Nhà vườn sinh thái cuối tuần - Gánh nặng của gia chủ!

THL VIETNAM

Xe đạp
Biển số
OF-735614
Ngày cấp bằng
10/7/20
Số km
20
Động cơ
6 Mã lực
Tuổi
34
Vote cụ rất thật, thế nên em tính có mua thì chỉ san ủi trồng cây làm mặt bằng đẹp chút, tìm mảnh nào gần Resort, thư thoảng về thăm đất thì ở bên resort, đất sốt được giá thì bán, đỡ mất phí xây nhà. Tiền thuê người dọn ta để ở Resort. Hiện tại em nhắm ở Cổ Đông, Sơn Tây mà giờ giá lên quá.
hic em có gì nói vậy thôi mà, giờ nó như vợ mình ấy, bỏ đi thì tiếc, mà giữ thì lại vất vả ạ, hi hi
 

Yeuphunu

Xe điện
Biển số
OF-18311
Ngày cấp bằng
7/7/08
Số km
2,636
Động cơ
19,733 Mã lực
Nơi ở
Y như cũ
Vote cụ rất thật, thế nên em tính có mua thì chỉ san ủi trồng cây làm mặt bằng đẹp chút, tìm mảnh nào gần Resort, thư thoảng về thăm đất thì ở bên resort, đất sốt được giá thì bán, đỡ mất phí xây nhà. Tiền thuê người dọn ta để ở Resort. Hiện tại em nhắm ở Cổ Đông, Sơn Tây mà giờ giá lên quá.
Đa phần mua theo ý định như cụ, nhưng một số cụ cứ muốn thần thánh hóa lên việc "chơi" nhà vườn cơ.
Thôi thì cứ để các cụ khác lao vào, rồi 5-10 năm nữa lại làn sóng chuyển giao cho các cụ khác trẻ hơn vậy :P
 

Gaubeo

Xe tăng
Biển số
OF-5148
Ngày cấp bằng
5/6/07
Số km
1,295
Động cơ
1,067 Mã lực
Đa phần mua theo ý định như cụ, nhưng một số cụ cứ muốn thần thánh hóa lên việc "chơi" nhà vườn cơ.
Thôi thì cứ để các cụ khác lao vào, rồi 5-10 năm nữa lại làn sóng chuyển giao cho các cụ khác trẻ hơn vậy :P
Đúng là mua sau chuyển giao cho thế hệ sau trong nhà hoặc cho các “cụ trẻ” ngoài nhà như cụ nói :D. Thế nên em tính mua ở Cổ Đông thì sang Resort Làng Mít ở, còn Cư Yên thì sang Vịt Cổ Xanh, loanh quanh Hòa Lạc thì sang Nhà Của Tớ bla bla ... :)).
 

BMV_HN

Xe tăng
Biển số
OF-395291
Ngày cấp bằng
4/12/15
Số km
1,660
Động cơ
370,314 Mã lực
Nơi ở
Hà Nội.
Thực ra với người có tiền thì việc sở hữu nhà vườn , Home stay nghĩ dưỡng (BĐSND) ở ngoại ô là chuyện bình thường. và họ sẵn sàng cho các chi phí cho nó, ở VN mới có nhưng các nước khác cả năm họ mới đến nhà trên núi, ven biển ...1 vài tháng vào kì noel, hè...là chuyện thường. Và họ không cần cho thuê luôn.

Ở VN thì mới hình thành các thành phần như thế này vài năm gần đây. Nhưng chỉ cần 5-10 năm nữa việc sở hữu BĐSND sẽ trở nên quen thuộc như người dân sở hữu oto như bây giờ. Nhiều người có nhưng không phải ai cũng có và vẫn không dành cho sổ đông và phổ thông.

Cũng tương tự như khi ít tiền cần cân nhắc các khoản đầu tư, thì khi mua xe oto họ so sánh chi phí sở hữu khi tính toán như mất giá, khấu hao, chi phí sử dụng sẽ cao hơn là thuê tắc xi grap thích đi lúc nào trả tiền lúc đó và đi được đủ loại xe có người lái và đương nhiên là rẻ hơn sở hữu 1 chiếc tương tự nhưng khi có tiện bạn muốn mua 1 chiếc xe như căn phòng di động hay là gọi tắc xi mà lúc nào cũng có nhưng lúc cần lại không có ( mưa bão lễ tết đêm hôm...) như thuê phòng nghỉ hay sở hữu 1 khu nghỉ dưỡng cũng tương tự như vậy nó , nên nó hợp lí với người này lại không hợp lí với người khác tất cả là ở chỗ tài chính mà thôi. Nhu cầu thì vô hạn ai mà chẳng yêu thiên nhiên, yêu tiếng biển rì rào, rặng núi xanh ngắt chim hót véo von, cây cối hoa lá...
Nên khi có điều kiện họ sẽ sở hữu và biết được điều gì cần hơn lúc đó sẽ nghĩ khác. Sở hữu của riêng mình nó khác hẳn với đi thuê. đương nhiên phải có tiền và tình yêu. chứ đắn đo thì khó lấy vợ cả còn không xong ấy chứ. Khi yêu và có điệu kiện sẽ không đắn đo nhiều nữa.

