[Funland] Nhiều hoàn cảnh khó khăn thực sự

lamborghini00

[Tịch thu bằng lái]
Biển số
OF-700062
Ngày cấp bằng
16/9/19
Số km
3,354
Động cơ
130,933 Mã lực
ngẫm lại ngưới lớn thật vô trách nhiệm :(
 

nguarung

Xe điện
Biển số
OF-15945
Ngày cấp bằng
4/5/08
Số km
2,528
Động cơ
528,719 Mã lực
Nơi ở
Ở đâu còn lâu mới nói
Thương cậu bé này quá. Sao bà nội lại có thể bỏ cháu ở một mình mà đi lấy chồng được.
 

hoangduc.sbr

Xe container
Biển số
OF-627856
Ngày cấp bằng
30/3/19
Số km
6,652
Động cơ
194,260 Mã lực
Nơi ở
TP Hồ Chí Minh
Trẻ con rời bố mẹ từ quá sớm thì nó ko có nhiều tình cảm thân thiết đâu (đa phần là vậy). Như ông bô em đi từ thời Đông Đức, vừa đi đc nửa năm thì mẹ em đẻ, 4 năm sau ông bô về thăm em còn chả theo. Sau về thêm đc mấy năm nữa năm em học lớp 3, lớp 8, lớp 10 rồi sau về VN hẳn. Cơ mà em vẫn ko có nhiều tình cảm mấy.
Hồi bé người lớn nhiều người cứ bảo em khổ, thiệt thòi vì thiếu bố nhưng thú thực em chả thấy j. Kiểu như ko ăn thịt bao giờ thì sẽ ko thấy khổ khi phải ăn rau, trong khi người ngoài nhìn vào đặt trong suy nghĩ của họ thì họ mới thấy mình khổ.
 

MAGIC LIFE

Xe buýt
Biển số
OF-595678
Ngày cấp bằng
23/10/18
Số km
730
Động cơ
135,938 Mã lực
Tuổi
35
Khuyên mừng vì bữa nay đào được củ sắn to. Mỗi kg cậu bán được một nghìn đồng

 

6V4 PRADO

Xe container
Biển số
OF-141414
Ngày cấp bằng
6/6/06
Số km
6,270
Động cơ
625,579 Mã lực
Đọc mà xót xa quá
 

blackhole1

Xe tăng
Biển số
OF-702152
Ngày cấp bằng
29/9/19
Số km
1,988
Động cơ
144,116 Mã lực
Tuổi
38
Em cũng nghĩ như bao nhiêu cụ mình nên có ai đó hay làm đứng ra quyên góp bảo trợ hoặc giúp đỡ thông qua các quỹ hội cho cháu cơm để ăn và được học hành tử tế chứ cũng không cần nhiều , chứ để cháu nó vất vưởng như cây rừng thế này xót xa quá ,ai có con cái thì hiểu và bớt ít tình thương cho các cháu .
 

Thái cực

Xe tải
Biển số
OF-702574
Ngày cấp bằng
2/10/19
Số km
209
Động cơ
96,719 Mã lực
Tuổi
59
Thương quá. Trên một vài diễn đàn chia sẻ tình thương em thấy có những chương trình thế này: một cá nhân sẽ nhận bảo trợ cho 1 bé tới năm 15t hoặc 18t. Of mình các Min Mod cũng nên mở chương trình như thế này, xét từng trường hợp từng cháu một và đưa lên, mỗi cụ mợ có điều kiện sẽ nhận bảo trợ một cháu, với mức bảo trợ ví dụ 500k/tháng và định kỳ hàng tháng chuyển khoản. Và các cụ mợ khác sẽ không nhận bảo trợ cháu bé đó nữa mà dành việc bảo trợ của mình cho các bé khác thì mới chia sẻ được nhiều.

Và khi nhận bảo trợ thì các cụ mợ bảo trợ sẽ là người duy trì liên lạc với cháu bé mình bảo trợ thì sẽ tốt hơn.

