Em đang định mua con xe cũ. E người Hải Phòng. Hỏi các cụ nên mua xe biển cùng tỉnh hay mua xe biển HN. Có cần phải sang tên em ko hay chỉ cần công chứng mua bán. Em dốt vụ này mong các cụ chỉ dạy!
Mua đâu tiện cho cụ thì mua. Trong vòng 30 ngày kể từ ngày công chứng mua bán cụ phải nộp hs sang tên xe, ko bị phạt. Nếu ko muốn sang tên mà vẫn đi hợp pháp thì cụ có thể làm Hợp đồng ủy quyền (mua ngầm)
cụ mua xe chính chủ, giấy tờ đầy đủ sẽ nhanh sang tên hơn các xe qua nhiều đời, giấy tờ ko chuẩn (đk theo thông tư 12 mới nhất là 15 của BCA)Biển tỉnh nếu xe rẻ hơn nhiều .Nếu cụ mua xe để xác định đi lâu dài thì nên đổi tên chính chủ về biển tỉnh cũng được. Còn đi 1 thời gian rồi bán thì cứ để HĐUQ mà đi chứ sang tên làm gì cho mất công ạ. Đi biển HN thì được cái về thủ đô ít bị các xxx soi hơn.