Nhắc lại chuyện sở hữu biệt thự nhà vườn hay không này tôi mới nhớ trước đây ở VN người chưa mua xe thường nói với người mua xe là xe đắt, tắc đường, 10 năm mất nửa chiếc xe vì khấu hao, đi lại xăng cộ sửa chữa, gửi xe......thích đi thì thuê grap tacxi ...oai thì thuê xe tự lại tiết kiệm hiệu quả hơn nhiều. nên họ ném đá người mua xe đặc biệt khi tắc đường hay xe quay đầu trong đường nhỏ dân chúng rất ghét đó là chính là uẩn ức khi muốn mà không được. Giờ thì khác hẳn nên công nhận một điều là kinh tế VN phát triển khá tốt trong 10 năm qua nó khiến cho cái tôi và các bác đang đọc những dòng này chợt nhớ ra rằng cái mình đang có hiện này là điều không dám mơ đến của 5 năm, 10 năm trước đó là sự thật.
Đời sống càng phát triển thì da BĐSND càng nhiều vì nhu cầu đó thôi kinh tế TT mà. Cách đây 10 năm có 10 dự án thì 9 cái là dự án nhà ở, 1 cái là nghỉ dưỡng nhưng toàn ở khu vip và cho khách nước ngoài thuê người sở hữu ít và kín tiếng, nhưng giờ thì 10 dự án thì có khoảng 2-3 cái nghỉ dưỡng rồi. Dạng da như Coco bay hay vụ gì ở FLC ...chỉ là thiểu số bởi đó là kinh ngiệm xương máu của thị trường mới bắt đầu. sau này khách hàng sẽ không bị lừa như thế, tương tự cách đây 10 khách hàng mua nhà trên giấy ở mà thôi.
Tôi có 2 căn bt tự xây 1 cái ở núi, 1 cái ven biển thực sự ven biển cho thuê tốt hơn tỉ lệ lấp phòng 60% , ở núi chỉ đước 25% vì khác thuê cuối tuần nhưng lô ở núi cách đấy 10 năm tôi mua có 60 nghìn 1/m2 ( Lương Sơn) trong khi hiện tại giá khoảng 700 nghìn/1m2 nên dù cho thuê hay không vẫn thấy ok vì đơn giản nếu tính bằng tiết kiệm thì mua 60k sau 10 năm lên 120k là hòa, giờ lên gấp hơn 10 lần thì quá ok rồi hiện tại 700k/1m2 mà và tôi tin sau 10 năm nữa không hề có giá 700k/ 1m2 nữa nên nhận xét công bằng thôi.
Lô Ven biển thì mua ở Vân Đồn giá 6 tr/1m2 năm 2014 giờ thì các bác tự tính giùm bao nhiêu. Tôi cho thuê home stay thì lô núi tương đương lãi xuất 20% số vốn bỏ ra, lô ven biển khoảng 40% vì tôi cho thuê cả năm.Vừa rồi bị dịch tôi đến hẳn khu nghỉ dưỡng ven biển để ở vì tôi nghĩ nước muối sẽ tiêu diệt covid tốt hơn với cả tôi thích hải sản và nghe sóng vỗ.
have fun...
 
Chỉnh sửa cuối:

Edgar90

Xe tải
Biển số
OF-577036
Ngày cấp bằng
2/7/18
Số km
288
Động cơ
844 Mã lực
Nói thật các cụ chứ hay thì hay thật, thi thoảng cho cả nhà, vợ con, về chơi, nó có cái không khí trong lành, nhà mình, mình ở thế nào cũng được, em cũng có 1 căn ở gần Chương mỹ, thi thoảng về cũng thấy thú vị, nhưng cũng cực, xây cái nhà lên, 2 tuần mới về 1 lần, dịch vừa rồi, cho cả nhà về đấy ở hẳn thì lại thấy thiếu thốn trang thiết bị, lại phải đầu tư thêm, không về thì nhà rất nhanh xuống cấp, dù em có thuê người gần đấy, lau dọn thường xuyên nhưng cũng không ổn, đồ điện tử để không, qua thời gian thì cháy gần hết từ tivi, máy điều hòa, bếp từ, vì bị ẩm, nhà có mùi hôi, ko có ánh nắng vào nhà thường xuyên, sân thì lắm cỏ, cây thì um sùm không được cắt tỉa, cây mít trồng mấy năm, năm nay mới được ăn 1 quả vì toàn người giúp việc vào dọn rồi ăn hộ, hic hic, giờ bán thì tiêc, vì giá không cao, chưa kể đầu tư xd rồi, không bán thì nhẹ nhàng hàng tháng mất khoảng 3tr người lau chùi, quét dọn, rồi đầu tư bảo dưỡng lại hệ thống điện, nước, đồ dùng, đồ gỗ thì bắt đầu mối mọt, muỗi thì nhiều... nói chung nếu định đầu tư mà ko có người ở thì khuyên thật các cụ không nên đầu tư, để tiền đấy làm việc khác thôi ạ.
Chia sẻ quan điểm cùng cụ, thanks cụ
 

Yeuphunu

Xe điện
Biển số
OF-18311
Ngày cấp bằng
7/7/08
Số km
2,636
Động cơ
19,733 Mã lực
Nơi ở
Y như cũ
Thực ra với người có tiền thì việc sở hữu nhà vườn , Home stay nghĩ dưỡng ở ngoại ô là chuyện bình thường. và họ sẵn sàng cho các chi phí cho nó ở VN mới có nhưng các nước khác cả năm họ mới đến nhà trên núi, ven biển ...1 vài tháng vào kì noel, hè...là chuyện thường. Và họ không cần cho thuê luôn. Ở VN thì mới hình thành các thành phần như thế này vài năm gần đây.

Cũng tương tự như khi ít tiền cần cân nhắc các khoản đầu tư, thì khi mua xe oto họ so sánh chi phí sở hữu khi tính toán như mất giá, khấu hao, chi phí sử dụng sẽ cao hơn là thuê tắc xi grap.
Nhưng khi có điều kiện họ sẽ sở hữu và biết được điều gì cần hơn lúc đó sẽ nghĩ khác. Sở hữu của riêng mình nó khác hẳn với đi thuê. đương nhiên phải có tiền và tình yêu. chứ đắn đo thì khó lấy vợ cả còn không xong ấy chứ. Khi yêu và có điệu kiện sẽ không đắn đo nhiều nữa.

Nhắc lại chuyện sở hữu biệt thự nhà vườn hay không này tôi mới nhớ trước đây ở VN người chưa mua xe thường nói với người mua xe là xe đắt, tắc đường, 10 năm mất nửa chiếc xe vì khấu hao, đi lại xăng cộ sửa chữa, gửi xe......thích đi thì thuê grap tacxi ...oai thì thuê xe tự lại tiết kiệm hiệu quả hơn nhiều. nên họ ném đá người mua xe đặc biệt khi tắc đường hay xe quay đầu trong đường nhỏ dân chúng rất ghét đó là chính là uẩn ức khi muốn mà không được.

