Chi hội Nhiệt độ ngoài trời 4 độ, xe Triton bị đông dầu, cách xử lý của E đây:

vuquangduong

Xe máy
Biển số
OF-356021
Ngày cấp bằng
2/3/15
Số km
70
Động cơ
262,900 Mã lực
Chả phải dầu đểu gì đâu cụ, bản chất diesel xuống tới 6 độ là có hiện tượng đông rồi, mùa rét cụ làm chai phụ gia chống đông vào thì chạy phe phé
 

nvm_dtt

Xe tải
Biển số
OF-81350
Ngày cấp bằng
28/12/10
Số km
472
Động cơ
419,119 Mã lực
Nơi ở
Mỹ Đình, Hà Nội
Các cụ đã bị hiện tượng dầu đông mà đang đi xe thì chết máy chưa?
Hôm sau hôm lạnh kỷ lục vừa rồi, E lên Lạng Sơn, hôm đó nhiệt độ là 4 độ, E cứ nghĩ dưới 0 độ mới lo, nên cũng chủ quan, khi E đã lăn bánh được 10km từ LS về HN, đến lúc đó xe mới khực khực, đạp ga ko lên, E để trôi theo đà và về số 0, khi xe đứng im thì máy ngừng nổ, mới đầu E ko nghĩ do đông bình dầu, thứ nhất vì E đã lăn bánh đc hơn 10km, thứ 2 E nghĩ 4 độ thì chưa đông được.
Sau khi mở lắp Capo xem xét, có tuột cái đường ống nào ko và mang lọc gió ra vệ sinh tí, kết hợp xem các đèn báo lỗi trên Taplo, thấy chả báo lỗi j, loay hoay đứng đường 30p tìm lỗi, E mới nghĩ là do dầu đông nên không nổ máy đc, hoặc cứ đề nổ 5-10s là tự tắt máy.
Cuối cùng E nghĩ cách khắc phục: lúc đó bình dầu E còn non nửa, E khoá xe, bật đèn si nhan báo nguy hiểm, bắt xe khách đến cây xăng cách đó chừng 5KM, mua 20L dầu để mang về, đổ tiếp vào (để pha loãng dầu trong bình đang đông đặc) kết quả thật là may mắn, xe E nổ và đi đc bình thường. khi đi đến cây dầu đó, E tiếp tục bơm thêm cho Full bình luôn, phóng thẳng về HN.
E chuyên đổ cây dầu Petrolimex Linh Đàm, hoá ra dầu ở đó ko tốt bằng cây dầu trên LS các cụ à???
Đó là kinh nghiệm xử lý của E, có thể lúc nào đó cụ nào gặp phải, thử xử lý như cách này xem sao!
Gần tết rồi, E chúc các cụ đếm tiền tết mỏi tay nhé.
Vod cụ, trước tuyết rơi, em cũng phóng lên xem, và cũng bị dầu đóng băng, đổ nước sôi vào cốc dầu trong khoang máy, chir nổ dc chút rồi lại tịt ngóm, bọn em cứ phải lải ra đường thật sóc,,, ơn trời sau 2 h nổ máy, nó cũng mò xuống đèo
Sau này xem tuyết, có lẽ phải đi xe máy xăng
Bọn Forrd EV cũng chết như rạ ý
 

avn

Xe điện
Biển số
OF-64760
Ngày cấp bằng
23/5/10
Số km
2,574
Động cơ
450,018 Mã lực
Các cụ hay dùng phụ gia gì để chống đông ạ, em định mua sẵn dự phòng vứt vào khe hàng ghế thứ 2.
 

avn

Xe điện
Biển số
OF-64760
Ngày cấp bằng
23/5/10
Số km
2,574
Động cơ
450,018 Mã lực
Nên phòng thủ cụ nhỉ,
Xe rộng, cứ chứa thoải mái các đồ dự phòng cụ ạ; chẳng may kẹt trong thời tiết xấu thì còn có sẵn đồ hỗ trợ. Em chất hầm bà làng lên các thùng giấy sau xe (bếp cồn, thùng đá, bộ đồ uống trà, v.v...), vài thứ như lều gấp, xe đạp trẻ con...thì đi đâu xa vứt thêm vào.
 
Thông tin thớt
Đang tải

Bài viết mới

Top