Nay 11 rồi các cụ nhỉ, lâu thật
Nay 11 rồi các cụ nhỉ, lâu thật
![]()
https://baomoi.com/du-doan-diem-chuan-cac-truong-dai-hoc-khoi-ky-thuat-phia-bac-nam-2025-c52945034.epi
https://baomoi.com/du-doan-diem-chuan-cac-truong-dai-hoc-khoi-ky-thuat-phia-bac-nam-2025-c52945034.epibaomoi.com
Em mua nhà gần trường cho con xong rồi, chọn trường chính quy và trường sơ cua cùng 1 vị tríBộ thông báo được điểm chuẩn khoảng ngày 15 thì đẹp. Báo muộn thì chỉ còn khoảng 1 tuần để các gia đình tìm trọ, chuẩn bị hồ sơ nhập học...sẽ rất vất vả.
Ko phải là khá hay mà là quá chuẩn cho một nền giáo dục đầy bất an, rối rắm, bế tắc!Mọt góc nhìn khá hay về tuyển sinh đại học của lựa 2K7:
![]()
Trăm tỷ đồng một nỗi bất an
Năm 2025, kỳ xét tuyển đại học ở Việt Nam ghi nhận một kỷ lục mới: hơn 7,6 triệu nguyện vọng được đăng ký, trung bình mỗi thí sinh gần 9 nguyện vọng - mức cao chưa từng có.vnexpress.net
Đã biết đỗ đâu mà hơi muộnmột số group face chính thống liên quan đến nhà trường như của hội sinh viên HUCE, group K70 HUCE.... có các thông tin hỗ trợ tân sv đấy, cụ và F1 vào tham khảo và có thể hỏi, hôm nhập trường thì cũng sẽ có tư vấn, nhưng đã xác định được vào trường rồi thì nên tìm sớm cho đỡ vất vả và có nhiều lựa chọn, h là hơi muộn rồi đấy![]()
Kinh nghiệm của em khi chọn ngành Bách Khoa là không nên theo trend và theo ngành đang Hot quá! Thay vì chọn ngành đang cạnh tranh rất cao, cố gắng chọn ngành cơ bản cấp thiết! AI/ Data liệu 5 năm nữa có còn Hot nữa không? Hay ra trường lại phải cạnh tranh cực mạnh khi nhân lực bão hòa!Nhóc nhà em IE7.5/SAT 1570 vào nhóm 2. Xét BK hầu hết các NV, giờ chúng nó bị media thuốc nhiều vụ AI/Data quá. Phân tích cho cu cậu từ khi vào lớp 10 về Tự động hóa, nhưng không thích. Cứ phải AI, nhóm 2 thì AI nguy cơ loại cao, do không đấu được với các cháu có top giải quốc gia, quốc tế.
Cụ nên hỏi vào nhóm này: https://www.otofun.net/threads/nhom-chuan-bi-cho-2011-vao-lop-10.1940661/page-14#post-71576777Con gái e 2k7 vừa thi xong cháu nhờ em lên hỏi cccm có nhu cầu tìm gia sư môn toán cho F1 lớp 9 và cấp 3 không ạ? Cháu học tốt môn toán vừa rồi thi TN được 9đ . Nhà cháu ở Đền lừ Hoàng Mai , cháu tìm trong bán kính 5-7km. Cháu học chắc kiến thức và mong muốn mức lương 80k/1h gia sư 1 kèm 1. Cháu có thể đến dậy thử 1-2 buổi
Tự động hoá hoặc cơ khí cụ ơi, hay hơn nhiều KHMT, AI, Data.Nhóc nhà em IE7.5/SAT 1570 vào nhóm 2. Xét BK hầu hết các NV, giờ chúng nó bị media thuốc nhiều vụ AI/Data quá. Phân tích cho cu cậu từ khi vào lớp 10 về Tự động hóa, nhưng không thích. Cứ phải AI, nhóm 2 thì AI nguy cơ loại cao, do không đấu được với các cháu có top giải quốc gia, quốc tế.
Có nhà em. Đăng ký các ngành IT của PTIT. Năm nay đề lý dở hơi cụ ạ, nhiều cháu học giỏi mất điểm môn lý do đề dễ quá hik. Không học thêm, học làng nhàng cũng có thể đạt điểm cao môn Lý. Tính phân loại kém.F1 nhà mình năm nay điểm khá ổn,
may cuối 12 bứt phá được môn Lý (được Thầy Được - Thanh Xuân luyện, đúng là thầy giỏi, có nghề), đăng ký chủ yếu nhóm các ngành khối A01, điểm 25.6, không rõ vào được Bưu chính viễn thông không nhỉ ? có cụ nào có F1 đăng ký CNTT, khoa học dữ liệu, an ninh mạng Bưu chính không nhỉ ?
