[Funland] Món ngon mỗi ngày, mời cccm cùng vào chia sẻ nhé

OF-TeriosLD

Xe buýt
Biển số
OF-377191
Ngày cấp bằng
11/8/15
Số km
972
Động cơ
255,607 Mã lực


Cụ chắc cũng thợ bia đây. :D
Bia Pháp em uống 1664 với trappist Mont des Cats thấy cũng ổn mà cụ, bia Đức mấy dòng tap và eisbock của Schneider Weisse em cũng đã thử.
Hôm trước có mợ Hutapu nhắc đến bia em mới nhớ chứ bên em đang mùa vang tươi ngày nào cũng làm chai lít rưỡi tu cho ló mát. :D
Trên này cũng có cụ Arizona là tín đồ của trappist. :D
Em thì hay xơi Leffe nhất vì ngon bổ rẻ, 1664 của Phớp thì hơi nhạt chút với khẩu vị của em, Trappist em khoái lắm, nói chung mấy món của các thầy tu đều đậm đà, rất thích cụ ạ
Có hôm em xơi loại này ở Hà Lan cũng tuyệt lắm
 
Chỉnh sửa cuối:

OF-TeriosLD

Xe buýt
Biển số
OF-377191
Ngày cấp bằng
11/8/15
Số km
972
Động cơ
255,607 Mã lực
Chị xã gửi sang cho mấy con lươn khô, bạn em kiếm mãi ko có xương lươn và rau răm, đành kiếm mấy bộ xương cá tráp làm nước dùng, 2 tèng có bát miến lươn kiểu "tây", em mời các cụ mợ nhé


 

Say24h

[Tịch thu bằng lái]
Biển số
OF-56316
Ngày cấp bằng
1/2/10
Số km
6,575
Động cơ
513,627 Mã lực
Nơi ở
ASEAN
Website
www.facebook.com
Bem đêm.


 

công nông tàu

Xe container
Biển số
OF-14292
Ngày cấp bằng
27/3/08
Số km
6,239
Động cơ
564,737 Mã lực
Nơi ở
nay đây mai đó
Rất thích cách trình bày của mợ.

Ăn ngon đầu tiên phải bằng mắt.
Cám ơn cụ đã khen. Em nhiều thời gian nên hay vẽ vời câu giờ :D
Hôm nay nhàcem có món chân giò chiên bì giòn rụm.
Chân giò rút xương ướp muối, tiêu, ít quả và lá mắc mật. Ướp 2-3 tiếng cho thấm rồi em bỏ nồi cơm điện hấp. Bình thường hấp 1 lần bấm nút thôi nhưng muốn để thật mềm nên em bấm nút 2 lần.



Hấp chín rồi mang ra lau khô bì, lấy cái dĩa xâm thật nhiều khắp mặt bì. Xong lại thấm khô lần nữa. Sau đó hòa 1 thìa dấm với muối và baking powder xát lên mặt bì cho kỹ rồi tống miếng thịt vào tủ lạnh để qua đêm. Nếu cần làm nhanh thì lấy máy xấy tóc thổi 1 lúc cho khô bì.
Dầu hơi nhiều 1 chút , ngập đáy chảo khoảng 1,5cm. Để thật sôi dầu rồi cho thịt vào rán, đặt phần bì xuống trước. Rán cứ để cho nổ kỹ rồi mới lật mặt. Bởi em thấy 1 số cụ bảo rán không đc giòn. Em thấy thả miếng thịt vào nó nổ 1 lúc thấy hơi vàng nhưng bì chưa rộp hẳn. Em cứ để cho thật già là giòn tan. Không sợ cháy đâu.
Thành phẩm của em




Chỗ đen đen là em tham nhét 1 nắm lá móc mật hơi bị nhiều. Sau em lại phải lôi ra đảo lại với dầu thừa cho lá giòn.


Lên đĩa




Ăn với dưa chua cứ gọi là ... chẹp chẹp :P
 

QuietmanQ

Xe điện
Biển số
OF-193774
Ngày cấp bằng
13/5/13
Số km
2,993
Động cơ
361,027 Mã lực
Cám ơn cụ đã khen. Em nhiều thời gian nên hay vẽ vời câu giờ :D
Hôm nay nhàcem có món chân giò chiên bì giòn rụm.
Chân giò rút xương ướp muối, tiêu, ít quả và lá mắc mật. Ướp 2-3 tiếng cho thấm rồi em bỏ nồi cơm điện hấp. Bình thường hấp 1 lần bấm nút thôi nhưng muốn để thật mềm nên em bấm nút 2 lần.



