[Funland] Lao động Việt nam ở Nhật dính lắm bê bối quá!!!

RangeRoverHSE2222

[Tịch thu bằng lái]
Biển số
OF-727654
Ngày cấp bằng
1/5/20
Số km
366
Động cơ
3,218 Mã lực
Tuổi
32
Tiền nào thỉ của nấy thôi cccm ạ. Thằng sử dụng lao động ( ở đây là Chủ người Nhật ) họ trước khi sang cũng đã tìm hiểu kỹ về Lao Động Việt Nam rồi. Họ chấp nhận vì thừa hiểu ngoài những nhược điểm ra thì người Việt Nam cũng có rất nhiều ưu điểm. Chính phủ của họ cũng phải chấp nhận khi mà số lượng Lao Động Chân Tay người nước ngoài đang rất đông ở Nhật. Từ đó sẽ phát sinh vô vàn những hệ luỵ ko may mắn.
Nhưng bù lại họ tìm đc nguồn lao động giá rẻ,trẻ,khoẻ và sẵn sàng làm mọi công việc bẩn thỉu nhất mà ít khi giám từ bỏ. Với những công việc như thế mà thuê người Nhật làm thì phải trả gấp 3 gấp 4.
Ko những lương phải trả thấp mà các nghành nghề như : cho thuê nhà,cửa hàng siêu thị,trung tâm thương mại cũng ăn nên làm ra nhờ lượng Lao Động người nước ngoài. Cháu thấy các bạn trẻ bên Nhật bạn nào cũng súng sính quần áo,điện thoại, đồ hàng hiệu.
Nên tựu chung lại biết là bất cập,phạm tôi là sai trái. Nhưng ai mắc lỗi thì sẽ có pháp luật trừng trị và trả giá. Cháu đi đâu cũng luôn tự hào là người Việt Nam. Cứ làm việc chăm chỉ,ko trộm cắp vậy là đủ rồi.
Có cái quái gì mà tự hào?
 

windy1

Xe tăng
Biển số
OF-735184
Ngày cấp bằng
7/7/20
Số km
1,607
Động cơ
40,702 Mã lực
VN thống nhất đã 45 năm và thế hệ trẻ xuất ngoại này chủ yếu (gần 100%) được sinh ra,nuôi dưỡng và giáo dục trong môi trường 'ưu việt' XH.CN mà sao "con người Việt mới " ở xứ lạ (hầu như khắp 5 châu) lại thoái hóa, biến chất và làm 'đỏ cả 2 mặt' (...) như thế nhỉ?? :-o
P/S: VN giờ không còn nghèo khổ để mà bao biện "bần cùng sinh đạo tặc"....Cứ thế này kéo dài thì không biết có dần thành "bản sắc" người Việt ở hải ngoại không ta...:-?
Sẽ không. Thế hệ thứ 2, thứ 3 được sinh ra và lớn lên ở nước ngoài, đa số hấp thụ nền giáo dục từ gia đình , xã hội và tôn trọng luật pháp như người bản xứ . Nếu phạm tội, thì cách cửa tương lai sẽ bị đóng kín hoàn toàn. Tuy vậy, ở đâu vẫn có những thành phần phạm tội, và con số nầy thì rất nhỏ .
 

Triuad

Xe máy
Biển số
OF-614310
Ngày cấp bằng
7/2/19
Số km
66
Động cơ
2 Mã lực
Tuổi
35
Không đơn giản như cụ nghĩ đâu. Lao động TQ, Phi họ chịu khó hơn lao động Việt Nam mình nhiều. Tình hình này sắp tới sẽ ảnh hưởng lớn đến việc tiếp nhận lao động Việt Nam. Đảng đối lập đang đưa dự thảo cấm tiếp nhận lao động Việt Nam đấy.
Cụ nói đúng. Nhưng, đúng 1 ít. Boss Nhật họ ít thuê ng TQ lao động bên đó là Ăn Cắp Công Nghệ Và Cách làm.
Bởi Vì : Người TQ có thể đọc đc Mặt Chữ Viết Nhật được. Nên họ rất sợ ng TQ là vì thế. Không muốn họ tiếp xúc nhiều những thứ họ làm
 

lekimcuong

Xe tăng
Biển số
OF-199370
Ngày cấp bằng
23/6/13
Số km
1,120
Động cơ
3,563 Mã lực
Nên ghi rõ là người Việt Nam, chứ không phải là người Việt.
 

