[Funland] Lựa chọn máy pha Espresso phù hợp nhu cầu sử dụng.

Trạng thái
Thớt đang đóng

ragdoll

Xe buýt
Biển số
OF-446735
Ngày cấp bằng
19/8/16
Số km
538
Động cơ
214,041 Mã lực
Bác Hoàng Anh quả là nắm vững thiết kế của các dòng máy rang cafe của máy rang cà phê Fresh Roaster, cũng như phân tích chế độ tác động nhiệt lên hạt tại cùng một thời điểm, dưới góc nhìn toán học, theo tổ hợp chập! Em đồ rằng khi còn "mài đũng quần ở trên ghế nhà trường" toán là một môn trong môn là bác Hoàng Anh nổi trội. =D>

Tuy nhiên, trong thực tế khi nói về rang xay, em luôn nhắc các bác có 3 yếu tố tác động tới chất lượng của mẻ cà phê: thiết bị sử dụng, profile rang phù hợp và tay nghề của người rang. Điều này em nói rất rõ cặn kẽ và phân tích cụ thể,nên không nhắc lại chỉ xin lưu ý những điểm sau::D

+ Cho tới giờ phút này vẫn chưa có một máy rang cà phê "fully automatic" (hoàn toàn tự động)!
Vì trong thực tế quá trỉnh rang cà phê, luôn phải có sự kiểm tra cũng như tác động của con người, khi cần thiết. Do đó tất cả các máy rang cà phê cho dù hiện đại đến đâu, vẫn luôn luôn có nhắc nhở rằng: "Đây là thiết bị không thể nào hoạt động, mà không có sự theo dõi bám sát của con người, trong quá trình vận hành máy luôn phải có người theo dõi, và xử lý kịp thời"[-X

Có thể nhà sản xuất máy, hay "nơi viết kim chỉ nam" (Manual) dùng từ ngữ hay văn phong khác, nhưng đại khái nội dung cảnh báo là như vậy! :P

Một chiếc máy rang cà phê tự động đến đâu đi chăng nữa, nhưng vẫn cần phải có người rang có kinh nghiệm ví như một cái đàn Piano Steinway cho dù là 4 tỷ mà người đánh tồi (pianist dở) thì tiếng đàn cũng không thể nào hay và đẹp bằng một cây đàn bình thường giá vài chục triệu đồng mà người đánh giỏi tốt (lưu ý đây là cà hai cái đàn để ở trong trạng thái hoạt động bình thường theo tiêu chuẩn) VÀ, rang cà phê cũng vậy với tất cả mấy rằng hoạt động bình thường, thì chất lượng máy rang chỉ giúp cho người ta có thể tiến hành thực hiện những thao tác sẽ đơn giản dễ dàng hơn, cũng như đạt được sự hoàn thiện hơn về chất lượng mẻ rang nhưng vẫn cần phải có con người tác động vào! :P

Về profile rang cà phê: Sẽ tùy thuộc vào từng loại cà phê đem rang, tình trạng cà phê vào thời điểm tiến hành rang cũng như các yếu tố khác: yêu cầu, nhu cầu,sở thích về khẩu vị của người uống cà phê, ..... Dòng cafe đem rang,.... :x

Các bác có các profiles rang, nếu để ý, sẽ thấy tất cả các profile rang cà phê em chia sẻ với các bác đều khá giống nhau nhất là vào khởi điểm là ở nhiệt độ thấp em đưa profiles rang dạng này một phần vì các loại cà phê các bác rang: Phần lớn do tất cả các cà phê các bác đang có trong tay và đem rang đều là cà phê mới mới mua, mới thu hoạch, cũng như đựng trong bao nhựa kín và các bác đều trong giai đoạn đầu tập rang ráy CÁI CẦN NHẤT LÀ CÓ MỘT KẾT QUẢ AN TOÀN! =D>
Giả sử cũng loại cà phê đó, mà các bác để được khoảng trên 3 tháng, nhất là bỏ trong bao gai hay bao vải xô, thì lúc đó profile rang cà phê em chia sẻ, sẽ không giống như những cái mà các bác đang sử dụng hiện nay! :P

In addition, qua tháng, với các bác trong "thớt" khi đã có trong tay hạt sống của cafe Geisha trồng tại Peterson, một loại cafe được coi là ngon nhất thế giới (vì luôn dẫn đầu, và là quán quân trong mọi hội thi hay cupping trên thế giới) và mắc nhất thế giới (giá đấu mua của vụ mùa năm 2018 là 803USD/Lb - 1Lb = 452gr ===> gần 2USD một gram cafe !!!). Khi các bác rang chúng, profiles sẽ "hết up rồi down, hết co rồi lại kéo" nghĩa là thú vị bằng mấy lần cái profiles hiện hữu, :-o hầu cho ra, mỗi mẻ rang, mỗi kiểu rang một mùi hương, một vị khác nhau! :))

Tóm lại, rang cafe cùng còn tùy theo chủng loại cà phê đem rang, thực thể của cà phê đem rang mà điều chỉnh profiles phải cho phù hợp. Do đó việc rang cà phê rất là thú vị và tinh tế!

Ở trong còn lắm điều hay! Các bác ạ! :P



In closing, Để trả lời cho câu hỏi: Thế nào là thú vị? :-? Làm sao để được sự tinh tế này? :-? Thì em đã từng nói cách đây không lâu và đưa một ví dụ để cắt nghĩa, minh họa: Đó là về một đĩa rau muống luộc. :P

Các bác sống ở Việt Nam, đặc biệt là ở vùng đồng bằng Bắc Bộ, hẳn là không ai mà không biết món, hay đĩa rau muống luộc?! Đĩa rau muống luộc này, nó có trên mâm cơm các gia đình Việt Nam, hàng trăm năm qua! Thậm chí, ngày nay, ở một số nhà hàng cao cấp Việt Nam Nam, nó còn được xếp vào dạng đặc sản! :P

Thế thì có sự khác biệt nào giữa một đĩa rau muống luộc trên mâm cơm gia đình Việt Nam và đĩa rau muống luộc khi đã "bò vào bàn ăn" trong một mâm cơm đặc sản?
Về căn bản nó cũng chỉ là đĩa rau muống được luộc. :)) :-o :P Nhưng bảo đảm rằng, khi ăn, sẽ thấy món "đặc sản này" ăn ngon và thú vị hơn rất nhiều khi ăn đĩa rau muống bình thường! :x (Em nói đây là các nhá hàng đặc sản cao cấp cỡ AN NAM hay mâm cơm do nghệ nhân Ánh Tuyết nấu nhé, em không nói mấy cái đặc sản vừa bố láo, vừa vớ vẩn "mọc đầy ra" trên đất Trang An như gái ngành trên phố Trần Duy Hưng nhưng ngày cuối tháng âm, khách thì có cái "nhu cầu xả xui" mà mà công an đi vắng hay "được cho" đi vắng!? :D)

