- Biển số
- OF-159482
- Ngày cấp bằng
- 5/10/12
- Số km
- 15,451
- Động cơ
- 563,991 Mã lực
Ông nào zở hơi mất công viết dài thế?Tôi đẫ đọc các còm của cụ.
Tôi đã xem thơ của cụ.
Tôi đã công tâm với cụ.
Tôi ko hề quen biết cụ.
Tôi không có quyền lợi hay nghĩa vụ gì liên quan tới cụ.
Tôi không yêu, không ghét cụ.
Nhưng đọc tới đây tôi ko nói gì thì tôi cũng không còn là 1 op phơ chân chính. Tôi xin có vài lời :
Về thơ cụ nên ăn 2 bát tô iot nguyên chất trước khi nảy vần, mà 1 xô cũng được. Iot tốt cho mọi người kể cả tôi ..nhưng liều dùng chúng tôi chỉ cần vài gram là đủ cho cả năm . Nhưng cụ thì tốn đó.
Tôi cũng kêu gọi ae op phơ chân chính..trên op ta , ai kd món này nên nể tình đồng thớt mà bán chịu hay bán rẻ cho cụ ấy . Ít thì vài công ten nơ , nhiều thì vài tàu vạn tấn . Nên dùng cụ ạ.. Mua sỉ luôn cho rẻ..1 tàu vạn tấn với cụ chắc cũng cũng chỉ đủ dùng tiềm tiệm trong năm.
Lại theo khoa học.. thì các nhà nghiên cứu cho rằng ăn cá cũng bổ não.. Cụ chắc có tuổi rồi , ăn uống chắc không còn được như thời trẻ. Vậy nên tôi khuyên cụ ..nên vì mình mà mỗi bữa cố ăn lấy 5 con cá voi rán . Ngày 15 con tuổi này là được. Nếu còn trẻ khéo cụ phải cần độ 200 mỗi ngày là vừa sức . . Cá voi rán chấm iot khéo lại là món ngon cụ ạ..
Về thái độ khi còm men với các thành viên. Tôi nhận thấy cụ thật là bậc cao , luôn tỏ rõ mình là bậc trí giả..trí thức trên phân và ỡm ờ.
Cái này tôi xin có ý kiến . Cụ nên làm 1 Trí Thật chứ Giả là giờ xh không chuộng , nó làm giảm cái cao quý của cụ..
Với phát biểu của cụ về cụ Trần xuân Ẩn thì tôi cho rằng cụ không hợp lắm với vai trò phát ngôn như trí giả , nó vẫn thấp quá so với tâm thế anh kiệt của cụ . Mà cụ phải phát ngôn với tâm thế Răng Giả nó mới hạp với tầm vóc cụ..
Cụ nói về cụ Ẩn như vậy và tài sản biệt thự như vậy ?
Ô sờ kê. tôi
Giờ đn ta đang bước vào cuộc chiến mới. Cuộc chiến đánh bại nghèo nàn , đánh bại sự băng hoại văn hóa và đánh bại tham nhũng. Ấy nhưng 1 mặt vẫn phải phòng bị cho tình huống đối mặt những nguy cơ nổ ra 1 cuộc chiến vũ trang -nếu nó xảy ra.
Vậy cụ hoàn toàn có thể và có cơ hội trở thành 1 nhà tình báo vĩ đại trong giai đoạn mới. Hoàn toàn có cơ hội coi thường cái chết , coi thường cám dỗ ..thỏa sức phụng sự tổ quốc. Tôi hoàn toàn ủng hộ nếu cụ dám làm và làm được.. mà tôi tin tài , trí , dũng, tầm cụ thì việc đó nhỏ như con muỗi..cụ hỷ.
