[Funland] Kí sự em đi mua xe tại Vinfast Đại Việt

Trạng thái
Thớt đang đóng

Huyqltt

Xe tăng
Biển số
OF-463139
Ngày cấp bằng
21/10/16
Số km
1,089
Động cơ
903 Mã lực
Làm ăn thế này thì chán thật. Mua đc con xe cứ như đi ăn xin. Phải E là em "té" lâu rồi. Ko kiên nhẫn được như cụ chủ đâu. Biết là đc giảm kha khá nhưng so với cái bực mình, chờ đợi, ức chế...vv. E thấy nó ko đáng.
 

nvh_hn

Xe container
Biển số
OF-13579
Ngày cấp bằng
28/2/08
Số km
7,231
Động cơ
137,240 Mã lực
Đợi chờ là hạnh phích.
 

TieuFu

Xe điện
Biển số
OF-148443
Ngày cấp bằng
7/7/12
Số km
3,790
Động cơ
63,588 Mã lực
Nơi ở
rừng
Đợi thôi cụ, hóng khi nào cụ nhận xe
Trước tết 2022 còn gì ? Nhẽ nó không giao trước tết Công gô ! Mà xe cộ chóa gì mà cọc rồi mới sx à ? Nhẽ lấy từ tết 2011 đến giờ chạy cũng xuống giá mất mấy chục còn gì !
 

nguyencanhtrung

Xe hơi
Biển số
OF-751629
Ngày cấp bằng
30/11/20
Số km
116
Động cơ
569 Mã lực
Vụ này đến tai lãnh đạo Vin là bọn kia cũng ăn đủ ... Mấy vụ này nó làm gắt lắm ...
 

hoangncibm

Xe tăng
Biển số
OF-674290
Ngày cấp bằng
18/6/19
Số km
1,375
Động cơ
-1,181,959 Mã lực
Covid cấm biên nên ko nhập về kịp cho cụ rồi.
 

xe đạp 3 bánh

Xe container
Biển số
OF-75015
Ngày cấp bằng
10/10/10
Số km
8,279
Động cơ
2,865,252 Mã lực
Nơi ở
Hầm Đờ Cát
Đẩy lên cho vin thấy vào giải quyết giúp cụ chủ. Fadil khan hàng từ cuối năm ngoái rồi.
 

haivanphe

Xe container
Biển số
OF-46470
Ngày cấp bằng
14/9/09
Số km
5,913
Động cơ
5,995,374 Mã lực
Cũng phải nói là do cụ chủ thớt ham cái giảm giá. Em mua xe hãng khác, sale nó phục vụ mình từ A-Z, đem xem đi đăng kiểm, đăng ký, mình chỉ ra bấm số, lái về tận nhà cho mình, 3 năm rồi mà vẫn cứ alo nhắc lịch hẹn, hỏi han xe có làm sao không. Thoải mái thằng người nên ko có ý định đổi sang hãng xe khác một cách mãnh liệt nữa.
 

Vdung1972

Xe container
Biển số
OF-95659
Ngày cấp bằng
17/5/11
Số km
5,290
Động cơ
248,021 Mã lực
Nơi ở
Nơi tôi sinh-Hà Nội.Ngày tôi sinh-Một ngày bỏng ch
Website
www.nhtm.gov.vn
Kí sự ăn lươn 4,5( bốn phẩy năm) lần khi mua xe Fadil tại Hội sở Vinfast Đại Việt

Thấy bức xúc nên phải viết kí sự các bác ạ ^^
Ngày 14/12/2020 biết thông tin có chương trình tự hào quê hương Nghệ Tĩnh, giảm luôn 70tr vào giá xe và vẫn giữ ưu đãi giá lẫn thuế trước bạ. Mức giá quá hời nên phải đặt xe thôi.
Liên hệ với sale tên Q tại Vinfast Đại Việt và được giới thiệu là làm ở Hội sở chứ không như mấy ông sale đại lý ngoài toàn hứa vớ vẩn.
Quá tuyệt vời vì trước có thông tin thái tử làm ở đó, ở đó chắc chắn là có xe nhanh nhất rồi, showroom lại ở khu vực Long Biên gần chỗ mình làm, quá tiện. Sau này search google hội sở Vinfast chẳng thấy có thông tin gì - â mây zing gút chóp.
Được sale báo cam kết giao trước tết âm cho mình, mình rất ok nên quyết định mua tại Vinfast Đại Việt, hẹn hôm sau làm hợp đồng và đặt cọc.

