1.Thời tiết mùa khô như này, bụi mịn, hanh khô rất khó chịu, ai chưa quen thì thôi, còn ai đã có mấy lọc không khí, bù ẩm mới thấy nó cũng có tác dụng, đặc biệt nhà trẻ con nhỏ, hoặc có các bệnh về hô hấp thì thấy rõ hơn=> quan điểm cá nhân nên mua
2.Thời tiết hanh khô xong sẽ là mùa nồm cực kỳ khó chịu, vậy nên ít nhiều mỗi gia đình cũng nên cần 1 cái hút ẩm để linh hoạt sấy quần áo khử nồm => quan điểm cá nhân nên mua
3.Trước đây tư duy e thường mua cái chuyên, nhưng thực tế sử dụng, e thấy loại 4in1 khá phù hợp ở việt nàm vì dùng quanh năm được, chất lượng tốt, nhược điểm giá thành cao , tuy nhiên rất hữu dụng, đặc biệt nhà nhỏ.
4.Vậy mua hút ẩm lọc không khí thì mua loại hãng gì, nội địa nhật hay các thương hiệu TQ, châu âu.?
5. Với kinh nghiệm cá nhân , thì em thấy nếu không ngại đồ cũ , thì mua đồ nội địa nhật, vì phải va chạm rồi mới thấy đồ nội địa nhật làm tốt, cẩn thận hơn khá khá so với hàng TQ, kể cả là TQ thương hiệu mạnh như midea....còn mấy thương hiệu của thương lái việt nam sang đặt thì theo em nên bỏ qua luôn vì phải tháo con máy ra mới thấy là hàng TQ làm khá mỏng manh, và tiết kiệm so với mấy anh nhật lùn. 1 con máy TQ công bố 18L e thấy khó ăn nổi con nhật 12L, giàn lạnh, nóng rất ít, có thể nó hút khỏe do đẩy dòng, đẩy công suất, nhưng lâu dài là sẽ không bền như mấy anh nội địa.
6.Vậy nếu thích nội địa nhật, mà ghét cắm nhầm thì các cụ có thể tìm mua loại xuất 220v để dùng
7.Ngoài hàng nhật, tàu thì có kha khá
các thương hiệu của Đức như Kosmen, Electrolux, LG, SamSung, coway...
8.Mua hút ẩm, cần quan tâm S phòng sử dụng, công suất , độ êm của hút ẩm , e đánh giá độ êm là rất quan trọng, đặc biệt nếu định cho phòng ngủ.
9.Cuối cùng là nếu chốt mua thì ngân sách dành cho nó là bao nhiêu, nếu chỉ hút ẩm dùng năm 3 tháng, hoặc 4in1 để dùng quanh năm?
10. Giá cả thì thông thường để mua được 1 con máy hút ẩm, sấy quần áo 10~18L hàng nội địa nhật thì tùy loại tùy công suất sẽ phải 2~5tr với hàng cũ, và đến ~9tr với hàng mới , còn với máy TQ có thương hiệu phải dùng 3~5tr để có 1 em dùng tạm yên tâm .
11. Với kinh nghiệm đã dùng hút ẩm sơ sơ của em thì hiện tại em thấy êm nhất mà e đang dùng với dòng hút thì con electrolux 20L làm e rất hài lòng. Tiếp theo dòng 4in1 thì con daikin làm em thấy rất ok ,
12. Giá cả mấy món này sẽ bị đẩy khi vào mùa, nên cccm mà có nhu cầu, thì nên mua sớm, mua thời điểm này chứ sang tháng 1 với tháng 2 là bị đẩy ác lắm....
13. Mấy thông số cơ bản để cccm mua máy tính S phòng tìm số lít cho chuẩn

tính theo công bố của mấy em nhật, ở đk 27độC/60% ẩm) . Mức này là tương đối
10L thì phòng 29m2
12L thì phòng 35m2
18L thì phòng 49m2
25L thì phòng 78m2
14. Mời các cụ bổ xung ....cập nhật giá cả cho anh e luôn thì tốt quá
15. Một số ảnh máy e đã từng dùng và đang dùng
View attachment 9400422
View attachment 9400423
View attachment 9400424
Còn khá khá loại e đã dùng nữa nhưng hiện tại nhà e còn daikin 4in1, 2 con elec và 1 con coway, 1 con hút tàu. Thấy cũng đủ
Em chân voi huyền thoại đời mới giờ dùng không sướng, để cạnh con elec mới thấy chạy kêu như máy cày, nói chung là chân voi bị đẩy giá quá mức so với thực tế.