Hãy báo về cho tổ quốc những bí mật thương chiến . Hãy gọi cho quân ủy tw về những phương án tác chiến hải quân , không quân, lục quân của kẻ thù luôn tiềm ẩn sát bên..Hãy đưa đến văn phòng thủ tướng những hồ sơ công nghệ chíp..và dìu về nước những nhà khoa học giáo dục lỗi lạc còn đâu đó nước ngoài..
Nếu cụ hỷ xả mà ra tay được vậy. TÔI xin thề trước toàn bộ cõi op này ..sẽ công khai danh tính mình ..sẽ xin đc thay cụ đi gặp các cấp , tiến cử nhân tài , đề nghị nhà nước biểu dương công trạng và đức hy sinh của cụ cho tổ quốc và dân tộc. Dù có phải bán 1 phần tài sản để làm việc này cho cụ tôi cũng cam lòng. Cụ biết không - khi ấy ánh hào quang của cụ khéo che mờ luôn nhà tình báo dũng cảm và hào hoa như cụ Ẩn..hay lắm đấy nhé. Tre sau đã cao hơn tre trước ..hồng phúc cho dân tộc .
Tôi không quen biết, không có họ hàng và chưa từng nhìn thấy cụ Trần xuân Ẩn bằng xương thịt nên hú vía..cụ mà che cụ ấy thì tôi ko bị tối lây - hú vía..
Cụ cũng đừng đánh giá cao cái biệt thự nhà cụ Ẩn hay giá cho thuê của nó ..tưởng bao nhiêu. Có hơn nửa trăm k usd /năm - lặt vặt như tiền lẻ so với công lao. Mà ko biết nhà nước phân hay gia đình cụ ấy mua. Ta cứ cho như nhà nước phân cho đi... với 1 nhà tình báo lớn như vậy thì 1 thông tin của ông Ẩn đôi khi có ý nghĩa sức mạnh quân sự hơn cả 1 quân đoàn- đúng nghĩa đen đấy cụ ạ..Ông là tai mắt của tw đc đưa vào tận giường của kẻ thù.. Hay cụ cũng làm tai mắt tw ở bên Trung Nam Hải đê..món này làm cũng đc . Cũng tạm xứng tầm cụ.
Tôi lại xin hứa. Nếu cụ hỷ xả mà làm xong mấy thứ tôi gợi ý thì chính tôi sẽ ra mặt công khai làm giấy xin nhà nước thưởng cho cụ liền 10 cái biệt thự như của gia đình cụ Trần xuân Ẩn.. tôi đề nghị thưởng nóng cho cụ 1 tòa như beteco ở SG làm nơi thưởng trà , ngửa mặt có thể ngắm nhìn tp mỗi sáng bình minh, cúi xuống có thể nhìn những cặp giò các cháu - thú vui trong dê có nhã trong nhã có dê . tính toán làm gì , bì tị làm gì với cái bt nhà cụ Ẩn. Tôi tin tw với những người tuấn kiệt sẽ sáng suốt mà chấp nhận xem xét đề nghị của tôi cho cụ.. được vậy tôi cũng vì cụ mà vinh lây.
Về cụ Tạ đình Đề...cụ nên nhớ .trong cõi op này có con cháu ruột thịt cụ ấy..nếu ko chắc về những điều mình biết thì cụ ko nên có thái độ trả lời các op phơ như 1 trí thức - Trí Ngủ hợp với cụ hơn. Hoặc trí ít cụ cứ pm , tôi sẽ chỉ cho cụ op phơ nào đích thị con cháu cụ Đề mà hỏi. Biết chắc rồi mình tha hồ nói phét ai chê ..