Sự khác nhau giữa đĩa rau muống "đặc sản" này và đĩa rau muống gia đình kia chẳng có gì là ghê gớm! nếu các bác ngay từ đầu đã xác định được thế nào là một đĩa rau muống ngon và đưa ra những tiêu chí của rau muống ngon, rồi khi phân tích trên cá tiêu chí này các bác sẽ thấy rằng, đĩa rau muống ở gia đình bác không đạt được những tiêu chí này, trong khi đĩa rau muống luộc ở tại bàn ăn của một nhà hàng đặc sản thì đạt! :((

Điều đáng xấu hổ và đau lòng là là để đạt được những tiêu chí này, chẳng có gì là ghê gớm!!! :P chẳng qua chúng ta, người luộc đã cẩu thả, và lười biếng trong quá trình mua, nhặt, và luộc, rồi vớt rau ra mà thôi! :(( :))

Thế đấy !!! :D
Đọc xong bài của bác là em lại phải pha ngay 1 cái Guatemala ra uống cho nó tỉnh táo để tiếp thu kiến thức mới.


Vì sao khi rang bắt đầu bằng nhiệt độ thấp lại áp dụng cho cafe mới hở bác? Và vì sao rang như thế nó lại cho kết quả an toàn? Vậy với những cafe đã "nghỉ" trên 3 tháng và muốn "mạo hiểm" phá cách 1 chút thì nên thế nào ạ? Có một vài nguyên tắc chung nào cho việc này ko hở bác :P
Rõ lắm câu hỏi vì sao bác nhỉ :)
Em vừa phát hiện ra chuỗi hang bánh ngọt Anh Hòa có bán bánh lưỡi mèo/Lagues de Chat uống kèm cafe rất hợp. Chư vị mua ngay kẻo hết :P
 

shares

Xe điện
Biển số
OF-33170
Ngày cấp bằng
8/4/09
Số km
2,959
Động cơ
506,096 Mã lực
Nơi ở
Lâm Gia Trang
Website
www.facebook.com
Em đoán nhé: mẻ 1 bằng nồi rang còn mẻ 2 và 3 bằng máy rang SR-540, mẻ thứ 3 rang nhạt hơn mẻ 2. Lý do mẻ đầu không đồng đều, hạt nở to, hạt nở nhỏ, không như 2 mẻ dưới. Tất nhiên phải để ý một chút mới thấy chứ nhìn qua cũng khó. Không biết đúng không bác shares?
Đối với cá nhân em, em thấy rất khó đánh giá về mẻ rang nào là đầu ra của thiết bị nào. Bởi lẽ, em chưa từng rang bằng SR 540 cũng như chưa từng rang bằng nồi rang. Em hiện đang dùng SR500. SR540, về mặt lý thuyết, có thang chia nhiệt nhỏ hơn và thang chia tốc độ quạt rõ ràng hơn so với SR500. SR500 có 3 mức nhiệt (Low, Med, High) và tốc độ quạt chỉnh theo cảm nhận. Trong khi đó, SR540 có 9 mức nhiệt và 9 mức quạt. Riêng về khía cạnh nhiệt để rang, SR540 có 9x9=81 chế độ tác động nhiệt lên hạt tại một thời điểm. Trong quá trình rang, để đảm bảo mẻ rang như ý còn cần phải chuyển qua lại giữa một số chế độ nhiệt của 81 chế độ nhiệt này. Bên cạnh đó, việc mở rộng cốc thuỷ tinh của SR540 cũng tăng khả năng tiếp xúc nhiệt cũng như khả năng đảo của hạt cafe khi rang. Do vậy, có lẽ khó cho ra được mẻ rang như ý trong một vài mẻ rang đầu. Đây là nhận định của em dựa trên các thông tin về SR540 và trải nghiệm thực tế về SR500.


Thôi thì em xin đoán vui là mẻ 1 là nồi rang còn mẻ 2, mẻ 3 là của SR540. Do em thấy mẻ 2, mẻ 3 có một số đặc tính khá giống với máy SR500 của em.
Cảm ơn cụ shares chia sẻ thông tin hay để so sánh các thiết bị rang.
Cá nhân em nghĩ qua hình chụp rất khó nhận biết, thêm vào đó cụ cung cấp ít thông tin về 3 mẻ rang này quá: như tỉ lệ hạt chín 100% hay..., nhiệt khi nạp cà vào, thời gian kết thúc mẻ rang của 3 mẻ này có đồng nhất không. Vì qua hình chụp em cảm giác như mẻ 3 màu hơi nhạt so với 2 mẻ còn lại
Theo quan điểm riêng của em, nếu bỏ qua các yếu tố trên, xét về độ cháy sém cạnh trong từng mẻ em xin đoán mẻ 1, 2 rang bằng sr540 và mẻ 3 là nồi rang. Vì 2 cánh đảo trong nồi khó mà làm đều và bề mặt hạt tiếp xúc nhiều vào đáy chảo ( nơi nhiệt cao nhất ) ---> cháy sém cạnh cao.
Đôi dòng trên em xin góp vui ạ, có gì sai mong các cụ chỉ bảo thêm.
Cảm ơn bác và các bác Mr.star , hoanganha31 đã tham gia đoán vui. Mỗi bác đều chỉ đoán đúng 33% mà thôi. Mẻ 1 và mẻ 3 được rang bằng SR540 tuy cấp độ rang khác nhau và mẻ 2 được rang bằng cái nồi rang.
Nhiệt độ được điều chỉnh khá tương đồng ở 2 thiết bị rang trong suốt thời gian rang. Thời gian rang ở SR540 là 5p30 và 6p30 mỗi mẻ, thời gian rang bằng nồi rang là 10p30.
Kết quả em thấy màu sắc cà phê rang ra khá đồng đều (cũng cis thể là do em dễ tính) và vỏ lụa của cả 3 mẻ rang đều bung hết, hạt rang sạch sẽ không còn vỏ lụa.

Cà phê dùng để pha:
Mẻ 1: Cà phê được người bán SR540 tặng kèm khi mua máy để rang thử, em không biết tên nên không dám đoán bừa.
Mẻ 2: Cà phê Việt Nam.
Mẻ 3: JBM

Em chưa đủ kiến thức, kinh nghiệm để xác định chính xác tên cấp độ rang của từng mẻ nhưng cả 3 mẻ em đều dừng rang sau khi qua crack 1 từ 20-40 giây

Em nhờ các bác nhận xét và đánh giá giúp em về chất lượng mỗi mẻ rang và cấp độ rang, cũng như các vấn đề cần cải thiện, thay đổi để em dần dần hoàn thiện và làm chủ được chất lượng cà phê rang ra.

