[Funland] [Hồi ký nữ tù] Đánh mất thanh xuân.

Xế Độp

Xe điện
Biển số
OF-77774
Ngày cấp bằng
13/11/10
Số km
2,557
Động cơ
695,082 Mã lực
Đợi mãi rồi mợ thớt cũng ra cháp mới để đọc
 

suzi2012

Xe hơi
Biển số
OF-363460
Ngày cấp bằng
17/4/15
Số km
175
Động cơ
8,688,454 Mã lực
Chap 8

Những tưởng sẽ có chuyện gì xảy ra, nhưng không, lão kia lườm bà cô 1 cái xong rồi thôi, có vẻ e ngại bà cô này thật, mình cũng chưa hiểu rõ bà cô này lắm, nhưng cảm tưởng là cả phạm nhân lẫn quản đều có vẻ hơi nể bà ấy. Xong xuôi bà lại ngồi xuống ăn cơm tiếp, vừa ăn vừa lầm bầm chửi gà mắng chó tiếp để trút giận, tự dưng cửa buồng có tiếng gõ nhẹ. Mình vừa đứng lên định ngó ra xem có chuyện gì thì có bàn tay đưa 1 thỏi bánh chocolate màu xanh vào và quay lưng đi luôn. ngước nhìn theo ra là thầy Minh. Thầy chẳng nói gì với mình và cũng không quay đầu nhìn lại lần nào. Bọ dáng có vẻ hơi chút hoảng loạn, ám muội.

Bà cô già thấy mình cầm thỏi bánh thì cười và bảo:

- Đấy chưa? Tao đã bảo là thằng Minh nó thích mày thật mà! Tao sống lõi đời lại chẳng lạ bọn trẻ con chúng mày. Mà thằng kiệt sỉ, cho đc có 1 thỏi thì ai ăn ai nghỉ đây.

Mình thấy vậy bẻ ra 1 nửa chia bà cô già ăn, 1 nửa đúng không đủ 1 miếng của bà, ăn xong thấy vẫn có vẻ mụ còn thòm thèm. Còn mình thì không, mình cất đi làm kỷ niệm, ít ra là kỷ niệm cũng giữ được vài ngày, để ăn dần, những thứ ngon và ngọt ngào thì nên để thưởng thức nhấm nháp dần dần, ở trong đây mọi thứ vô cùng quý nha, cái gì cũng phải tiết kiệm, thỏi đó tính ra cũng có thể gọi là mỹ vị trần gian với tù lâu ngày.

Còn chuyện của mình với thầy Minh thật ra cũng không có gì đi quá cả, chỉ là được mở cửa sớm hơn mọi người 1 chút thôi chứ 2 người cũng ko có bất kỳ hành động hay cử chỉ nào hết, mình vẫn giữ lễ nhạc khuôn phép lắm. Rồi ngay hôm phòng mình bị sục buồng bất ngờ. 2 cô cháu đang ăn cơm thì nghe tiếng động buồng bên cạnh đang bị kiểm tra, bà cô hốt hoảng bảo:

-Mày đã ăn hết bánh chưa?

Mình thấy điềm không lành nên cũng thật tâm bảo:

- Cháu có ăn đâu, cháu vẫn để ở trong túi.

Bà cô:

-Mày mau ăn sạch đi, giờ sục buồng ra mà có bánh, bọn nó tra ở đâu mày trả lời sao được.

Mình im lặng rồi bà cô lại trách móc, là không nghĩ cho bản thân mình thì phải nghĩ tới ông Minh chứ, nó khám được bánh kẹo hay bất cứ đồ lạ nào nó sẽ truy ra bằng được người bon đồ vào cho mình.

Lúc đó mình đành lấy bánh ra đưa bà cô ăn hết, tốc độc ăn lần này của bà so với Trư Bát Giới ăn đào tiên nhanh không kém phần, vừa bỏ miệng đã không thấy đâu luôn. Nghĩ cũng buồn, quà của mình mà cuối cùng chẳng được miếng nào vào bụng.