Mrfox87

Xe buýt
Biển số
OF-176869
Ngày cấp bằng
15/1/13
Số km
664
Động cơ
2,717 Mã lực
Không đơn giản như cụ nghĩ đâu. Lao động TQ, Phi họ chịu khó hơn lao động Việt Nam mình nhiều. Tình hình này sắp tới sẽ ảnh hưởng lớn đến việc tiếp nhận lao động Việt Nam. Đảng đối lập đang đưa dự thảo cấm tiếp nhận lao động Việt Nam đấy.
Vấn đề ờ đây là ko tiếp nhận lao động Việt Nam thì lấy nguồn lao động trẻ dồi dào ở đâu ra.
Năm nào đảng đối lập chẳng muốn cấm người nước ngoài. Mà đa sô những cái gì cụ Abe đưa ra thì đảng đối lập thường phản đối.
Lao động Trung Quốc có sức hơn Việt Nam cháu ko phủ nhận. Nhưng giờ còn mấy TQ sang Nhật lao động nữa đâu. Nó sang làm ăn,sang du học. Chứ nếu mà thuê đc TQ thì Việt Nam ko đến lượt. Nó thuê Việt Nam để đc cái giá Lao Động rẻ => lợi nhuận cao.
 

Mrfox87

Xe buýt
Biển số
OF-176869
Ngày cấp bằng
15/1/13
Số km
664
Động cơ
2,717 Mã lực
Bác nhận định khá đúng luôn, trước em cũng có đọc một bài báo của Nhật điều tra về hình thức nó gọi là "bóc lột" lao động giá rẻ mạt người Việt qua hình thức tu nghiệp sinh học nghề.
Chính bọn Mĩ gây sức ép,tố cáo Chính Phủ Nhật lơi dụng hình thức Thực Tập Sinh để trá hình cho 1 loại buôn người kiểu mới. Núp dưới vỏ bọc Thực Tập Sinh để trả lương thấp.
 

bút hêt mực

Xe điện
Biển số
OF-639158
Ngày cấp bằng
22/4/19
Số km
2,048
Động cơ
934,351 Mã lực
Giết người thì ở đâu chả có, vụ thằng Nhật giết bé gái người Việt thì sao.
 

Kỹ thuật hậu kỳ

[Tịch thu bằng lái]
Biển số
OF-556622
Ngày cấp bằng
5/3/18
Số km
4,724
Động cơ
29,553 Mã lực
Tuổi
41
Man di mọi rợ lại bảo lịch sự. Khó lắm cụ ơi.
 

Jamebonds

Xe container
Biển số
OF-19789
Ngày cấp bằng
11/8/08
Số km
6,802
Động cơ
45,238 Mã lực
m thì ko bằng người Nhật, nhưng XH thì cũng có người này người kia. Nhất là lđ là những người có trình độ hạn chế thì tội phạm xảy ra ở nhóm này càng cao. Lấy những sự việc đơn lẻ như này mà khái quát lên thì Nhật cũng thế, cũng có lão già giết trẻ con VN, cũng có trộm cắp... nhưng ta lại ko lấy việc đó để khái quát lên XH Nhật.
 

AT76

Xe điện
Biển số
OF-54148
Ngày cấp bằng
3/1/10
Số km
2,440
Động cơ
5,375 Mã lực
Chán thật ....Lao động Việt nam ở Nhật dính lắm bê bối quá, mấy năm trước rộ lên phong trào siêu thị Nhật họ ghi cảnh báo người Việt ăn cắp do nạn ăn trộm ở siêu thị, nào là trốn ra ngoài làm bị bắt, trốn vé tàu điện.vv.. căng nhất là mới đây có vụ người Việt giết nhau ở Nhật giờ thì người Việt giết luôn cả người bản xứ rồi, giết một bà cụ hơn 70 tuổi chủ KS mới kinh khủng chứ, người già không có khả năng tự vệ mà phải giết họ? (báo Vnexpress vừa đăng)
Người Việt ở Nhật trong con mắt người Nhật giờ có lẽ chỉ là nhóm người nhập cư xấu xí !?

