Có 3 thời điểm thích hợp để phụ nữ mang thai uống mật ong (mật ong rừng tự nhiên) việc uống mật ong đúng thời điểm sẽ phát huy được tối đa công dụng của nó.
Bà bầu nên uống mật ong vào mỗi buổi sáng: sáng thức đậy, mẹ nên uống một ly mật ong (pha 1 thìa mật ong với 1 ly nước ấm) trước khi ăn sáng khoảng 15 – 20 phút. Uống mật ong sẽ giúp mẹ giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh cảm cúm, cảm lạnh hay triệu chứng táo bón, cao huyết áp, bệnh trĩ thường gặp ở phụ nữ mang thai.
Một số nghiên cứ chỉ ra rằng năng lượng có trong mật ong cao gấp 5 lần trong sữa. Bởi vậy mà mật ong có khả năng bổ sung năng lượng cho cơ thể mẹ bầu trong một khoảng thời gian rất ngắn. Nó giúp mẹ giảm triệu chứng mệt mỏi, đói bụng mối sáng thức dậy và giúp mẹ có một hệ tiêu hoá khoẻ mạnh.
Uống mật ong sau khi ăn no: mẹ bầu uống một ly nước ấm pha mật ong sẽ giúp dạ dày tiết ra acid nhiều hơn cải thiện chức năng của hệ tiêu hoá, hỗ trợ quá trình tiêu hoá thức ăn nhanh hơn, giảm triệu chứng căng bụng khó chịu mỗi khi ăn lo. Mặc dù vậy, không phải vì tác dụng này mà mẹ lạm dụng việc sử dụng mật ong nhé. Chỉ khi nào mẹ cảm thấy quá no mà muốn hỗ trợ đường ruột hoạt động thì mới nên sử dụng nhé.
Thông thường thì phụ nữ mang thai sẽ có nhu cầu về dinh dưỡng nhiều hơn người bình thường. Điều này đã tạo điều kiện cho vi khuẩn có hại trong đường ruột phát triển khiến mẹ bầu thường mắc phải một số bệnh như táo bón, đầy hơi, khó tiêt.Khi đó, mẹ nên hỗ trợ đường ruột làm việc bằng cách uống một ly nước ấm mật ong. Với đặc điểm nổi bật là tính kháng khuẩn, mật ong có khả năng tiêu diệt các loại vi khuẩn có trong đường ruột, hỗ trợ hệ tiêu hoá.
Uống mật ong trước khi đi ngủ: Uống một ly nước ấm pha với mật ong trước khi đi ngủ sẽ giúp mẹ ngủ ngon giấc hơn, giảm stress. Giúp mẹ có một tinh thần thoải mái, sáng khoái mỗi khi thức dậy vào sáng hôm sau.