Vừa ăn thì cán bộ vào và lệnh 2 cô cháu ra ngoài đứng, còn có 3 người vào trong buồng lục lọi tra xét. Thứ họ tìm đó là điện thoại, thư từ, thủy tinh, kim loại...các vật cấm trong trại. Sẽ có người mang bao tay y tế vào sờ hết cạnh mép của bồn nhà mét, họ đổ thật nhiều nước xuống dưới bồn cầu đó, nếu bị tắc là sẽ có đồ giấu bên dưới bồn cầu, rồi soi đèn pin vào trong bể nước. Thật không may cho mình là có mấy lá thư nhỏ của mình bị người ta tìm thấy, người ta đọc hết, đọc công khai, đó đơn giản chỉ là thư viết cho anh bồ cũ thôi, những lá thứ nhỏ đó, mỗi tờ giấy nhỏ chỉ có vài dòng, nhưng là những thứ tự đáy lòng ruột gan mình, là những lời than thở, những lời tuyệt vọng, mong mỏi rồi cả hồi ức.... chắc các lão đọc xong nghĩ sao lại có tình yêu to lớn như vậy đó, chắc có chút thông cảm nên mới bỏ qua chuyện đó, không làm gì, cũng không ai nói gì luôn.

Xong xuôi thì 2 cô cháu được trở vào buồng, sắp xếp lại đồ đạc, nói sắp xếp lại cho oai chứ thật ra là có gì đâu, tài sản ngoài cái chăn mỏng cùng 2 bộ quần áo để gối đầu thôi à. Đông qua hạ tới, thời gian thấm thoắt cũng đã gần hết 3 tháng tạm giam, mình thì cứ ngóng từng ngày, rồi ngày ra ngoài đi ký cái gọi là kết cung cũng tới. Được ra ngoài thấy thích lắm, nhưng không phải kết cung mà là ký thêm 1 tháng tạm giam nữa. Mình lại lếch thếch về buồng trong tâm trạng không biết diễn tả như thế nào, nói chung là tâm trạng "chán đếu muốn tả luôn".

Đang thờ dài não nề thì nghe buồng bên đập tường sang bảo:

- Nghe nói thằng T cùng vụ bảo là chúng mày khoản 3 đó. T nó vừa mới đi cung về.

Mình thì luật rừng còn có chút am hiểu chứ luật pháp thì chẳng biết khoản nào mới khoản nào luôn nên hỏi bà cô già xem khoản 3 là từ bao nhiêu năm đến bao nhiêu năm. Bà cô nói hơi rụt rè :

- Từ 12 đến 20 năm!

Mình ngay lúc đó như con điên hét toáng lên:

- 7 năm đã là quá với cháu lắm rồi mà sao giờ lại như vậy?

Mình khóc rất to, khóc thống thiết, bi ai, chưa bao giờ khóc nhiều như vậy, đúng kiểu khóc đứng, khóc nằm, ngồi khóc...chỉ thay tư thế thôi. Đợi trời tối khi tất cả đi ngủ, nằm nghĩ đến con số 20 năm, nghĩ đến cảnh cả đời ở chốn lao tù, khi ra thì chắc gì cha mẹ mình còn, chắc gì người mình thương yêu còn có thể chờ đợi mình? Rồi sống trại cơ sở đã khổ như này, lên trại lớn thì biết sống sao, mình sẽ reset chuyển kiếp. Nói là làm, nhưng trong cái nơi đây muốn chết cũng không phải dễ dàng, mà đập đầu vào tường chết thì mình không dám và cũng sợ sẽ không chết hẳn được. Rồi thế nào nghĩ ra 1 cách rất sáng tạo, mình lấy hết chỗ xà phòng giặt trong buồng có pha vào 1 chút nước rồi ngửa cổ lên uống một hơi hết sạch.

Cứ nghĩ như vậy sẽ chết, sẽ giải thoát được. Bà cô thấy mình nôn và ho sặc sụa, chạy lại thấy vậy thì luôn miệng hô "Cấp cứu! Cấp cứu". Bà hô hoán chắc phải vọng khắp trại. Tất nhiên là vẫn không có ai thèm bắt lời hay đáp lại trừ mấy buồng bên.


