[Funland] Nhật ký đi thăm các bạn ở tù - Phần 1

songchamlai

Xe điện
Biển số
OF-876048
Ngày cấp bằng
19/2/25
Số km
4,080
Động cơ
71,665 Mã lực
Tuổi
51
Có thật cụ ạ, mấy ông ở ngoài hay nhậu vô tội vạ vào một thời gian các chỉ số xét nghiệm máu đẹp như tranh vẽ, bạn em bảo là chồng nó mà ở ngoài chắc toi lâu rồi, vào trỏng xong ra khỏe hẳn.
Do các bác ở tù ăn , ngủ ,tập thể dục điều độ nó vậy đấy chứ chả có thần y nào cả.
 

Paul Gascoigne

Xe tải
Biển số
OF-855576
Ngày cấp bằng
20/3/24
Số km
233
Động cơ
1,505,455 Mã lực
Tuổi
51
Thế là cái Thảo nó nghỉ đứng lớp, chuyển sang nhặt bóng mí vác gậy rồi hả các cụ?
 

Ryan848

Xe container
Biển số
OF-355634
Ngày cấp bằng
27/2/15
Số km
9,146
Động cơ
2,298,537 Mã lực
Nơi ở
Lâm Gia Trang, Hà Nội
Do các bác ở tù ăn , ngủ ,tập thể dục điều độ nó vậy đấy chứ chả có thần y nào cả.
Chắc các cụ ấy trêu thôi ạ, bệnh nặng như Quyết còi giờ ra lại khỏe re rồi :))
 

Ông Lão Đánh_Cá

Xe container
Biển số
OF-491049
Ngày cấp bằng
24/2/17
Số km
5,350
Động cơ
862,532 Mã lực
Mà cụ chủ thớt thả câu chả thấy mồi gì, cá vây vòng trong vòng ngoài rồi cụ.
Các cụ đừng đoán nữa, để cho cụ chủ tiếp tục các câu chuyện đi. Chuyện hay coi nó là câu chuyện đừng đoán, nhọc đầu.
1. Tiêu đề em viết rất rõ "Nhật ký đi thăm" - chứ em có ở tù đâu mà em kể nhật ký trong trại. Các cụ đừng hiểu sai rồi ngóng đợi.

2. Em cũng ko thể kiểu "vạch áo" đc, nó ảnh hưởng đến chính em, ảnh hưởng "thầy cô" đặc biệt những người đang học tập. Sau khi ông P Sào Nam tung tăng, mọi thứ ngặt hơn. Giờ đến gửi đồ ăn, sách báo cho học viên còn ko đc. Chúng ta ở ngoài có thứ đọc rất cuốn thì ở đâu đó nhiều người sẽ khốn khổ theo.

3. Em nói rõ thế để các cụ đừng trông đợi những điều huyến bí. Mong các cụ thứ lỗi!

4. Các cụ có chuyện hay và dám kể thì cứ vào đây cùng thảo luận.
 

batitus

Xe hơi
Biển số
OF-515057
Ngày cấp bằng
9/6/17
Số km
197
Động cơ
184,740 Mã lực
Tuổi
41
Xin phép kê dép đợi chờ. 😃😃😃
 

