[Funland] Iran- Ít xà en, liệu lần này có tất tay?

ALEX_ABCXYZ

Xe tải
Biển số
OF-843772
Ngày cấp bằng
20/11/23
Số km
376
Động cơ
4,460 Mã lực
Tuổi
33
Thì máy bay nó vần vũ trên trời đầy ra đấy, cứ F16 F35 bắn thoải mái đi mà lập công :))
Làm luôn trận 12 ngày đêm rồi ép Ịt Xà vào bàn đàm phán luôn đi, chúng nó sẵn trên kia kìa :))
cơ hộ quá tốt để dân và quân ê răng lạp công ngay và luôn, nồi nhôm chảo nhôm.......
 

Nokfev

Xe ba gác
Biển số
OF-188258
Ngày cấp bằng
4/4/13
Số km
21,840
Động cơ
527,340 Mã lực
Tuổi
47
Nơi ở
Trương Định phố , Hoàng Mai quận , Hà Nội tỉnh ...
Website
www.nhattao.com
Theo reuters thì iran muốn trump đứng ra yêu cầu israel ngừng bắn. Iran nhờ oman, ả rập xê út và Qatar tác động đến trump.
Có vẻ Iran chỉ thùng rỗng kêu to chứ quân sự chả có vẹo gì.
Cũng theo Reuters :
Iran nói với các nhà trung gian rằng họ sẽ không đàm phán cho đến khi các cuộc không kích của ISriu dừng lại.

▪Nguồn tin cho biết Iran đã nói với các nhà trung gian ở Qatar và Oman rằng họ sẽ không đàm phán khi đang bị tấn công.
▪Nguồn tin cũng phủ nhận các báo cáo của phương tiện truyền thông rằng Iran đã yêu cầu Oman và Qatar đưa Mĩ vào làm trung gian cho lệnh ngừng bắn và nối lại các cuộc đàm phán về chương trình hạt nhân.
 

thanh3883

Xe buýt
Biển số
OF-339453
Ngày cấp bằng
21/10/14
Số km
668
Động cơ
277,563 Mã lực
Xong quái nào được cụ?
Isr nó phang mạnh vừa ngăn chặn chương trình hn và giờ có vẻ như còn nhằm làm suy yếu chính quyền và lãnh đạo Iran. Nếu chính quyền trung ương của họ mà bất lực trong việc chống trả Isr thì Iran sẽ có thể có nội chiến hoặc đảo chính. Isr nó còn mong gì hơn thế nhưng sẽ còn mất nhiều thời gian.
Chắc không cần đảo chính nữa đâu cụ, sau khi tiêu diệt hết lãnh đạo, phế bỏ năng lực hạt nhân và quân sự thì chính quyền mới bắt buộc phải theo đường lối không chống mỹ và ixrael và không được sở hữu vũ khí hạt nhân.
 

TQA

Xe tải
Biển số
OF-795614
Ngày cấp bằng
3/11/21
Số km
395
Động cơ
35,729 Mã lực
Tuổi
47
Em nghĩ cao lắm thì 1 tuần nữa thì ngừng , ai về nhà lấy .Chứ 2 ông ở xa thế này đánh nhau 1 thời gian nữa thì cả 2 đều cạn kiệt vũ khí , tiền bạc .
Qua đợt này thì thấy nội tình của Iran nát bét hết rồi , tướng tá thì 1 đống 2 mang .

Và nói cho vuông là nội bộ của Iran còn nguy hiểm hơn cả bên ngoài , nếu không chấn chỉnh sàng lọc được thì lại thành Iraq hay Syria mà thôi .
Cái đấy phải xem Mỹ thế nào. Nếu Mỹ can thiệp theo kiểu giúp Israel không kích thì sẽ khác, còn nếu Mỹ bảo không, tôi không can thiệp, chỉ dừng ở việc giúp các bạn bắn hạ tên lửa của Iran thì có lẽ đánh nhau vài tuần là dừng thật
 

TQA

Xe tải
Biển số
OF-795614
Ngày cấp bằng
3/11/21
Số km
395
Động cơ
35,729 Mã lực
Tuổi
47
"Chúng nó chắc chắn sẽ thua, nhưng chúng nó chỉ chịu thua trên bầu trời Tehran mà thôi..." :))
Nhỡ ra không phải bầu trời Tehran, mà là bầu trời Tel Aviv, Haifa thì sao?
Nếu Mỹ không can thiệp vào, tức là giúp Israel không kích Iran, khả năng Israel trụ lâu được hơi bị khó, kể cả việc máy bay Israel chiếm ưu thế không kích
 