Rồi tiếp tục hô to có người tự tử, các buồng thì nháo lên. Cuồi cùng cán bộ có xuống và đừng từ ngoài hỏi vào, bà cô bảo mình uống xà phòng. Nghe xong rồi cán bộ buông câu:

- Không sao đâu! Không chết được. Coi như rửa ruột cho sạch đi.

Xong rồi quay bước đi luôn. Còn bản thân mình sau khi nôn mọi thứ ra ngoài, và thở bong bóng. Chỉ biết rằng tới mấy ngày sau trong miệng vẫn toàn mùi xà phòng ợ lên. Mùi vị này cả đời không thể quên, đúng là nhất thời thì vậy thôi chứ bình tâm lại thì mình cũng không nghĩ tới vấn đề reset nữa. Dù sao cũng chưa ra xử án mà. Vẫn còn hy vọng. Tác hại sau vụ đó là cả nửa tháng sau không có xà phòng để giặt đồ.

Vào một buổi sáng đẹp trời, vẫn đang chùm chăn thì nghe tiếng mở cửa nhẹ nhàng. Đứng lên ngó ra, hóa ra là cô N tốt bụng:

-Nhi chuẩn bị đồ chuyển trại.
Minh hỏi:

- Đi đâu hả cô ơi :

- Hoả Lò đó!

Thế là 3 chân 4 cẳng đánh răng các thứ. Thay đồ xong thì định mệnh các buồng bên cạnh lại bảo lên đó lắm ma nhưng mà lời chúc sức khoẻ thì cũng có rất nhiều nha, đúng là sống đẹp nên đi đâu cũng được thầy thương bạn mến.

Lúc đứng ra ngoài khu giam giữ để chờ lên xe đi thì tất cả các buồng trèo hết lên cửa lồng để chúc. Người thì chúc đi bình an, người chúc may mắn... thật không thể ngờ là phía sau song sắt, địa ngục trần gian này,những con người, hung ác hoặc lầm đường lỡ bước đó vẫn còn có hơi ấm tình người.

Nhìn xung quanh thì không thấy thầy Minh đâu, chẳng lẽ hôm Thầy không trực, mà hôm nay thứ 6 mà. Rồi lát sau thấy Thầy chạy nhanh về và hỏi đồng nghiệp là "hôm nay có chuyến Hoả Lò à?" . Các thầy khác gật đầu, rồi ánh mắt thầy nhìn mình, tự dưng lúc đó cảm thấy trong mắt Thầy buồn. ( mọi người đừng hiểu lầm mình có tình cảm với Thầy nha, mình quý Thầy vì Thầy tốt thôi nhé, chứ thật sự trong tâm nó có ai thì mọi người biết rồi đó).

Đến lúc khoá còng tay từng phạm, chuẩn bị đến lượt mình thì Thầy tiến tới nói với thầy bên cạnh:

- Nhi thì lấy còng của tớ khoá đi!

Xong rồi Thầy cầm lấy tay mình và chốt còng vào, chốt xong Thầy cũng quay đi luôn, không hề nhìn lại 1 lần nào, đáng lẽ ra theo như Thầy đã từng nói, mấy chiếc còng này của ai người đó giữ và có khoá của người đó nhưng hôm nay Thầy không hề đưa mình đi trại mà sao Thầy lại khoá tay mình chứ? Thắc mắc thì thắc mắc và nghĩ vậy thôi chứ cũng chỉ lờ mờ hiểu ra phần nào. Bước chân nặng nề, quay chào tạm biệt mọi người lần cuối, dù sao cũng 1 đoạn nhân duyên với nhau, ít nhiều cũng có tình nghĩa. Bước chân lên xe thùng tiếp tục tới Trại được gọi là Hoả Lò, nơi cực kỳ khét với tù nhân. Và 1 đoạn duyên nợ giữa Thầy và mình cũng chấm hết từ đó, đến giờ mình vẫn nhớ vì Thầy là người tốt thật sự, tốt không chỉ với nó và còn với mọi người nữa.
Ơn giời, Mợ đây rồi:)
 

dalink

Xe điện
Biển số
OF-555588
Ngày cấp bằng
26/2/18
Số km
3,171
Động cơ
-898,789 Mã lực
Nơi ở
noland
Em thật chả hiểu người ta cứ móc đel đâu ra cái tư duy rằng cán bộ trại giam là tù đời ấy nhỉ? Người ta cũng hết tuổi thì về hưu thôi đời đel đâu mà đời? mà lại đi so tù đày với những cái người thích về nhà lúc nào thì về? Nhột vãi nhái.