Tôi là một giáo viên đã nghỉ hưu từ năm 25 tuổi. Nhờ cái cốt cách trả lời ngạo nghễ lấp lửng của cụ với các thành viên mà bao kỷ niệm 1 thời tuổi trẻ tràn về trong tôi - bồi hồi lắm ..Ngày ấy chúng tôi yêu trường yêu trẻ lắm.. chỉ lo mình có mang được đầy đủ con chữ i tờ đến cho bầy em thơ hay không . Lứa giáo viên sắp hưu như tôi khi ấy đều đã 22 23 cả rồi , thậm chí có thày đã 24 mà vẫn bám trụ nơi bục giảng. Mọi sự tương lai học hành của bầy em nhỏ chúng tôi kỳ vọng vào lứa đồng nghiệp trẻ sẽ nối gót mình ..họ khi ấy mới 13 14 ..ai ai cũng tràn đầy nhiệt huyết. Nhưng rồi đời không như mơ. Ko bao lâu giữa băng giáo viên già như tôi đã xung khắc ..à ko phải gọi là mâu thuẫn với băng giáo trẻ. Chuyện chẳng có gì .
Số là chúng tôi - băng già luôn bao dung cổ hủ . Hs mà đáng được 9 thì bao giờ cũng cho các em 10, với 1 ý niệm động viên các em phấn đấu. Các em hỏi gì , chúng tôi cặn kẽ trả lời.
Nhưng băng trẻ thì sao . Họ sẽ làm thế này : các em đáng được 10 họ sẽ cho 5...các em bí bài mà hỏi thì họ sẽ trả lời bằng thơ..các em không thẩm nổi thơ mà hỏi lại thì băng trẻ sẽ vênh cổ giống nhân vật bệnh đao trong các vở kịch mà rằng : bọn bố éo có trách nhiệm giải thích . .thích thì tự tìm .
Lũ già chúng tôi nghe và nhìn cách còm học trò của băng giáo viên trẻ lấy làm lạ lắm..mới đem hỏi thì đc ae đồng nghiệp trẻ trả lời khai sáng : các anh kém bủa mịa.. éo làm thế thì để lũ hs nó phát hiện ra mình ngu thật à.
Đấy chỉ chuyện con con mà ae chúng tôi rạn vỡ.. nghĩ lại cũng buồn . Lứa đồng nghiệp trẻ năm xưa của tôi giờ chắc đã đi xa trong sự nghiệp..cũng đâu còn trẻ . Cũng 20 21 cả rồi. Nghe nói nhiều anh tham gia các clb thơ lắm.. các anh dù sao cũng đóng góp nhiều cho xh. Nghe nói tháng trước có đám họp chợ tự phát ở bờ hồ. Cán bộ ,9 quyền dẹp mãi không nổi thế là họ nhờ các anh . Mấy anh ra đứng giữa chợ đọc 1 bài thơ tự làm..nghe đâu có 2 câu mà cả chợ bịt mũi đạp nhau chay tán loạn. Thấy hay từ đó mỗi khi có tụ tập trái phép họp chợ , đánh nhau là cán bộ và 9 quyền lại thỉnh nhà thơ bên tôi đấy.. âu cũng đáng tự hào.
Thôi. Tại hạ xin dừng tại đây. Vài lời mạo muội xin gửi tới. Nếu mạo phạm xin túc hạ đại xá đại xá đại đại xá.
Ps / tôi là 1 op phơ với cái tên mà ai đọc cũng phải líu lưỡi..đây là nik phụ mang tên 1 ng con gái mà tôi từng yêu thương khi mới độ tuổi về hưu..
Các đại k chã thì chắc chắn biết tôi là ai với đầy đủ hồ sơ trên bàn..nhưng tôi đố cụ biết tôi là ai đấy - nếu biết chứng tỏ cụ cũng có tố chất 1 nhà tình báo chiến lược . Chiến công đầu này nếu cụ giành đc thì cũng nên được thưởng 1 hòn ghạch..tiền đề cho các chiến công đc thưởng cả kiêu ghạch . Cụ có khả năng đó . Nhiều kiêu ghạch là thành biệt thự , chẳng mấy cụ sẽ xứng đáng được 10 bt..tháng cho thuê cả trăm k usd. Cố lên cụ nhá ..usd đang lên giá kìa.
Như tôi chặn mie nó đi là xong.