[Funland] Người Việt Nam có chung nguồn gốc với người Nhật Bản ?

cưỡi chổi

Xe container
Biển số
OF-123656
Ngày cấp bằng
9/12/11
Số km
8,650
Động cơ
88,927 Mã lực
Nơi ở
trên cái chổi
Cuối cùng bọn Hán vẫn bị tộc nhà Thanh vả cho vỡ mõm.
Lịch sử china vẫn thường bị các bộ tộc du mục phía bắc đánh chiếm vì dân du mục bản chất thiện chiến với kị binh rất mạnh. Nhưng cuối cùng người Mãn dù thống trị người hán nhưng lại bị đồng hóa ngược. Hiện nay gần như đã mất tiếng mẹ đẻ. Còn Việt Nam dù bị nghìn năm bắc thuộc nhưng vẫn không bị đồng hóa
 

16h6154

Xe buýt
Biển số
OF-110797
Ngày cấp bằng
29/8/11
Số km
890
Động cơ
22 Mã lực
Moẹ....bọn Nhật lùn, thấy sang bắt quàng làm họ =))
 

Kimquy

Xe hơi
Biển số
OF-205786
Ngày cấp bằng
12/8/13
Số km
148
Động cơ
256 Mã lực
Nơi ở
Hà Nội
E nghe nói người Nhật và người Việt có điểm chung là trẻ con đít xanh.
 

do hoi

Xe tải
Biển số
OF-338356
Ngày cấp bằng
13/10/14
Số km
395
Động cơ
4,348 Mã lực

Chưa Có Dép

Xe điện
Biển số
OF-337469
Ngày cấp bằng
6/10/14
Số km
2,267
Động cơ
864,313 Mã lực
Có vẻ cụ hiểu nhầm....
Dân tộc Việt Nam không có liên quan gì đến dân tộc TQ ngày nay, vùng Quảng Đông - Quảng Tây - Vân Nam của Trung Quốc xưa dân Bách Việt đã sống, và họ bị các Vương triều người Hán áp bức phải chạy đi di tản nơi khác, số còn lại bị tộc Hán đồng hóa hết rồi.
Người Việt Nam ngày nay là hậu duệ của người bản địa và người Bách Việt chạy loạn từ 3 vùng Quảng Đông - Quảng Tây - Vân Nam của Trung Quốc xưa, vốn dĩ đã là kình địch của người Hán ( người TQ ngày nay ) từ xưa rồi.
Thế nhé. :D
Nhà Lý không dời đô về Thăng Long thì giờ như nào cụ nhể ;))
 
Chỉnh sửa cuối:

hd-vt

Xe điện
Biển số
OF-384916
Ngày cấp bằng
30/9/15
Số km
4,461
Động cơ
65,780 Mã lực
Tuổi
54
Gen hay ghen em ứ biết, nhưng nhìn mặt thì người Nhật giống người H.mông - VN.
Em chỉ mong mình giống tí hội Tây lông vàng thôi, trâu Phi cũng được nỗi tội đen quá nhỉ, còn không thì...chả. :D
 

@xichlo@

Xe tăng
Biển số
OF-77263
Ngày cấp bằng
7/11/10
Số km
1,218
Động cơ
11,699 Mã lực
Theo kích thước cờ him Việt có nguồn gốc Ghana mới chuẩn! Nhật chắc gốc Hàn xẻng.
 

NgaoDuThiênHạ

Xe tải
Biển số
OF-709656
Ngày cấp bằng
6/12/19
Số km
382
Động cơ
613,298 Mã lực
Nơi ở
Hà Nội
Cụ nhầm, người Việt ( Bách Việt ) đã từng định cư ở nam sông Dương Tử bao gồm Lưỡng Quảng và Vân Nam TQ ngày nay, họ đã bị người Hán diệt chủng gần hết, rồi xua đuổi , 1 số chạy sang Nhật , 1 số chạy xuống phía Nam ( Việt Nam )...Người Tàu đang sống ở Lưỡng Quảng và Vân Nam TQ ngày nay phần lớn là người Hán hoặc người Việt đã bị Hán hoá.
Nói thẳng ra chính người Việt Nam mới là chủ nhân của vùng đất Lưỡng Quảng và Vân Nam TQ.
Cả tình Quảng Tây đa số là dân tộc Choang ( Tày Việt Nam ) mà bác bảo toàn bọn Hán ?
 