Mà cán bộ cũng khôn bỏ mẹ đi chứ, có phải ai người ta cũng phang đâu, án ngắn hay gặp các đại ca xh lại chả né.
Thì tư duy của bọn tù chứ người bình thường ai nghĩ vậy. Cũng là nghề như mọi nghề khác thôi. Hết giờ thì về nhà ăn chơi nhảy múa chăm vợ lo con chứ có gì đâu.
 

ah99x6

Xe buýt
Biển số
OF-354153
Ngày cấp bằng
9/2/15
Số km
608
Động cơ
-6,852,703 Mã lực
E đọc xong cháp 8. Hóng chuyện ly kỳ ở Hoả Lò!
 

APhu9D

Xe điện
Biển số
OF-465071
Ngày cấp bằng
25/10/16
Số km
2,157
Động cơ
191,493 Mã lực
Nơi ở
Hà Nội
Chưa xét xử/kết án (vẫn là đối tượng tạm giam) mà đã chuyển tới trại giam Hỏa Lò là sao nhỉ? Hay là theo quy trình= chuyển từ CA điều tra sang công tố= giam ở Hỏa Lò để chuẩn bị đưa ra xét xử..?!:-/
 

9630

Xe tăng
Biển số
OF-96103
Ngày cấp bằng
20/5/11
Số km
1,614
Động cơ
255,663 Mã lực
Nơi ở
Đất tổ vua Hùng
Nửa đêm mất ngủ lỡ dậy đọc 1 đoạn, cuối cùng đọc hết luôn các cụ ạ
 

harman_kardon

Xe điện
Biển số
OF-39292
Ngày cấp bằng
27/6/09
Số km
2,175
Động cơ
42,608 Mã lực
Cuộc đời mà, ai mà chẳng có những lúc lầm lỡ. Biết rút chân ra khỏi vũng bùn, làm lại từ đầu. Hãy chìa bàn tay ra, giúp họ thoát khỏi vũng lầy. hãy cho người ta cơ hội làm lại cuộc đời.
 

DE.VN

Xe buýt
Biển số
OF-719166
Ngày cấp bằng
7/3/20
Số km
961
Động cơ
883,943 Mã lực
Nơi ở
Nơi đất trời giao hoan
Chú alex_pagulayan đâu rồi nhỉ, ngừng tay pha cà phê với bán xe vào trả lời các bác trên là "Bạn" của chú ở thớt dưới lại đi tiếp hay lại dẹo rồi à ;)

Ở trên thì Chã réo thành viên Alex vào trả lời thắc mắc của vài thành viên. Ngay sau đó thì Chã tự đứng ra xác nhận và giải thích rõ ràng luôn. Chã cũng nóng tính phết :)) 🤣 =D>
Bác nói chuẩn, có điều người mở thớt kia em xác nhận đúng người, đúng tội viết :) Chỉ có nick thì của một thành viên khác, khi viết chủ thớt không muốn dùng nick thật viết, nên một bác cùng trong chi hội "Chi hội OF những người yêu nhạc vàng" đã đưa nick Kẻ Ở Miền Xa cho bác kia viết. Về nhân vật chính của thớt kia vẫn chơi OF vẫn đều đặn ọp ẹp với các cụ, các mợ trên này. Chỉ có điều do cơm áo gạo tiền, mở rộng làm ăn nên hơi bận dẫn đến chưa viết tiếp được :)
 