Em cảm ơn các bác.
 
Chỉnh sửa cuối:

QUANG1970

Xe lăn
Biển số
OF-547318
Ngày cấp bằng
25/12/17
Số km
10,303
Động cơ
316,317 Mã lực
Đọc xong bài của bác là em lại phải pha ngay 1 cái Guatemala ra uống cho nó tỉnh táo để tiếp thu kiến thức mới.


Vì sao khi rang bắt đầu bằng nhiệt độ thấp lại áp dụng cho cafe mới hở bác? Và vì sao rang như thế nó lại cho kết quả an toàn? Vậy với những cafe đã "nghỉ" trên 3 tháng và muốn "mạo hiểm" phá cách 1 chút thì nên thế nào ạ? Có một vài nguyên tắc chung nào cho việc này ko hở bác :P
Rõ lắm câu hỏi vì sao bác nhỉ :)
1/ Bác đọc kỹ những gì em viết giúp em. :P
2/ Tại sao, hay vi sao, thì với các bác lỡ dại mà tin em, hỏi và em đã gửi profiles hướng dẫn rang, làm theo em xúi bậy, thi em sẽ phải có trách nhiệm hướng dẫn, cắt nghĩa tường tận, từng chân tơ kẽ tóc, từ đầu cho đến cuối hay nôm na là từ A đến Z, còn các bác khác em không dám mở mồm cắt nghĩa. [-X

Trong cả hai thớt cafe trên OF không ai mà không biết còn có những bác uyên thâm kiến thức, lại là chuyên nghiệp nữa, xin các bác, cứ bác ấy mà hỏi nhé! =D>

Xin bác ragdoll thương mà đừng hài tên em ra. ^:)^ :(( :))


Em vừa phát hiện ra chuỗi hang bánh ngọt Anh Hòa có bán bánh lưỡi mèo/Lagues de Chat uống kèm cafe rất hợp. Chư vị mua ngay kẻo hết :P
Hay quá! =D>

Bác cứ mua cái bánh lưỡi mèo hay lưỡi cọp gì đó mà dùng coi ntn?! :D Mua nhanh kẻo hết! Cái giống bánh lưỡi mèo mà "đúng thợ, vưà miệng", ai lỡ mua phải, mà mua ít về, khéo có khi lại "tan cửa nát nhà" vì chẳng ai nhường ai khi ăn! :))
Mà cũng rõ khéo: Trong món quà cho cô bé viết tên cafe trên đĩa rang cafe thành phẩm em cũng định làm cho cô bé loại bánh này và gửi vào đầu tháng 8 tới! :-* :P

Bác dùng trước bánh do tiệm chuyên doanh và sau đó là bánh do "thợ đụng" làm coi ntn nhé! :))
Khéo lại sắp có kịch vui để xem nhỉ? :-? :D
 

ragdoll

Xe buýt
Biển số
OF-446735
Ngày cấp bằng
19/8/16
Số km
538
Động cơ
214,041 Mã lực
Bác cứ mua cái bánh lưỡi mèo hay lưỡi cọp gì đó mà dùng coi ntn?! :D Mua nhanh kẻo hết! Cái giống bánh lưỡi mèo mà "đúng thợ, vưà miệng", ai lỡ mua phải, mà mua ít về, khéo có khi lại "tan cửa nát nhà" vì chẳng ai nhường ai khi ăn! :))
Mà cũng rõ khéo: Trong món quà cho cô bé viết tên cafe trên đĩa rang cafe thành phẩm em cũng định làm cho cô bé loại bánh này và gửi vào đầu tháng 8 tới! :-* :P

Bác dùng trước bánh do tiệm chuyên doanh và sau đó là bánh do "thợ đụng" làm coi ntn nhé! :))
Khéo lại sắp có kịch vui để xem nhỉ? :-? :D
Em cứ phải vào cám ơn bác ngay vì tấm thịnh tình đã, bé con nhà em chắc thích lắm :)
Dĩ nhiên là ko thể so sánh đc bác ơi, khác nào so KFC mí lị gà ri 1 lứa luộc đúng tầm chấm muối tiêu chanh ớt, hay là so quần áo HM may hàng loạt với đồ Tailor.
Bản thân em thì phải hạn chế đường nên thực ra cái bánh ý em ko mua/ăn. Chỉ là thông tin cho các bác khác thôi, vì đâu phải ai cũng có khả năng/điều kiện để thưởng thức bánh home made từ tay bác.
 

QUANG1970

Xe lăn
Biển số
OF-547318
Ngày cấp bằng
25/12/17
Số km
10,303
Động cơ
316,317 Mã lực
Em muốn hỏi cụ Quang1970, vì "chắc" là người "tử tế ", sẽ thông não cho em hehe.


Cái lọ CaPhê hòa tan Nét sờ li ấy, em đã biết từ lâu, nhìn bắt mắt còn là của Tây nữa. Em bao lần đã thử và đều nhè ra không nuốt được, như c.mèo í.

Vừa rồi, ngồi vẩn vơ nghĩ, mấy thứ bổ gan đều đắng và khó xơi, em liền thử pha một cốc to cái của nợ trên và không cho đường coi như bát thuốc, ực một phát...ôi đắng.

Và một điều lạ là sau cái đắng là vị ngọt thơm dịu nơi cổ và điều tuyệt nhất là sảng khoái dễ chịu thanh thoát và lâu nó mang lại. Caphe phin em uống hằng ngày quen thuộc thơm ngọt đắng bùi không bao giờ được cảm nhận như vậy. Em đang nghi là cơ thể mình thích hợp với loại không đường khó nuốt kia? và nó mới chính là caphe đích thực?

Nếu đúng như em nghĩ thì trước đây mình uống đồ rởm ạ và thật thế thi quá tiện. Ực một phát xong...híc, ban đầu đắng nhưng cả thời gian sau là tuyệt vời.

Cắn rơm cắn cỏ.....hehe.