Hanoi1919

Xe buýt
Biển số
OF-322467
Ngày cấp bằng
5/6/14
Số km
909
Động cơ
608,956 Mã lực
Em lang thang trên mạng đọc được 1 bài viết về nguồn gốc các dân tộc châu Á, thấy có đoạn :

"...Các nhà khoa học Nhật, Mỹ, đã có nhiều phát hiện, chứng minh nền văn minh Ngô Việt sau khi nước Việt bị diệt và Trung Hoa hóa (đúng hơn là Sở hóa), đã theo dòng người Ngô Việt chạy ra biển sang Nhật Bản (tiếng Nhật Bản đọc Hán tự theo kiểu nước Ngô, nên gọi là ごおん-Go On- Ngô âm 呉音). Nền văn minh đó chủ yếu theo bộ phận tinh hoa của dân Ngô Việt chạy xuống phía Nam hợp lưu cùng Việt bản địa, thành ra văn minh Việt kéo từ Lĩnh Nam (phía Nam dãy Ngũ Lĩnh - tức Bắc Lưỡng Quảng ngày nay) đến Giao Chỉ. Theo phát hiện của Jerry Norman và Tsu-lin Mei (Washington University và Cornell University) thì nhiều từ cổ của tộc Việt nước Ngô Việt hiện vẫn thông dụng trong tiếng Việt ngày nay, ví dụ các từ: chết; chó, đồng (trong đồng cốt), sông, khái (hổ), ngà (trong ngà voi), con (trong con cái), ruồi, đằm (trong đằm ướt), sam (con sam), biết; bọt , bèo… Điều này chứng tỏ rằng dân Lạc Việt ít nhiều có cùng huyết thống với dân Ngô Việt xưa. "

Có khả năng người Việt Nam và người Nhật đều có nguồn gốc từ người Ngô Việt chạy người Hán sang đảo Nhật Bản, và chạy xuống phía Việt Nam chăng ???
Người Ngô Việt là 1 tộc thuộc Bách Việt đã bị người Hán ( TQ ) tiêu diệt. Bọn Hán tộc dã man, chúng đã tiêu diệt hết nhiều dân tộc.
Nước Việt trong bài này là tên quốc gia Chiến quốc bên Tàu. Thời đó tổ tiên chúng ta người dân nước Văn lang cụ nhé. Nếu có tiếp nhận đám dân Việt(tàu) đó chạy xuống tị nạn thì cũng chỉ có 1 số rất ít vì quá xa(với khoảng cách địa lý và khả năng giao thông thời đó). 1 nhúm lưu vong tị nạn mới đến không thể thay thế cho dân bản địa(Văn lang) đã sinh sống từ trước.
Nhận đám Việt(Ngô) đó làm tổ tiên thì bỏ đám người Văn lang(bản địa) đi đâu? Tên gọi người Việt của chúng ta mãi sau này mới có. Thời trước gọi là người Văn lang, thời Bắc thuộc gọi là người Giao chỉ. Nguồn gốc gọi ta là người Việt theo cháu bắt đầu từ khi cụ Đinh lấy quốc hiệu là Đại Cồ Việt - ý muốn (mượn) dùng chữ Việt đó để nói việc khi xưa ta là nước Nam Việt(Triệu Đà), quóc gia của người Bách Việt, độc lập với người Hán. Nay dựng lại, kế thừa quốc gia độc lập của người Bách Việt đó.(Thực chất là ta(dân Văn lang) bị Nam Việt chiếm chứ không phải ta là nước Nam Việt). chữ Việt đó mục đích là để có tính chính danh khi tuyên bố quốc gia độc lập(kế thừa quốc gia Nam Viet trước kia). sau này trong Bình Ngô đại cáo cụ Trãi cũng dùng cách này để mở đầu bản tuyên ngôn của mình.(Như nc Việt ta.... Từ Triệu....)
Bắt đầu từ tên Đại cồ Việt( Đại Việt) đó => người dân nước Việt => dân tộc Việt.
Bản thân chữ “Việt” là từ Hán Việt và ko có trong tiếng ta. Chúng ta chỉ mượn chữ “Việt” đó của nước Nam Việt(Tàu) và Bách Việt(phía nam TQ) về dùng để có tính chính danh khi muốn lập quốc gia độc lập, phân biệt Bắc Nam thôi.
Chúng ta là người Văn lang bản địa là chủ yếu. Dù không ít bộ phận dân ta có nguồn gốc là con cháu đám Bách Việt xuống tị nạn và cũng không ít con cháu đám Hán tộc bị lưu đày xuống(bị đồng hoá thành dân ta)
Trước 968 ko có bất kỳ chứng cứ, tài liệu, sử sách nào gọi dân ta là dân Việt. Kể cả phía chính thống lẫn dân gian.
% Tất cả mớ luyên thuyên này là chém gió theo chủ quan và không theo nghiên cứu khoa học nào cả. Chỉ là ý kiến cá nhân của cháu các cụ nhé. Đúng thì tốt mà ko đồng ý th cũng đừng chửi cháu.
 
