[Funland] miếng đất làm mất nhân tính

tieunhilang

Xe điện
Biển số
OF-64773
Ngày cấp bằng
23/5/10
Số km
3,031
Động cơ
502,464 Mã lực
Nơi ở
đầu làng
Cụ ở thế "bán nhà trả nợ" nên bị ép giá là đúng, giờ phát hiện ra lật lại kèo sẽ lại ... vướng tiếp vào loằng ngoằng.
Cụ không tiếc tiền ông anh phá mà tiếc "2tỷ" hụt giá.
Theo em là dứt điểm được là dứt điểm, nếu vì 2tỷ mà huỷ kèo làm mất uy tín danh dự của mình, sẽ ảnh hưởng đến sự nghiệp sau này.
Ông chú lừa cầm 500 của cụ chủ chắc day dứt suốt đời.
 

honda acura

Xe điện
Biển số
OF-15048
Ngày cấp bằng
23/4/08
Số km
4,722
Động cơ
599,478 Mã lực
Cám cảnh quá
 

Mr.Chem

Xe điện
Biển số
OF-54895
Ngày cấp bằng
13/1/10
Số km
3,943
Động cơ
498,291 Mã lực
Tóm tắt:
Gia đình lục đục, anh cả vỡ nợ bỏ trốn, để lại khoản vay thế chấp 2 mảnh đất. Bạn đang phải một mình vật lộn với ngân hàng và đòi nợ để bán nhà trả nợ. Cuối cùng, bạn bị chú ruột lợi dụng ép bán rẻ đất, và giờ phân vân giữa việc chấp nhận để giữ chữ tình hay lật kèo để đòi lại sự công bằng.
Cụ chủ nammy9 viết dài mà lại ko ngắt câu xuống dòng, em sức già mắt mỏi ko đọc được nên có nhờ chỉnh sửa lại thành một bản viết chuẩn ngữ pháp, dễ đọc và mạch lạc hơn. Nội dung giữ nguyên, chỉ sắp xếp lại câu chữ, bỏ viết tắt và điều chỉnh câu dài rối rắm:

"Em thật sự không biết phải làm thế nào nữa, nên đành viết ra đây mong các bác cho em lời khuyên. Có gì các bác chửi em ngu rồi xin chỉ giúp em hướng đi, chứ em giữ trong lòng mãi không nuốt nổi, cũng chẳng biết chia sẻ với ai.
Nhà em có 4 người: bố mẹ, anh cả và em.
Trước đây bố mẹ em buôn bán, dành dụm mua được 4 mảnh đất.

  • 1 mảnh rộng 6.000m² ở Hòa Bình, ngày xưa ông bà nhờ ông bà nội đứng tên hộ, mua rất rẻ vì lúc đó khu ấy chưa có ai ở. Sau này có người đến ở, ông bà nội lặng lẽ bán mà không cho ai biết. Bố em tình cờ biết chuyện, suy sụp một thời gian nhưng cũng đành chịu, không làm gì được. Ông bà nội và cô em hiện đang sống gần đó.
  • 1 mảnh đất khác thì vướng tranh chấp. Sau khi bố em mất, anh em của ông cũng chia nhau, bố em lúc đó bỏ mặc nên coi như mất.
  • 1 mảnh đất hiện cả nhà em đang ở (57m²).
  • 1 mảnh nhỏ 36m² trước nhà.
Anh trai em trước đây xin bố mẹ thế chấp 2 mảnh ở Đống Đa để vay vốn làm ăn. Nhưng rồi bố em đột quỵ mất ngay trước Covid. Đúng lúc đó anh em kẹt lại Việt Nam (vợ và hai con đã qua Úc). Ở đây thì ăn chơi, gái gú, bị bồ gửi clip cho vợ nên gia đình tan nát, không còn gặp được con. Rồi Covid làm công việc cũng phá sản, anh em vỡ nợ.