Lão móm

Xe tải
Biển số
OF-418463
Ngày cấp bằng
23/4/16
Số km
343
Động cơ
250,270 Mã lực
Có thật cụ ạ, mấy ông ở ngoài hay nhậu vô tội vạ vào một thời gian các chỉ số xét nghiệm máu đẹp như tranh vẽ, bạn em bảo là chồng nó mà ở ngoài chắc toi lâu rồi, vào trỏng xong ra khỏe hẳn.
Do các bác ở tù ăn , ngủ ,tập thể dục điều độ nó vậy đấy chứ chả có thần y nào cả.
Thời nay đi học thì học sinh đc gửi gắm từ trước, gđ chăm bẵm giáo vụ từ đầu thì mọi thứ còn đc chuẩn bị chu đáo...từ đồ ăn đến quẩn áo...
Chứ xưa chúng em nghịch ngợm, conan vồ cả lũ lúc nửa đêm...còng tay vào thành ghế ngồi hễu đến sáng. Sau đó đi cung cả ngày giời, bố mẹ ko biết, bạn bè cũng ko...chẳng ai tiếp tế nên cả ngày chẳng có rì vào bụng...tối thì phân loại chuyển buồng tạm giữ đx 15 hay 18m2 j đó...
Em để cái ảnh để 2 bác thấy...vs những tp "đặc biệt" ta sẽ ko bàn, đại đa số nếu:
- Trong tgian tạm giữ: ngồi như mấy đồng chí bên góc trái trong ảnh, hoặc ngồi đắng sau những tp "đặc biệt" đứng chụp ảnh kia.
- Xử thành án: khỏe thì phải đi lao động, còn đc ra ngoài, còn gọi là thoải mái...chứ ở buồng thì cũng ngồi 1 chỗ..
- Ăn uống ở tạm giữ quận thì khác j cho chó ăn...cái bát nhựa buồng khác ăn xong chẳng rửa ráy j, tự giác nó gõ mấy cái vào thành nồi quân dụng rồi xúc cho muôi cơm, thịt lợn 2 miếng thịt cả bì, còn nguyên lông dài hơn đốt ngón tay, miếng thịt toàn mỡ bạc nhạc chắc to bằng ngón cái... nồi canh to đùng như nồi luộc bánh chưng chung cho mấy buồng, được dăm 3 miếng bắp cải bằng lòng bàn tay...dưng nguyên 1 ngày đêm thức trắng vì sợ, vì lo lắng nên gạt miếng thịt sang bên, chan tí canh vào rồi nhắm mắt nhắm mũi xúc vào mồm vài miếng cho đỡ lả đói :))
...
Thế nên làm j có kgian tập thể dục vs ăn uống điều độ như các bác tả, vậy thì khác j nghỉ dưỡng vs ăn uống thanh đạm để thanh lọc cơ thể :D

57508.jpg

Nói đến Thảo e lại nhớ đến cô giáo dạy môn sinh lý hồi e học cấp 3 :D
Nếu cô giáo của bác cũng là cô giáo mà em biết, thì cô ấy còn dậy biết bao thế hệ hsinh cấp 3 thời XHCN nhà ta, kể từ khi nc nhà thống nhất năm '75 đến giờ :))
 

BDS68

Xe lừa
Người OF
Biển số
OF-7171
Ngày cấp bằng
17/7/07
Số km
36,272
Động cơ
9,813,314 Mã lực
Chắc người cụ chủ thớt đi thăm ở Suối Hai. Em thấy trại này rộng và thoáng, bên cạnh hồ rộng không khí mát mẻ.
 

Namson230

Xe tải
Biển số
OF-884200
Ngày cấp bằng
26/6/25
Số km
287
Động cơ
3,186 Mã lực
e cũng đi thăm bạn học đi tù, án kinh tế, bị nhốt trong trại bên quân đội (vì vay tiền bên MB); trong trại cũng phải nuôi 30 con lợn, nhưng để trại bán chứ làm gì việc tù được cho, bán đâu; tù bên quân đội ít phạm nhân lắm (trại trong thanh hóa); bọn e còn được ăn 1 bữa lẩu tại đó (nhà phạm nhân tự chuẩn bị); còn ở trại 5 thì nhiều tù lắm, quản lý chặt chẽ hơn
 

Namson230

Xe tải
Biển số
OF-884200
Ngày cấp bằng
26/6/25
Số km
287
Động cơ
3,186 Mã lực
Có anh gì trước đi tù, mấy án 30 năm xin cụ tổng để được gặp mẹ già, được chết làm ma tự do. Anh này thì ăn nói đúng là như rồng cuốn, ra tòa còn văn hoa, nó vả cho mấy phát về sau thấy mồm miệng đỡ hẳn.
mới ra 3/9/2025 cụ ạ!
 