Chỉnh sửa cuối:

zaiwaz123

Xe tăng
Biển số
OF-422657
Ngày cấp bằng
15/5/16
Số km
1,214
Động cơ
9,451 Mã lực
Thấy người sang bắt quàng làm họ...Lúc thì nhận là Nam Việt lúc nhận là Ngô Việt éo biết đâu mà lần .............
 

Charmsalot

Xe tăng
Biển số
OF-411446
Ngày cấp bằng
19/3/16
Số km
1,747
Động cơ
6,786 Mã lực
Người Việt (Kinh) hiện nay thì là gốc Tàu rõ. Còn người Việt cổ thì giống Mã Lay, Indo.
Gốc tàu nào hở cụ? Tàu Tiên ti hay tàu Sa Đà, tàu Thác Bạt hay tàu Đảng Hạng? mà cũng có thể là tàu Liêu, tàu Kim, tàu Khách gia, tàu Triều Châu?
 

tranduc.vlc

Xe buýt
Biển số
OF-439008
Ngày cấp bằng
21/7/16
Số km
522
Động cơ
3,530 Mã lực
Tuổi
38
Nơi ở
Quảng Ninh
Website
www.facebook.com
Nếu 2 nước mà công nhận, e sang Nhật ứng tuyển diễn viên Nam trong nền công Nghiệp AV của Nhật!🙃🙃😉
 

SUV only

Xe tải
Biển số
OF-51854
Ngày cấp bằng
30/11/09
Số km
482
Động cơ
1,134 Mã lực
Không biết tổ tiên kụ thì ntn chứ ?! tổ tiên em gọi người Ngô là giặc " giặc bên Ngô không bằng bà cô bên chồng..." Nên chắc là không phải đâu.
 
Biển số
OF-737513
Ngày cấp bằng
29/7/20
Số km
1,139
Động cơ
13,437 Mã lực
Nếu 2 nước mà công nhận, e sang Nhật ứng tuyển diễn viên Nam trong nền công Nghiệp AV của Nhật!🙃🙃😉
Không đơn giản như cụ nghĩ đâu nhé.
Cụ phải "control" được súng ống, bắn đúng thời điểm, bắn trúng, bắn đẹp....không phải như chúng ta chơi kiểu nghiệp dư thế nào cũng được đâu.
 
Thông tin thớt
Đang tải
Top