Ngu_Ngo_123

Xe hơi
Biển số
OF-497587
Ngày cấp bằng
14/3/17
Số km
128
Động cơ
201,451 Mã lực
Tuổi
46
Nơi ở
Hà noi
🇮🇷🇮🇱Các quan chức Trung Đông cho biết Iran đã phát đi tín hiệu rằng nước này muốn chấm dứt tình trạng thù địch và nối lại các cuộc đàm phán về hạt nhân, gửi thông điệp tới Israel và Mỹ thông qua các trung gian Ả Rập.
Iran đã nói với các quan chức Ả Rập rằng họ sẽ sẵn sàng quay lại bàn đàm phán miễn là Mỹ không tham gia cuộc tấn công, các quan chức cho biết. Họ cũng chuyển thông điệp tới Israel rằng việc kiềm chế bạo lực là vì lợi ích của cả hai bên.
Nó bắt phải đầu hàng. Ngồi đó mà hi vọng đàm phán
 

NewC

Xe hơi
Biển số
OF-85047
Ngày cấp bằng
13/2/11
Số km
158
Động cơ
416,527 Mã lực
Đánh tổng lực và gây tổn thất nặng thế này thì kế hoạch tấn công đã phải chuẩn bị nhiều tháng, nếu không muốn nói là nhiều năm.

Việc các chỉ huy cao cấp bị hạ sát hàng loạt cho thấy Iran hoàn toàn không chuẩn bị gì cho việc phòng thủ và sẵn sàng chiến đấu. Trong khi đó việc Mỹ chuyển 20 nghìn tên lửa chống UAV sang Trung Đông và sơ tán công dân tại nhiều nước ( UAE, Jocdan, Quatar ...) là những chỉ dấu không thể rõ hơn về đòn đánh quân sự tiềm tàng. Iran thua không oan.

Sau khi đánh quỵ được hai lực lượng xung kích cài sát nách của Iran là Hezbolah và Hamas, thì Israel hầu như không còn sợ bị tấn công chớp nhoáng. Việc tấn công Iran gần như là tất yếu mà chỉ có việc ký hiệp định giải trừ hạt nhân với Mỹ mới giúp Iran tránh thoát nguy cơ. Nhưng diễn tiến không đi theo hướng này.

Đòn tấn công này là đòn thù triệt hạ, loại bỏ các nhân vật cấp cao nhất, đánh thẳng vào nhưng cơ sở quân sự, hạt nhân ... trọng yếu nhất của Iran nên chắc chắn Israel đã tính toán kỹ và chấp nhận các phương án phản đòn, cả những cái giá phải trả. Do là đòn thù triệt hạ, nên nó sẽ không diễn ra một lần rồi thôi. Trong những ngày tới cuộc chiến sẽ leo thang ác liệt. Dự kiến Israel sẽ đánh tan nát các trận địa phòng không, săn lùng và tiêu diệt các căn cứ tên lửa, đánh triệt hạ các nhà máy sản xuất tên lửa và chắc chắn sẽ ưu tiên san bằng các cơ sở hạt nhân của Iran.

Sau khi hệ thống phòng không tiêu diệt, chắc chắn oanh tạc cơ Israel sẽ mang bom lượn tự do trên bầu trời Iran.

Phản ứng đáp trả: Hiện không rõ mức độ thiệt hại của các căn cứ tên lửa tầm xa của Iran. Nhưng xét đến việc Israel đã hạ sát được hàng loạt chỉ huy cao cấp nhất ngay từ giờ đầu cuộc chiến, thì không nghi ngờ gì việc các căn cứ tên lửa chủ chốt của Iran cũng đã bị đánh thiệt hại nặng. Xét về thực tế năng lực chỉ điểm, định dạng mục tiêu của quân đội và tình báo Israel thì điều này phù hợp logic. Phản ứng đáp trả nhỏ lẻ, rời rạc của Iran sau nhiều giờ chiến tranh, cho thấy khả năng cao kho tên lửa đã bị diệt không ít trong đòn đánh phủ đầu. Ở phía bên kia, Israel đã sẵn sàng, chấp nhận tổn thất, và họ sẽ tìm mọi cách tối thiểu hoá trong các hoạt động phòng thủ, tấn công phức hợp.