Cảm ơn bác hd-vt đã tin mà hỏi! ^:)^


Trước hết, em xin xác định lại em không phải là "người tử tế"! [-X

Cầm bằng mà em là "người tử tế" thì em không lưu cư ở Sài Gòn! Em phải ở Kiên Giang bác à! :P


Còn về câu hỏi của bác hd-vt thì, ai em còn im lặng coi như không tồn tại trong mắt mình, chứ với một người, hay nói chính xác là một thành viên tích cực đóng góp cho cả diễn đàn OF này như bác hd-vt, không chỉ trong "thớt" này mà còn rất, rất nhiều "thớt" khác đều có ý kiến tham gia. Một khi bác hỏi mà không trả lời, hóa ra, trước là thất lễ với "bậc huy trưởng", 8-| sau là hẹp bụng với người đã thực tâm muốn hỏi. :D

Đắc tội lắm thay! :(( :P


Thế thì, về câu hỏi này em xin thưa như sau:

Trước hết phải xác định rõ Nestcafe là một sản phẩm của một thương hiệu lừng lẫy cả trăm năm đó chính là cái công ty Nestlé, công ty với khẩu hiệu "Miếng Ngon, Sống Khoẻ" (Good Food, Good Life), cái công ty đã tạo ra những hộp sữa đặc đầu tiên, cái hộp sữa mà nhờ nó người Việt Nam được biết thế nào là sữa đặc có đường ở cái thời cụ nội ngoại nhà em và cả nhà các bác vẫn còn tắm truồng! :P


Qua quá trình phát triển của nescafé, một thương hiệu của Thụy Sĩ, Nestlé đã cho đã cho ra đời rất nhiều sản phẩm, trong nhiều nhóm sản phẩm, trong đó cà phê sau đó là cà phê hòa tan là một trong những sản phẩm cà phê có uy tín và được nhiều người tín nhiệm nhất! :D

Cũng xin phép dài dòng một chút là ngoài việc tạo ra các sản phẩm "ngon chết người" này ,Nestcafe Thụy Sĩ còn có một phương pháp tách cafein độc đáo khiến cho tất cả các sản phẩm cafe decafein đã tách cafein đều đạt tới mức độ hoàn hảo 100% - 99,99% không còn cafein trong đó. =D>

Tuyệt chiêu hữu ích này, giúp cho những người bị áp huyết cao thể nặng, hoặc tiểu đường tuýp II hay người thích uống cà phê, nhưng dị ứng với cafein, cùng những ai uống vào lại bị mất ngủ, vẫn có cơ hội tiếp xúc thường xuyên với các thứ nước uống "ngon chết người" này! :))

Dĩ nhiên kỹ nghệ chiết xuất cafein có nhiều nước tiến hành, và những cách này đều khác nhau, nhưng tính cho đến thời điểm này thì công nghệ tách xuất cafein cuả Thụy Sĩ vẫn là đứng đầu! =D>



Lòng vòng múa lưỡi một chút, vì cái em vừa nói, cũng có liên quan, em xin đi sâu vào chủ đề bác hd-vt ntn:

Cà phê hòa tan (Instant coffee) Cũng có nhiều công nghệ chế biến, nhưng công nghệ chế biến phổ biến nhất, vẫn là cấp đông cà phê nước, rồi tách riêng cafe tinh chất và nước, rồi sấy khô, trong quá trình đó, người ta cũng sẽ cho thêm hương liệu, và các chất phụ gia, nhằm đảm bảo hương vị cũng như độ ổn định của tất cả cà phê được pha ra. :D

Đại khái nó là như thế, tuy nhiên cà phê hòa tan của Nestcafé làm tại Thụy Sĩ có một đặc điểm là hương vị vẫn giống như ban đầu, hương vị cafe hầu như không cách biệt gì mấy so với một tách cà phê pha ra từ cà phê hạt! :P

Tuy nhiên, cũng phải thật lòng mà nói nước cam tươi vắt, thì vẫn là nước cam vắt, =D> còn nước cam đóng hộp, dẫu làm nước cam tươi vắt ra, thì vẫn chỉ là nước cam đóng hộp! :(( Hay khó thể nào, mà có một loại cà phê hòa tan nào, tuyệt đối giống như một tách cà phê pha máy!

Còn về cái việc uống Nestcafe thì em xin lưu ý, bản thân của Nestcafe cũng có nhiều dòng, nhiều loại khác nhau! Nó có hai nhóm chính là cà phê bình thường còn cà phê đã chiết xuất cafein (decaff coffee)

Với Nétcafe đã chiết xuất cafein thì không đa dạng mà chỉ có vài ba loại, và giá cũng khá mắc. Do đó, em tin rằng mồm bác hd-vt chưa cho một giọt nào lọt qua! :))

Còn Nestcafe cà phê chưa tách cafein thì đa dạng và chia ra làm nhiều khác nhau: Ví dụ như: Nescafé, Nescafé 3 in 1, Nescafé Cappuccino, Nescafé Classic, Nescafé Decaff, Nescafé Dolce Gusto, Nescafé Gold, Nespresso,.... nghĩa là có hàng chục loại khác nhau mỗi loại để đáp ứng theo tiêu chí và nhu cầu của người uống cũng như túi tiền.
Thường thì những loại Nestcafe Gold được làm ra từ cafe Arabica nghĩa là vẫn còn vị chua. Những nestcafe khác họ làm từ cà phê arabica trộn Robusta và có giảm giá thành cũng như phục vụ cho những người có nhu cầu uống cà phê và phổ thông.
Do đó phải xác định lại là cái Nestcafe bác hd-vt ban đầu uống, là cà phê bán ở nước ngoài hay bán ở Việt Nam? Em tin rằng cái Nestcafe mà bác "bao lần đã thử và đều nhè ra không nuốt được, như c.mèo" là Nestcafe sản xuất tại Việt Nam. :((

Lý do không phải dở, mà do họ làm được vụ cho thị trường Việt Nam, cũng như do làm để bán giá rẻ chất lượng kém! Hoặc bác uống Nestcafe Classic! :D

Còn cái lại cà phê mà "sau cái đắng là vị ngọt thơm dịu nơi cổ và điều tuyệt nhất là sảng khoái dễ chịu thanh thoát và lâu nó mang lại. Caphe phin em uống hằng ngày quen thuộc thơm ngọt đắng bùi không bao giờ được cảm nhận như vậy." hẳn là cafe mua ở nước ngoài, được làm tay Thụy Sĩ và theo đơn đặt hàng của một nước thứ hai, như Singapore, Thái Lan, ...... nhưng được làm tại Thụy Sỹ và theo tiêu chuẩn hoặc khẩu vị của quốc gia đặt hàng! :P

Với những loại này em tên là bác uống sẽ thơm mồm, vừa miệng và không có vấn đề gì cả! [-X

Tuy nhiên, em cũng lưu ý là, nếu bác hd-vt được uống một tách cà phê pha từ hạt của nước ngoài và rang đúng cách, cafe đã rang còn tươi mới, thì chất lượng của nó sẽ ăn đứt tất cả các ngụm cà phê mà đã bác thấy "sau cái đắng là vị ngọt thơm dịu nơi cổ và điều tuyệt nhất là sảng khoái dễ chịu thanh thoát và lâu. " :))
 
Chỉnh sửa cuối:

hd-vt

Xe container
Biển số
OF-384916
Ngày cấp bằng
30/9/15
Số km
9,031
Động cơ
324,971 Mã lực
Tuổi
57
Cảm ơn bác hd-vt đã tin mà hỏi! ^:)^