Em thấy việc đó sẽ thiết thực hơn những việc như SABC. Em xin có ý kiến như vậy.
Vâng!!!
Em hy vọng Min Mod sẽ có chương trình như đề xuất của cụ.
 

blackhole1

Xe tăng
Biển số
OF-702152
Ngày cấp bằng
29/9/19
Số km
1,988
Động cơ
144,116 Mã lực
Tuổi
38
Trẻ con rời bố mẹ từ quá sớm thì nó ko có nhiều tình cảm thân thiết đâu (đa phần là vậy). Như ông bô em đi từ thời Đông Đức, vừa đi đc nửa năm thì mẹ em đẻ, 4 năm sau ông bô về thăm em còn chả theo.
Sau về thêm đc mấy năm nữa năm em học lớp 3, lớp 8, lớp 10 rồi sau về VN hẳn. Cơ mà em vẫn ko có nhiều tình cảm mấy.
Hồi bé người lớn nhiều người cứ bảo em khổ, thiệt thòi vì thiếu bố nhưng thú thực em chả thấy j. Kiểu như ko ăn thịt bao giờ thì sẽ ko thấy khổ khi phải ăn rau, trong khi người ngoài nhìn vào đặt trong suy nghĩ của họ thì họ mới thấy mình khổ.
Cái đó là thực tế nhưng đây là một cậu bé không ai thân thích , chắc em nó cũng mơ ăn đủ no và được học hành chứ hoàn cảnh trời đặt phải chịu thôi.
 

KatKik

Xe điện
Biển số
OF-565689
Ngày cấp bằng
23/4/18
Số km
4,120
Động cơ
186,326 Mã lực
Em đồng ý việc ủng hộ và việc dễ làm trước, chắc chắn cậu bé sẽ được rất nniều người ủng hộ và số tiền ấy không phải nhỏ. Vậy ai là người sẽ quản lí số tiền đấy và sẽ sử dụng như thế nào ? Vì rất nhiều trường hợp như này thành ra đứa bé sinh hư vì mọi người chỉ quan tâm đưa tiền chứ k quan tâm việc còn lại, cái này e nói có bằng chứng .
Chuẩn cụ, thằng ku Hào Anh là 1 ví dụ điển hình
 

vivu.80

Xe buýt
Biển số
OF-605505
Ngày cấp bằng
27/12/18
Số km
559
Động cơ
128,090 Mã lực
Tuổi
24
Em đang đọc cái qué gì thế này? Mẹ bỏ đi, bố tai nạn chết, bà nội năm 2018 cũng bỏ cháu nốt để đi lấy chồng??? Cực phẩm gia đình.
 

comiki

Xe ba gác
Người OF
Biển số
OF-504527
Ngày cấp bằng
13/4/17
Số km
21,780
Động cơ
4,949,607 Mã lực
Nơi ở
Hà Nội
Hôm trước em cũng đọc bài này, tối lại xem phim tài liệu Ngôi sao vô danh, chỉ biết khóc thương bọn trẻ.
 

raisomoon

Xe tăng
Biển số
OF-28345
Ngày cấp bằng
4/2/09
Số km
1,576
Động cơ
458,561 Mã lực
Có cháu như thế mà bà nội cũng bỏ đi lấy chồng được. Kể ra cũng chịu.
Người dân tộc họ có những suy nghĩ rất lạ với người miền xuôi.
Mấy năm trước bạn em đi Điện Biên cũng gặp 1 trường hợp GD dân tộc mẹ bỏ đi TQ biệt tích, bố ở nhà nát rượu rồi chán đời tự tử để lại 1 bé trai 8 tuổi, 1 bé gái 5 tuổi.
Người dân tộc trọng con trai nên bác ruột cùng bản nhận nuôi bé trai, con bé con 5 tuổi hay sang chơi với anh, nhưng thằng anh lại sợ bác nhận nuôi em mà bỏ mình nên hay hắt hủi em gái. Cuối cùng bé gái vẫn ở nhà mình rồi họ hàng dân bản nuôi góp. Trong nhóm em có anh bạn ở Điện Biên thương quá xin về nuôi thì gia đình họ lại gây khó khăn như bắt trả tiền mấy chục triệu í. Thấy rắc rối về pháp lý nên anh í thôi. Rồi thương bé, Thấy khổ quá chúng em đợt đó cũng góp tiền học gửi lên cho bé mấy năm. Giờ cũng học hết C1 rồi.

