- Biển số
- OF-431945
- Ngày cấp bằng
- 23/6/16
- Số km
- 12,433
- Động cơ
- 811,022 Mã lực
Cứ mát với lớt phớt thế này thì đợt sau lại nắng vỡ đầu, thôi mưa đến đâu mát đến đấy, tranh thủ làm nồi lẩu hoặc mẹt 7 món với tí men lá trước đã 

Cụ nào mà mê được mùi hoa sữa thì ngồi ngay ngắn cho em khoanh tay ạ chục cái ạ. Hồi xưa, từ cái ngày mà hương hoa sữa chưa được khen nức khen nở gắn với mỗi bài hát thơ ca thấm đẫm sự ngọt ngào, em đã bị ám ảnh lắm rồi. Không biết các cụ thế nào chứ em là em hãi lắm. Buổi tối sau khi đi học thêm về, tầm 8-9h tối, vừa đói vừa mệt, đạp xe cong đuôi tướt bơ ra mà cứ đi qua cây hoa sữa nào thì cứ gọi là đạp nhanh như ma đuổi để thoát khỏi các mùi nồng nồng, hắc hắc đến khó thở ấy.
Em chịu, ứ mê được cái mùi này.
Sau này hoa sữa đc trồng hàng loạt mới đáng sợ chứ ngày xưa cả HN có vài cây thì thích mà mợ. Cứ nghe câu hát "Chỉ còn mùi hoa sữa nồng nàn trong căn phòng nhỏ. Đêm cuối thu trăng lạnh mờ sương..." là em lại nhớ đến HN những năm 199x-200x, buổi tối cuối thu đầu đông đi về qua ngã 4 Nguyễn Du - Quang Trung. HN khi đó còn vắng vẻ, cái lạnh cuối thu se se cùng với hương hoa sữa thoang thoảng đâu đây. Khung cảnh y như trong bài hát luôn. Em thấy tiếc cho thế hệ con em sau này ko bao giờ cảm nhận đc cái hồn HN như em đã từng.Cụ nào mà mê được mùi hoa sữa thì ngồi ngay ngắn cho em khoanh tay ạ chục cái ạ. Hồi xưa, từ cái ngày mà hương hoa sữa chưa được khen nức khen nở gắn với mỗi bài hát thơ ca thấm đẫm sự ngọt ngào, em đã bị ám ảnh lắm rồi. Không biết các cụ thế nào chứ em là em hãi lắm. Buổi tối sau khi đi học thêm về, tầm 8-9h tối, vừa đói vừa mệt, đạp xe cong đuôi tướt bơ ra mà cứ đi qua cây hoa sữa nào thì cứ gọi là đạp nhanh như ma đuổi để thoát khỏi các mùi nồng nồng, hắc hắc đến khó thở ấy.
Em chịu, ứ mê được cái mùi này.
Cụ là fan cứng của Ruy nến àBuổi sáng Hà Nội, trời chợt đổ mùa đông giữa mùa hè, nếu ai mà giữ lời hứa rằng mùa hè giống mùa đông thì chắc là họ sẽ thua rồi![]()
Em tưởng khí thải xe xăng nhiều làm trái đất nóng lên chứ nhỉ? À đúng rồi, chuyển vf cái là giảm khí thải nhiệt độ tụt luôn. oakhả năng ko có mùa hè nắng rát nữa rồi kakaka
a bị hôi náchEm thích thời tiết này quá. Mát mát ko nắng ko mưa, đi tản bộ cũng ko sợ ra mồ hôi.
Ra trông kho Cimente ở gần ao Têi rồiCụ ở trong nam mà phán như đang ở ngoài bắc.![]()
Quãng time đẹp nhất, cụ nhể, trước khi HN trở nên xô bồ, ồn ào và bụi bặm. Tuổi SV và tình yêu đầu đời của em hết đúng 199x, 10 năm. Thấm từng câu bài hát Lãng đãng chiều Đông Hà NộiSau này hoa sữa đc trồng hàng loạt mới đáng sợ chứ ngày xưa cả HN có vài cây thì thích mà mợ. Cứ nghe câu hát "Chỉ còn mùi hoa sữa nồng nàn trong căn phòng nhỏ. Đêm cuối thu trăng lạnh mờ sương..." là em lại nhớ đến HN những năm 199x-200x, buổi tối cuối thu đầu đông đi về qua ngã 4 Nguyễn Du - Quang Trung. HN khi đó còn vắng vẻ, cái lạnh cuối thu se se cùng với hương hoa sữa thoang thoảng đâu đây. Khung cảnh y như trong bài hát luôn. Em thấy tiếc cho thế hệ con em sau này ko bao giờ cảm nhận đc cái hồn HN như em đã từng.