Trước hết, em xin xác định lại em không phải là "người tử tế"! [-X

Cầm bằng mà em là "người tử tế" thì em không lưu cư ở Sài Gòn! Em phải ở Kiên Giang bác à! :P


Còn về câu hỏi của bác hd-vt thì, ai em còn im lặng coi như không tồn tại trong mắt mình, chứ với một người, hay nói chính xác là một thành viên tích cực đóng góp cho cả diễn đàn OF này như bác hd-vt, không chỉ trong "thớt" này mà còn rất, rất nhiều "thớt" khác đều có ý kiến tham gia. Một khi bác hỏi mà không trả lời, hóa ra, trước là thất lễ với "bậc huy trưởng", 8-| sau là hẹp bụng với người đã thực tâm muốn hỏi. :D

Đắc tội lắm thay! :(( :P


Thế thì, về câu hỏi này em xin thưa như sau:

Trước hết phải xác định rõ Nestcafe là một sản phẩm của một thương hiệu lừng lẫy cả trăm năm đó chính là cái công ty Nestlé, công ty với khẩu hiệu "Miếng Ngon, Sống Khoẻ" (Good Food, Good Life), cái công ty đã tạo ra những hộp sữa đặc đầu tiên, cái hộp sữa mà nhờ nó người Việt Nam được biết thế nào là sữa đặc có đường ở cái thời cụ nội ngoại nhà em và cả nhà các bác vẫn còn tắm truồng! :P


Qua quá trình phát triển của nescafé, một thương hiệu của Thụy Sĩ, Nestlé đã cho đã nhiều đời rất nhiều sản phẩm trong nhiều nhóm sản phẩm, trong đó cà phê sau đó là cà phê hòa tan là một trong những sản phẩm cà phê có uy tín và được nhiều người tín nhiệm nhất! :D

Cũng xin phép dài dòng một chút là ngoài việc tạo ra các sản phẩm ngon chết người này Nestcafe Thụy Sĩ còn có một phương pháp tách cafein độc đáo khiến cho tất cả các sản phẩm cafe decafein đã tách cafein đều đạt tới mức độ hoàn hảo 100% - 99,99% không còn cafein trong đó. =D>

Tuyệt chiêu hữu ích này giúp cho những người bị áp huyết cao thể nặng, hoặc tiểu đường tuýp II hay thích uống cà phê nhưng dị ứng với cafein cùng những ai uống vào lại bị mất ngủ vẫn có cơ hội tiếp xúc thường xuyên với các thứ nước uống ngon chết người này! :))

Dĩ nhiên kỹ nghệ chiết xuất cafein có nhiều nước tiến hành, và những cách này đều khác nhau, nhưng tính cho đến thời điểm này thì công nghệ tách xuất cafein cuả Thụy Sĩ vẫn là đứng đầu! =D>


Lòng vòng múa lưỡi một chút vì cái em vừa nói cũng có liên quan, em xin đi sâu vào chủ đề bác hd-vt ntn:

Cà phê hòa tan (Instant coffee) Cũng có nhiều công nghệ chế biến nhưng công nghệ chế biến phổ biến nhất vẫn là cấp đông cà phê nước rồi tách riêng cafe tinh chất và nước rồi sấy khô, trong quá trình đó, người ta cũng sẽ cho thêm hương liệu, và các chất phụ gia, nhằm đảm bảo hương vị cũng như độ ổn định của tất cả cà phê được pha ra. :D

Đại khái nó là như thế tuy nhiên cà phê hòa tan của Nestcafé làm tại Thụy Sĩ có một đặc điểm là hương vị vẫn giống như ban đầu hầu như không cách biệt gì mấy so với một tách cà phê và và từ cà phê hạt! :P

Tuy nhiên cũng phải thật lòng mà nói nước cam tươi vắt thì vẫn là nước cam vắt, =D> còn nước cam đóng hộp dẫu làm nước cam tươi vắt ra thì vẫn chỉ là nước cam đóng hộp! :(( Hay khó thể nào mà có một loại cà phê hòa tan nào tuyệt đối giống như một tách cà phê pha máy!

Còn về cái việc uống Nestcafe thì em xin lưu ý, bản thân của Nestcafe cũng có nhiều dòng, nhiều loại khác nhau! Nó có hai nhóm chính là cà phê bình thường còn cà phê đã chiết xuất cafein (decaff coffee)

Với Nétcafe đã chiết xuất cafein thì không đa dạng mà chỉ có vài ba loại, và giá cũng khá mắc. Do đó, em tin rằng mồm bác hd-vt chưa cho một giọt nào lọt qua! :))

Còn Nestcafe cà phê chưa tách cafein thì đa dạng và chia ra làm nhiều khác nhau: Ví dụ như: Nescafé, Nescafé 3 in 1, Nescafé Cappuccino, Nescafé Classic, Nescafé Decaff, Nescafé Dolce Gusto, Nescafé Gold, Nespresso,.... nghĩa là có hàng chục loại khác nhau mỗi loại để đáp ứng theo tiêu chí và nhu cầu của người uống cũng như túi tiền.
Thường thì những loại Nestcafe Gold được làm ra từ cafe Arabica nghĩa là vẫn còn vị chua. Những nestcafe khác họ làm từ cà phê arabica trộn Robusta và có giảm giá thành cũng như phục vụ cho những người có nhu cầu uống cà phê và phổ thông.
Do đó phải xác định lại là cái Nestcafe bác hd-vt ban đầu uống, là cà phê bán ở nước ngoài hay bán ở Việt Nam? Em tin rằng cái Nestcafe mà bác "bao lần đã thử và đều nhè ra không nuốt được, như c.mèo" là Nestcafe sản xuất tại Việt Nam. :((

Lý do không phải dở, mà do họ làm được vụ cho thị trường Việt Nam, cũng như do làm để bán giá rẻ chất lượng kém! Hoặc bác uống Nestcafe Classic! :D

Còn cái lại cà phê mà "sau cái đắng là vị ngọt thơm dịu nơi cổ và điều tuyệt nhất là sảng khoái dễ chịu thanh thoát và lâu nó mang lại. Caphe phin em uống hằng ngày quen thuộc thơm ngọt đắng bùi không bao giờ được cảm nhận như vậy." hẳn là cafe mua ở nước ngoài, được làm tay Thụy Sĩ và theo đơn đặt hàng của một nước thứ hai, như Singapore, Thái Lan, ...... nhưng được làm tại Thụy Sỹ và theo tiêu chuẩn hoặc khẩu vị của quốc gia đặt hàng! :P

Với những loại này em tên là bác uống sẽ thơm mồm, vừa miệng và không có vấn đề gì cả! [-X

Tuy nhiên, em cũng lưu ý là, nếu bác hd-vt được uống một tách cà phê pha từ hạt của nước ngoài và rang đúng cách, cafe đã rang còn tươi mới, thì chất lượng của nó sẽ ăn đứt tất cả các ngụm cà phê mà đã bác thấy "sau cái đắng là vị ngọt thơm dịu nơi cổ và điều tuyệt nhất là sảng khoái dễ chịu thanh thoát và lâu. " :))
Chồi ôi, dài thế. Cụ mà là thầy giáo chắc em chớt.
Lọ Nescafe hòa tan có chữ giun, chắc của Thái, loại rẻ mà cụ. Em chỉ ngạc nhiên cảm giác về sau nó mang lại ạ. Người cực dễ chịu.

