[CCCĐ] Những mẩu chuyện của một OFER ở Áo

GiaoThongTài khoản đã xác minh

Em vẫn hành quân...
Biển số
OF-29
Ngày cấp bằng
22/5/06
Số km
15,621
Động cơ
839,220 Mã lực
Nơi ở
Đông dược Phú Hà
Website
www.duocphuha.com
Em có con em, OFer đời đầu với biển số OF-50, nick trên OF là Diep Nguyen. Trong cả 18 năm của OF nó tham gia rất nhiều sự kiện, hoạt động nhưng mới chỉ viết được vài bài trên OF.

Bao nhiêu lần em cả dọa nạt, dụ dỗ nó viết bài mà nó bảo em lâu không viết, giờ viết trên OF ngại lắm.

Thôi thì nó ngại thì em sẽ giúp nó đăng một số bài viết và ảnh về cuộc sống của một OF Xa xứ (chi hội nổi tiếng của lão Chánh XX).

Ngày xưa thì tác giả ở Sing, Thượng Hải, giờ thì định cư ở Áo với chồng và 2 con. Hai đứa bé nói được tiếng Việt, tiếng Đức, tiếng Anh, tiếng Trung.


Và dưới đây là 1 câu chuyện về leo núi.

Zell am See, tháng 6-2024!

Sinh nhật mẹ cháu năm ngoái, cả nhà chơi trò chơi bốc thăm và mẹ cháu bốc được là chuyến đi leo núi Hut to Hut trong vòng 5 ngày.

Như mọi người biết thì diện tích nước Áo 60% là núi và dãy Alps trải dài hơn một nửa đất nước, đây cũng là nơi mà hầu hết những ai yêu thích leo núi đều mơ ước được đặt chân đến một lần.

Sau khi bàn bạc , thu xếp thời gian thì mẹ cháu cũng chốt được ngày đi. Thú thật là trong đầu cũng có tý khinh địch vì bà chị họ quả quyết rằng, vì là lần đầu tiên mẹ cháu đi leo nên chị sẽ chọn cung dễ thôi, đa số là phẳng nên cứ yên tâm nhé, vâng ạ, gì chứ, cứ phẳng là em thích rồi.

Trước khi đi vài tháng chị đã nhắn nhủ, nhớ tập nhé vì sẽ đi lâu đấy, con em vâng vâng dạ dạ nhưng vẫn không tập gì ngoài việc đạp xe đạp hàng ngày, cho đến Chủ nhật cuối cùng mới vác balo, gậy đi tập leo được 3 tiếng. Lúc đi tập cũng thấy kinh vì không nghĩ việc phải đeo một cái ba lô nặng hơn 10kg liên tục thì sẽ vất như nào, nhưng thôi, đã chốt rồi thì lên đường thôi!

Sáng sớm thứ Sáu ( 21/6/2024), sau khi chuẩn bị ăn sáng cho ba bố con xong, mẹ cháu xách ba lô lên tàu đi tới Salzburg để cùng hai mẹ con chị họ của bố cháu lên đường leo núi! Sau 2 tiếng ngồi tàu thì đến nơi, chị đón 2 cô cháu rồi về qua nhà lấy đồ và ba người lái xe đến địa điểm leo núi.

Trên đường đi thằng cháu thông báo, cuối tuần này có bão cát từ Sahara sẽ ảnh hưởng tới toàn bộ dãy Alps ở Áo nên chúng ta phải chuẩn bị tinh thần sẽ phải quay về nếu bão to quá nhé, OK, chúng ta đi leo đê thưởng thức cảnh đẹp chứ có phải tham gia giải đâu mà sợ.

Lúc đến chỗ cáp treo thì trời vẫn nắng ráo, trong xanh, nhưng khi lên tới độ cao 1800m thì trời mù mịt, dự là sẽ có một chuyến đi bão táp rồi.