Tôi có 2 căn bt tự xây 1 cái ở núi, 1 cái ven biển thực sự ven biển cho thuê tốt hơn tỉ lệ lấp phòng 60% ở núi chỉ đước 25% vì khác thuê cuối tuần nhưng lô ở núi cách đấy 10 năm tôi mua có 60 nghìn 1/m2 trong khi hiện tại giá khoảng 700 nghìn/1m2 nên dù cho thuê hay không vẫn thấy ok vì đơn giản nếu tính bằng tiết kiệm thì mua 60 sau 10 năm lên 120 là hòa giờ lê gấp hơn 10 lần thì quá ok rồi. tôi tin sau 10 năm nữa không hề có giá 700k 1m2 nữa nên nhận xét công bằng thôi. Lô Ven biển thì mua ở Vân Đồn giá 6 tr/1m2 năm 2014 giờ thì các bác tự tính giùm cho thuê home stay thì lô núi tương đương 20% số vốn bỏ ra lô ven biển 40%.
have fun...
Câu chuyện sở hữu xe và căn nhà thứ hai khác nhau nhiều theo cháu.
Gia đình cháu có sở hữu vài BĐS ở vùng du lịch, nếu làm và đưa vào kinh doanh và để lại phòng dùng thì mình phải quản lý, muốn tốt phải tham gia kinh doanh cực khổ vô cùng.
Mỗi khi mời được bạn bè đến chơi tùy vào quan hệ với sở thích của bạn cháu chọn homestay, hotel, khu nghỉ...vv rồi tham gia cùng các bạn 2 ngày.
Chi phí mỗi năm không nhiều, khoảng 10 lần với khoảng tổng khoảng 15 gia đình rồi lôi nhau ra bãi biển công cộng gần nhà khi thì nhờ người dân làm sẵn, khi thì cùng các bạn lều trại nướng đồ hóng gió biển vài tiếng cả tối rồi về nghỉ.
Còn nhu cầu du lịch, đi nghỉ của gia đình cần rải đều ra các trải nghiệm ở các vùng miền chứ không thể đi mỗi căn nhà của mình hầu hết các chyến đi được, ngán chết bà. 5-7 năm trước cháu cũng luôn nghỉ đến việc mua khi đi du lịch, có vài đồng đi đâu cũng dọa mua. Haha :)
Việc đi du lịch, thăm thú trải nghiệm với nhóm các gia đình ổn định về thu nhập hoặc có điều kiện bây giờ vấn đề là có thu xếp được THỜI GIAN để đi hay không chứ không phải tiền bạc hay đi đâu. Mỗi năm đi được 10-15 chuyến ngắn dài mà hầu hết đến nhà của mình thì còn đâu thời gian đi những thắng cảnh khác.
Còn việc mua xe ô tô cũng vậy, các member OF thì khá thông thái và tự cân nhắc được nhu cầu với khả năng. Nhưng còn đa số dân mình vẫn mua xe quá xa với nhu cầu cũng như khả năng của mình.
Như cháu, giữ hai xe đi nhưng dịp sau Tết vừa rồi hai chiếc hỏng, đều là đồ hiểm, gara thì cũng làm chậm của mình. Mấy tháng trời không có xe mà cháu chả thấy thiếu, vẫn thấy vui và vẫn đi nhiều như thường. Vài lần có công việc cần thì thuê và mượn xe của bạn cũng thấy khá chủ động.
 

Jiren198

Xe tăng
Biển số
OF-591880
Ngày cấp bằng
25/9/18
Số km
1,453
Động cơ
1,923 Mã lực
Tuổi
27
Câu chuyện sở hữu xe và căn nhà thứ hai khác nhau nhiều theo cháu.
Gia đình cháu có sở hữu vài BĐS ở vùng du lịch, nếu làm và đưa vào kinh doanh và để lại phòng dùng thì mình phải quản lý, muốn tốt phải tham gia kinh doanh cực khổ vô cùng.
Mỗi khi mời được bạn bè đến chơi tùy vào quan hệ với sở thích của bạn cháu chọn homestay, hotel, khu nghỉ...vv rồi tham gia cùng các bạn 2 ngày.
Chi phí mỗi năm không nhiều, khoảng 10 lần với khoảng tổng khoảng 15 gia đình rồi lôi nhau ra bãi biển công cộng gần nhà khi thì nhờ người dân làm sẵn, khi thì cùng các bạn lều trại nướng đồ hóng gió biển vài tiếng cả tối rồi về nghỉ.
Còn nhu cầu du lịch, đi nghỉ của gia đình cần rải đều ra các trải nghiệm ở các vùng miền chứ không thể đi mỗi căn nhà của mình hầu hết các chyến đi được, ngán chết bà. 5-7 năm trước cháu cũng luôn nghỉ đến việc mua khi đi du lịch, có vài đồng đi đâu cũng dọa mua. Haha :)
Việc đi du lịch, thăm thú trải nghiệm với nhóm các gia đình ổn định về thu nhập hoặc có điều kiện bây giờ vấn đề là có thu xếp được THỜI GIAN để đi hay không chứ không phải tiền bạc hay đi đâu. Mỗi năm đi được 10-15 chuyến ngắn dài mà hầu hết đến nhà của mình thì còn đâu thời gian đi những thắng cảnh khác.
Còn việc mua xe ô tô cũng vậy, các member OF thì khá thông thái và tự cân nhắc được nhu cầu với khả năng. Nhưng còn đa số dân mình vẫn mua xe quá xa với nhu cầu cũng như khả năng của mình.
Như cháu, giữ hai xe đi nhưng dịp sau Tết vừa rồi hai chiếc hỏng, đều là đồ hiểm, gara thì cũng làm chậm của mình. Mấy tháng trời không có xe mà cháu chả thấy thiếu, vẫn thấy vui và vẫn đi nhiều như thường. Vài lần có công việc cần thì thuê và mượn xe của bạn cũng thấy khá chủ động.
Năm E đi 3-4 chuyến đã thấy nhiều , phải cày quốc , cụ 10-15 chuyến... thích thật ...ước mong đc tự do như cụ thích quá
 

