- Biển số
- OF-412859
- Ngày cấp bằng
- 26/3/16
- Số km
- 1,362
- Động cơ
- 251,949 Mã lực
Thấy các cụ toàn xả vào nhà trường nhưng cái gốc cho chỉ tiêu đào tạo Y Dược điểm thấp là trách nhiệm của ai thì lại ít đề cập tới
TÙNG xẻo thế đúng hả bác.Vâng, bác nói "Nghe nói y Hcm chất lượng thua y tỉnh Thái Bình, Huế." thì bác hay người cứ tới gặp các BS tốt nghiệp ở đây mà khám khi cần nhé.
Chúc bác "Phước chủ may thầy"!
Lai nhớ cái đám SV y Đai học Thái Nguyên vào Sài Gòn chống dịch, và bị giang cư mận "tùng xéo" mùa Covid năm nào!![]()
Trách nhiệm của CP nhé cụ, Bộ y họ cxung không muốn đâu.Thấy các cụ toàn xả vào nhà trường nhưng cái gốc cho chỉ tiêu đào tạo Y Dược điểm thấp là trách nhiệm của ai thì lại ít đề cập tới
bsi trong hcm lâm sàng tốt kiểu tay quen chứ tiếp cận công nghệ mới ít hơn phía bắc.Tất cả các trường hệ thống Thái nguyên đều không chất lượng lắm. Bao gồm y Thái nguyên
Điểm đầu vào y TN thấp hơn và dễ xét tuyển hơn y TB đấy cụ.
Chúng ta có ví dụ trường y PNT HCM trong bài báo này đây. Trường này trước đây chỉ tuyển sv trong HCM và đào tạo bs cho HCM
cụ thế lại sai rồi, đào tạo bác sỹ là cả quá trình, nếu chỉ dựa vào một kỳ thi thì dễ lọt kéo trong ổ bụng lắm. nghể này cần đề cao y đức, người học có năng lực và sự say mê cống hiến. y đức thì cần ngay từ người thầy và ngôi trườngKhông cần nói nhiều, trường nào dạy cũng được nhưng kỳ thi tốt nghiệp đại học những ngành này rất cần một kỳ thi quốc gia độc lập. Đề thi là do hội đồng chuyên môn từ các bác sỹ đầu ngành trong và ngoài nước thống nhất. Là lòi đuôi hết.
Để bác nói nữa thì KPI của êm đủ sao được.Hôm trước em kể chuyện đi khám mắt ở BV mắt TƯ rồi, đi khám 3 lần ở đấy, cứ vừa định mở mồm ra kể bệnh là BS chặn họng k cho nói luôn, chỉ đo mắt, xét nghiệm rồi cho thuốc. Lặn lội 3 lần từ tỉnh lẻ về BV tuyến đầu TƯ không được cái gì. Sau đi khám ông bác sĩ già ở tỉnh, 1 phát ăn ngay.
Sau cứ nghĩ đến chuyện đi chữa mắt lại ức các cụ ạ.
TÙNG xẻo thế đúng hả bác.


truyện thật như bịa cụ nhỉ!Năm 2000, con hiệu trưởng một trường ĐH Y ở một cái tỉnh phía bắc Hà Nội học những năm cuối trường của bố. Thành tích học tập vang rền đứng đầu khóa, không bao giờ chịu đứng thứ 2. Học bổng tây tàu không sót cái nào. Bỗng một ngày đẹp giời có thư chia sẻ cô bé không đỗ tốt nghiệp cấp 3.
Cơ quan chức năng vào cuộc xác nhận đúng là như thế.
Thế là về, đứt cả con lẫn bố.
Vụ ấy mà trôi êm đẹp thì giờ cô bé là giáo sư từ lâu rồi.
____________Năm 2000, con hiệu trưởng một trường ĐH Y ở một cái tỉnh phía bắc Hà Nội học những năm cuối trường của bố. Thành tích học tập vang rền đứng đầu khóa, không bao giờ chịu đứng thứ 2. Học bổng tây tàu không sót cái nào. Bỗng một ngày đẹp giời có thư chia sẻ cô bé không đỗ tốt nghiệp cấp 3.
Cơ quan chức năng vào cuộc xác nhận đúng là như thế.
Thế là về, đứt cả con lẫn bố.
Vụ ấy mà trôi êm đẹp thì giờ cô bé là giáo sư từ lâu rồi.

