày cấp bằng
31/3/14
Số km
6,006
Động cơ
364,914 Mã lực
đã gọi là số 1 thì nó đập đc chết thằng số 2 chứ cụ, cùng chết sao đc, nhưng có phải game có mỗi hai thằng đâu, số 3 số 4….. vô số kể, noa gọi hội chứ.
Con Giun xéo lắm cũng quằn , bản thân thằng số 1 vụ này chắc chắn cũng đang Run cụ ạ .
 

Alibabababa

Xe buýt
Biển số
OF-870026
Ngày cấp bằng
20/10/24
Số km
826
Động cơ
675,428 Mã lực
Vì cụ Tập chơi sát ván với cụ Trump, vậy nên Trump cũng rén rồi. Họ sẽ sợ nhà mình quay xe, vì vậy sẽ có thỏa thuận có lợi cho VN .
Cụ có nhầm nhọt không? nước sản xuất hàng hóa lớn Như Tầu mà Mỹ không nhượng bộ, thì nước tép diu, sân sau của Tầu như Việt Nam có được gì không đây? em nghĩ là khó lắm đấy
 

pressf5

Xe tăng
Biển số
OF-148027
Ngày cấp bằng
4/7/12
Số km
1,179
Động cơ
561,398 Mã lực
Nơi ở
Ba Đình
Vì cụ Tập chơi sát ván với cụ Trump, vậy nên Trump cũng rén rồi. Họ sẽ sợ nhà mình quay xe, vì vậy sẽ có thỏa thuận có lợi cho VN .
Khó đoán thật đấy, nhưng em thiên về khả năng VN giảm được chút ít, 100 sẽ như kiểu lấy VN làm gương, nước nào chịu giảm thì Mỹ sẽ giảm. Nhưng mức thuế 104% và 84% mà Trung Mỹ áp cho nhau sẽ hơi căng cho VN. Không hy vọng gì chứng ngày mai xanh :(
 

Lá me xanh

Xe buýt
Biển số
OF-722540
Ngày cấp bằng
28/3/20
Số km
669
Động cơ
111,900 Mã lực
Tuổi
36
Hóng 11h đêm nay đội chum leo thang tiếp ra sao
 

doctor103

Xe container
Biển số
OF-470186
Ngày cấp bằng
14/11/16
Số km
5,142
Động cơ
220,547 Mã lực
Nơi ở
Hà Nội
Chưa biết nhân dân cần lao Mỹ sẽ sống thế nào, nhưng ở VN sẽ là hàng loạt doanh nghiệp phá sản, công nhân thất nghiệp, nói chung là viễn cảnh tăm tối
Vắng mợ thì chợ cũng không ít đâu, covid ngăn sông cấm chợ còn sống được nữa là bây giờ
 
Thông tin thớt
Đang tải

Bài viết mới

Top