Namson230

Xe tải
Biển số
OF-884200
Ngày cấp bằng
26/6/25
Số km
287
Động cơ
3,186 Mã lực
Vậy hả cụ, nói chung như các cụ trong này tâm sự, trước khi đi tù thì ông nào cũng rực rỡ cả nhưng đã đi tù thì thôi đừng gáy nữa, không lại vỡ alo.
hình như trong trại, phạm nhân phải gọi cán bộ là ông, xưng con hết hay sao í cụ (e nghe kể tại trại 5 thanh hóa); còn trại quân đội e đi thăm bạn thì ko gọi như thế; mấy cậu lính gác nghĩa vụ vẫn gọi a tù bạn mình là anh
 

Thesun1987

Xe tải
Biển số
OF-471514
Ngày cấp bằng
19/11/16
Số km
366
Động cơ
211,617 Mã lực
Tuổi
38
hình như trong trại, phạm nhân phải gọi cán bộ là ông, xưng con hết hay sao í cụ (e nghe kể tại trại 5 thanh hóa); còn trại quân đội e đi thăm bạn thì ko gọi như thế; mấy cậu lính gác nghĩa vụ vẫn gọi a tù bạn mình là anh
thế cỡ như anh nhạc sĩ có phải gọi thế không cụ
 

Le Nhu Tung

Xe hơi
Biển số
OF-573987
Ngày cấp bằng
14/6/18
Số km
198
Động cơ
144,122 Mã lực
Tuổi
36
Thớt hay quá em hóng thôi, em có thằng bạn quanh nó đi gần 1/2 rồi mà nó không dính mới tài, em còn trêu conan ngầm chắc hàm giờ cũng trung tá rồi :D
 

Gauxamth

Xe máy
Biển số
OF-814535
Ngày cấp bằng
20/6/22
Số km
79
Động cơ
1,045 Mã lực
Tuổi
32
em đọc hết cả 6 trang rồi nhưng vẫn chưa thấy thêm thông tin gì của em Thảo Caddy. Mong cụ chủ bớt chút thời gian ra thêm chap mới cho anh em đỡ vã :)
 

homthurac

Xe tăng
Biển số
OF-64563
Ngày cấp bằng
20/5/10
Số km
1,641
Động cơ
451,494 Mã lực
Anh ấy là một lãnh đạo cấp phòng, ko vi phạm kỷ luật cơ quan, nhưng lại vướng vào một vụ án làm ăn với doanh nghiệp bên ngoài.

Vài tháng sau khi anh gặp sự cố.

Một ngày đẹp trời điện thoại em hiện lên số lạ, em bốc máy nghe thì giật mình vì đầu dây bên kia là giọng của anh (anh được tại ngoại chờ nhập học), vẫn là điệu cười như địa chủ được mùa. Em biết nói chuyện điện thoại lâu ko tiện nên hỏi xem anh ở đâu để em đến. Nhưng anh nói ngắn gọn “vài hôm nữa anh lên đường đi học lớp cao cấp, chú bố trí “bác" và mấy anh em nữa ngồi tí, trong vài ngày tới chú báo lại giờ giấc để anh về HN ngồi”

Vài hôm sau em sắp xếp được đầy đủ bá quan văn võ, thời điểm đó “bác” cũng đang “phục vụ làm việc” rất đau đầu nhưng khi em đề xuất ngồi bác rất phấn khởi.

Vẫn như thường lệ, không gian ngõ nhỏ phố nhỏ quen thuộc, một mâm 10 anh em ngồi rất vui vẻ, anh em hỏi qua qua những ngày gian nan rồi chuyển sang những câu chuyện văn hóa, thể thao, du lịch và gái gú. không có tâm tư u sầu.