Ngày hôm sau tức là ngày 15/12/2020, hợp động đã có, tiền đặt cọc đã chuyển vào hơn 11h trưa cùng ngày, nhưng người đến làm hợp đồng cho mình lại là 1 sale khác tên là A. Lúc đó chỉ nghĩ là bạn sale Q vì bận (chính bạn ấy cũng nói là bận không qua được) nên nhờ Ánh đến làm hợp đồng hộ, hoá ra không phải, mình sẽ được sale A hỗ trợ đến khi lấy xe. Hê hê mình biết điều này vào khoảng gần 2 tháng tháng sau, trước đó cứ nghĩ Q sẽ hỗ trợ mình. @@

Phải nói là kí hợp đồng xong là xong, khách hàng sẽ không còn được săn đón hay chủ động thông tin gì đâu. Đây là sự thật.

Muốn được giảm giá phải có mã code gửi qua SMS mà mình mãi không thấy có code gửi về, nên ngày 4/1 và có nhắn là cảm thấy không yên tâm về vụ xe - sale Q đã nhắn cho mình nguyên văn như sau:
  • Nếu b cảm thấy ko ytâm mình có thể báo b Á lm thủ tục hoàn cọc cho b nhé.
Tất nhiên là lúc đó mình vẫn có phản ứng lại, không để kiểu thấy mình đặt xe được giá tốt mà cơ trên mình được. Tuy nhiên vụ cam kết giao trước tết là có vẻ không đạt được rồi, bắt đầu sale nói theo chính sách. Cọc trước 2h chiều ngày 15/12 thì lịch giao xe là trước 28/2.

Sát tết mình liên tục hỏi về xe, mãi đến ngày 4/2/2021 mình mới nhận được chốt không giao xe cho mình trước tết sau khi mình hỏi thông tin về xe.
Vậy là lần 1: giao xe trước tết của mình không đạt được và mình gọi đây là lươn lần 1.

Thôi tự an ủi là xe giá tốt, nhận xe sau tết cũng ok, được xe có số VIN 2021. Chúc mừng năm mới thôi, ăn tết vui vẻ.

Ăn tết xong tiếp tục nhắn và sale vẫn báo là giao trước 28/2, bồi thêm câu nếu có thay đổi nhà máy sẽ có mail cho showroom để thông báo cho khách hàng.

Nói nhanh qua vụ này thì mốc 28/2 mình cũng không nhận được xe và mình gọi là lươn lần 2.

Và mình cũng rất không vui khi nhận được 1 câu trả lời của sale là:
Tới 28/2 b chưa có xe cứ gọi lên tổng đài để hỏi chi tiết kung dc bác ak.
@@ Tự nghĩ bản thân là sale mà ngon lành cành đào thì phải tự hỏi cho mình chứ nhỉ. TẠI SAO SALE lại nhắn mình như thế NHỈ???

Mãi đến lúc này khi nhận được thông tin Sale A đứng tên hợp đồng nên nắm nhiều thông tin hơn thì mình chuyển sang nói chuyện với A nhiều hơn. Hu hu.

Chuyển qua hỏi sale A và sau một hồi nói lên tâm tư suy nghĩ, tranh luận cũng có thì được sale Ánh báo là mình chuẩn bị tài chính để cuối tháng 3 vợt xe. Ô ngon, tiền có sẵn rồi, đợi đến cuối tháng 3 vậy, lại tiếp tục an ủi mình là đặt được xe giá tốt, keep waiting.
Đợi gần đến cuối tháng 3 mình mới biết vợt ở đây có nghĩa là đợi xem xe khác bung cọc xe thì sẽ đẩy cho mình. @@ Hơi a kay rồi, sao không nói luôn như vậy đi từ lúc đầu, mình tiếp tục thất vọng và gọi đây là lươn lần 3.