Kinh nghiệm của em khi chọn ngành Bách Khoa là không nên theo trend và theo ngành đang Hot quá! Thay vì chọn ngành đang cạnh tranh rất cao, cố gắng chọn ngành cơ bản cấp thiết! AI/ Data liệu 5 năm nữa có còn Hot nữa không? Hay ra trường lại phải cạnh tranh cực mạnh khi nhân lực bão hòa!
Sau này có khi học về Drone, Robot, đường sắt cao tốc, công nghệ thực phẩm, tối ưu hóa logistics...có khi lại ngon! Hãy cố gắng là người đi đầu, đừng là người đuổi theo trào lưu!
Hơn 20 năm trước em hơn 28 điểm Bách Khoa, mà học cùng các bạn cùng lớp toàn giải Quốc gia vẫn thấy đuối lắm![]()
Chính vì thế em mới định hướng cho nhóc nhà TĐH ngay từ hồi mới vào cấp 3.Tự động hoá hoặc cơ khí cụ ơi, hay hơn nhiều KHMT, AI, Data.
Mấy cái ngành đấy xưa nay vẫn chỉ có con em nông thôn ra HN học là chủ yếu.Chính vì thế em mới định hướng cho nhóc nhà TĐH ngay từ hồi mới vào cấp 3.
Bản thân em hoạt động hơn 20 năm trong ngành cơ khí-máy móc thiết bị, với trực tiếp/gián tiếp là các DN FDI nên cũng có chút kinh nghiệm.
Tự động hoá (công nghiệp/dân dụng) sẽ vẫn là nền tảng cơ bản trong hoạt động công nghiệp hay trong môi trường dân dụng, tồn tại xuyên suốt sau này. Với yếu tố nền là ngành cơ khí và yếu tố dẫn dắt là lý thuyết lập trình (tự động) đơn giản thì logic/ PLC/ phức tạp hơn là lập trình PC, và sau này có thêm yếu tố AI hỗ trợ
Nhà em cũng trứng vào 1 giỏ cụ ạ. Trường MỸ thuật công nghiệp và sơ cua RMIT. Lợn nhà em cũng kiên quyết ko thi trường khác khoa khácCon lợn nhà mình bướng quá. TPHCM hôm qua mới đóng tiền lệ phí. Thấy đóng 15k, hỏi nó đặt nguyện vọng thế nào thì nó nói đặt duy nhất 1 nguyện vọng.
Hồi vào lớp 10 cũng đặt 1 nv trong khi trường PTNK cho đặt 5 nv.
Sơ sểnh cụ ạ. Con nhà em cũng đặt 1 nguyện vọng, mà em bảo con cứ đặt thêm 1-2 nguyện vọng nữa cùng trường (con em thi trường năng khiếu), đỗ tính sauTự tin và Thực lực
Đây là tố chất mà thế hệ này không nhiều cháu có
Chúc mừng Cụ
Em thấy ngành IT vài năm sẽ tạo ra 1 trend mới để thu hút đầu tư, sau vài năm thì phần lớn các start up dẹp tiệm thôi, giờ nhà nhà AI với data chả biết có ứng dụng được gì koKinh nghiệm của em khi chọn ngành Bách Khoa là không nên theo trend và theo ngành đang Hot quá! Thay vì chọn ngành đang cạnh tranh rất cao, cố gắng chọn ngành cơ bản cấp thiết! AI/ Data liệu 5 năm nữa có còn Hot nữa không? Hay ra trường lại phải cạnh tranh cực mạnh khi nhân lực bão hòa!
Sau này có khi học về Drone, Robot, đường sắt cao tốc, công nghệ thực phẩm, tối ưu hóa logistics...có khi lại ngon! Hãy cố gắng là người đi đầu, đừng là người đuổi theo trào lưu!
Hơn 20 năm trước em hơn 28 điểm Bách Khoa, mà học cùng các bạn cùng lớp toàn giải Quốc gia vẫn thấy đuối lắm![]()
đợt này truyền thông thổi ngành AI quá, trong khi em thích F1 học mảng an ninh mạng, có chiều sâu chuyên môn, dễ đam mêCó nhà em. Đăng ký các ngành IT của PTIT. Năm nay đề lý dở hơi cụ ạ, nhiều cháu học giỏi mất điểm môn lý do đề dễ quá hik. Không học thêm, học làng nhàng cũng có thể đạt điểm cao môn Lý. Tính phân loại kém.
Nhất cụ rồi, chúc mừng gđ cụ.Em mua nhà gần trường cho con xong rồi, chọn trường chính quy và trường sơ cua cùng 1 vị trí
Đã nhập học trường sơ cua, khi nào đỗ trường chính lại nhập học tiếp, học song song 2 trường