____________
1. Phía bắc HN, nhẽ là Thái Nguyên.
2. Gúc mà không có/được kết quá. Cụ có thể cho vài keyword để... đọc được không ta![]()


Ngày đó chưa có phây-búc, mạng in-tơ-nét chỉ dành cho giới tinh hoa nên thông tin không lan rộng như bây giờ nên có khi cụ gúc không ra đâu.
Cụ đi khám mấy khi biết được lai lịch bác sỹ khám ? Vào khám thì xếp hàng lấy phiếu, ngồi chờ, rồi khi tiếp tân gọi tên thì vào phòng khám, làm gì có ai biết rõ bác sỹ khám cho mình xuất thân rồi học vấn ra sao?View attachment 9333797
Chỉ đỗ y khoa đh Tân Tạo có điểm đầu vào thua thú y nông lâm 4-5đ và xét học bạ, có bme làm hội đồng GS PNT, nay đỗ nghiên cứu sinh học tiến sĩ ở PNT.
Đúng là trước giờ cứ nghĩ bsi có học hàm cao là ngon, từ giờ em còn phải check thêm quá trình học đại học (tn trường nào, kết quả ra sao), lâm sàng nữa.
Ở PNT cũng nhiều sv y có gốc lớn trong ngành nhưng k đỗ yds, học hành cũng không ra gì, k chăm chỉ, nhưng gốc lớn vẫn học lên, khám bệnh như thường, được đồn là sân sau của các GS, TS, giám đốc các bv lớn mà con cái k đỗ đc yhn hoặc yds

Năm 2000, con hiệu trưởng một trường ĐH Y ở một cái tỉnh phía bắc Hà Nội học những năm cuối trường của bố. Thành tích học tập vang rền đứng đầu khóa, không bao giờ chịu đứng thứ 2. Học bổng tây tàu không sót cái nào. Bỗng một ngày đẹp giời có thư chia sẻ cô bé không đỗ tốt nghiệp cấp 3.
Cơ quan chức năng vào cuộc xác nhận đúng là như thế.
Thế là về, đứt cả con lẫn bố.
Vụ ấy mà trôi êm đẹp thì giờ cô bé là giáo sư từ lâu rồi.

Ku nhà em đang đứng cạnh cái thiết bị mà nó bảo cũng tiền chục tỷ, chụp 3D não người gì gì đó. Ở bệnh viện VĐ được trang bị đồ chơi xịn cũng nhiều đấy.bsi trong hcm lâm sàng tốt kiểu tay quen chứ tiếp cận công nghệ mới ít hơn phía bắc.
bsi ở hcm đa số không đề cao hướng xử lý bảo tồn mà muốn cắt luôn của bệnh nhân (xâm lấn ngay cả khi có thể bảo tồn)
Trừ các bsi tốt nghiệp y dược hcm ra thì em k muốn khám các loại bsi tốt nghiệp các tr khác trong hcm.
Tuy nhiên tư duy tay quen nên update công nghệ, kỹ thuật mới khá chậm so với mb, nên bv trang bị thiết bị mới cũng kém hơn.
còn nếu làm bác sỹ thì phải học nội trú hoặc ck1,2 chứ. Lúc đấy phải nhìn vào chỗ học nội trú với chuyên khoa chứ nhỉ.Ủa chuyện xảy ra ở trường nào hả cụ? Nghe như bịa, làm gì mà không tốt nghiệp nổi cấp 3. Kể cả những năm 2000 thi tốt nghiệp cũng vẫn cứ là dễ.Năm 2000, con hiệu trưởng một trường ĐH Y ở một cái tỉnh phía bắc Hà Nội học những năm cuối trường của bố. Thành tích học tập vang rền đứng đầu khóa, không bao giờ chịu đứng thứ 2. Học bổng tây tàu không sót cái nào. Bỗng một ngày đẹp giời có thư chia sẻ cô bé không đỗ tốt nghiệp cấp 3.
Cơ quan chức năng vào cuộc xác nhận đúng là như thế.
Thế là về, đứt cả con lẫn bố.
Vụ ấy mà trôi êm đẹp thì giờ cô bé là giáo sư từ lâu rồi.
Cũng có thể là "tai nạn" chứ không phải do học dốt ?Ủa chuyện xảy ra ở trường nào hả cụ? Nghe như bịa, làm gì mà không tốt nghiệp nổi cấp 3. Kể cả những năm 2000 thi tốt nghiệp cũng vẫn cứ là dễ.
Không cần nói nhiều, trường nào dạy cũng được nhưng kỳ thi tốt nghiệp đại học những ngành này rất cần một kỳ thi quốc gia độc lập. Đề thi là do hội đồng chuyên môn từ các bác sỹ đầu ngành trong và ngoài nước thống nhất. Là lòi đuôi hết.
Thực ra điều quan trọng là yếu tố con người thôi. Nhà mình đến thi IELTS vẫn có bán tuồn đề ra ngoài (vừa có vụ ồn ĩ gần đây). Thế nên việc đảm bảo một kỳ thi nghiêm túc khó phết. Còn đảm bảo được rồi thì em nghĩ chỉ cần xiết chặt việc cấp chứng chỉ hành nghề - đại loại tổ chức kỳ thi sát hạch cấp chứng chỉ thật nghiêm túc cấp quốc gia. Bác sĩ tốt nghiệp từ các trường đào tạo phọt phẹt không thi được chứng chỉ thì sau đó cũng chẳng ai dám vào học.cụ thế lại sai rồi, đào tạo bác sỹ là cả quá trình, nếu chỉ dựa vào một kỳ thi thì dễ lọt kéo trong ổ bụng lắm. nghể này cần đề cao y đức, người học có năng lực và sự say mê cống hiến. y đức thì cần ngay từ người thầy và ngôi trường