THL VIETNAM

Xe đạp
Biển số
OF-735614
Ngày cấp bằng
10/7/20
Số km
20
Động cơ
6 Mã lực
Tuổi
34
Câu chuyện sở hữu xe và căn nhà thứ hai khác nhau nhiều theo cháu.
Gia đình cháu có sở hữu vài BĐS ở vùng du lịch, nếu làm và đưa vào kinh doanh và để lại phòng dùng thì mình phải quản lý, muốn tốt phải tham gia kinh doanh cực khổ vô cùng.
Mỗi khi mời được bạn bè đến chơi tùy vào quan hệ với sở thích của bạn cháu chọn homestay, hotel, khu nghỉ...vv rồi tham gia cùng các bạn 2 ngày.
Chi phí mỗi năm không nhiều, khoảng 10 lần với khoảng tổng khoảng 15 gia đình rồi lôi nhau ra bãi biển công cộng gần nhà khi thì nhờ người dân làm sẵn, khi thì cùng các bạn lều trại nướng đồ hóng gió biển vài tiếng cả tối rồi về nghỉ.
Còn nhu cầu du lịch, đi nghỉ của gia đình cần rải đều ra các trải nghiệm ở các vùng miền chứ không thể đi mỗi căn nhà của mình hầu hết các chyến đi được, ngán chết bà. 5-7 năm trước cháu cũng luôn nghỉ đến việc mua khi đi du lịch, có vài đồng đi đâu cũng dọa mua. Haha :)
Việc đi du lịch, thăm thú trải nghiệm với nhóm các gia đình ổn định về thu nhập hoặc có điều kiện bây giờ vấn đề là có thu xếp được THỜI GIAN để đi hay không chứ không phải tiền bạc hay đi đâu. Mỗi năm đi được 10-15 chuyến ngắn dài mà hầu hết đến nhà của mình thì còn đâu thời gian đi những thắng cảnh khác.
Còn việc mua xe ô tô cũng vậy, các member OF thì khá thông thái và tự cân nhắc được nhu cầu với khả năng. Nhưng còn đa số dân mình vẫn mua xe quá xa với nhu cầu cũng như khả năng của mình.
Như cháu, giữ hai xe đi nhưng dịp sau Tết vừa rồi hai chiếc hỏng, đều là đồ hiểm, gara thì cũng làm chậm của mình. Mấy tháng trời không có xe mà cháu chả thấy thiếu, vẫn thấy vui và vẫn đi nhiều như thường. Vài lần có công việc cần thì thuê và mượn xe của bạn cũng thấy khá chủ động.
Chuẩn cụ ạ, em thấy cái tiền đầu tư mua đất, làm nhà vườn, bảo dưỡng duy tu, để đấy, đi nghỉ ngắn ngày, mỗi chỗ 1 tí biết đó biết đây còn sướng hơn là cứ đi đi về về mãi căn nhà của mình. Xe cộ cũng vậy, em thì sắm em 7 chỗ thi thoảng cả nhà đi đâu, để đồ nó tiện, cơ mà nhà HN thì trong ngõ, xe gửi 1 chỗ, đi đâu đấy mới dùng đến xe, không thì cũng cứ gửi suốt, 1 tuần may ra dc 2 lần ngồi lên xe, cũng thấy bất tiện, không ổn lắm. Đi làm trong phố đi oto thì đúng là thà đi xe máy còn hơn.
 

Yeuphunu

Xe điện
Biển số
OF-18311
Ngày cấp bằng
7/7/08
Số km
2,636
Động cơ
19,733 Mã lực
Nơi ở
Y như cũ
Chuẩn cụ ạ, em thấy cái tiền đầu tư mua đất, làm nhà vườn, bảo dưỡng duy tu, để đấy, đi nghỉ ngắn ngày, mỗi chỗ 1 tí biết đó biết đây còn sướng hơn là cứ đi đi về về mãi căn nhà của mình. Xe cộ cũng vậy, em thì sắm em 7 chỗ thi thoảng cả nhà đi đâu, để đồ nó tiện, cơ mà nhà HN thì trong ngõ, xe gửi 1 chỗ, đi đâu đấy mới dùng đến xe, không thì cũng cứ gửi suốt, 1 tuần may ra dc 2 lần ngồi lên xe, cũng thấy bất tiện, không ổn lắm. Đi làm trong phố đi oto thì đúng là thà đi xe máy còn hơn.
Xe rất khó dùng 1 chiếc cho nhiều nhu cầu, cháu phải duy trì 2c: 1 nhỏ, 1 to. Giá thfi hai chiếc bằng 1 chiếc mới thôi mà tiện, cũng may là ko phải mang gửi. Nếu 1c cháu nghĩ chọn con vừa vừa hoặc nhỏ, còn xe to lâu lâu đi 1 lần thì thuê. Có xe 7 chỗ chỉ khi đi gia đình thường xuyên mỗi năm 20-30 lần cả nhà hoặc công việc kết hợp. Chứ chơi con 7 chỗ lại gửi xa nhà thì lại đi xe máy suốt thôi.
 

Greeno

Xe lăn
Biển số
OF-22422
Ngày cấp bằng
14/10/08
Số km
12,510
Động cơ
13,131 Mã lực
Nơi ở
www.bodetam.vn
Website
www.bodetam.vn
Thực ra với người có tiền thì việc sở hữu nhà vườn , Home stay nghĩ dưỡng ở ngoại ô là chuyện bình thường. và họ sẵn sàng cho các chi phí cho nó ở VN mới có nhưng các nước khác cả năm họ mới đến nhà trên núi, ven biển ...1 vài tháng vào kì noel, hè...là chuyện thường. Và họ không cần cho thuê luôn. Ở VN thì mới hình thành các thành phần như thế này vài năm gần đây.

Cũng tương tự như khi ít tiền cần cân nhắc các khoản đầu tư, thì khi mua xe oto họ so sánh chi phí sở hữu khi tính toán như mất giá, khấu hao, chi phí sử dụng sẽ cao hơn là thuê tắc xi grap.
Nhưng khi có điều kiện họ sẽ sở hữu và biết được điều gì cần hơn lúc đó sẽ nghĩ khác. Sở hữu của riêng mình nó khác hẳn với đi thuê. đương nhiên phải có tiền và tình yêu. chứ đắn đo thì khó lấy vợ cả còn không xong ấy chứ. Khi yêu và có điệu kiện sẽ không đắn đo nhiều nữa.