CàPhê pha máy, hạt Brazil, trăm hạt như một em tống vào người gần chục năm. Caphê Starbuck chỗ nhà thờ Đức Bà SG, em cũng uống rồi...cũng bình thường. Nhưng em tin caphê các cụ đang nói ở thớt này chắc chắn ngon, nên em hóng suốt.

Nghe bà Bô em kể, xưa lúc nhỏ bà Bô em có nhiệm vụ pha một tích to caphê loảng, kiểu như ủ nước vối í, cả nhà uống cả ngày. Rang bằng mỡ gà, pha bằng cái vợt vải bé xíu. Em đã trông thấy nó khi sau này pha bằng loại bột caphê mậu dịch phân phối thời bao cấp, đặc biệt có hương vị rất giống caphê rang xay tại chỗ bây giờ. Lạ ghê.
Sau bị bệnh, cấm dùng caphê, nhưng khi em pha xong bao giờ cũng gạ: thôi đổ thêm nước cho mẹ cái xái...híc.

Chân thành cám ơn cụ dành thời gian.
 

QUANG1970

Xe lăn
Biển số
OF-547318
Ngày cấp bằng
25/12/17
Số km
10,303
Động cơ
316,317 Mã lực
............................................

Sau bị bệnh, cấm dùng caphê, nhưng khi em pha xong bao giờ cũng gạ: thôi đổ thêm nước cho mẹ cái xái...híc.

Chân thành cám ơn cụ dành thời gian.

Cám ơn bác hd-vt đã cho em "tứ" để làm bài thơ sau:

Vui chân vào "thớt" cà phê,
Mãi vui, chợt bỗng nhớ về mẹ xưa! :x
Cà phê, vốn món mẹ ưa,
Thân già lực thiếu, người thừa ốm đau! :((

Ướt mắt, khi đọc đoạn sau,
Hai chữ "nước xái", lòng đau như dần! :((
Xưa kia khốn khổ, nghèo bần,
Mẹ thèm, nào có một lần miếng ngon! :((

Vàng ròng, mạ cái tách con,
Nhìn đau như cắt, chẳng mòn tình thâm! [-X
Đắng lòng nên, chẳng thể câm,
Thơ thay gan ruột, đã băm lại dần. :((

 
Chỉnh sửa cuối:

BMW 6688

Xe tăng
Biển số
OF-72114
Ngày cấp bằng
6/9/10
Số km
1,723
Động cơ
472,325 Mã lực
Nơi ở
Hoa vàng cỏ xanh
Hic...em lại phải đọc lại từ đầu để hiểu thêm xíu xíu về máy pha cafe phù hợp với mình ...
 
Chỉnh sửa cuối:

nhudan

Xe đạp
Biển số
OF-322335
Ngày cấp bằng
5/6/14
Số km
10
Động cơ
289,280 Mã lực
Chào các bác, em mới mua cái máy pha viên nén NESCAFÉ Dolce Gusto Mini Me Black. Cho em hỏi ngoài viên nén chính hãng của
NESCAFÉ Dolce Gusto thì còn viên nén nào khác có thể sử dụng được với máy này! Cảm ơn các bác!
 

pham_hoang

Xe máy
Biển số
OF-563614
Ngày cấp bằng
10/4/18
Số km
81
Động cơ
149,410 Mã lực
Tuổi
32
Hix lục đục vợ sinh, em bỏ mấy tháng mà giờ lên 189 trang rồi. Mấy con máy học hỏi từ bác Quang1970 em cũng chưa kịp mua để trãi nghiệm mà báo cáo với các Bác. Thiệt có lỗi quá. Em lội lại đọc mới được.

Chào các bác, em mới mua cái máy pha viên nén NESCAFÉ Dolce Gusto Mini Me Black. Cho em hỏi ngoài viên nén chính hãng của
NESCAFÉ Dolce Gusto thì còn viên nén nào khác có thể sử dụng được với máy này! Cảm ơn các bác!
Uống viên nén giống mình uống nước trái cây hộp vậy bác. Con máy này cũng chát, bác mua mấy loại pha éspresso cầm tay dạng pittong cũng rẻ mà.
còn lỡ mua cái này thì hình như mỗi size máy chỉ có 1 kiểu, bác có thể tìm mua nhiều hãng khác nhau nhưng cùng size là được. Hoặc bác mua cái rỗ sài đi sài lại nhiều lần ấy.
 

hd-vt

Xe container
Biển số
OF-384916
Ngày cấp bằng
30/9/15
Số km
9,031
Động cơ
324,971 Mã lực
Tuổi
57
Cám ơn bác hd-vt đã cho em "tứ" để làm bài thơ sau:

Vui chân vào "thớt" cà phê,
Mãi vui, chợt bỗng nhớ về mẹ xưa! :x
Cà phê, vốn món mẹ ưa,
Thân già lực thiếu, người thừa ốm đau! :((

Ướt mắt, khi đọc đoạn sau,
Hai chữ "nước xái", lòng đau như dần! :((
Xưa kia khốn khổ, nghèo bần,
Mẹ thèm, nào có một lần miếng ngon! :((

Vàng ròng, mạ cái tách con,
Nhìn đau như cắt, chẳng mòn tình thâm! [-X
Đắng lòng nên, chẳng thể câm,
Thơ thay gan ruột, đã băm lại dần. :((

Em còn nữa nhưng thôi, không thì cụ lại táng cho em bài thơ nữa thì......nhớ bu, ong thủ lắm.
Cảm ơn cụ.
 