Cuộc chiến này sẽ còn kéo dài, khả năng cao Israel sẽ giành thắng lợi toàn diện khi loại hết phòng không Iran. Khi đó thì toàn lãnh thổ Iran sẽ thành khu vực bay diễn tập và Iran không hy vọng gì có thể tái xây dựng được nhà máy sản xuất tên lửa hay cơ sở hạt nhân nào.

Mỹ, Anh và các đồng minh: Chắc chắn sẽ tham chiến phòng thủ khi tên lửa, UAV Iran phóng qua không phận các nước có hiệp định với Mỹ. Trong trường hợp các căn cứ Mỹ bị tấn công thì khả năng cao Mỹ sẽ không kích Iran, nhất là trong bối cảnh phòng không đã bị Israel đánh quỵ thì đó chỉ là một hoạt động bay diễn tập khác.

Nga: sa lầy, nguồn lực không còn đủ cho chính mình.

Trung Quốc: quá xa để mạo hiểm và kể cả có muốn giúp thì cũng đã quá trễ để tuồn vũ khí, khí tài.

Kết: Iran chắc chắn thua. Mức độ hủy diệt phụ thuộc lãnh đạo Iran cầu hòa (xin hàng) nhanh hay chậm. Lãnh thổ không mất vì Israel chỉ có mục đích đánh triệt hạ. Sau trận đánh này, quyền bá chủ Trung Đông của Israel xác lập không lay chuyển. Các nước Arab sẽ xếp hàng nộp tô và tăng đầu tư hàng nghìn tỷ vào Mỹ để được bảo trợ hòa bình.

Thông tin bên lề: Theo xếp hạng của Global Firepower Index 2024, thì sức mạnh quân sự Iran xếp thứ 14. Israel xếp hạng 17. Nhưng hạng 17 đã cho hạng 14 knock out
Screenshot_20250613_155936_Samsung Internet.jpg
out
Israel giải quyết chiến trường nhanh quá.

Khi gõ những dòng phân tích ở trên, tôi dự tính diễn biến sẽ vào khoảng 2 tuần. Không ngờ chỉ trong 4 ngày là xu thế đã định. Nhưng dù sao thì mọi phân tích dự báo đều khá khớp với diễn biến thực tiễn.

Tôi không thích bàn tới good side or bad side. Chỉ dẫn tới những tranh cãi không hồi kết. Chỉ xét kết quả, lá cờ sao sáu cánh David sau trận thâng này sẽ bay trong hòa bình ít nhất 30 năm.

Bất chấp vô số tranh cãi về sự nghiệp chính trị, với người Do Thái, Netanyahu đã thanh anh hùng dân tộc và để lại một di sản vĩ đại.

Một quốc gia 1,6 tr km2, 82 tr dân, xếp thứ 14 thế giới về sức mạnh quân sự, bị đạnh quỵ trong 4 ngày. Một kỷ lục vô tiền khoáng hậu!!!
 
Chỉnh sửa cuối:

RaptorLake

Xe buýt
Biển số
OF-809752
Ngày cấp bằng
30/3/22
Số km
802
Động cơ
79,103 Mã lực
Theo reuters thì iran muốn trump đứng ra yêu cầu israel ngừng bắn. Iran nhờ oman, ả rập xê út và Qatar tác động đến trump.
Có vẻ Iran chỉ thùng rỗng kêu to chứ quân sự chả có vẹo gì.
Một cách xuyên tạc thông điệp của Iran thôi cụ, bắt nguồn từ WSJ. Cụ thể nó ntn:
1750094040605.png


Nếu ông Trump thực sự tin vào đàm phán... Iran ko bắt đầu cuộc chiến và tắm máu nhưng sẽ chiến đấu tới cùng để bảo vệ đất nước và con người. Nôm na là như vậy.
 

tuan_nguyen261188

Xe điện
Biển số
OF-584387
Ngày cấp bằng
10/8/18
Số km
4,930
Động cơ
-104,157 Mã lực
Tuổi
36
Đánh nhau vỡ đầu mà không thấy mấy thằng hội nhóm Liên hợp quốc ý kiến ý cò gì nhỉ , đúng là bọn ăn hại , cứ để mấy thằng lớn thích đánh ai là nó đánh .
Thui cụ à. Nó khác gì chỗ cho mấy anh chém gió rùi về. Nhất là dính tới 5 anh thường trực
 

thanhlam171

Xe tăng
Biển số
OF-127195
Ngày cấp bằng
10/1/12
Số km
1,179
Động cơ
397,151 Mã lực
Nơi ở
Hà Nội
Nói chung Nga với Trung đặt niềm tin vào các nước HG là fail rồi. Mấy ảnh bên đó chỉ thích $ thôi. Hơn nửa thế kỷ bị một mình ông IS quậy mà khuất phục thì chịu rồi. IR đến thời điểm này cũng mồm thôi, năm bè bẩy mảnh.
Mặc dù ko thích cách IS vô nhân đạo nhưng ý chí các nước HG quá yếu.
 