Hấp chín rồi mang ra lau khô bì, lấy cái dĩa xâm thật nhiều khắp mặt bì. Xong lại thấm khô lần nữa. Sau đó hòa 1 thìa dấm với muối và baking powder xát lên mặt bì cho kỹ rồi tống miếng thịt vào tủ lạnh để qua đêm. Nếu cần làm nhanh thì lấy máy xấy tóc thổi 1 lúc cho khô bì.
Dầu hơi nhiều 1 chút , ngập đáy chảo khoảng 1,5cm. Để thật sôi dầu rồi cho thịt vào rán, đặt phần bì xuống trước. Rán cứ để cho nổ kỹ rồi mới lật mặt. Bởi em thấy 1 số cụ bảo rán không đc giòn. Em thấy thả miếng thịt vào nó nổ 1 lúc thấy hơi vàng nhưng bì chưa rộp hẳn. Em cứ để cho thật già là giòn tan. Không sợ cháy đâu.
Thành phẩm của em




Chỗ đen đen là em tham nhét 1 nắm lá móc mật hơi bị nhiều. Sau em lại phải lôi ra đảo lại với dầu thừa cho lá giòn.


Lên đĩa




Ăn với dưa chua cứ gọi là ... chẹp chẹp :P
Ngon tóa.
Chúc mừng sói nhà lông đã chữa khỏi răng.
Một khi răng mà chắc thì mà là... chậc chậc :D
 

công nông tàu

Xe container
Biển số
OF-14292
Ngày cấp bằng
27/3/08
Số km
6,239
Động cơ
564,737 Mã lực
Nơi ở
nay đây mai đó
Ngon tóa.
Chúc mừng sói nhà lông đã chữa khỏi răng.
Một khi răng mà chắc thì mà là... chậc chậc :D
Hôm qua lắp răng hôm nay em cho chạy rotda luôn bằng món này để có gì thứ 3 tới còn đi kiểm tra nghiệm thu :)) Hắn vẫn phải gỡ bì ra không dám ăn :D
Nguyên 1 cái hàm dưới luôn cụ ạ. Chắc này là chắc của răng giả nên em không hy vọng gì lắm , chỉ được cái vui cửa vui nhà, sáng ngày ra lão vừa oánh răng vừa huýt sáo véo von :))
 

Xe bo 4 banh

Xe cút kít
Biển số
OF-26089
Ngày cấp bằng
19/12/08
Số km
15,851
Động cơ
158,757 Mã lực
Nơi ở
Thanh Xuân Bắc
Trên nẻo đường hành quân

 

Xe bo 4 banh

Xe cút kít
Biển số
OF-26089
Ngày cấp bằng
19/12/08
Số km
15,851
Động cơ
158,757 Mã lực
Nơi ở
Thanh Xuân Bắc
Bạn em vừa đi chụp mùa vàng, 1 mét ruộng có 9 ông hiếp ảnh gia :))


Nhưng ảnh thì tuyệt đẹp
Đông dã man luôn, cơ mà anh đi trước nên cũng đỡ, tắc trên đèo Khau Phạ đây

 

Xe bo 4 banh

Xe cút kít
Biển số
OF-26089
Ngày cấp bằng
19/12/08
Số km
15,851
Động cơ
158,757 Mã lực
Nơi ở
Thanh Xuân Bắc
Lúc tìm học thầy Gúc thấy thầy bảo gần đây riệu tiết hay bị ngộ độc nên em thôi ạ!
Thầy dạy cả bài om riệu vang cơ mà em tiếc riệu, đằng nào cũng uống vào bụng rồi om luôn 1 thể. Thế là chỉ 2 món! :D
Lão ăn thế này đã hỏi ý kiến lão Quên mất Nick chưa :P
 

F18 Super Hornet

Xe tải
Biển số
OF-615474
Ngày cấp bằng
12/2/19
Số km
310
Động cơ
120,900 Mã lực
Tuổi
24
Cám ơn cụ đã khen. Em nhiều thời gian nên hay vẽ vời câu giờ :D
Hôm nay nhàcem có món chân giò chiên bì giòn rụm.
Chân giò rút xương ướp muối, tiêu, ít quả và lá mắc mật. Ướp 2-3 tiếng cho thấm rồi em bỏ nồi cơm điện hấp. Bình thường hấp 1 lần bấm nút thôi nhưng muốn để thật mềm nên em bấm nút 2 lần.