QUANG1970

Xe lăn
Biển số
OF-547318
Ngày cấp bằng
25/12/17
Số km
10,303
Động cơ
316,317 Mã lực
Em còn nữa nhưng thôi, không thì cụ lại táng cho em bài thơ nữa thì......nhớ bu, ong thủ lắm.
Cảm ơn cụ.
Vâng,

Nhớ thì nhớ mẹ, nhớ cha!
Nhớ thì nhớ mẹ, nhớ cha,
Nhớ khi đau ốm, vào ra đứng ngồi. :((
Càng nhớ, càng thấy bồi hồi,
Xem ra "cái nhớ", nào tôi giữ phần! [-X

Hỏi ai từng đã có lần,
Màn hình gõ, mắt mờ dần, lệ rơi! :-?
Trách người buông tiếng nói chơi,
Nói chơi, làm lệ vội rời, mắt ai! :((

Lệ rời ngay buổi sớm mai,
Dễ chừng đau đáu, ngày dài xót xa!
Nhớ thì nhớ mẹ, thương cha,
Còn hơn "cái nhớ", người xa, chẳng gần! :P
 
Chỉnh sửa cuối:

hd-vt

Xe container
Biển số
OF-384916
Ngày cấp bằng
30/9/15
Số km
9,031
Động cơ
324,971 Mã lực
Tuổi
57
Vâng,

Nhớ thì nhớ mẹ, nhớ cha!
Nhớ thì nhớ mẹ, nhớ cha,
Nhớ khi đau ốm, vào ra đứng ngồi. :((
Càng nhớ, càng thấy bồi hồi,
Xem "cái nhớ", không tôi giữ phần! [-X

Hỏi ai từng đã có lần,
Màn hình gõ, mắt mờ dần, lệ rơi! :-?
Trách người buông tiếng nói chơi,
Nói chơi, làm lệ vội rời, mắt ai! :((

Lệ rời ngay buổi sớm mai,
Dễ chừng đau đáu, ngày dài xót xa!
Nhớ thì nhớ mẹ, thương cha,
Còn hơn "cái nhớ", người xa, chẳng gần! :P
Thơ, em thích nghe và bình, còn bản thân tự thẩm thú thực hơi khoai với em hehe.
Em khoái cái đậm đà trầm bổng của thơ, hình như thơ của VN có vần điệu nhịp và ngâm được đệm đàn, bọn Tây lông hình như thơ đọc như văn, chỉ triết thôi hay sao í.
Món thơ này em chịu nên chỉ bi bô đối lại với cụ được thế này thôi cụ ạ hehe.
 

Skoda_Favorit

Xe container
Biển số
OF-108279
Ngày cấp bằng
9/8/11
Số km
6,829
Động cơ
442,947 Mã lực
Thớt dạo này nguội quá nên em hâm nóng chút cụ Patriots nhé!:D
Cho các cụ muốn mua máy Rang nhưng ngại SR540 vì em nghe nói nhiều Cụ mau về than :(( là khó rang hơn SR500 nhiều cho những tay mơ mới tập tọe rang!:-?
https://homeroastcoffee.com/products/fresh-roast-sr-500
Hình như được tặng kèm 2lbs Cà tươi!
 

Chav

Đi bộ
Biển số
OF-691910
Ngày cấp bằng
24/7/19
Số km
3
Động cơ
101,630 Mã lực
Tuổi
30
Chào các bác,
Em mới chơi specialty coffee được hơn 1 năm nay, đồ đạc phá phách cũng còn ít, nhưng đặc biệt em chỉ mê món pourover thôi, máy espresso em cũng có nhưng đắp chiếu để đó cho có tụ.
Dạo này tình hình cà xịn hiếm hoi quá, em trong HCM mà để kiếm ông nào bán beans rang profile thật sự ngon mà giá tốt với mới khó vl. Nên em nghĩ hay thôi liều làm luôn con máy rang nhỏ tự chơi, nên đang lăn tăn mấy em sr540 hay nesco đây. Xin ý kiến mấy bác tí.
 

BMW 6688

Xe tăng
Biển số
OF-72114
Ngày cấp bằng
6/9/10
Số km
1,723
Động cơ
472,325 Mã lực
Nơi ở
Hoa vàng cỏ xanh
Cụ sơ ý , những khuyến cáo này cũng đã có trên thớt . Nhưng cũng khó trách vì các lời khuyên khá rải rác , do vậy em đã tập các lời vàng ngọc trên thớt thành tài liệu tham khảo rồi , giống như đãi cát ,rác rưởi , cứt trâu ...lấy vàng , cụ xem ý tưởng nhé :D
Chương 1 cấu hình máy móc , thiết bị
Chương 2 : Kỹ thuật pha
Chương 3 : kỹ thuật rang
Chương 4 : kỹ thuật xay
Chương 5 : các loại cà
Chương 6 : đánh giá và so sánh
Bổ sung : chương 7 bảo dưỡng , chọc ngoáy và sửa chữa :))
Đại loại thế
Hạnh phúc là con đường ta đang đi chứ không phải cái đích mình đến , lên đẳng 9-10 điểm thì em không có mơ vì nó chạm ngưỡng giới hạn của bản thân , có cố cũng không được nếu trời không phú cho mình tố chất cần thiết , nó là cái không thể học . Còn tầm dưới 7-8 điểm thì có thể
Thôi thì không ra cafe cũng cố ngâm thành cà pháo ... Hóng các cụ chém thêm , ngõ hầu giắt lưng ít kiến thức :((

Em cũng đang có ý này...Mình cứ tập hợp những chia sẻ, kinh nghiệm, bài học hay từ THỰC TẾ mà các Lão Đại đi trước như QUANG1970 , Patriots , ragdoll ...đã trao đổi thành từng phần như bác nêu để nhưng người mới mon men, tìm kiếm các giải pháp phù hợp với điều kiện nhằm phục vụ cho thú vui của mình như bác, em và em tin nhiều người nữa... nhằm được thưởng thức 1 ly cafe "Tử tế" ngon trong tầm tiền...Bác làm nghen, em sẽ hỗ trợ trong khả năng của mình
 

BMW 6688

Xe tăng
Biển số
OF-72114
Ngày cấp bằng
6/9/10
Số km
1,723
Động cơ
472,325 Mã lực
Nơi ở
Hoa vàng cỏ xanh
Thớt dạo này nguội quá nên em hâm nóng chút cụ Patriots nhé!:D
Cho các cụ muốn mua máy Rang nhưng ngại SR540 vì em nghe nói nhiều Cụ mau về than :(( là khó rang hơn SR500 nhiều cho những tay mơ mới tập tọe rang!:-?
https://homeroastcoffee.com/products/fresh-roast-sr-500
Hình như được tặng kèm 2lbs Cà tươi!
em đang nhờ đứa em bên Mỹ ...không biết có được "phận đẹp duyên may" như lời bác QUANG1970 nói kg???
 