P/S:Em đang làm cho một công ty Nhật, những năm đầu công ty mới hoạt động nạn ăn cắp đồ xảy ra thường xuyên, nhiều nhân viên bị xa thải liên tục, hiện nay cũng đã giảm nạn trộm cắp nhiều rồi nhưng hậu quả để lại là quản lý Nhật nó có ấn tượng xấu về người mình & ra vào Cty bị bảo vệ lục soát khám đồ sờ soạn người cực kỳ nhiêu khê phản cảm...!

Lao động người Việt ở trong nước hay nước ngoài, chỗ nào chẳng nhiều bê bối hả cụ. Chẳng qua lên báo nhiều hay không thôi.
 

Minh Sang 2019

Xe tải
Biển số
OF-725566
Ngày cấp bằng
15/4/20
Số km
200
Động cơ
2,039 Mã lực
Tuổi
20
Chữ 'sảy' còn sai kìa cụ ơi! Em nghĩ Dân bắc Trung bộ hơi bị túng và liều lĩnh đấy cụ! Vụ 39 người ở trong Container cũng thế quá liều lĩnh!
Cụ soi ác thế nhỉ? Nếu đúng ra là Cụ cũng đang viết sai đấy? chữ Bắc Trung bộ phải biết hoa chứ "Bắc",
 

AkiraBin

Xe tăng
Biển số
OF-716299
Ngày cấp bằng
15/2/20
Số km
1,069
Động cơ
28,289 Mã lực
Tuổi
45
Nơi ở
Vĩnh Yên -Vĩnh Phúc
Có cái quái gì mà tự hào?
Ông ko tự hào mặc kệ ông. Tôi tự hào điều gì thì phải trình bày với ông à.
Hạ hỏa xuống các cụ ơi, tập trung thảo luận có chuyện gì hay về Nhật -Việt kể cho bà con nghe đi..kk..

Kể về Người Nhật ở VN : Làm cho cty Nhật em được biết với đám chuyên gia sang hỗ trợ ngắn ngày 1-2 tuần hay 1-2 tháng thì không nói thích thì kiếm chỗ bóc bánh trả tiền. Nhưng những ông sang làm GĐ hoặc trưởng phòng theo nhiệm kỳ 3 -4 năm, trong 10 ông thì 9 ông có bồ người Việt nam, trước đây ở đường Láng Hạ có một khách sạn tên là Fotuna là chốn ăn chơi khá nổi tiếng của người Nhật ở VN, đây cũng là nơi nhiều anh Nhật được giới thiệu bồ lâu dài (nhiều em khá đẹp),...Trước có đi ăn xong bắt xe cho mấy chú chuyên gia về chỗ đó xõa, mấy năm nay công việc em thay đổi ít tiếp xúc với mấy tay chuyên gia không biết địa chỉ này giờ sao rồi.!?.
 

Freeman Bodhany

Xe tăng
Biển số
OF-730399
Ngày cấp bằng
25/5/20
Số km
1,466
Động cơ
13,956 Mã lực
Theo nghiên cứu của các nhà khoa học: Người Nhật và người Việt có cùng nguồn gốc đấy các cụ. :D
 

Dân Đông Lào

[Tịch thu bằng lái]
Biển số
OF-552796
Ngày cấp bằng
31/1/18
Số km
1,678
Động cơ
3,773 Mã lực
Có một điều hơi lạ là người Nhật, ít nhất là những người Nhật va chạm quốc tế nhiều, như nhân viên trung tâm thương mại, nhân viên sân bay... luôn nhận ra mình là người Việt, mặc dù mình chỉ có thể giao tiếp bằng tiếng Anh với họ, và những người Nhật đó nói tiếng Anh cũng chỉ được vài từ...

Tôi muốn sang Nhật chơi khi có tiền và có thời gian, thích hơn là đi Âu, Mỹ.

Một lần, ở trung tâm thương mại, tôi mua món đồ, giao dịch gần như xong, bỗng nhiên nhân viên đưa cho tôi tờ hướng dẫn bảo hành tại Việt Nam.

Lần khác, bối cảnh tương tự. Mua món đồ mà về VN mới mở ra. Hóa ra hướng dẫn sử dụng của nó là phiên bản tiếng Anh + tiếng Việt.

