Cháu vùa xin xong rất đơn giản mà cụ, mất 2-3 ngày là ok30/4 này nhà em cũng đi Lào từ HN mà chưa xin được liên vận xe oto, xe nhà mà đứng tên công ty không kinh doanh.
Cháu vùa xin xong rất đơn giản mà cụ, mất 2-3 ngày là ok30/4 này nhà em cũng đi Lào từ HN mà chưa xin được liên vận xe oto, xe nhà mà đứng tên công ty không kinh doanh.


Cháu cũng ngồi đây tối hôm quaĐiểm cuối của tour chèo thuyền Kaykak này lại chính là cầu Namsong (Cầu cấm ô tô ngay gần khách sạn) Đến được tới dây là cũng tầm 6h chiều rồi trời bắt đầu sẩm tối. Mấy ku chèo của tour thả nhà em luôn bờ bên khách sạn để đi bộ về
![]()
![]()
![]()
![]()
![]()
Nhìn mấy quán ăn ven sông mọi người đang ăn, nhậu mà thấy hấp dẫn nhà em chốt luôn tối nay sẽ ra đây thưởng thức bữa tối bên dòng sông
![]()
Vâng địa điểm này buổi chiều tối ngồi ăn, bia Lào bên cạnh dòng sông đúng là hết nước chấmCháu cũng ngồi đây tối hôm qua![]()


Cụ chưa xin được chắc do cụ đăng ký tài khoản bằng tên cá nhân, làm xe công ty thì phải đăng ký tài khoản công ty, thủ tục cũng rất đơn giản - chỉ sau 2-3 ngày là được cấp ( trừ ngày nghỉ).30/4 này nhà em cũng đi Lào từ HN mà chưa xin được liên vận xe oto, xe nhà mà đứng tên công ty không kinh doanh.
Nhưng quan trọng là phải là công ty của mình cụ ạ. Nếu xe công ty khác (mua lại) thì khó đấy.Cụ chưa xin được chắc do cụ đăng ký tài khoản bằng tên cá nhân, làm xe công ty thì phải đăng ký tài khoản công ty, thủ tục cũng rất đơn giản - chỉ sau 2-3 ngày là được cấp ( trừ ngày nghỉ).
Có cái món thổi "lồng độ" ở bên này hông cụ ơiKhu chợ đêm cũng có cả một khu vui chơi cho trẻ em phía dưới sát bờ sông khá là rộng.
![]()
Nhà em cũng chả mua gì chỉ mua ít hoa quản cả nhà vừa đi bộ ngắm nghía vừa ăn.
![]()
Trời càng về đêm càng lạnh nhiệt độ đêm có lúc xuống dưới 15 độ. Khoảng 10h30 nhà em về khách sạn trên đường về khách sạn lại bất ngờ gặp chốt của Xxx Lào. Vừa đến ngã tư thấy bóng dáng 1 chốt Xxx đang vẫy xe trước mặt bên kia ngã tư đường mặc dù đường đi về khách sạn thẳng nhưng em vẫn nhanh tay xi nhan rẽ phải luôn
ung dung tưởng thoát rồi ai ngờ rẽ phải cái là vào đường có sẵn các cọc tiêu phân luồng Xxx lùa luôn vào làn trong để dừng xe, ngó đi ngó lại mới thấy hóa ra ngã tư 4 góc, 4 hướng có đủ 4 chốt chặn luôn
. Vẫn bài cũ em kéo kính phụ xuống chào hỏi, Xxx lần này hỏi rất chi tiết đủ thứ giấy tờ: nào là bằng lái, liên vận, bảo hiểm, tem lệ phí đóng ở cửa khẩu…. Sau khi đưa tất cả giấy tờ trong bụng nghĩ kiểu gì cũng lại xin café rồi đây, thì bất ngờ Xxx lại đưa lại hết giấy tờ nói cảm ơn rồi vẫy đi
Hóa ra Xxx bên này cũng đâu phải tất cả đều nghiện café hết đâu.
Kết thúc ngày đầu tiên ở Viên Chăn với giấc ngủ ngon lành ở khách sạn.![]()
E cứ note đủ cho chắc ăn.
Các quán cũng chả có tên tuổi, checkin gì mấy do vậy nhà em cứ chọn bừa 1 quán có bãi đỗ xe rộng ở trên bờ và sát cầu thang đi xuống bờ sông. 
Không sợ bị thổi nồng độ cồn ở bên Lào đâu.Có cái món thổi "lồng độ" ở bên này hông cụ ơiE cứ note đủ cho chắc ăn.