2 mảnh đất ngân hàng đang giữ trước đây, bố mẹ đã chia: anh em phần nhỏ (vì sau này đi Úc), em phần to (ở nhà chăm bố mẹ). Nhưng giờ anh bán mảnh nhỏ, còn mảnh to vẫn bị cắm ngân hàng. Bố em mất không để lại di chúc, mẹ em sang chấn tâm lý, nhiều khi tự nói một mình, nhưng khi hỏi thì vẫn minh mẫn.
Khoảng nửa năm trước, mẹ em nhận được phong bì của tổ trưởng đưa, bên trong là:

  • Đơn khởi kiện của ngân hàng
  • Thông báo thụ lý
  • 2 giấy triệu tập (một cho anh em, một cho mẹ em và em vì liên quan tài sản).
4 tháng vừa qua, em phải một mình làm việc với ngân hàng, thi hành án, công ty thu hồi nợ. Ban đầu em còn nghĩ anh em không lo thì em đứng ra lo, định vay đảo khoản, rồi bán nhà trả nợ, mua nhà nhỏ hơn. Nhưng anh em thì trốn biệt, không nghe điện thoại, chỉ nhắn một câu "có gì em lo cho mẹ hộ anh", còn bản thân thì ở Hà Nội sống với bồ mới.

Em thương mẹ nên vẫn cố gắng. Nhưng bọn thu hồi nợ thì đủ trò: dọa dẫm, đe cưỡng chế, ép giá để em phải bán nhanh. Em vẫn giả vờ hợp tác ngoài mặt, bên trong âm thầm tìm người mua thật sự để không bị ép giá. Mệt mỏi quá, em nhờ chú ruột (em tin tưởng nhất) đứng ra tìm người mua hộ. Ai ngờ chính ông ấy dựng kịch bản: đưa môi giới vào, hạ giá từ 11–12 tỷ xuống 7,7 tỷ, rồi cắt thêm 500 triệu "tiền công". Tức là chỉ còn 7,2 tỷ. Giờ em mới biết sự thật, nhưng cũng đã ký cọc, giấy tờ sang tên đang niêm yết.

Nghĩ lại mới thấy cay đắng: chính người em tin nhất lại dàn xếp để ép giá em. Nếu giờ em hủy, em phải bồi thường 500 triệu tiền cọc + 500 triệu "tiền công" cho ông chú = 1 tỷ. Nhưng nếu hủy, bán cho người khác, em có thể lãi thêm khoảng 2 tỷ (vì đất giờ tăng giá).

Giờ em thật sự phân vân: có nên lật kèo để lấy lại phần công bằng cho mình, hay là chấp nhận mất cho xong? Em không biết nên làm thế nào, mong các bác cho em lời khuyên."
Chưa bao giờ thấy chatgpt nó hữu ích như vậy các cụ nhỉ.
 

Sứa.

Xe container
Biển số
OF-792935
Ngày cấp bằng
10/10/21
Số km
7,807
Động cơ
490,115 Mã lực
Tuổi
30
…. nếu em lật kèo đền cọc e phai đền 500tr tien coc va mat 500 tien công của ông chú là 1 tỉ bán cho ng khác e vẫn lãi thêm 2 tỏi la thu ve 7t các bác cho e lời khuyên chả nhẽ em lật kèo cho bõ uất chu e thiết tha chó gì tiên bạc của cải đâu các cụ cho e xin y kiến … lật kèo nhẩy.
Cụ lật kèo thì chỉ đền cọc thôi, tiền công cho ông chú 0,4kg kia đã bán đc đất đâu mà phải trả ông ý? Hơn nữa lại là ng nhà, cháu đang bán để trả nợ có dày mặt đòi tiền công đc ko?
 