Nhắc lại chuyện sở hữu biệt thự nhà vườn hay không này tôi mới nhớ trước đây ở VN người chưa mua xe thường nói với người mua xe là xe đắt, tắc đường, 10 năm mất nửa chiếc xe vì khấu hao, đi lại xăng cộ sửa chữa, gửi xe......thích đi thì thuê grap tacxi ...oai thì thuê xe tự lại tiết kiệm hiệu quả hơn nhiều. nên họ ném đá người mua xe đặc biệt khi tắc đường hay xe quay đầu trong đường nhỏ dân chúng rất ghét đó là chính là uẩn ức khi muốn mà không được.

Tôi có 2 căn bt tự xây 1 cái ở núi, 1 cái ven biển thực sự ven biển cho thuê tốt hơn tỉ lệ lấp phòng 60% ở núi chỉ đước 25% vì khác thuê cuối tuần nhưng lô ở núi cách đấy 10 năm tôi mua có 60 nghìn 1/m2 trong khi hiện tại giá khoảng 700 nghìn/1m2 nên dù cho thuê hay không vẫn thấy ok vì đơn giản nếu tính bằng tiết kiệm thì mua 60 sau 10 năm lên 120 là hòa giờ lê gấp hơn 10 lần thì quá ok rồi. tôi tin sau 10 năm nữa không hề có giá 700k 1m2 nữa nên nhận xét công bằng thôi. Lô Ven biển thì mua ở Vân Đồn giá 6 tr/1m2 năm 2014 giờ thì các bác tự tính giùm cho thuê home stay thì lô núi tương đương 20% số vốn bỏ ra lô ven biển 40%.
have fun...
Thực ra việc này còn căn cứ vào việc đầu tư, đầu cơ hay là tình yêu cây cỏ hoa lá nữa cụ ạ.

Đầu tư hay đầu cơ thì mục đích là lợi nhuận nên khó so sánh với làm cái nhà vườn vì tình yêu thiên nhiên cây cỏ

Còn tình yêu thì bất chấp việc chi phí và thời gian, em nhìn vợ em và mấy chị em vất vả rau cỏ hoa lá mệt chết đi được, bảo em giúp em chả giúp vì tính em chỉ thích chơi nên để họ chán mà mãi ko chán, vẫn yêu cây cỏ hoa lá, sưu tầm trồng tỉa đủ loại.

Cụ ví như mua ô tô cũng đúng, nhiều người nhìn thấy là tính tốn bao nhiêu xăng, mất giá xe thế nào...em đi chục cái xe chưa thấy cái xe nào có lãi cả, toàn lỗ chổng vó, hihi...và mọi người hỏi tốn xăng ko thì thực sự mình cũng ko để ý lắm, hết thì đổ, :)

Mỗi năm đi du lịch cũng 5-7 lần, còn cuối tuần ko ở nội đô khói bụi mà mà về ngoại ô ăn ngủ đúng là sướng hơn thật cụ ạ, mất có 50 phút là tới nơi, ko bằng thời gian tắc đường nên cũng xứng đáng
 

Yeuphunu

Xe điện
Biển số
OF-18311
Ngày cấp bằng
7/7/08
Số km
2,636
Động cơ
19,733 Mã lực
Nơi ở
Y như cũ
Năm E đi 3-4 chuyến đã thấy nhiều , phải cày quốc , cụ 10-15 chuyến... thích thật ...ước mong đc tự do như cụ thích quá
Vâng, cháu cầy sâu cuốc bẫm ngót 30 năm rồi, giờ thời thế khó khăn quá, nên chuyển nghề... đi chơi cho bền vững cụ ạ :P
Đùa thôi, cũng có công việc kết hợp + chút máu mê xê dịch :P
 

[L]iberty

Xe máy
Biển số
OF-397104
Ngày cấp bằng
16/12/15
Số km
94
Động cơ
1 Mã lực
Nơi ở
Hà Nội
cụ ngâm cứu thử cây vải xem. team nhà cháu vừa ở căn nè dt 17k m2. mợ chủ 20 năm trc thuê ng trồng vải + xây 1 căn nhà nhỏ giữa vườn vải + đào cái hồ bơi đơn giản k lọc dùng nước giếng khoan. cuối tuần cho trẻ con về đây nhậu + bơi + ra vườn hái vải chín cây ăn nhã lắm ạ

IMG_20200613_182253.jpg


IMG_20200613_154534.jpg

IMG_20200613_154936.jpg
khu này ở đâu thế hả cụ?
 

bohong88

Xe tải
Biển số
OF-524129
Ngày cấp bằng
29/7/17
Số km
209
Động cơ
1,254 Mã lực
Tuổi
51
Nhà vườn cháu nghĩ phải tốn kém và dài hơi, nhất phải là người đam mê trồng trọt, yên tĩnh. Chứ cách 70 Km nếu chỉ lên để ở T7-Cn cháu nghĩ sẽ oải đấy ạ
 

LandRover1357

Xe đạp
Biển số
OF-734268
Ngày cấp bằng
29/6/20
Số km
20
Động cơ
211 Mã lực
Tuổi
33
Thực ra với người có tiền thì việc sở hữu nhà vườn , Home stay nghĩ dưỡng (BĐSND) ở ngoại ô là chuyện bình thường. và họ sẵn sàng cho các chi phí cho nó, ở VN mới có nhưng các nước khác cả năm họ mới đến nhà trên núi, ven biển ...1 vài tháng vào kì noel, hè...là chuyện thường. Và họ không cần cho thuê luôn.

Ở VN thì mới hình thành các thành phần như thế này vài năm gần đây. Nhưng chỉ cần 5-10 năm nữa việc sở hữu BĐSND sẽ trở nên quen thuộc như người dân sở hữu oto như bây giờ. Nhiều người có nhưng không phải ai cũng có và vẫn không dành cho sổ đông và phổ thông.

