Đang mặt giăng mặt giời lắm! Có khi chất lượng thảm hại lần này cũng có sự liên quan nhiều!Chánh, Tòng Đài phủ
Bàn sâu thêm không được, vì thông tin phải được kiểm chứng mới không bị xì lốp. Mà những thông tin đó không ai kiểm chứng cho cả mới khổ!
Đang mặt giăng mặt giời lắm! Có khi chất lượng thảm hại lần này cũng có sự liên quan nhiều!Chánh, Tòng Đài phủ
Vẫn thế thôi. Phải thay giám đốc VTV may ra mới khác đcCó lẽ nên mở kèo cá độ xem đến 2/9 VTV sẽ làm được cái gì ? Có 2 cửa để đặt tiền: tệ và cực kỳ tệ !
VTV có viện bất cứ lý do gì cũng ko lọt nhĩ!Vãi cụ. Cho chuẩn bị mấy tháng trời rồi. Không gian thì biết trước hết chứ chả có gì cao siêu bí mật. Thiết bị thì không thể nói là không bằng các đội khác đài khác.
Cụ có vấn đề gì mà nhạy cảm vậy? OF Forum được tạo ra để mọi thành viên chia sẻ những vấn đề hàng hàng ngày trong cuộc sống bao gồm cả lĩnh vực giải trí trong khuôn khổ văn minh, đúng pháp luật. Cụ xem giờ e đăng và những ảnh em post là thực tế trải nghiệm của em nó không trùng với bất kỳ cái ảnh nào trên mạng. Cụ hài thật xem cả chương trình mấy tiếng đồng hồ thấy nó mờ, chất lượng hình ảnh thấp đưa lên vậy sai ở đâu? Mà e để dấu hỏi để xác thực trải nghiệm riêng của gia đình e và cùng câu hỏi liệu ai có bị vậy không? Cụ thấy em bày tỏ thái độ gì mà cụ nói vậy? Em viết sai chính tả thì nói e sai chính tả và xin lỗi vì nó ảnh hưởng cảm xúc của mọi người và e cũng mong Ad xoá giúp e cái page này đi với ạ. Còn nhiều việc ở xã hội mình phải có người chia sẻ, dám chia sẻ thì nó mới đi lên, tiến tới những thứ tốt đẹp hơn được.Cụ ạ, người ta nói cái gì phải nghĩ! Viết cái gì thì xem lại! Người tâm sáng ko soi mói bóc lỗi người khác rồi lu loa lên cho bàn dân thiên hạ. Cụ cho mình được quyền “lỗi đánh máy”, còn VTV họ ko được quyền sai sót? Em thấy đấy là một buổi sáng đầy cảm xúc của trăm triệu người VN, và mang lại cảm xúc đó là VTV. Cụ ko cần cảm ơn họ, vì đó là nhiệm vụ của họ. Nhưng cũng đừng bới lông tìm vết để thể hiện bản thân. E cũng thấy nhiều cái chưa hài lòng, nhưng bày tỏ thái độ kiểu như cụ và một số dạng “chim lợn mạng” em cũng léo thích!
ND filter không dùng cho case này được ạ. Vấn đề của vtv là họ không hiểu thiết bị ạ.Em thấy có một giải pháp khá đơn giản là người quay phim toàn cảnh thủ sẵn mấy fiter ND (Neutral Density), nó như một “kính râm” cho máy quay, giúp giảm cường độ ánh sáng trong điều kiện sáng mạnh (như ánh nắng buổi sáng), từ đó ngăn hình ảnh bị cháy sáng (overexposure) ở các vùng sáng. Loại này có nhiều cấp đọ khác nhau như: ND2: Giảm 1 stop ánh sáng (giảm 50% ánh sáng), ND4: Giảm 2 stops (giảm 75% ánh sáng)...Em không hiểu máy quay toàn cảnh là loại gì nên cũng không dám phán đoán nhiều. Còn như con Canon C100 DigiSuper 80 trong ảnh kia có dải động giới hạn tầm 12-14 stops nó có thể tự động xử lý vấn đề như kiêu ND filter.
Khi vùng sáng được kiểm soát, thì có thể mở khẩu độ lớn hơn (ví dụ từ f/11 xuống f/5.6...) để thu nhận nhiều ánh sáng hơn cho vùng tối (khuôn mặt nhân vật), làm khuôn mặt sáng rõ hơn mà không làm cháy vùng sáng.