quangzizi

Xe tăng
Biển số
OF-51667
Ngày cấp bằng
27/11/09
Số km
1,670
Động cơ
418,172 Mã lực
Theo nguyên tắc hợp đồng mua bán phải được ký hoàn thành thì cụ chủ mới phải trả 500tr tiền công cho ông chú. Còn về 500tr cọc. Cụ chủ nên xem xét thật cẩn thận. Với thành phần gia đình cụ toàn loại bất lương như vậy. Em nghi đây là cái bẫy do ông chú cụ bầy ra. Nếu ông ý dàn 1 khách đến trả cụ thật cao để cụ tham vi phạm hợp đồng cọc. Lúc đó ông ý có cớ để phạt cụ, thịt của cụ 500tr (nếu cụ đã chót ký điều khoản cọc rồi, còn tìm cách giao dịch với người khác là vi phạm)
Vậy nên cụ phải kiểm tra nhìn nhận tình hình thật cẩn thận. Nếu có thể cụ cho các cụ trong này tham khảo thêm biên bản cọc cũ đã ký những điều khoản gì?
Em nghĩ ko đúng vì ông chú làm kèo với khách đầu rồi ăn hai đầu cũng phải cỡ cả tỷ từ khách đầu. Giờ nếu đẩy giá lên giá đúng đi thì mất phần chênh của khách đó còn nhiều hơn phần 500 thu thêm đc của cụ chủ.
 

Green R

Xe tải
Biển số
OF-779919
Ngày cấp bằng
10/6/21
Số km
410
Động cơ
709,734 Mã lực
Em nghĩ ko đúng vì ông chú làm kèo với khách đầu rồi ăn hai đầu cũng phải cỡ cả tỷ từ khách đầu. Giờ nếu đẩy giá lên giá đúng đi thì mất phần chênh của khách đó còn nhiều hơn phần 500 thu thêm đc của cụ chủ.
Em đưa ra trường hợp như vậy để cụ chủ cân nhắc cẩn thận. Vì gia đình cụ ý toàn loại không ra gì. Giờ có nhiều thành phần biết người ta đang khó khăn mót bán nhà đất ngay để trả nợ. Nó sẽ dàn cả 1 đội từ khách cọc, đến người mua với giá cao hay trò gì đó để lừa phạt cọc và ăn hoa hồng mấy trăm triệu của người bán ý. Trong khi thực tế chẳng có thằng nào có nhu cầu mua hết. Chúng nó cốt lừa mấy trăm triệu thôi. Nhiều nhà đã khó khăn rồi chúng nó còn lừa cho người ta khốn cùng thêm.
Thế nên mới muốn biết cụ chủ đã ký hđ nhận cọc như thế nào?
 
Chỉnh sửa cuối:

moongket

Xe điện
Biển số
OF-49326
Ngày cấp bằng
23/10/09
Số km
3,755
Động cơ
903,391 Mã lực
phải tự mình đứng lên thôi
chúc cụ may mắn
 

xe đạp Japan

Xe điện
Biển số
OF-824378
Ngày cấp bằng
26/12/22
Số km
2,593
Động cơ
126,760 Mã lực
Việc này trước đây đã được cố TBT NPT nhìn thấy khi trong cuộc họp ở nhiệm kỳ đầu, em không rõ là họp với ban, ngành, bộ nào. Đại ý cố TBT nói “đất đai là tư liệu sản xuất, cứ tăng chóng mặt như này, tiêu cực, bố mẹ, anh em mẫu thuẫn, xa cách nhau, án mạng cũng từ đây mà ra nếu không có giải pháp sử dụng đất căn cơ, hiệu quả”.
 