Hấp chín rồi mang ra lau khô bì, lấy cái dĩa xâm thật nhiều khắp mặt bì. Xong lại thấm khô lần nữa. Sau đó hòa 1 thìa dấm với muối và baking powder xát lên mặt bì cho kỹ rồi tống miếng thịt vào tủ lạnh để qua đêm. Nếu cần làm nhanh thì lấy máy xấy tóc thổi 1 lúc cho khô bì.
Dầu hơi nhiều 1 chút , ngập đáy chảo khoảng 1,5cm. Để thật sôi dầu rồi cho thịt vào rán, đặt phần bì xuống trước. Rán cứ để cho nổ kỹ rồi mới lật mặt. Bởi em thấy 1 số cụ bảo rán không đc giòn. Em thấy thả miếng thịt vào nó nổ 1 lúc thấy hơi vàng nhưng bì chưa rộp hẳn. Em cứ để cho thật già là giòn tan. Không sợ cháy đâu.
Thành phẩm của em




Chỗ đen đen là em tham nhét 1 nắm lá móc mật hơi bị nhiều. Sau em lại phải lôi ra đảo lại với dầu thừa cho lá giòn.


Lên đĩa




Ăn với dưa chua cứ gọi là ... chẹp chẹp :P
Nhìn hấp dẫn và đã mắt quá ah
 

Bò lốp

Xe lăn
Biển số
OF-149832
Ngày cấp bằng
20/7/12
Số km
10,113
Động cơ
448,782 Mã lực
Cám ơn cụ đã khen. Em nhiều thời gian nên hay vẽ vời câu giờ :D
Hôm nay nhàcem có món chân giò chiên bì giòn rụm.
Chân giò rút xương ướp muối, tiêu, ít quả và lá mắc mật. Ướp 2-3 tiếng cho thấm rồi em bỏ nồi cơm điện hấp. Bình thường hấp 1 lần bấm nút thôi nhưng muốn để thật mềm nên em bấm nút 2 lần.



Hấp chín rồi mang ra lau khô bì, lấy cái dĩa xâm thật nhiều khắp mặt bì. Xong lại thấm khô lần nữa. Sau đó hòa 1 thìa dấm với muối và baking powder xát lên mặt bì cho kỹ rồi tống miếng thịt vào tủ lạnh để qua đêm. Nếu cần làm nhanh thì lấy máy xấy tóc thổi 1 lúc cho khô bì.
Dầu hơi nhiều 1 chút , ngập đáy chảo khoảng 1,5cm. Để thật sôi dầu rồi cho thịt vào rán, đặt phần bì xuống trước. Rán cứ để cho nổ kỹ rồi mới lật mặt. Bởi em thấy 1 số cụ bảo rán không đc giòn. Em thấy thả miếng thịt vào nó nổ 1 lúc thấy hơi vàng nhưng bì chưa rộp hẳn. Em cứ để cho thật già là giòn tan. Không sợ cháy đâu.
Thành phẩm của em




Chỗ đen đen là em tham nhét 1 nắm lá móc mật hơi bị nhiều. Sau em lại phải lôi ra đảo lại với dầu thừa cho lá giòn.


Lên đĩa




Ăn với dưa chua cứ gọi là ... chẹp chẹp :P
Ui chu choa, cái ni mà a nhà làm ca bia hơi nựa thì chị cứ gọi là sướng mê tơi :D
 

Bò lốp

Xe lăn
Biển số
OF-149832
Ngày cấp bằng
20/7/12
Số km
10,113
Động cơ
448,782 Mã lực
Mời cả nhà ăn sáng cuối tuần :)

 
Thông tin thớt
Đang tải

Bài viết mới

Top