Cả bọn đứng xem dự báo thời tiết qua app và thấy là chỉ mưa một chút không đáng kể nên vẫn quyết tâm đi!

OK, sốc lại ba lô, cài dây cẩn thận và leo thôi!

Sau đây mẹ cháu sẽ chia theo ngày!

Ngày 1: Bắt đầu leo ở độ cao 1800m với quãng đường là 15km thì sẽ tới Hut để ngủ qua đêm.

Lúc bắt đầu anh em hào hứng lắm, cảnh thì đẹp mê hồn mặc dù rất mờ mịt do ảnh hưởng của bão cát nhưng như thế lại càng hấp dẫn, hehe.

Sau khi leo qua cái đồi trước mặt thì hiện ra một khoảng mênh mông, anh em nghĩ bụng, xời, đi như này thì em đi cả ngày được, 15km là gì, hé hé. Cơ mà đời không như là mơ, mới đi được 30' thì gió bắt đầu thổi mạnh, thằng cháu bảo, trời sắp mưa vì theo hướng mây bay, chắc tầm 15' nữa thôi là mưa, lấy áo mưa và tấm che balo ra thôi, ba người nhanh chóng dừng lại mặc áo mưa, che ba lô, vừa làm xong thì cũng là lúc đón nhận những hạt mưa đầu tiên.

Đúng là đi leo núi thì cái đáng sợ nhất là sự thay đổi thời tiết nhanh đến chóng mặt, chỉ sau vài phút, mưa như quất vào vào mặt, mù mịt không nhìn thấy gì luôn, gió bắt đầu mạnh dần, mà lúc ý thì chỉ có mỗi cái áo mưa như kiểu áo khoác chứ không có áo mưa trùm dài xuống chân. Giữa một vùng núi mênh mông, ngoài những bụi đỗ quyên lúp xúp thì chả có cái cây to nào, sấm chớp ầm ầm, con bé mặt xám ngoét vì chưa trải nghiệm cảnh đấy bao giờ. Thằng cháu lại rút đt ra xem thời tiết như nào, cũng may, mưa chỉ kéo dài thêm 15' nữa thôi nên vẫn quyết là đi tiếp, mà đúng thế, sau hơn 15' thì trời nắng mặc dù mưa vẫn rất to, cơ mà cứ có nắng là mừng rồi, nhìn thấy đường đi là vui rồi , còn mưa thì cũng không sao.

Đi tiếp tầm hơn 1 tiếng thì có một Hut, cả hội quyết định dừng lại và ăn tạm gì vì thật ra cả hội mới chỉ ăn sáng thôi chứ chưa ăn trưa. Sau khi nghỉ ngơi, ăn uống xong là tầm 3:40' chiều, cả hội lại đi tiếp, để đến được Hut kia thì cần ít nhất 3 tiếng nữa và vì trời mưa nên tối nhanh hơn ngày thường( thường thì mùa hè bên này phải 9h mới tối) nên cả bọn bảo nhau thôi, cố đi nhanh tí không thì không kịp về Hut trước khi trời tối.

Lúc chui ra ngoài, nhìn cái dốc mà thấy oải, nhưng đi leo núi chứ có phải đi dạo ở thảo nguyên đâu mà đòi phẳng hehe, thế là bắt đầu đoạn đường leo lên leo xuống, cứ đu từ vách núi này sang vách núi kia, có những đoạn chả có đường thì tự tìm lấy đường mà đi, ba người cứ lầm lũi đi như thế, gió kinh dị, có những lúc tưởng bị bay khỏi mặt đất, ơn giời là có cái ba lô nặng hơn 12kg trên lưng chứ không thì bị bay thật ý.

Có những đoạn cao thì vẫn còn tuyết nhưng rất trơn nên phải đi vòng lên trên để tránh bị trượt, vì trượt một phát thì xuống chân núi luôn!

Có những đoạn gió quá phải nghỉ rồi mới đi tiếp được.