QUANG1970

Xe lăn
Biển số
OF-547318
Ngày cấp bằng
25/12/17
Số km
10,303
Động cơ
316,317 Mã lực
Chào các bác,
Em mới chơi specialty coffee được hơn 1 năm nay, đồ đạc phá phách cũng còn ít, nhưng đặc biệt em chỉ mê món pourover thôi, máy espresso em cũng có nhưng đắp chiếu để đó cho có tụ.
Dạo này tình hình cà xịn hiếm hoi quá, em trong HCM mà để kiếm ông nào bán beans rang profile thật sự ngon mà giá tốt với mới khó vl. Nên em nghĩ hay thôi liều làm luôn con máy rang nhỏ tự chơi, nên đang lăn tăn mấy em sr540 hay nesco đây. Xin ý kiến mấy bác tí.
Lạy bác ạ! ^:)^ ^:)^ ^:)^

Lâu lắm mới có thành viên mới chào sân và chào chửa ráo m.õm, là đặt ngay câu hỏi về cà phê! Thật là quý hóa quá! =D> =D> =D>

Đọc lướt qua mấy câu chào hàng của bác Chav, em thật ngỡ ngàng khi bác Chav ngay mới "chân ướt chân ráo" vào chào sân mà viết tiếng Tây thì tiếng Tây bồi, còn khi viết tiếng Việt thì đậm mùi "l.ồn c.ặc"! :(( :))

Nhưng thôi bác Chav đã có lòng yêu cafe đặc chủng (Specialty) mà lại là cà phê xịn nữa nghĩa là rất sành điệu, thì em cũng chẳng hẹp bụng mà mách nước cho bác Chav, đặc biệt với hình thức pha cà phê Pour Over (tiếng Việt gọi nôm na là "Đổ nước") thì loại cà phê ngon nhất, phù hợp nhất cùng như cách pha phù hợp nhất cho loại cafe này, chính là pha kiểu "Đổ nước" (Pour Over) các bác ạ! =D>

Loại cafe dùng cho hình thức pha này cũng như theo Khuyến nghị và giới chuyên môn, thì có lẽ không gì bằng cái Geisha Emeralda Peterson Farm nếu bác Chav yêu thích cafe đặc chủng (Specialty) mà lại là cà phê xịn nữa, em xin phép giới thiệu cho bác chỗ mua nó, Giá của nó tầm khoản 120USD/Lb nếu bác mua trên 200Lbs (mua nhiều uống cho thoả bác ạ! :P) và tầm 200USD/Lb nếu mua lẻ. Riêng cũng cái cafe Geisha Emeralda Peterson Farm mà cà phê đấu giá năm ngoái, mà giá thắng cuộc là 803USD/Lb (1 gram gần 2USD) mà bác Chav muốn mua, em cũng có cách, để bác Chav chia, mua uống thử. :-*

Vậy nhé! bác Chav cứ chuẩn bị sẵn tiền, rồi trả lời rồi cho biết, em sẽ đưa thông tin cụ thể để bác Chav có thể thỏa mãn cái nhu cầu thưởng thức các loại cà phê ngon nhất thế giới này bằng cái cách pha pourover mà bác vẫn đang mê! :D

Ah! xin lỗi em "ăn phải đũa" bác Chav nên viết lộn! :(( "Pour Over" mới đúng ạ! :P
 
Chỉnh sửa cuối:

Chav

Đi bộ
Biển số
OF-691910
Ngày cấp bằng
24/7/19
Số km
3
Động cơ
101,630 Mã lực
Tuổi
30
Lạy bác ạ! ^:)^ ^:)^ ^:)^

Lâu lắm mới có thành viên mới chào sân và chào chửa ráo m.õm, là đặt ngay câu hỏi về cà phê! Thật là quý hóa quá! =D> =D> =D>

Đọc lướt qua mấy câu chào hàng của bác Chav, em thật ngỡ ngàng khi bác Chav ngay mới "chân ướt chân ráo" vào chào sân mà viết tiếng Tây thì tiếng Tây bồi, còn khi viết tiếng Việt thì đậm mùi "l.ồn c.ặc"! :(( :))

Nhưng thôi bác Chav đã có lòng yêu cafe đặc chủng (Specialty) mà lại là cà phê xịn nữa nghĩa là rất sành điệu, thì em cũng chẳng hẹp bụng mà mách nước cho bác Chav, đặc biệt với hình thức pha cà phê Pour Over (tiếng Việt gọi nôm na là "Đổ nước") thì loại cà phê ngon nhất, phù hợp nhất cùng như cách pha phù hợp nhất cho loại cafe này, chính là pha kiểu "Đổ nước" (Pour Over) các bác ạ! =D>

Loại cafe dùng cho hình thức pha này cũng như theo Khuyến nghị và giới chuyên môn, thì có lẽ không gì bằng cái Geisha Emeralda Paterson Farm nếu bác Chav yêu thích cafe đặc chủng (Specialty) mà lại là cà phê xịn nữa, em xin phép giới thiệu cho bác chỗ mua nó, Giá của nó tầm khoản 120USD/Lb nếu bác mua trên 200Lbs (mua nhiều uống cho thoả bác ạ!) và tầm 200USD/Lb nếu mua lẻ. Riêng cũng cái cafe Geisha Emeralda Paterson Farm mà cà phê đấu giá năm ngoái, mà giá thắng cuộc là 803USD/Lb (1 gram gần 2USD) mà bác Chav muốn mua, em cũng có cách, để bác Chav chia, mua uống thử. :P

Vậy nhé! bác Chav cứ chuẩn bị sẵn tiền, rồi trả lời rồi cho biết, em sẽ đưa thông tin cụ thể để bác Chav có thể thỏa mãn cái nhu cầu thưởng thức các loại cà phê ngon nhất thế giới này bằng cái cách pha pourover mà bác vẫn đang mê! :D

Ah! xin lỗi em "ăn phải đũa" bác Chav nên viết lộn! :(( "Pour Over" mới đúng ạ! :P
Lạy bác, bác làm quá em mới chân ướt thấy chỗ này xôm tụ nên nhón tí vào nghe ngóng thôi đâu dám mạo phạm các bác. :)).
Theo kiến thức bé tí tẹo của em, Gesha là hàng quá hiếm nên tầm em mạn phép không dám đụng ạ.
Em chỉ được thử qua Gesha có 2 lần thôi, lần đầu quá tuyệt vời, một sự bùng nổ của hương vị, chua của xoài, thơm của hoa lài, hậu vị của đu đủ. Lần 2 thì thất vọng do anh chủ quán vô ý xài cà cũ hơn 3 tháng, mùi như rượu vang đỏ vậy ạ.
Em lan man quá, quay lại vấn đề của em ạ, em đang phân vân giữa sr500 với sr540, còn không bấn quá em làm luôn con máy nổ bắp mini ạ. :))
 
Trạng thái
Thớt đang đóng
Thông tin thớt
Đang tải

Bài viết mới

Top