Nên mong cho iran có thể chống đỡ các thế lực phương Tây. Nga và Trung quốc đang tích cực ủng hộ iran về tình báo và trang vũ khí, kĩ chiến thuật tác chiến. Bởi họ biết nếu iran bị khuất phục trật tự thế giới sẽ nghiêng hẳn về phương Tây, các cơ sở dầu mỏ bị khống chế nguồn cung và giá cả. Nên Nga và trung quốc vô cùng bất lợi.
Sau khi sirya bị hạ đo ván một cách dễ dàng, rồi đến vene bị xử lí gọn nhẹ, mục tiêu rõ ràng là iran. Đây không phải là khoa chiêng gõ chống mà là mưu đồ thật sự. Khi sự chú ý không còn nhiều, mục tiêu ko bị dàn trải thì những mục tiêu còn sót lại sẽ là đích nhắm đến. Những ai mong iran bị đánh bại là những kẻ không có não trạng. Và không biết suy tính lâu dài.
Đặt giả thiết nếu iran bị hạ thì rồi trên trái đất này sẽ chỉ còn vài mục tiêu nữa mà thôi, trong đó có nước nào đó thì nhiều người cũng biết rồi đấy. Đó là suy nghĩ mơ hồ vì nó chưa xảy ra nhưng vè bản chất vẫn là khác màu với phương Tây, nhưng khi các mục tiêu liên tục bị hạ thì những thứ còn sót lại sẽ là mục tiêu. Và sức ép là vô cùng kinh khủng đó. kích động chống phá, nó ko đơn giản là mang quân đến đánh, mà bơm tiền chống phá về nhiều phương diện như gây mâu thuẫn xung đột hoặc đánh trên mặt trận truyền thông. Vậy nên chiến lược ngoại giao trong thời đại mới là sống còn đối với vận mệnh đấy. Đó sẽ là nhiệm vụ vô cùng khó khăn.