Chắc bản 1925 với 2025 khác nhau rồi!Tin vui là có vẻ ngai vàng bị phá hoại là hàng fake.
Tin buồn là ngai vàng xịn không biết đang ở đâu!
![]()
![]()
Chắc bản 1925 với 2025 khác nhau rồi!Tin vui là có vẻ ngai vàng bị phá hoại là hàng fake.
Tin buồn là ngai vàng xịn không biết đang ở đâu!
![]()
![]()
Xem lính bảo vệ hoàng gia bên Anh, mới chỉ động vào ngựa lính canh hay đứng gần lính gác nó đã quát ầm lên rồi, bật lại là nó táng luôn, không câu nệ mày là ai. Nhìn sang mình thấy chán. Đội bảo vệ di tích toàn mấy ông lom nhom, lương thì ba cọc ba đồng nên công việc chính là khóa cửa đuổi khách khi hết giờ là chính chứ bảo vệ được cái gì.Bảo vật Quốc gia của nhiều nước khác thì em thấy có cả đội cảnh sát bảo vệ, đặc biệt tại Myanmar còn là quân đội bảo vệ, đi vào cổng còn kiểm tra an ninh như ở sân bay, đi quá giới hạn đã vạch thì nó gí súng vào đầu quát ngay lập tức!
Đang trong khu di tích quốc gia, không phải cái chợ cụ ạ!Thì gắn lại bằng keo thôi. Cái này bây giờ phục chế đơn giản. Còn người tâm thần thì làm gì được họ.
Hôm nay vtv đưa tin thành lập Hội đồng đánh giá và phục hồi rồi cụ ơi. Fake gì nữa?Em cũng dự là ngai vàng là bản Fake. Nếu là bản thật thì không có người bảo vệ 24/24 thì cũng mấy lớp kính chống đạn !
Em đi đúng hôm Tết đc free vé Huế. Nhìn combo vào hoàng cung+ 2 lăng tẩm ~ 500k/người đó. Trẻ con có discount nữa nhưng cả nhà đi ngày bình thường là tầm 1.5 củ tiền vé luôn.Cái này là bất cập lớn, học đòi các nước khác nhưng lại thu triệt để cả dân mình. Như bên Thái nó bán vé vào cung điện hoàng gia cho du khách khá cao (500,k tiền Việt) nhưng người Thái là free. Đây là di sản của cả dân tộc VN, công dân VN có phải là du khách đâu. Không tiêng gì Huế mà nhiều nơi thu của dân ta cũng đắt, ví dụ HN thì dền Ngọc Sơn, Văn Miếu hay Hạ Long phí tham quan vinh cũng đắt lòi mắt.
Nếu vậy thì lỗi của các ông ban quản lý di tích là lớn nhất. Gặp đúng thằng có bệnh án "thần kinh không bình thường " thì làm gì được nó !Hôm nay vtv đưa tin thành lập Hội đồng đánh giá và phục hồi rồi cụ ơi. Fake gì nữa?
Thì có tử hình nó cũng ko cứu lại được bảo vật mà. Như nc ngoài họ hay đưa bảo vật quốc gia vào bảo tàng, bày hàng fake 1:1. Hoặc nếu bày hàng thật thì phải ốp kính xung quanh để tránh môi trường làm hư hại. Mà đấy là thời tiết họ còn khô lạnh chứ không nóng ẩm như mình. Mấy ông VN chắc định 5-7 năm lôi ra sơn lại một lần hay sao mà bày tơ hơ vậy.Nếu vậy thì lỗi của các ông ban quản lý di tích là lớn nhất. Gặp đúng thằng có bệnh án "thần kinh không bình thường " thì làm gì được nó !
Đi cột cờ Lũng Cú cũng thu nhé cụ, ban đầu em cứ tưởng đến nơi cột mốc địa đầu Tổ quốc thăm quan, chiêm ngưỡng được miễn phí cơ, ko ngờ vẫn mất tiềnEm đi đúng hôm Tết đc free vé Huế. Nhìn combo vào hoàng cung+ 2 lăng tẩm ~ 500k/người đó. Trẻ con có discount nữa nhưng cả nhà đi ngày bình thường là tầm 1.5 củ tiền vé luôn.
Hơi khiếp là đi dọc nước mình giờ chỗ nào cũng đè ra thu tiền, ngạc nhiên là cả mấy chỗ kiểu thác Bản giốc, suối Lê nin là thiên nhiên+ di tích lịch sử cũng đè ra thu vé. Kiếm chỗ nào đi chơi không mất tiền vào giờ hơi khó.
Công nhận chuối thiệt.Đi cột cờ Lũng Cú cũng thu nhé cụ, ban đầu em cứ tưởng đến nơi cột mốc địa đầu Tổ quốc thăm quan, chiêm ngưỡng được miễn phí cơ, ko ngờ vẫn mất tiền![]()