Em cũng thấy rứa, xem mấy clip diễu binh của TQ, Nga thấy cách xa 1 trời 1 vực. Nếu điểm 10 tối đa thì TQ, Nga họ đc điểm 8-9 còn VN em nghĩ chỉ đc 6 là hết.Thật sự cả năm rồi em ko xem VTV, vì chán.
Sáng 30/4 bật VTV xem diễu binh, chỉ cảm thấy "sao các khối quân đi đơn giản quá? thiếu sự hào hùng..."
...tối mới thấy trên mạng có ý kiến mới để ý. Chỉ tiếc là CP giải tán nhầm Đài mất rồi.
ps: Bản thân mình ko có niềm tin về sự cầu thị của VTV. Nên chắc tương lai cũng vẫy thôi, không chờ mong gì.
Chắc dùng Cam của xxx luôn ấy chứGóc đặt cam này có vẻ sai sai nhỉ, cứ như kiểu đặt cho đủ số lượng hoặc để theo dõi an ninh?
![]()
Những Qp tốt nhất đã đc lựa chọn...Em cũng xem gần như từ đầu đến cuối, cũng có gián đoạn như cụ, chác do cảm xúc nhiều nên không để ý nhiều đến kỹ thuật nhưng khi xem các bình luận trên mạnh xã hội thấy cũng có nhiều cái bất ổn thật.
Đại lễ này như Tổng bí thư phát biểu là rất quan trọng thế mà không hiểu sao chất lượng lại kém, hay là các anh nhà đài ( anh giỏi..) đi chơi lễ đâu hết mà để e kip kém chuyên nghiệp hơn làm?
Thôi thì cũng hoan hỉ, cơ mà thấy sao sao ấy!
e hỏi thật, đầu óc cụ có vấn đề à???Kỷ nguyên vươn mình tới đây, em nghĩ VTV sẽ tiệm cận công nghệ, kỹ thuật quay, dựng, edit với các nước trong khu vực và trên thế giới. VTV chắc chắn sẽ làm chủ được công nghệ và làm được, như kỳ vọng của nhân dân. Tới đây 2/9 chắc chắn sẽ thay đổi nhiều, các cụ cứ chờ xem.
Vâng, trước em cũng chụp chụp ảnh thôi, không có kinh nghiệm stream video. Nhưng nếu theo giải pháp của cụ delay 5-10 phút thì cũng không được. Ai lại độc quyền hình ảnh mà lại lỗi thời so với các kênh khác được.ND filter không dùng cho case này được ạ. Vấn đề của vtv là họ không hiểu thiết bị ạ.
Quay ngoài trời muốn có cả nền cả cảnh thì chỉ có nước xài thiết bị có DR cao, sau đó hậu kì trực tiếp, tăng sáng khối người, giảm sáng môi trường, áp LUT và phát delay tầm 5-10 phút mới giải quyết được ạ.
Trong vid trực tiếp của vtv, cụ có thể thấy vấn đề nhoè, xé hình do nhà đài chọn tốc không phù hợp - cụ thể là quá chậm, đã vậy còn khép khẩu để lấy nét cảnh rộng, tham lam lấy luôn cả cảnh xung quanh mà không tính đến DR cũng như không tính đến hậu kì. Video cảm giác như có một lớp mờ, không trong là do không áp lut mà phát trực tiếp từ source, không hề hậu kì rồi mới phát. Team 200 người như vậy em xin chê. Em đính kèm ảnh về LUT cho các cụ tham khảo ạ, các cụ có thấy ảnh LOG chất màu nó quen không. Những lỗi của vtv, ai đã từng vọc vạch quay chụp bằng máy ảnh, máy quay đều mắc phải vào những ngày đầu làm quen thiết bị cả.
Cụ có thể tham khảo video của bên Nga làm vào buổi sáng, họ hi sinh nền trời luôn để tập trung vào người và cảnh. Góc quay chủ đạo khi ngược sáng là góc chếch trên xuống để giảm DR, khi thuận sáng thì họ quay từ dưới lên để khoe đoàn diễu binh, vị trí ngồi lãnh đạo tính toán rất là kỹ càng để lấy sáng đẹp.
Em không thấy lý do gì có thể bào chữa được cho vtv ạ.