sudichat2002

Xe container
Biển số
OF-48729
Ngày cấp bằng
14/10/09
Số km
8,871
Động cơ
576,807 Mã lực
Nhỡ ra không phải bầu trời Tehran, mà là bầu trời Tel Aviv, Haifa thì sao?
Nếu Mỹ không can thiệp vào, tức là giúp Israel không kích Iran, khả năng Israel trụ lâu được hơi bị khó, kể cả việc máy bay Israel chiếm ưu thế không kích
Xung đột sắp kết thúc rồi mà cụ cứ Nếu với Nếu thôi, mấy cái Nếu đó mấy chục năm nay vẫn Nếu mà :))
 

smile19

Xe tăng
Biển số
OF-705047
Ngày cấp bằng
22/10/19
Số km
1,268
Động cơ
192,532 Mã lực
Nói chung Nga với Trung đặt niềm tin vào các nước HG là fail rồi. Mấy ảnh bên đó chỉ thích $ thôi. Hơn nửa thế kỷ bị một mình ông IS quậy mà khuất phục thì chịu rồi. IR đến thời điểm này cũng mồm thôi, năm bè bẩy mảnh.
Mặc dù ko thích cách IS vô nhân đạo nhưng ý chí các nước HG quá yếu.
Quá yếu ngoài sức tưởng tượng, ai đời đối thủ thông báo cho địa điểm và cả thời gian sẽ đánh luôn. Hy vọng iran ko nên cực đoan mà chấp nhận thua đi cho dân đỡ khổ
 

Chélall

Xe tải
Biển số
OF-827022
Ngày cấp bằng
26/2/23
Số km
386
Động cơ
5,024 Mã lực
🇮🇷🇮🇱Các quan chức Trung Đông cho biết Iran đã phát đi tín hiệu rằng nước này muốn chấm dứt tình trạng thù địch và nối lại các cuộc đàm phán về hạt nhân, gửi thông điệp tới Israel và Mỹ thông qua các trung gian Ả Rập.
Iran đã nói với các quan chức Ả Rập rằng họ sẽ sẵn sàng quay lại bàn đàm phán miễn là Mỹ không tham gia cuộc tấn công, các quan chức cho biết. Họ cũng chuyển thông điệp tới Israel rằng việc kiềm chế bạo lực là vì lợi ích của cả hai bên.
Tin vịt à cụ?
 

RaptorLake

Xe buýt
Biển số
OF-809752
Ngày cấp bằng
30/3/22
Số km
802
Động cơ
79,103 Mã lực
Chắc không cần đảo chính nữa đâu cụ, sau khi tiêu diệt hết lãnh đạo, phế bỏ năng lực hạt nhân và quân sự thì chính quyền mới bắt buộc phải theo đường lối không chống mỹ và ixrael và không được sở hữu vũ khí hạt nhân.
Từ góc độ của Israel thì khi đã đơn phương gây chiến đến mức này thì phải xử lý được mấy trăm cân Uranium làm giàu ở mức 60% của Iran thì mới dừng lại.
 

SYRIA

Xe buýt
Biển số
OF-394733
Ngày cấp bằng
2/12/15
Số km
647
Động cơ
262,591 Mã lực
Lãnh đạo Israel đang đánh giá tình hình.
Những khuôn mặt không được vui vẻ lắm
6CDCEA08-3336-406F-B61C-DE9A1865A172.jpeg
 

ALEX_ABCXYZ

Xe tải
Biển số
OF-843772
Ngày cấp bằng
20/11/23
Số km
376
Động cơ
4,460 Mã lực
Tuổi
33
khả năng Israel trụ lâu được hơi bị khó, kể cả việc máy bay Israel chiếm ưu thế không kích
nó mà chiếm ưu thế không thì nó ị bom ngu thường xuyên , liên tục mỗi ngày , định kỳ theo kế hoach mà cụ lại bảu "Israel trụ lâu được hơi bị khó"
 
Thông tin thớt
Đang tải
Top