Cũng tương tự như khi ít tiền cần cân nhắc các khoản đầu tư, thì khi mua xe oto họ so sánh chi phí sở hữu khi tính toán như mất giá, khấu hao, chi phí sử dụng sẽ cao hơn là thuê tắc xi grap thích đi lúc nào trả tiền lúc đó và đi được đủ loại xe có người lái và đương nhiên là rẻ hơn sở hữu 1 chiếc tương tự nhưng khi có tiện bạn muốn mua 1 chiếc xe như căn phòng di động hay là gọi tắc xi mà lúc nào cũng có nhưng lúc cần lại không có ( mưa bão lễ tết đêm hôm...) như thuê phòng nghỉ hay sở hữu 1 khu nghỉ dưỡng cũng tương tự như vậy nó , nên nó hợp lí với người này lại không hợp lí với người khác tất cả là ở chỗ tài chính mà thôi. Nhu cầu thì vô hạn ai mà chẳng yêu thiên nhiên, yêu tiếng biển rì rào, rặng núi xanh ngắt chim hót véo von, cây cối hoa lá...
Nên khi có điều kiện họ sẽ sở hữu và biết được điều gì cần hơn lúc đó sẽ nghĩ khác. Sở hữu của riêng mình nó khác hẳn với đi thuê. đương nhiên phải có tiền và tình yêu. chứ đắn đo thì khó lấy vợ cả còn không xong ấy chứ. Khi yêu và có điệu kiện sẽ không đắn đo nhiều nữa.

Nhắc lại chuyện sở hữu biệt thự nhà vườn hay không này tôi mới nhớ trước đây ở VN người chưa mua xe thường nói với người mua xe là xe đắt, tắc đường, 10 năm mất nửa chiếc xe vì khấu hao, đi lại xăng cộ sửa chữa, gửi xe......thích đi thì thuê grap tacxi ...oai thì thuê xe tự lại tiết kiệm hiệu quả hơn nhiều. nên họ ném đá người mua xe đặc biệt khi tắc đường hay xe quay đầu trong đường nhỏ dân chúng rất ghét đó là chính là uẩn ức khi muốn mà không được. Giờ thì khác hẳn nên công nhận một điều là kinh tế VN phát triển khá tốt trong 10 năm qua nó khiến cho cái tôi và các bác đang đọc những dòng này chợt nhớ ra rằng cái mình đang có hiện này là điều không dám mơ đến của 5 năm, 10 năm trước đó là sự thật.
Đời sống càng phát triển thì da BĐSND càng nhiều vì nhu cầu đó thôi kinh tế TT mà. Cách đây 10 năm có 10 dự án thì 9 cái là dự án nhà ở, 1 cái là nghỉ dưỡng nhưng toàn ở khu vip và cho khách nước ngoài thuê người sở hữu ít và kín tiếng, nhưng giờ thì 10 dự án thì có khoảng 2-3 cái nghỉ dưỡng rồi. Dạng da như Coco bay hay vụ gì ở FLC ...chỉ là thiểu số bởi đó là kinh ngiệm xương máu của thị trường mới bắt đầu. sau này khách hàng sẽ không bị lừa như thế, tương tự cách đây 10 khách hàng mua nhà trên giấy ở mà thôi.
Tôi có 2 căn bt tự xây 1 cái ở núi, 1 cái ven biển thực sự ven biển cho thuê tốt hơn tỉ lệ lấp phòng 60% , ở núi chỉ đước 25% vì khác thuê cuối tuần nhưng lô ở núi cách đấy 10 năm tôi mua có 60 nghìn 1/m2 ( Lương Sơn) trong khi hiện tại giá khoảng 700 nghìn/1m2 nên dù cho thuê hay không vẫn thấy ok vì đơn giản nếu tính bằng tiết kiệm thì mua 60k sau 10 năm lên 120k là hòa, giờ lên gấp hơn 10 lần thì quá ok rồi hiện tại 700k/1m2 mà và tôi tin sau 10 năm nữa không hề có giá 700k/ 1m2 nữa nên nhận xét công bằng thôi.
Lô Ven biển thì mua ở Vân Đồn giá 6 tr/1m2 năm 2014 giờ thì các bác tự tính giùm bao nhiêu. Tôi cho thuê home stay thì lô núi tương đương lãi xuất 20% số vốn bỏ ra, lô ven biển khoảng 40% vì tôi cho thuê cả năm.Vừa rồi bị dịch tôi đến hẳn khu nghỉ dưỡng ven biển để ở vì tôi nghĩ nước muối sẽ tiêu diệt covid tốt hơn với cả tôi thích hải sản và nghe sóng vỗ.
have fun...
Thừa tiền mua để vứt xó. Hên thì lên giá. Đen thì kẹt.

Nếu như vậy thì có gì để mà bàn?

Nói về sử dụng các cụ nói chán rồi. Lên chơi 1 -2 lần chán ốm cả ra. Trong khi thời buổi bây giờ thích đi đâu chả được, mỗi lần 1 resort 6 sao có phải sướng hơn gấp vạn cái thằng người không

Còn đầu tư thì hên xui thôi.
 

Yeuphunu

Xe điện
Biển số
OF-18311
Ngày cấp bằng
7/7/08
Số km
2,636
Động cơ
19,733 Mã lực
Nơi ở
Y như cũ
Cháu thì có bài toán của cháu sau khi đi chơi, thăm chán các khu Ba Vì, Lương Sơn, Sóc Sơn không quyết.
Cháu chọn những khu du lịch đang phát triển hoặc đã hình thành sắp phát triển, tầm nhìn khoảng 5 năm.
Ưu tiên số 1 của cháu là xuất đấu tư thấp.

Vì dụ:
Đất trung tâm du lịch vị trí đẹp hiện khoảng 150tr/m2, tương lai lên kịch 250tr/m2
Cháu chọn cách trung tâm khoảng 500-700m, trong ngõ 3m, gần bãi tắm giá tầm 30-35tr/m2 tương lai lên 60-70tr
Hoặc chọn cách khu trung tâm du lịch 5-8km nhưng vẫn gần biển, không xa bãi tắm quá 500m với giá mặt đường khoảng 20-30tr tương lai có thể 70-80-150tr tùy hên xui hoặc trong ngõ 3-4m giá hiện tại 10-12tr tương lai lên 20-30tr.
Với những vị trí này, hiện tại đều kinh doanh được nhưng sẽ thiệt chút về vị trí, nếu có chút tư duy kinh doanh ngay từ thiết kế thi công đã định hướng nhóm khách hàng nào thì cũng không quá khó. Còn tương lai 5-10 năm thì không có gì để bàn.