Mặc dù có rât nhiều nhà hàng tuy nhiên có lẽ ý thức người dân tốt nên dòng sông vẫn sạch sẽ không có rác bẩn
. Bữa tối tuyệt vời bên dòng sông: 
Cụ chia sẽ cách đi từ của khẩu Lào tới Udon thani cho em ít kinh nghiệm, định hè này cho gia đình chạy xe phượt Lào tiện qua Thailand chơi 2-3 ngày.
xe Vietnam và Lào lái bên phải. Thái lái bên trái. Xin giấy phép lái xe qua thái lằng nhằng lắm. Cụ lái xe đến chỗ crossing border Lào-Thái gửi xe tại đó gửi qua đêm cũng được. Sau đó vào bàn xin tờ khai để khai-khai xong qua Hải quan đóng dấu xuất cảnh xong-có taxi để qua “Tiết kiệm đi xe bus vé 15.000 kịp/người” border Lào qua Nong khai sang đến nông khai vào Hải quan thái khai tờ khai. Chụp ảnh đóng dấu hộ chiếu. Sang Nông khai có Vườn Phật Sasa Keoku đẹp hơn Vườn Phật bên Lào. Ăn uống muốn tiện rẻ vào trung tâm big c chọn ăn nhiều món màrẻ. Cài grap gọi xe qua grap rẻ mà chuẩn. Muốn vào Udon Thani city thì cũng chỉ có mua sắm thăm nhà bác hồ từng ở… cách của khẩu nông khai 60km. Còn lại cũng bình thường.đợt em đi chỉ loanh quanh udon nên cũng ko thấy có gì hay ho. Gần udon có điểm nào đáng đi ko bác?
Viêng chăn-Luangphabang-Vangvieng có đủ A95 như cụ chủ đã hướng dẫn.Cho hỏi xăng 95 bên lào có ko ạ. Nhà em xe peugeot 3008 ko biết dùng xăng 91 của lào có chạy được ko? Nhờ mọi người có kinh nghiệm hướng dẫn giúp ạ
Và cũng không bỏ qua cơ hội thả đèn trời bên bờ sông (có người đi bán rong bán đèn với giá 30k/1)
Chắc do các bàn nhậu đã “ngấm” dần rồi thì phải
thỉnh thoảng còn có 1,2 nhóm hát tiếng Việt nữa mà nó vọng ra bờ sông cũng ko biết là ở quán nào
. Về đến khách sạn là 9h30 nhà em tìm hiểu dịch vụ kinh khí cầu cho sáng mai thì được thông báo đã hết vé cho cả ngày mai
(Hình như mỗi ngày chỉ có 2 lần bay kinh khí cầu và buổi sáng và buổi chiều). Đành lỡ hẹn với trải nghiệm này Kết thúc một ngày tuyệt vời ở VangVien. 

Triển đi cụ ơi đợt nghỉ lễ tới đc nghỉ dài mà nhiều cụ nhà mình đi lắm!Ôi!Đọc bài của cụ mà phấn khích quá. Nhà e cũng ao ước làm 1 chuyến đi phượt kiểu này
Do vậy nhà em quyết định rút ngắn hành trình 1 ngày sẽ quay ngược về cửa khẩu Cầu Treo về luôn đến nhà chiều tối mùng 7
Ngoài việc công chuyện của ngày mùng 8 thì cũng để cho các F1 có 1 ngày ở nhà nghỉ ngơi trước khi đi học cũng hợp lý
.
. Khách sạn không bao gồm bữa sáng, để tích kiệm thời gian di chuyển nhà em tự túc luôn bữa sáng vẫn với món truyền thống mỳ tôm, xúc xích
Xong bữa sáng dọn dẹp đồ đạc check out phòng lúc 9h30 nhà lên xe tiếp tục khám phá các địa điểm ở Vangvieng.
. Sau khi hết đoạn đường xấu là vào bãi đỗ xe cũng là chân cầu bắc qua sông Namsong (Cầu chỉ cho đi bộ) Qua cây cầu chính là đường vào 2 động Angel và Tham None. 
Có các tour đi thuyền khám phá hang động, trôi phao theo sông vào hang động, trượt Zipline khám phá các đỉnh núi, leo núi… Nhà em có F1 nhỏ cũng chả tham gia được gì chỉ leo bộ ngắm nghía cảnh thôi
Nhà em bật Flash điện thoại lên nhà em cũng mò mẫm đi vào trong hang
. Hang Tham None ngoài cách leo bộ sẽ có 1 tour khám phá hang bằng thuyền kaykak hoặc phao qua dòng sông nhỏ chảy vào trong hang.
Nhà em không tham gia tour mà chỉ ngó xem các đoàn tiến vào hang thôi
.