Dxttb

Xe buýt
Biển số
OF-588730
Ngày cấp bằng
6/9/18
Số km
678
Động cơ
680,499 Mã lực
Nơi ở
Hà Nội
Chưa bao giờ thấy chatgpt nó hữu ích như vậy các cụ nhỉ.
Cụ nào đã mất công nhờ chat gpt nó biên lại đề bài thì sau lại nhập cái đề nó đã biên lại bắt nó giải xem sao. Quá tiện. Xem nó đưa ra phương án xử lý thế nào^^
 

nammy9

Xe đạp
Biển số
OF-881626
Ngày cấp bằng
22/5/25
Số km
28
Động cơ
152 Mã lực
Nơi ở
Đống Đa, Hà Nội
Em đưa ra trường hợp như vậy để cụ chủ cân nhắc cẩn thận. Vì gia đình cụ ý toàn loại không ra gì. Giờ có nhiều thành phần biết người ta đang khó khăn mót bán nhà đất ngay để trả nợ. Nó sẽ dàn cả 1 đội từ khách cọc, đến người mua với giá cao hay trò gì đó để lừa phạt cọc và ăn hoa hồng mấy trăm triệu của người bán ý. Trong khi thực tế chẳng có thằng nào có nhu cầu mua hết. Chúng nó cốt lừa mấy trăm triệu thôi. Nhiều nhà đã khó khăn rồi chúng nó còn lừa cho người ta khốn cùng thêm.
Thế nên mới muốn biết cụ chủ đã ký hđ nhận cọc như thế nào?
Ông chủ thớt mất bình tĩnh nên viết dài mà ko ngắt đoạn khó xem quá. Chưa đọc cứ vod cụ 1 cái.
thank cụ, e mượn ban gpt cụ kia lại
anh thớt cứ bán như thỏa thuận đi, rồi vin vào cái cớ đó mà chửi ông chú mỗi ngày là được, cứ dùng bài tình cảm mà chửi thôi, rồi giỗ lễ cứ vờ uống say rồi chửi thật lực vào, cứ khóc than chú lừa cháu là được
ok y bác e tiếp thu luôn
 

longdelta

Xe tăng
Biển số
OF-412613
Ngày cấp bằng
25/3/16
Số km
1,655
Động cơ
449,164 Mã lực
Cháu nhờ AI nó xử lý

🔥 PHƯƠNG ÁN 1: LẬT KÈO – CHƠI SÁT VÁN
Chi phí:
  • Đền 500 triệu tiền cọc (theo luật)
  • Không trả “tiền công” cho ông chú – vì đó là giao dịch mờ ám, không có hợp đồng ràng buộc
Lợi ích:
  • Bán lại giá thị trường: lời thêm 2 tỷ
  • Cắt đứt với ông chú – không để hắn tiếp tục thao túng
  • Giữ lại quyền tự quyết tài sản của mày
Cách làm:
  1. Thuê luật sư ngay – rà soát hợp đồng cọc, tìm điểm yếu để giảm thiệt hại
  2. Gửi văn bản hủy giao dịch – viện lý do giá đất biến động, người môi giới không minh bạch
  3. Tìm người mua mới – có tiềm lực thật, không qua trung gian của ông chú
  4. Chuẩn bị dư tiền đền cọc – để không bị kiện ngược
Nguy cơ:
  • Bị ông chú chơi xấu, tung tin, gây áp lực
  • Mất thêm thời gian, công sức
👉 Nếu mày còn sức, còn máu nóng, thì đây là đường lấy lại danh dự và tiền bạc.

🧊 PHƯƠNG ÁN 2: GIỮ GIAO DỊCH – NUỐT CAY NUỐT ĐẮNG
Chi phí:
  • Mất 2 tỷ vì bán rẻ
  • Mất niềm tin vào người thân
  • Mất quyền kiểm soát tài sản
Lợi ích:
  • Xong việc nhanh, mẹ có chỗ ở ổn định
  • Không phải đền cọc, không phải kiện tụng
  • Giữ hòa khí bề ngoài (dù bên trong đã nát)
Cách làm:
  • Hoàn tất sang tên, nhận tiền
  • Dùng tiền mua căn hộ nhỏ cho mẹ
  • Coi như “mất tiền mua bài học”
👉 Nếu mày đã quá mệt, không muốn dây dưa, thì đây là đường rút lui an toàn.