Một thửa chừng 500m2 có 200-300m2 thổ cư làm mô hình Hostel (kiểu homestay hiện đại) hay Apatrment (kiểu căn hộ du lịch) có hồ bơi vô cực 3x10m xây chừng 5 tầng view núi, view biển. Hiện đầu tư cách này khoảng 1.500m2 xây dựng với giá trị thửa khoảng 17-18 tỷ. Nếu làm sau 4-5 năm khi khu du lịch đã phát triển mở rộng thfi xuất đầu tư khi đó thành chừng 23 tỷ do giá trị thửa tăng gấp đôi.
Vẫn thửa này nếu chia 3 gia đình cùng đầu tư xây cùng móng và tường cột tách riêng để vừa ở và kinh doanh, chỉ xây 3.5 tầng chung tiện ích hồ bơi sân vườn...vv thì xuất đầu tư hiện chỉ 1000m2 xây dựng với mức đầu tư 13 tỷ chia 3 mỗi nhà hơn 4 tỷ chút. Muốn gọn nhẹ hơn, hạ diện tích thì xuất đầu tư chỉ còn cỡ >3-3.5 tỷ cho 170m2 có 100m2 thổ cư, 300m2 xây dựng. Quá ổn phải không ạ.
Do gần khu du lịch nên không cần làm hạ tầng, tiện ích nhiều, như nhà ở thêm trang trí hoa cây cảnh vườn nhỏ...vv là rất ổn.

Chọn hướng đi này nên cháu không theo dòng nhà vườn tốn kém công của lại hên xui 5-7 năm không tăng bao nhiêu.

Chia sẻ cùng các cụ.
 
Chỉnh sửa cuối:

hadu

Xe tăng
Biển số
OF-332775
Ngày cấp bằng
26/8/14
Số km
1,543
Động cơ
2,327 Mã lực
Cháu thì có bài toán của cháu sau khi đi chơi, thăm chán các khu Ba Vì, Lương Sơn, Sóc Sơn không quyết.
Cháu chọn những khu du lịch đang phát triển hoặc đã hình thành sắp phát triển, tầm nhìn khoảng 5 năm.
Ưu tiên số 1 của cháu là xuất đấu tư thấp.

Vì dụ:
Đất trung tâm du lịch vị trí đẹp hiện khoảng 150tr/m2, tương lai lên kịch 250tr/m2
Cháu chọn cách trung tâm khoảng 500-700m, trong ngõ 3m, gần bãi tắm giá tầm 30-35tr/m2 tương lai lên 60-70tr
Hoặc chọn cách khu trung tâm du lịch 5-8km nhưng vẫn gần biển, không xa bãi tắm quá 500m với giá mặt đường khoảng 20-30tr tương lai có thể 70-80-150tr tùy hên xui hoặc trong ngõ 3-4m giá hiện tại 10-12tr tương lai lên 20-30tr.
Với những vị trí này, hiện tại đều kinh doanh được nhưng sẽ thiệt chút về vị trí, nếu có chút tư duy kinh doanh ngay từ thiết kế thi công đã định hướng nhóm khách hàng nào thì cũng không quá khó. Còn tương lai 5-10 năm thì không có gì để bàn.

Một thửa chừng 500m2 có 200-300m2 thổ cư làm mô hình Hostel (kiểu homestay hiện đại) hay Apatrment (kiểu căn hộ du lịch) có hồ bơi vô cực 3x10m xây chừng 5 tầng view núi, view biển. Hiện đầu tư cách này khoảng 1.500m2 xây dựng với giá trị thửa khoảng 17-18 tỷ. Nếu làm sau 4-5 năm khi khu du lịch đã phát triển mở rộng thfi xuất đầu tư khi đó thành chừng 23 tỷ do giá trị thửa tăng gấp đôi.
Vẫn thửa này nếu chia 3 gia đình cùng đầu tư xây cùng móng và tường cột tách riêng để vừa ở và kinh doanh, chỉ xây 3.5 tầng chung tiện ích hồ bơi sân vườn...vv thì xuất đầu tư hiện chỉ 1000m2 xây dựng với mức đầu tư 13 tỷ chia 3 mỗi nhà hơn 4 tỷ chút. Muốn gọn nhẹ hơn, hạ diện tích thì xuất đầu tư chỉ còn cỡ >3-3.5 tỷ cho 170m2 có 100m2 thổ cư, 300m2 xây dựng. Quá ổn phải không ạ.
Do gần khu du lịch nên không cần làm hạ tầng, tiện ích nhiều, như nhà ở thêm trang trí hoa cây cảnh vườn nhỏ...vv là rất ổn.

Chọn hướng đi này nên cháu không theo dòng nhà vườn tốn kém công của lại hên xui 5-7 năm không tăng bao nhiêu.

Chia sẻ cùng các cụ.
Đã trải nghiệm tất cả các mô hình và hoàn toàn đồng quan điểm với cụ. Chắc chắn kiểu nhà vườn ngoại ô sẽ lại thoái trào sau 2-3 năm nữa. Đầu tư cứ chọn nơi nào du lịch hot mà làm. Làm gì thì làm, cứ phải RA TIỀN thì mới có thể bền vững lâu dài được.
 

LeThiChich

Xe hơi
Biển số
OF-385274
Ngày cấp bằng
2/10/15
Số km
113
Động cơ
50 Mã lực
Ông anh em cũng có khu trên sóc sơn. Vài héc. Cũng chết mệt với nó. Rồi chán bỏ rồi cho ông già giờ ông già bảy mấy rồi. Vẫn lặn lội lo đủ thứ. May mà cái dự án trang trại sông hồng ko làm. 😂
 

zom8x

Xe tải
Biển số
OF-9459
Ngày cấp bằng
12/9/07
Số km
364
Động cơ
333,045 Mã lực
Thực ra với người có tiền thì việc sở hữu nhà vườn , Home stay nghĩ dưỡng (BĐSND) ở ngoại ô là chuyện bình thường. và họ sẵn sàng cho các chi phí cho nó, ở VN mới có nhưng các nước khác cả năm họ mới đến nhà trên núi, ven biển ...1 vài tháng vào kì noel, hè...là chuyện thường. Và họ không cần cho thuê luôn.