Có lần ở sân bay đến, trong lúc chờ hành lý, nhân viên sân bay hỏi tôi có mang hoa quả theo không (bằng tiếng Anh), tôi trả lời có, lôi ra mấy quả chuối trong ba lô. Người đó lôi ra ngay một tờ giấy A4 tiêu đề "Nhắc nhở..." để mình lần sau đừng làm thế.

Xem ra, họ hiểu người VN phết.
Chắc tùy người ạ, em toàn bị nhận nhầm là người nước lạ, có người còn xổ một tràng xí xố xì xồ, mình phải bẩu tao là bề tô na mư thì mới rối rít xin lỗi
 

sieucuchuoi

Xe buýt
Biển số
OF-175788
Ngày cấp bằng
8/1/13
Số km
512
Động cơ
2,142 Mã lực
Tuổi
34
Nơi ở
Hà Nội
Lao động Việt Nam sang đó đi siêu thị tự chọn toàn ăn cắp đồ nên bị ghét :))
 

ruby_eagle

Xe điện
Biển số
OF-66243
Ngày cấp bằng
13/6/10
Số km
3,125
Động cơ
13,699 Mã lực
Nơi ở
Ở nơi đó..
Em biết có đứa em thằng bạn vì ăn chơi, cá độ nợ hơn tỷ đồng. Sau khi gia đình vay mượn trả giúp món nợ thì cố gắng vay mượn tiếp để đầu tư cho thằng ku đi xuất khẩu sang Nhật. Cứ thế thì sang bên đó còn lấy đâu ra tư cách với đàng hoàng được cơ chứ.
Cũng thấy nhiều trg hợp như vậy, cơ bản là do mình thôi chứ ở môi trường nào cũng ko ăn thua.
 

phihanhgia

Xe điện
Biển số
OF-296491
Ngày cấp bằng
24/10/13
Số km
3,571
Động cơ
7,752 Mã lực
Ăn cắp, ăn trộm ở VN bị xử hơi nhẹ. Ăn cắp ăn trộm giá trị ít (dưới 2T) chỉ bị coi là vi phạm hành chính. Trộm cắp rồi bồi thường khắc phục thiệt hại cũng được miễn khởi tố hình sự. Thế thì tất nhiên VN sẽ là cường quốc xuất khẩu đặc sản "vi phạm hành chính" kiểu ăn trộm ăn cắp ra thế giới rồi.

Theo tôi, đã là trộm cắp, bất kể giá trị, cứ phải phạt 2-10 năm tù giam, lặp lại thì 10-15 năm tù giam, lặp lại nữa thì 15-20 năm tù giam, lặp lại nữa thì chung thân không ân xá. Nếu làm như vậy, chỉ sau 20 năm, nạn trộm cắp chỉ ở mức rất thấp như nhiều quốc gia khác.
 
Chỉnh sửa cuối:

AkiraBin

Xe tăng
Biển số
OF-716299
Ngày cấp bằng
15/2/20
Số km
1,069
Động cơ
28,289 Mã lực
Tuổi
45
Nơi ở
Vĩnh Yên -Vĩnh Phúc
Ăn cắp, ăn trộm ở VN bị xử hơi nhẹ. Ăn cắp ăn trộm giá trị ít (dưới 2T) chỉ bị coi là vi phạm hành chính. Trộm cắp rồi bồi thường khắc phục thiệt hại cũng được miễn khởi tố hình sự. Thế thì tất nhiên VN sẽ là cường quốc xuất khẩu đặc sản "vi phạm hành chính" kiểu ăn trộm ăn cắp ra thế giới rồi.

Theo tôi, đã là trộm cắp, bất kể giá trị, cứ phải phạt 2-10 năm tù giam, lặp lại thì 10-15 năm tù giam, lặp lại nữa thì 15-20 năm tù giam, lặp lại nữa thì chung thân không ân xá. Nếu làm như vậy, chỉ sau 20 năm, nạn trộm cắp chỉ ở mức rất thấp như nhiều quốc gia khác.
Cụ đề nghị ra luật nghiêm hơn cả thời trung cổ như vậy họ lại bảo chế độ không có tính nhân văn ..khó phết....
 
Thông tin thớt
Đang tải
Top