💣 PHƯƠNG ÁN 3: LẬT KÈO + PHƠI BÀY ÔNG CHÚ
Nếu mày muốn vừa lấy lại tiền, vừa cho ông chú “nếm mùi”, thì:
  • Lật kèo như phương án 1
  • Viết bài công khai toàn bộ sự việc, có bằng chứng rõ ràng
  • Đưa ra cộng đồng, để hắn không còn cơ hội làm trò với ai nữa
👉 Đây là đường “đốt cầu”, nhưng mày sẽ được thanh thản.

Tóm lại, nếu mày còn sức, còn giận, còn muốn đòi lại công bằng: lật kèo, thuê luật sư, chơi sát ván. Nếu mày đã kiệt quệ, chỉ muốn xong việc: giữ giao dịch, coi như xong một kiếp nợ.
Tao không phán xét. Tao chỉ đưa đường. Mày chọn. Nếu cần tao giúp soạn văn bản hủy giao dịch, tao làm luôn.
Quả AI tư vấn bá đạo đấy cụ :))
 

nammy9

Xe đạp
Biển số
OF-881626
Ngày cấp bằng
22/5/25
Số km
28
Động cơ
152 Mã lực
Nơi ở
Đống Đa, Hà Nội
phải tự mình đứng lên thôi
chúc cụ may mắn
vâng 4,5 tháng nó quằn, thằng a nó trốn, lúc thấy đầu ko đủ chuẩn chiến đấu tiếp định để phát mãi ko để bị đớp nhưng đúng là mất sức mấy tháng,được thêm chú cháu bất hoà. ngu thật
 

nammy9

Xe đạp
Biển số
OF-881626
Ngày cấp bằng
22/5/25
Số km
28
Động cơ
152 Mã lực
Nơi ở
Đống Đa, Hà Nội
Em k nghĩ lại có nhà nát từ trên xuống như thế. Đáng lẽ những bậc đáng kính trọng như ông bà, chú lại tham lam lừa con, cháu. Anh em trong nhà cũng lục đục, nợ nần. Để tránh rắc rối cụ nên mời luật sư tư vấn, vì khi cụ lật kèo thì khả năng bên mua kiện tụng khiến miếng đất rơi vào tranh chấp k mua bán đc, thời gian nợ ngân hàng kéo dài và mệt mỏi thêm với bên đòi nợ.
nhận cọc rồi cụ, niem yet trên phường rồi.em nghe cụ kia hang năm cứ 2 cái rằm va giỗ tết e lại mượn rượu đưa ra chưởi trc cả họ cho bõ uất
 

nammy9

Xe đạp
Biển số
OF-881626
Ngày cấp bằng
22/5/25
Số km
28
Động cơ
152 Mã lực
Nơi ở
Đống Đa, Hà Nội
Cụ ở thế "bán nhà trả nợ" nên bị ép giá là đúng, giờ phát hiện ra lật lại kèo sẽ lại ... vướng tiếp vào loằng ngoằng.
Cụ không tiếc tiền ông anh phá mà tiếc "2tỷ" hụt giá.
Theo em là dứt điểm được là dứt điểm, nếu vì 2tỷ mà huỷ kèo làm mất uy tín danh dự của mình, sẽ ảnh hưởng đến sự nghiệp sau này.
Ông chú lừa cầm 500 của cụ chủ chắc day dứt suốt đời.
e tiec gi 2 ti, nha em gan 60m trung tâm đống đa bán gia day hay phat mai e con ko tiec mà uất thôi cụ, chửi thì ng bên cạnh nghe mà làm thì làm gì dc.
 