Súng hơi HD

Xe hơi
Biển số
OF-732917
Ngày cấp bằng
16/6/20
Số km
136
Động cơ
1,893 Mã lực
Mợ lên định kỳ Tuần mở cháp 1 lần cho anh em háo hức, sục sôi, mợ viết nhanh quá đến khi hết chuyện anh em hụt hẫng. Hồi ký này lên nhân rộng cho nhiều người biết,
 

My Hao

Xe điện
Biển số
OF-163525
Ngày cấp bằng
26/10/12
Số km
4,057
Động cơ
-3,617,090 Mã lực
Hóng Nhi ra tù thì người yêu đã lấy vợ. Buồn chán, Nhi bỏ vào SG quyết tâm làm lại cuộc đời ở một miền đất xa lạ. Giữa SG hoa lệ (nhưng hoa chỉ dành cho người giàu), cuộc sống của một cô gái trẻ không có sự hỗ trợ của gia đình như Nhi thật không dễ dàng gì. Trong lúc khó khăn và cô đơn nhất, bất ngờ Nhi gặp lại thầy Minh, thầy đã chuyển công tác vào nam từ mấy năm trước...
 

tranmanhha

Xe điện
Biển số
OF-105945
Ngày cấp bằng
16/7/11
Số km
2,340
Động cơ
35,765 Mã lực
Mợ chủ viết càng ngày càng cứng cáp và chau chuốt.
Hóng kết cục có hậu.
 

khonglamgi

Xe tải
Biển số
OF-728452
Ngày cấp bằng
8/5/20
Số km
464
Động cơ
1,089,931 Mã lực
Tuổi
27
Dạ. Chap này em viết nhanh để chuyển qua map mới ạ.
Em hóng mợ ơi. Nhưng mà đọc hết 7 chap xong chờ mãi mới có chap 8 nên đọc chap 8 lại quên mất đoạn chap 7 nói gì 😂. Nếu đc thì mợ có thể đăng hết các chap liền mạch thì tốt. Đọc cho đã đời hihi
 

Ho4ngNguyen

Xe hơi
Biển số
OF-743916
Ngày cấp bằng
23/9/20
Số km
112
Động cơ
736 Mã lực
Các cụ các mợ có muốn đọc thì cũng đừng giục quá, để mợ ý có thời gian cho cuộc sống bên ngoài cơm áo gạo tiền, xong rồi còn thời gian ngẫm lại, gõ phím chỉnh sửa, soát chính tả thì mới cho chap cho các cụ các mợ đọc chứ :x:x
 

Chuotluoi

Xe tải
Biển số
OF-725063
Ngày cấp bằng
11/4/20
Số km
396
Động cơ
-5,880,229 Mã lực
Tuổi
37
Em bật mí chút, bác chủ thớt đấy có giọng hát khá hay "Khá hay ở góc độ dân amater trên OF, chứ em không so với ca sỹ chuyên nghiệp". Để chờ Chap 8 của mợ uyennhi91 Mời các bác nghe chính bác Kẻ Ở Miền Xa hát, với tên Thành Lê

Nghe hay quá cụ ạ! Cảm tưởng giọng hát dốc hết cả nỗi lòng ra để hát. Cụ í cũng phải trải qua rất nhiều thăng trầm mới có thể hát và viết lại hồi ký đậm chất như thế.
 

pooka

Xe điện
Biển số
OF-207662
Ngày cấp bằng
26/8/13
Số km
2,357
Động cơ
27,952 Mã lực
Nơi ở
Hải Phòng
Ở trên thì Chã réo thành viên Alex vào trả lời thắc mắc của vài thành viên. Ngay sau đó thì Chã tự đứng ra xác nhận và giải thích rõ ràng luôn. Chã cũng nóng tính phết :)) 🤣 =D>
Thông tin thành viên cần được giữ kín. Vì vậy nếu có chuyện gì đụng chạm thì các chã là người phải đứng ra hứng đầu tiên mà. Ở đây mạng và ngoài đời gắn với nhau nên các chã cầm đao gác OF em nghĩ là rất áp lực chứ không đùa đâu.
 
Thông tin thớt
Đang tải

Bài viết mới

Top