- Biển số
- OF-308850
- Ngày cấp bằng
- 22/2/14
- Số km
- 6,980
- Động cơ
- 280,700 Mã lực
Cụ cứ đem 1 đoạn dây thép làm dây phơi tới (Cái này có độ cứng khoảng 50 HRC thôi)Làm thế nào để phân biệt được vậy cụ ơi
Đâu đâu em cũng thấy rao bán dao Nhật mà thật giả lẫn lộn thế này nguy hiểm quá. Trước giờ nhà em toàn dùng dao Thái Lan. Đọc xong thớt cũng muốn mua dao Nhật mà bỏ 1, 2tr ra mua con dao giả thì sót ruột lắm ạ. Cụ bày em cách với nhé. Vodka cụ ạ![]()
Thông thường dao rèn thủ công của ta đánh bằng nhíp xịn thì lấy lưỡi dao cạo thật mạnh vào đoạn dây thép đó, nếu phần lưỡi dao cạo bay phần thịt thép của đoạn dây thép đó mà lưỡi dao không hề hấn gì tức là dao làm tốt, thông thường nhíp xe sau khi tôi sẽ thừa sức làm chuyện đó, thậm chí chặt đứt đoạn dây thép đó mà lưỡi không hề bị cờn, mẻ
Đạo Nhật, Đức,... mà không làm được mấy bài test đơn giản đó ===> đích thị là dao đểu

, theo em biết thì dao thái có độ cứng hơn dao chặt , độ cứng dao thái tương đương với lưới cưa nhưng có nhược điểm rất giòn , nếu cụ mua 1 con dao lưỡi cưa của Đa Sỹ mang cho thợ mài sắc thì chả khác gì dao Nhật ( vì làng nghề họ mài dao thái bằng giấy mài máy nên không sắc lắm ) , độ cứng của lưỡi cưa thường vào khoảng 65 - 70 HRC , còn dao chặt bằng thép nhíp oto thì độ cứng tầm 57 - 63 HRC . 2 loại đó giá rẻ nhưng có nhược điểm là gỉ (oxy hóa ) , bảo quản bằng cách bôi ít dầu ăn hoặc chặt thit/xương xong đừng rửa nước rửa bát mà chỉ rửa bằng nước lã rồi để (vì rửa nước lã không sạch hết mỡ bám trên dao , mỡ đó là chất bảo quản luôn , khi dùng thì rửa bằng nước rửa bát rồi chặt là ổn ) .