Tất nhiên là mình cũng phải phản ứng lại rồi, nhưng vẫn chỉ là những điệp khúc bọn em cũng rất muốn giao xe cho khách để có doanh số, rồi thì phản ánh với BLĐ nhiều lần để có xe giao cho khách rồi mà có nhiều yếu tố ảnh hương như covid, lượng xe đặt nhiều. Hu hu.


Mình cũng chán rồi, kệ lúc nào có xe thì lấy nhưng lại đọc được post của sale Q có xe bung cọc, đăng bán trên zalo. Xem lại trang cá nhân thì ngày 6/4, 8/4 và hôm nay 11/4 đều có đăng bán xe bung cọc. Lúc này như 1 giọt nước tràn ly, mình đã phản ứng lại bằng cách viết kí sự này.
Quay lại vụ thấy sale Q đăng bài bán xe bung cọc, mình hỏi thì lại báo mình đó là xe anh em khác nhờ bán hộ, trước có nói là có xe sẽ ghép cho mình - mình gọi đây là lươn lần 4 với mình.
Tại sao mình gọi là 4,5 lần lươn vì trước đó sale Q có nói là đã gửi mail phản ánh trường hợp của mình rồi, mình có xin fwd mail về mail cá nhân của mình để xem nhà máy trả lời thế nào, nhưng mình không có nhận được mail đó do sale Q nói rằng qui định nội bộ không được phép fwd như vậy. Vậy mình tính nó là 0,5 lần lươn - sau này nếu mình sai mình sẽ xin lỗi sale Q về vụ này.

Viết đến đây mình tự nghĩ có nên tính quả lươn hội sở với mình thành 5,5 lần lươn không nữa khi mình không thấy có thông tin hội sở Vinfast như hội sở của Vietcombank hay Techcombank.

Chốt lại giờ hợp đồng đặt xe Vinfast của mình sẽ được làm lại mức giá, hồi xưa kí là 289tr, nhưng bây giờ giảm đâu đó còn 269tr, trừ trực tiếp vụ 50% phí trước bạ vào giá xe.
Còn việc khi nào nhận xe thì sale không nắm được - khá buồn.
Sale Q đã không còn làm việc tại Vinfast Đại Việt, thông tin trên Zalo đang là Vinfast Hà Thành
Sale A chỉ là cộng tác viên của Vinfast gì thì mình cũng không biết, chỉ biết là cộng tác viên


Qua vụ này mới thấy
  • Vinfast Đại Việt không phải hội sở gì, nếu có là tự đặt, tự phong cho mình
  • Vinfast Đại Việt không là nơi có xe nhanh nhất vì có mác thái tử, nếu bác nào được sale nói thông tin này thì đừng tin nhé.
  • Mua xe chọn được sale có tâm khá là 50 50 nhé, đừng tin những gì họ nói, hay xem những gì họ làm.
  • Mua xe phải đợi là 1 trong những cảm xúc không vui tẹo nào đâu, thật đó.

P/S: Bài này định đăng từ tối qua rồi, nhưng giữa sale và mình nói chuyện thì để hôm nay sale làm việc với các sếp, bây giờ là 18h00 rồi không thấy có thông tin phản hồi gì lại cho mình. Thất vọng quá đi thôi.

Update: Trong lúc edit bài này đã nhận được cuộc gọi từ sale, nói răng đợt này sẽ trả xe. Tuy nhiên là không có ngày cụ thể nhưng em tin là sẽ có sớm thôi. Bài vẫn sẽ gửi để mọi người hóng cho vui


Giờ thì mình tiếp tục đợi thôi, Đợi chờ là hạnh phúc. Vì giá xe tốt nên phải đợi để lấy
Em vào đọc và hóng lần lươn thứ 6.5 của sale, dù rằng em mong nó ko xảy ra với cụ và cụ sớm được nhận xe như lời nói của sale lúc nãy. :D
 

