Trước nay cháu rất ít đăng bài trên các mạng xã hội tại cháu cũng không thích tranh luận trên mạng lắm, nhưng cháu thấy mạng xã hội cũng có mặt tích cực của nó. Giống sự việc lần này của gia đình cháu, nhờ có thớt này nên cháu có góc nhìn đa chiều hơn về vấn đề. Để giải quyết việc này mà không để lại hậu quả thì thật sự cũng nan giải. Nếu làm căng lên với ông ấy thì mẹ cháu sẽ giận bọn cháu rồi sứt mẻ tình cảm mẹ con. Còn nếu như cứ mặc kệ thì sau này có vấn đề gì bọn cháu cũng sẽ ân hận.
Trước mắt cháu định sẽ về nhà làm giấy tờ để đứng tên chung 2 mảnh đất của mẹ cháu, sau đấy cháu sẽ họp gia đình nhà ngoại để mọi người khuyên can mẹ cháu trước. Nếu không được nữa thì sẽ ra trình báo công an việc ông này ở nhà cháu mà không đăng ký tạm trú.
Cháu muốn tác động lên mẹ cháu trước khi xử lý vấn đề của ông này vì mẹ cháu đang rất u mê, nếu như làm căng với ông này mẹ cháu sẽ đứng về phía ông ấy và rất khó để sau này bọn cháu nói chuyện tiếp với mẹ được.
Tình hình cháu định như vậy, sau này nếu như phát sinh thêm tình huống khó nào khác, cháu lại đăng lên đây nhờ mọi người tư vấn ạ.