Nên nghe nguyên văn màn đối đáp này:Sẽ rất khó để đàm phán thuế quan với Mỹ.
Hôm nay em đọc bài viết này từ báo Newsweek.
Đây là lời của Bộ trưởng thương mại Mỹ phát biểu trước Thượng Viện Mỹ vào hôm nay (ngày 4 tháng 6).
Mỹ sẽ không gở thuế quan cho hàng hóa của Việt Nam dù nước này đề nghị gỡ bỏ hàng rào thuế quan cho hàng hóa của Mỹ.
“Chắc chắn là không. Chắc chắn là không. Đó có thể là điều ngu xuẩn nhất mà chúng ta có thể làm,” ông Howard Lutnick, bộ trưởng Thương Mại Mỹ, nói như vậy trong buổi điều trần tại Ủy Ban Chuẩn Chi của Thượng Viện Hoa Kỳ hôm Thứ Tư, 4 Tháng Sáu, theo Newsweek.
Việt Nam xuất cảng sang Mỹ số lượng hàng hóa trị giá $125 tỷ ....... ”….
“Họ lấy hàng từ đâu để xuất cảng? Họ mua từ Trung Quốc $90 tỷ rồi bơm giá lên và xuất cảng sang đây,” ông Lutnick đối đáp với Thượng Nghị Sĩ John Neely Kennedy (Cộng Hòa-Louisiana) tại buổi điều trần kể trên.
Link từ Newsweek
![]()
GOP senator flummoxed by Trump adviser's response to tariff question
Republican Senator John Kennedy of Louisiana grilled Commerce Secretary Howard Lutnick on the Trump administration's tariffs.www.newsweek.com
![]()
![]()
Tất nhiên những thông tin này không mới. Nhưng được nghe trực tiếp từ bộ trưởng thương mại Mỹ, trong 1 cuộc thảo luận nội bộ của họ thì tin cậy hơn là nghe từ các nguồn gián tiếp hoặc đồn đoán.