Xe cỏ cũ

Xe điện
Biển số
OF-306140
Ngày cấp bằng
24/1/14
Số km
2,772
Động cơ
9,227 Mã lực
Fadil đợt này có dịp bứt lên nhờ Morning trông hơi rối mắt, giá đắt lại không được a Hải chăm chút vì bận đi buôn và lại còn cả Mazda, BMW, Peugeot nữa; i10 sắp ra mẫu mới.
Sales xe Vinfat quen quen như sales đất khi lên giá ý nhỉ, dỗi cái là đòi trả cọc bán ăn chênh.
Cụ trên bẩu xe thiếu do cấm biên :) , nhưng có khi do lắp ráp kiểu siêu xe, xế độ hay công nghệ tuốc-lơ-vit nên không vội được, toét ốc lỏng ren cụ lại kêu :))
 
Chỉnh sửa cuối:

moongket

Xe điện
Biển số
OF-49326
Ngày cấp bằng
23/10/09
Số km
2,728
Động cơ
-8,028,784 Mã lực
Cụ đăng lên là đúng
Ủng hộ cụ :))
 

farmer80

[Tịch thu bằng lái]
Biển số
OF-729211
Ngày cấp bằng
15/5/20
Số km
167
Động cơ
3,427 Mã lực
Tuổi
41
Chủ thớt kiên trì thật. Thôi mình đã chọn, đã có mãnh liệt thì phải cố thôi. Hóng xem lúc nào thớt bay!
 

Dẫn Tinh Viên

Xe buýt
Biển số
OF-714574
Ngày cấp bằng
2/2/20
Số km
850
Động cơ
8,389 Mã lực
Tuổi
50
Sale Vinfast nó xong việc rồi nó phủi đít thôi, Vinfast làm ăn thế này sẽ không tồn tại được lâu đâu.... hãy xem mấy cái xe máy xe đạp Vinfast nó thế nào rồi cũng đến ôtô cho mà xem
Chắc là bỏ mảng xe máy điện thôi !
 

Rong Ruổi

Xe container
Biển số
OF-406230
Ngày cấp bằng
22/2/16
Số km
5,665
Động cơ
1,626,357 Mã lực
Không hề xin tí nào đâu cụ,e nghĩ là do cụ có tí định kiến nên suy ra như vậy thôi.
Mua xe sướng lắm, ngồi 1 chỗ có người mang xe tận nơi để lái thử, đặt cọc tận nơi luôn
E thì hãng nào cũng vậy thôi. Ko có định kiến. Tốt khen, xấu chê. Nếu sướng như cụ nói thì chả dẫn đến câu chuyện như trên.
 

RAVA

Xe cút kít
Biển số
OF-24857
Ngày cấp bằng
27/11/08
Số km
19,179
Động cơ
90,240 Mã lực
Nơi ở
Đâu đó quanh Bờ Hồ
-Sao thấy cánh nhà Vin nói là nv của Vin tử tế lắm, khách hàng của Vin như Thượng đế kia mà, hoá ra cũng chỉ là lũ “ăn ko nói có“ thôi nhể? :D :))
 

HaH

Xe buýt
Biển số
OF-390544
Ngày cấp bằng
4/11/15
Số km
692
Động cơ
1,260 Mã lực
Nơi ở
0985.999.000 - Trung Kính - Cầu Giấy - Hà Nội
Cũng phải nói là do cụ chủ thớt ham cái giảm giá. Em mua xe hãng khác, sale nó phục vụ mình từ A-Z, đem xem đi đăng kiểm, đăng ký, mình chỉ ra bấm số, lái về tận nhà cho mình, 3 năm rồi mà vẫn cứ alo nhắc lịch hẹn, hỏi han xe có làm sao không. Thoải mái thằng người nên ko có ý định đổi sang hãng xe khác một cách mãnh liệt nữa.
Cái ham xe giảm giá chẳng có lỗi gì cụ ạ. Việc nhỡ lịch không giao được nhưng chưa 1 lần chủ động thông báo với khách, đây mới là lỗi.
 
Trạng thái
Thớt đang đóng
Thông tin thớt
Đang tải

Bài viết mới

Top