![]()
Iêm coi video dân quay bằng dt còn đẹp hơn nhiều nhìn các chiến sỹ còn sáng sủa hơn. Qua mở tv coi đại lễ mà không hiểu được đài quốc gia quay như thời cách đây mấy chục năm chán tắt tivi luôn.Chắc dùng Cam của xxx luôn ấy chứ
Cụ tham khảo phòng hậu kì của tour ạ. Có đủ panel để chỉnh và chọn cảnh. Muốn áp LUT cho đẹp thì phải render và filter các thứ. Delay 5 - 10 phút là thông lệ rồi ạ. Ngoài việc hình ảnh đẹp hơn, chất lượng hơn thì còn tiện cắt cúp các cảnh ko nên đưa vào. Nói xui xui lỡ lãnh đạo nào ngáp một cái, hình ảnh lỡ lên live, ngày sau thành meme toàn mạng thì nhà đài ăn cho bằng hết.Vâng, trước em cũng chụp chụp ảnh thôi, không có kinh nghiệm stream video. Nhưng nếu theo giải pháp của cụ delay 5-10 phút thì cũng không được. Ai lại độc quyền hình ảnh mà lại lỗi thời so với các kênh khác được.
Cụ nói đúng thì nói bé thôiNhiều cụ comment thẳng thắn, đầy tính xây dựng như này. Em đảm bảo nếu thất nghiệp, các cụ, mợ không bao giờ vào được VTV. Vào để các cụ tự diễn biến, tự chuyển hoá như phó tổng TĐT à.
Để e hóng xem mấy vụ họp hành dư lào, nghe đồn căng lắm 
Em có vấn đề gì cụ chia sẻ để em biết với ạ. Chỗ đó ý em chắc trang thiết bị mới quá, anh em chưa làm chủ được công nghệ quay, dựng, edit,… Mong cụ chỉ cho em vấn đề của em là ở đâu ạ. Kỷ nguyên vươn mình ở đây không chỉ là của đất nước mà VTV cũng vươn mình, trở thành Đài quốc gia hàng đầu.e hỏi thật, đầu óc cụ có vấn đề à???
VTV bị chê từ ngày đưa tang Bác Trọng, gần đây nhất là đón Tập Cận Bình, hình ảnh từ phía TQ quay nhìn đẹp và hoành tráng hơn rất nhiều.Trên tiktok còn đang chia sẻ đoạn diễu hành của đoàn Trung Quốc, người ta quay và nhà mình quay. Thấy khác nhau thật sự.
Với tư duy và nhân sự trình độ như đợt này, e nghĩ 2-9 chất lượng ko có gì thay đổi . Vì trình kém sẵn thì học hay tiếp cận nữa vẫn ko khá lên, chưa nói tuổi tác ,tác phong trì trệKỷ nguyên vươn mình tới đây, em nghĩ VTV sẽ tiệm cận công nghệ, kỹ thuật quay, dựng, edit với các nước trong khu vực và trên thế giới. VTV chắc chắn sẽ làm chủ được công nghệ và làm được, như kỳ vọng của nhân dân. Tới đây 2/9 chắc chắn sẽ thay đổi nhiều, các cụ cứ chờ xem.
Nhà đài không chọn giải pháp delay nên cũng không bàn việc này nữa, em muốn cụ nói rõ hơn về:Cụ tham khảo phòng hậu kì của tour ạ. Có đủ panel để chỉnh và chọn cảnh. Muốn áp LUT cho đẹp thì phải render và filter các thứ. Delay 5 - 10 phút là thông lệ rồi ạ. Ngoài việc hình ảnh đẹp hơn, chất lượng hơn thì còn tiện cắt cúp các cảnh ko nên đưa vào. Nói xui xui lỡ lãnh đạo nào ngáp một cái, hình ảnh lỡ lên live, ngày sau thành meme toàn mạng thì nhà đài ăn cho bằng hết.
Phát live không delay mới là cẩu thả và lười biếng ạ. Muốn làm live không delay thì đòi hỏi tay biên tập phải cứng nghề, thiết bị phải cực xịn và chương trình phải không lỗi, mà điều này là không thể.
Chuẩn cụ ạ. Btv Khánh Trang hôm lễ tang bác Trọng mất, ngoại hình, biểu cảm, cách dẫn hơn hẳn cái cô kia, ko hiểu VTV chọn người kiểu méo gìVTV có mấy btv tên Trang dẫn hay, xúc động lắm. Nhất là dẫn, đọc tang lễ cấp quốc gia, cảm giác như mất người thân của họ vậy.
