Người cần quên phải nhớ
1 câu có 1 danh từ 4 động từ
Chả biết cái nào là bổ trợ cái nào
Rắc rối thật
Lỗ sao k dừng sx nhỉ, vẫn quảng cáo ầm ầm
Theo ngu ý của em thì đại loại là nó nhập nguyên vật liệu từ cty mẹ với giá của họ. Rồi về sản xuất kinh doanh ở VN rồi báo lỗ. Lãi thực chất là ở công ty mẹ.
Không biết em nói đúng không.
Cảm ơn cụ, vậy phương thức này sẽ có nhiều công ty khác sử dụng
Các cụ cần nhìn rõ chi tiết các khoản phạt, nặng nhất là Thuế TNDN và phạt nộp chậm
Như Tuổi Trẻ đã phản ánh (ngày 10-1), Tổng cục Thuế ra quyết định truy thu thuế với số tiền hơn 471 tỉ đồng với Coca-Cola VN. Trong đó, số thuế GTGT bị truy thu là hơn 60 tỉ đồng, thuế thu nhập doanh nghiệp hơn 359 tỉ đồng, thuế nộp thay nhà thầu nước ngoài gần 52 tỉ đồng.
Cơ quan thuế cũng tính tiền chậm nộp hơn 288,6 tỉ đồng và lưu ý số tiền chậm nộp này mới tính đến hết ngày 16-12-2019. Ngoài ra, Coca-Cola VN còn bị phạt vi phạm hành chính hơn 61,6 tỉ đồng.
Tổng cộng số tiền Coca-Cola VN bị truy thu, phạt và tiền chậm nộp là hơn 821,4 tỉ đồng.
Ngoài ra, qua thanh tra còn giảm số lỗ phát sinh trong niên độ thanh tra hơn 762 tỉ đồng, xác định số lỗ của giai đoạn trước (từ 2002 đến 2006) không được chuyển lỗ là hơn 202,3 tỉ đồng. Giảm thuế GTGT còn được khấu trừ (tháng 12-2015) chuyển kỳ sau là hơn 72,8 tỉ đồng.
Đến năm 2013, công ty này bắt đầu kê khai lãi 150 tỉ đồng và tiếp tục lãi 350 tỉ đồng trong năm 2014. Tuy nhiên, do doanh nghiệp được chuyển lỗ trong vòng 5 năm nên đến thời điểm đó Công ty Coca-Cola VN vẫn chưa phải nộp thuế TNDN.
Theo cơ quan thuế, "bí quyết" để doanh nghiệp này có thể liên tục kê khai lỗ nằm ở chi phí nguyên phụ liệu, trong đó chủ yếu hương liệu được nhập trực tiếp từ công ty mẹ với giá rất cao.
Trung bình chi phí nguyên phụ liệu chiếm trên 70% giá vốn, cá biệt năm 2006 - 2007 chi phí nguyên phụ liệu lên đến 80 - 85% giá vốn. Đến cuối năm 2012, số tiền lỗ lũy kế của Coca-Cola đã lên đến 3.768 tỉ đồng, vượt cả số tiền đầu tư ban đầu của tập đoàn là 2.950 tỉ đồng.