Đọc bài viết và hình ảnh của Cụ là cảm nhận mùa thu hơi se lạnh ở đâu đây rồiEm chào Cccm. Mấy hôm nay thời tiết lạ Cccm nhỉ. Mát mẻ, se se lạnh như mùa Thu. Đi ra ngoại thành gặp hồ sen nở rộ. Chúc Cccm một tuàn làm việc may mắn, hiệu quả![]()
Vâng cụ. Em yêu HN của ngày xưa, chứ giờ HN ồn ào, xô bồ, ngột ngạt quá. Sau này về hưu chắc em sẽ rời HN, tìm đến nơi nào bình yên hơn để sống.Quãng time đẹp nhất, cụ nhể, trước khi HN trở nên xô bồ, ồn ào và bụi bặm. Tuổi SV và tình yêu đầu đời của em hết đúng 199x, 10 năm. Thấm từng câu bài hát Lãng đãng chiều Đông Hà Nội
Nhắc đến mộc tồn, trước đây bạt ngàn trên đê. Tranh thủ đi làm chuồn về sớm, cả một đám đồng nghiệp rủ nhau lượn lên Nghi Tàm, trèo qua đê, leo lên lều tạm, trải chiếu ra ai ăn thì ăn, ai nhậu thì nhậu, còn em đóng vai dũng sĩ diệt mồi. Cách đây khá lâu về lại HN, lượn qua đê tìm lại kỷ niệm xưa, thấy dẹp hết quán xá rồi. Tiếc thời thanh xuân!!!Giời này mà không có làm đĩa mộc tồn thật nà phí phạm
Thực ra hoa sữa trồng thưa và nở trong tiết trời se lạnh, gió heo may cuối thu đầu đông thoang thoảng thì khá là dễ chịu! Có điều dân đú bẩn mang hoa sữa đến vùng đất nóng quanh năm 31 độ lại không có gió heo may cộng với cây mới trồng thấp sát mặt đất và mật độ dày đặc thì lại chẳng khó chịu! Dân HN chúng em có từ voi đú chuột chù cũng đú cho việc này!Cụ nào mà mê được mùi hoa sữa thì ngồi ngay ngắn cho em khoanh tay ạ chục cái ạ. Hồi xưa, từ cái ngày mà hương hoa sữa chưa được khen nức khen nở gắn với mỗi bài hát thơ ca thấm đẫm sự ngọt ngào, em đã bị ám ảnh lắm rồi. Không biết các cụ thế nào chứ em là em hãi lắm. Buổi tối sau khi đi học thêm về, tầm 8-9h tối, vừa đói vừa mệt, đạp xe cong đuôi tướt bơ ra mà cứ đi qua cây hoa sữa nào thì cứ gọi là đạp nhanh như ma đuổi để thoát khỏi các mùi nồng nồng, hắc hắc đến khó thở ấy.
Em chịu, ứ mê được cái mùi này.
Đồng ý với cụ là cả dãy phố chỉ nên trồng 1 cây cao to cổ thụ thì ổn, chứ đầu phố, cuối phố, giữa phố đều bon chen 1 vài cây thì ngột ngạt lắm, chịu không nổi.Thực ra hoa sữa trồng thưa và nở trong tiết trời se lạnh, gió heo may cuối thu đầu đông thoang thoảng thì khá là dễ chịu! Có điều dân đú bẩn mang hoa sữa đến vùng đất nóng quanh năm 31 độ lại không có gió heo may cộng với cây mới trồng thấp sát mặt đất và mật độ dày đặc thì lại chẳng khó chịu! Dân HN chúng em có từ voi đú chuột chù cũng đú cho việc này!
Mộc tồn Yên phụ dẹp tiệm lâu lắm rồi, thời vàng son là những năm 2000, thời đó cq có ai đi công tác nước ngoài về là lại kéo cả phòng ra đó.Nhắc đến mộc tồn, trước đây bạt ngàn trên đê. Tranh thủ đi làm chuồn về sớm, cả một đám đồng nghiệp rủ nhau lượn lên Nghi Tàm, trèo qua đê, leo lên lều tạm, trải chiếu ra ai ăn thì ăn, ai nhậu thì nhậu, còn em đóng vai dũng sĩ diệt mồi. Cách đây khá lâu về lại HN, lượn qua đê tìm lại kỷ niệm xưa, thấy dẹp hết quán xá rồi. Tiếc thời thanh xuân!!!