Vật vã hết từ núi này sang núi kia thì cũng đến lúc nhìn thấy cái lán mà mình sẽ ngủ lại qua đêm, nói thật với các bác chứ lúc đứng từ trên nhìn xuống mà em vui hơn cả trúng xổ số luôn ý. Vì lúc ý 2 chân em nó nhũn ra rồi,
🤣


Đến được Hut là lúc hơn 8h tối, muộn gần 1 tiếng so với dự kiến vì gió quá không đi nhanh được

Sau màn chào hỏi, nhận phòng, vứt cái ba lô xuống, anh em phi ngay lên để ăn tối vì đói mềm người.

Cái Hut, em không biết dịch ra tiếng Việt là gì chỉ biết tiếng Anh là Hut còn tiếng Đức là Hütte, bất cứ núi nào cũng có một Hütte như thế để những người leo núi nghỉ ngơi, ăn uống và một số Hütte sẽ có chỗ ngủ qua đêm vào mùa hè. Đồ ăn ở đây mình phải đặt trước nếu ngủ qua đêm, còn không thì chỉ là đồ nguội như bánh mì, bơ, pho mát, thịt nguội và xúc xích thôi.

Sau khi ăn uống xong xuôi, cả hội thay quần áo và lăn ra ngủ vì quá mệt, riêng mẹ cháu thì mất thêm 20' để xịt Tiêu Chấn Thủy từ đầu đến chân, xoa bóp thật cẩn thận hai bắp chân và bàn chân xong mới chui vào túi ngủ được( rút kinh nghiệm sâu sắc từ vụ leo Bạch Mộc Lương Tử nên đi đâu ra khỏi nhà là phải có 2 chai TCT dắt lưng, em sẽ có bài riêng về TCT sau)

Cả bọn mệt rũ rượi sau một ngày leo lên, leo xuống nên chìm vào giấc ngủ rất nhanh, riêng mẹ cháu thì rất thính với các loại âm thanh nên khi bắt đầu thấy gió hú, sau đó thì sấm chớp, rồi mưa, nghĩ bụng thôi toang rồi, mưa như này thì mai xác định ngồi im ở đây rồi, mơ gì leo được sang Hut khác. Đến tầm hơn 3h sáng thì ngớt mưa dần, và mệt quá nên em cũng ngủ thiếp đi.

Tầm 8h sáng mở mắt ra, em không thể tin được những gì em nhìn thấy, cả một dãy Alps trước mặt, trời trong vắt, mây bay lững lờ vắt qua núi, chạm xuống ngôi làng tít phía dưới xa kia, nói thật là suýt khóc vì đẹp quá, vì thấy mình quá xứng đáng được hưởng cảnh đẹp như thiên đường kia. Không cả kịp mặc áo khoác, phi lên trên lấy cái điện thoại sạc từ đêm qua để chụp lấy chụp để , chỉ sợ cảnh thần tiên kia nó biến mất( hôm qua bão cát nên mù tịt có nhìn thấy gì đâu)


1719312346406.png


1719312364529.png


1719312377743.png


1719312629284.png


Nhân vật chính

1719312649157.png


1719312660457.png


1719312669940.png
 

GiaoThongTài khoản đã xác minh

Em vẫn hành quân...
Biển số
OF-29
Ngày cấp bằng
22/5/06
Số km
15,621
Động cơ
839,220 Mã lực
Nơi ở
Đông dược Phú Hà
Website
www.duocphuha.com
Ngày 2:

Sau khi ăn sáng xong, xem xét lại đường đi, thời tiết... thì cả bọn quyết là phải lên đường ngay vì tầm 3h chiều sẽ mưa to và cung này khó hơn cung hôm qua nhiều, nếu không kịp đến Hut tiếp theo thì sẽ rất nguy hiểm. Thế là nhanh nhanh chuẩn bị nước đầy đủ rồi lên đường.