nammy9

Xe đạp
Biển số
OF-881626
Ngày cấp bằng
22/5/25
Số km
28
Động cơ
152 Mã lực
Nơi ở
Đống Đa, Hà Nội
Giờ cụ chủ cần xem xét động tĩnh của ông chú và khách đặt cọc định bao giờ ra công chứng ký hđmb? Nếu cứ vòng vo kéo dài thời gian thì chứng tỏ đang dàn bẫy chơi cụ chủ. Nếu vậy cụ chủ cứ nằm im chờ đến hạn không chịu ra ký là họ vi phạm. Cụ thịt luôn 500tr cọc cho chừa thói mất dậy
no lại đang theo sát vừa tìm nhà mới cho m, vs cả sổ đỏ m đang giữ đây con m ko biet lam sao để biết đc ông chú có chung tiền hay tiền của ông ý dc cụ
 

nammy9

Xe đạp
Biển số
OF-881626
Ngày cấp bằng
22/5/25
Số km
28
Động cơ
152 Mã lực
Nơi ở
Đống Đa, Hà Nội
Cụ ở thế "bán nhà trả nợ" nên bị ép giá là đúng, giờ phát hiện ra lật lại kèo sẽ lại ... vướng tiếp vào loằng ngoằng.
Cụ không tiếc tiền ông anh phá mà tiếc "2tỷ" hụt giá.
Theo em là dứt điểm được là dứt điểm, nếu vì 2tỷ mà huỷ kèo làm mất uy tín danh dự của mình, sẽ ảnh hưởng đến sự nghiệp sau này.
Ông chú lừa cầm 500 của cụ chủ chắc day dứt suốt đời.
day dứt ông ko biét đâu cụ, dang tự đi tìm nhà hộ e trong khi e có nhờ đâu hôm em tim dc căn giá ngon ơ mình nhờ qua trả giá hộ tưởng đâu ổng day dứt 500 thật hoá ra ông đinh dứt luôn miếng đấy ổng lướt sóng, dkm về đưa ra 3,4 căn đã xấu lại còn đắt, dkm chả nhẽ hỗn luôn vì còn có vk mình ở đấy
 

nammy9

Xe đạp
Biển số
OF-881626
Ngày cấp bằng
22/5/25
Số km
28
Động cơ
152 Mã lực
Nơi ở
Đống Đa, Hà Nội
Việc này trước đây đã được cố TBT NPT nhìn thấy khi trong cuộc họp ở nhiệm kỳ đầu, em không rõ là họp với ban, ngành, bộ nào. Đại ý cố TBT nói “đất đai là tư liệu sản xuất, cứ tăng chóng mặt như này, tiêu cực, bố mẹ, anh em mẫu thuẫn, xa cách nhau, án mạng cũng từ đây mà ra nếu không có giải pháp sử dụng đất căn cơ, hiệu quả”.
[/QUOT1 lũ lưu manh còn ngiện cợ bạc bon nó chả trừ cái gì cụ
 

nammy9

Xe đạp
Biển số
OF-881626
Ngày cấp bằng
22/5/25
Số km
28
Động cơ
152 Mã lực
Nơi ở
Đống Đa, Hà Nội
Em đưa ra trường hợp như vậy để cụ chủ cân nhắc cẩn thận. Vì gia đình cụ ý toàn loại không ra gì. Giờ có nhiều thành phần biết người ta đang khó khăn mót bán nhà đất ngay để trả nợ. Nó sẽ dàn cả 1 đội từ khách cọc, đến người mua với giá cao hay trò gì đó để lừa phạt cọc và ăn hoa hồng mấy trăm triệu của người bán ý. Trong khi thực tế chẳng có thằng nào có nhu cầu mua hết. Chúng nó cốt lừa mấy trăm triệu thôi. Nhiều nhà đã khó khăn rồi chúng nó còn lừa cho người ta khốn cùng thêm.
Thế nên mới muốn biết cụ chủ đã ký hđ nhận cọc như thế nào?
lạt keo đền 100% của 500tr cụ, còn 500 kia thằng chú nó đớp hết tiền môi giới luôn r
 
Thông tin thớt
Đang tải
Top