Không khí chỉ bị trùng xuống khi “bác” hỏi:

- Chú đi du học thì tinh thần bà cụ thế nào?
- Dạ, bà tinh thần cũng ổn hơn rồi anh ạ, nhưng nhiều lúc nhìn mẹ lặng lẽ ngồi nhìn ra vườn em cũng thương cụ quá, năm nay cụ ngoài 90 rồi không biết có đợi em được không.
- Thôi mày cứ yên tâm học tập, tốt nghiệp sớm thì cũng nhanh thôi. Học hành lo đến đâu rồi?
- Học hành thì các “giáo sư ở Học viện” đã nhận hướng dẫn rồi, có thằng cùng làng, giờ nhà nó ở cạnh trường, nó bảo cứ xin sang Khoa chăn bò thì giáp đất nhà nó luôn, rượu thịt lúc nào cũng sẵn.

Cuộc vui đến khuya rồi cũng tàn, anh em chia tay rất tình cảm, nồng nhiệt hẹn ngày hội ngộ. Các anh ngồi lại nhậu chỉ có mình em tiễn cụ anh ra xe, lên xe anh ko quên kéo cửa kính xuống, đưa tay lên đuôi mắt phải chào tạm biệt, ánh mắt anh vẫn sắc lạnh, uy nghiêm, chứa đựng bản lĩnh của những người làm việc đại sự.

Mùa đông năm vừa rồi em lại lên thăm, lần nay em đi xe bán tải đúng lời anh dặn. Hai anh em đang trò chuyện, cụ anh nhớ mấy em caddy nên hỏi:

- Mày thấy zú con Thảo caddy dạo này có xệ hơn ko, ngày xưa nó ân tình với anh lắm đấy, ko biết nó có nhớ anh ko. Tao thấy mày nhìn nó cũng dâm dê lắm, mày có sơ múi gì ko?
- Chắc anh trong này vã quá nên nghỉ quẩn thôi, chứ anh biết thừa em rồi, đồ thờ cúng xưa nay em chỉ lau chùi, bảo dưỡng rồi nuốt nước bọt quay mặt đi.
- Ừ, cái này thì mày chuẩn.
- Lát tao cho mày con lợn chở về, lợn ở đây tay tao nuôi sạch lắm đấy. Hay mày chở thêm cho con Thảo caddy một con, đem lợn đến rồi thay anh làm điếu cũng đc (cười khành khạch).

Anh em chém gió rất lâu mới chia tay. Lần nào gặp anh cũng cùng một dáng vẻ hào sảng, kiên trung, vì hơn ai hết anh quá hiểu “dấn thân vô là phải chịu tù đày”.

Chở lợn về nhà hàng quen ở Mỹ đình, nhưng 2 ngày ko bố trí được kèo nhậu nên em bán lại cả 2 con cho nhà hàng. Lấy tiền để ít hôm đem đi cho thằng bạn nghèo đang ở Trại khác cách HN hơn trăm cây.

Thời điểm này anh đã được về, bà cụ vẫn khỏe mạnh. Anh sống một cuộc sống bình lặng và nhẹ nhàng, mọi thứ đều tốt cả. Cũng mừng cho anh đã qua kiếp nạn.
Em cũng nhiều lần lên SH thăm các anh, lúc đương chức thì ít gặp, các ảnh bận bịu với lại gặp quan chức mình cũng không khoái lắm, nhất là không nhờ vả gì.
Nhưng từ khi các anh lần lượt nhập kho, thì em gặp lúc nào cũng được, cứ 1-2 tuần em lại chạy lên, hôm thì thứ 7, hôm thì CN, mang rượu thịt các kiểu, hoặc hôm vội thì tới đó gọi ở ngoài họ mang vào cho.
Thôi thì lúc này, GT hay QG hay phạm nhân, cũng cùng một đội luôn, có khác thì chỉ khác thằng vào trước, thằng vào sau thôi chứ thằng nào mà không có tội?
Lâu lâu, rủ mấy em ca múa nhạc lên hát hò nhảy múa cho đỡ buồn, thỉnh thoảng cũng mang mấy em đào, hay vợ con các anh… lên thăm hỏi cho đỡ buồn chờ ngày tháng trôi qua.
Nhậu thì vui rồi, nhưng cảm giác nhậu trong tù, là một thứ rất lạ, cả khách lẫn “chủ” luôn.
 
Thông tin thớt
Đang tải
Top