Ở VN thì mới hình thành các thành phần như thế này vài năm gần đây. Nhưng chỉ cần 5-10 năm nữa việc sở hữu BĐSND sẽ trở nên quen thuộc như người dân sở hữu oto như bây giờ. Nhiều người có nhưng không phải ai cũng có và vẫn không dành cho sổ đông và phổ thông.

Cũng tương tự như khi ít tiền cần cân nhắc các khoản đầu tư, thì khi mua xe oto họ so sánh chi phí sở hữu khi tính toán như mất giá, khấu hao, chi phí sử dụng sẽ cao hơn là thuê tắc xi grap thích đi lúc nào trả tiền lúc đó và đi được đủ loại xe có người lái và đương nhiên là rẻ hơn sở hữu 1 chiếc tương tự nhưng khi có tiện bạn muốn mua 1 chiếc xe như căn phòng di động hay là gọi tắc xi mà lúc nào cũng có nhưng lúc cần lại không có ( mưa bão lễ tết đêm hôm...) như thuê phòng nghỉ hay sở hữu 1 khu nghỉ dưỡng cũng tương tự như vậy nó , nên nó hợp lí với người này lại không hợp lí với người khác tất cả là ở chỗ tài chính mà thôi. Nhu cầu thì vô hạn ai mà chẳng yêu thiên nhiên, yêu tiếng biển rì rào, rặng núi xanh ngắt chim hót véo von, cây cối hoa lá...
Nên khi có điều kiện họ sẽ sở hữu và biết được điều gì cần hơn lúc đó sẽ nghĩ khác. Sở hữu của riêng mình nó khác hẳn với đi thuê. đương nhiên phải có tiền và tình yêu. chứ đắn đo thì khó lấy vợ cả còn không xong ấy chứ. Khi yêu và có điệu kiện sẽ không đắn đo nhiều nữa.

Nhắc lại chuyện sở hữu biệt thự nhà vườn hay không này tôi mới nhớ trước đây ở VN người chưa mua xe thường nói với người mua xe là xe đắt, tắc đường, 10 năm mất nửa chiếc xe vì khấu hao, đi lại xăng cộ sửa chữa, gửi xe......thích đi thì thuê grap tacxi ...oai thì thuê xe tự lại tiết kiệm hiệu quả hơn nhiều. nên họ ném đá người mua xe đặc biệt khi tắc đường hay xe quay đầu trong đường nhỏ dân chúng rất ghét đó là chính là uẩn ức khi muốn mà không được. Giờ thì khác hẳn nên công nhận một điều là kinh tế VN phát triển khá tốt trong 10 năm qua nó khiến cho cái tôi và các bác đang đọc những dòng này chợt nhớ ra rằng cái mình đang có hiện này là điều không dám mơ đến của 5 năm, 10 năm trước đó là sự thật.
Đời sống càng phát triển thì da BĐSND càng nhiều vì nhu cầu đó thôi kinh tế TT mà. Cách đây 10 năm có 10 dự án thì 9 cái là dự án nhà ở, 1 cái là nghỉ dưỡng nhưng toàn ở khu vip và cho khách nước ngoài thuê người sở hữu ít và kín tiếng, nhưng giờ thì 10 dự án thì có khoảng 2-3 cái nghỉ dưỡng rồi. Dạng da như Coco bay hay vụ gì ở FLC ...chỉ là thiểu số bởi đó là kinh ngiệm xương máu của thị trường mới bắt đầu. sau này khách hàng sẽ không bị lừa như thế, tương tự cách đây 10 khách hàng mua nhà trên giấy ở mà thôi.
Tôi có 2 căn bt tự xây 1 cái ở núi, 1 cái ven biển thực sự ven biển cho thuê tốt hơn tỉ lệ lấp phòng 60% , ở núi chỉ đước 25% vì khác thuê cuối tuần nhưng lô ở núi cách đấy 10 năm tôi mua có 60 nghìn 1/m2 ( Lương Sơn) trong khi hiện tại giá khoảng 700 nghìn/1m2 nên dù cho thuê hay không vẫn thấy ok vì đơn giản nếu tính bằng tiết kiệm thì mua 60k sau 10 năm lên 120k là hòa, giờ lên gấp hơn 10 lần thì quá ok rồi hiện tại 700k/1m2 mà và tôi tin sau 10 năm nữa không hề có giá 700k/ 1m2 nữa nên nhận xét công bằng thôi.
Lô Ven biển thì mua ở Vân Đồn giá 6 tr/1m2 năm 2014 giờ thì các bác tự tính giùm bao nhiêu. Tôi cho thuê home stay thì lô núi tương đương lãi xuất 20% số vốn bỏ ra, lô ven biển khoảng 40% vì tôi cho thuê cả năm.Vừa rồi bị dịch tôi đến hẳn khu nghỉ dưỡng ven biển để ở vì tôi nghĩ nước muối sẽ tiêu diệt covid tốt hơn với cả tôi thích hải sản và nghe sóng vỗ.
have fun...
Cụ nói chuẩn . khi ở tầm có tiền người ta sẽ sở hữu để sử dụng hoặc cho thuê.
Tương tự như oto đều là tiêu sản nhưng ai cũng muốn của riêng mình không ai muốn thuê khi có điều kiện cả.
Có xèng nhưng thích thuê chỉ là ngụy biện 😆.
" tôi có xèng nhưng tôi k thèm mua xe, tôi thích đi đâu gọi tắc xi mỗi ngày một loại xe có lái xe luôn, cũng tương tự như ngụy biên thuê phòng nghỉ dưỡng chứ không đầu tư khu nghỉ dưỡng vậy ""😆😆😆😆
Em ước có một khu resof mà chưa đủ xèng đây này.
 
Thông tin thớt
Đang tải
Top