- Biển số
- OF-834510
- Ngày cấp bằng
- 27/5/23
- Số km
- 174
- Động cơ
- 51,357 Mã lực
Theo em nghĩ, Pakistan là đồng minh ruột của Trung Quốc. Tuyên bố này thực chất là của Trung Quốc chứ không còn là của Pakistan nữa. Chẳng qua thời điểm hiện tại Trung Quốc chưa muốn ra mặt, nên ủy nhiệm lời nói qua Pakistan thôi.Bọn Pakistan này cũng là Sunni mà nhỉ? Có giống Shia của Iran đâu mà giúp nhỉ. Mà mấy bố Pakistan này cũng dùng F16 của Mỹ. Mỹ có nhân viên quân sự để kiểm soát F16 mà sao chống Mỹ nhỉ?
Giả thuyết này em thấy rất hợp lý, vì hôm qua em lướt X thấy có tin máy bay vận tải TQ đáp xuống sân bay Iran.
Nói chung Iran là vị trí cực kì chiến lược với TQ, nên giá nào TQ cũng phải cứu Iran thôi. Vì Iran là điểm cuối của Con đường tơ lụa/vành đai con đường của TQ. Chưa kể nếu để mất Iran thì TQ sẽ bị hở sườn, sẽ bị chọc ngoáy ở Tân Cương, và Trung Á. Tương tự là Trung Á đối với Nga. Vùng này là nơi độc quyền ảnh hưởng của hai nước này. Và Iran là mắt xích quan trọng nhất cho việc ổn định khu vực.
Nên em nghĩ TQ và Nga chắc chắn sẽ cứu Iran trong bất kỳ trường hợp nào, kể cả đổ quân vô đánh nhau trực tiếp để cứu Iran.