Em kể ra đây ý là thực sự người dân tộc có nhiều cái lạ lùng, mình nghe kể mà xót xa nhưng rất khó giúp đỡ.
 

BAYFUN

Xe tăng
Biển số
OF-15493
Ngày cấp bằng
28/4/08
Số km
1,950
Động cơ
531,680 Mã lực
Hôm bố mất, cả chặng đường 5 tiếng đi xe xuyên đêm nhận thi hài, Khuyên không khóc, không ngủ, chỉ ngồi lặng ôm di ảnh.

10 giờ sáng ngày 15/11, Đặng Văn Khuyên, học sinh lớp 5D, trường tiểu học Thành Long, xã Thành Long, huyện Hàm Yên, Tuyên Quang đang ngồi trong lớp học thì người bác dâu hớt hải chạy tới báo tin bố cậu mất vì tai nạn giao thông. Người Khuyên run lên, cậu nắm chặt tay, không khóc. Mặt cúi gằm, cậu xin cô nghỉ 3 ngày.

Cậu đạp chiếc xe cũ qua 3 km, 4 con dốc để về nhà. Trời vừa dứt cơn mưa, sỏi đất lổn nhổn làm bánh xe trượt mấy lần. Ở nhà, hàng xóm và bác đã giúp cậu in di ảnh. "Lúc đó em chỉ nghĩ 'thì ra bố mình trông như thế này'. Đã quá lâu không gặp rồi, em không nhớ mặt bố nữa", Khuyên nói.

Mẹ bỏ đi, bố Khuyên cũng đi làm ăn xa 5 năm trước. Cậu sống cùng bà nội. Năm ngoái bà nội Khuyên lấy chồng xa 60 km, Khuyên sống một mình từ đó.





Đọc mà thương con quá, mong đời con sau này được bình an hạnh phúc! bù lại quá nhiều thiệt thòi đã trải qua !

https://vnexpress.net/doi-song/cau-be-10-tuoi-mot-minh-di-nhan-thi-hai-bo-4017031.html
Còn cả một chặng đường dài phía trước, mong em sẽ đủ nghị lực, mạnh mẽ để vượt qua bão tố của cuộc đời hướng tới ngày mai tươi sáng. Cầu chúc cho Khuyên luôn mạnh khỏe, bình an!
 

hxduong

Xe lăn
Biển số
OF-425553
Ngày cấp bằng
28/5/16
Số km
14,553
Động cơ
852,645 Mã lực
Nơi ở
Hà Nội
Nom thằng cháu ấy nó rắn rỏi thực sự.
 

bật lửa

Xe hơi
Biển số
OF-373571
Ngày cấp bằng
14/7/15
Số km
159
Động cơ
250,114 Mã lực
Còn đương nhậu cụ ạ
Cũng không hẳn đâu cụ ạ, chuyện này cùng địa phương em biết, chính quyền và các tổ chức khác cũng đã làm những việc họ phải làm rồi ạ, giờ đây chắc chắn 1 điều là cháu nó sẽ ko đói, rét. Tuy nhiên để thay đổi hẳn môi trường sống của cháu nó như đưa vào trung tâm bảo trợ gì đó chưa chắc đã là điều cháu nó mong muốn. Mọi sự giúp đỡ về vật chất cũng như tinh thần của các bác cho cháu theo em đáng tin cậy và trách nhiệm nhất là qua nhà trường nơi cháu đang học. Em và cu em cùng làm cũng đã nhận nuôi 1 cháu có hoàn cảnh gần như cháu trong bài được hơn 2 năm, cũng ở Thành Long luôn nhưng trong một môi trường sống thực sự phù hợp với cháu nó

Một thằng bé 12 tuổi mà được sống ở nơi dường như thuộc về nó thì 2h đêm nó dậy đỡ đẻ cho dê là chuyện hết sức bình thường các cụ ạ (ảnh này là sau 1 tuần em vào trang trại cháu nó khoe thành tích)

 
Chỉnh sửa cuối:

zonda82

Xe container
Biển số
OF-194504
Ngày cấp bằng
17/5/13
Số km
6,697
Động cơ
395,056 Mã lực
Nơi ở
Hà Nội
Em ủn lên mong cccm chung tay.
 
Thông tin thớt
Đang tải
Top