Đúng như dự đoán, cung này khó dã man vì đêm qua mưa to nên rất nhiều chỗ sạt lở, đường đi bé hơn, dốc hơn và cao hơn so với cung hôm qua nhiều. Mẹ cháu nhà quê ăn chắc, sau khi đi được tầm 5km thì thỏ thẻ, cho em xin đôi gậy em đi chứ không em không bò lên được đâu, thế là mẹ cháu có 4 chân, chả gì nó cũng hơn 2 chân nhiều hơ hơ.

Do phải đi tập trung và đường đi khó nên cung này mẹ cháu chụp ít ảnh hơn nhiều, phần vì khó đi phần vì sợ nữa, không dám rời hai cái gậy ra và nếu chỉ sơ sẩy tí là xuống chân núi ngay.

Đi được hơn 1 tiếng thì phải nghỉ để lấy sức leo tiếp, oan giời ngày thứ 2 trời không nắng thôi chứ trong và rất mát( mát ở đây là nhiệt độ tầm 4-5 độ ạ) đi thì không sao chứ dừng lại là mát lắm á
😅
. Thế là cứ đi, nghỉ, leo lên, leo xuống rồi lại nghỉ.

Cho đến khi lạc vào một thung lũng và mất dấu, ở đây họ sẽ đánh dấu cờ Áo mỗi đoạn, hoặc là trên đá, hoặc trên cây, vì trên này cao quá nên không có cây to nên 99% được đánh dấu trên những phiến đá.

Toi rồi, mất dấu rồi, internet thì đương nhiên là không có nên Google map cũng chả để làm gì, chỉ xem đươc offline Map thôi nhưng dưới thung lũng thì nó chỉ hiện ra đường chứ chả có tên gì để mà theo, anh em mặt mày tái mét, thôi, quả này là đi theo tổ tiên mách bảo thôi chứ Map miếc gì, nhưng nếu đi theo đường vành đai thì sẽ xa hơn tầm 5-7km, còn muốn gần thì phải vượt đỉnh kia, mà đỉnh kia thì... nhưng mà thôi, cố lên, qua cái đỉnh ý là ngon. Thằng cháu thương cô bảo, cô đưa cái ba lô của cô đây cháu đeo cho, ôi dồi là sướng, đưa ngay chứ, sĩ diện gì tầm này
🤣
. Thế là nó đi trước, em đi giữa và mẹ nó đi sau, đến đoạn giữa mới phát hiện ra là núi lở, không có đường , ôi dồi, nó thì như con dê núi, em thì lết theo sau, nhích từng tí, chỉ sợ đạp vào hòn đá phát là em cũng lăn theo luôn
😩
. Lúc leo qua cái đỉnh đấy mà chân tay lạnh toát, định quay lại làm cái clip cơ mà hãi quá ko dám, em cũng hèn vì cũng sợ chết mờ
😂
😂
.

Thằng này phán chuẩn, qua cái đỉnh ý là tìm ra đường đế Hut kia, gớm là anh em reo hò nhảy múa, nó bảo, cô quay người lại đi, em quay lại, cả một dãy núi ở trước mặt, đẹp không bút nào tả xiết, mới thỏ thẻ, mày chụp cô một cái ảnh để cô làm avatar mới cái, oánh dấu cho chuyến này cái, và cũng đánh dấu cho sự dũng cảm của cô cái, thế là em có cái ảnh để treo các bác ạ
😂
.

Thôi, leo tiếp nào, qua dãy kia là chỉ đi xuống thôi cô nhá, khiếp, nghe từ chỉ đi xuống của nó mà hãi quá, vì có nghĩa là hạ độ cao từ 2000m xuống theo độ dốc là 45 độ ý ạ, hức hức.Đi nhanh đi cô không chúng ta sẽ bị mưa như hôm qua đấy, nghe thấy thế là phi ngay, dốc cũng được nhưng đừng mưa là được
😫


Xuống được nửa đường thì nó cho cô và mẹ nghỉ, ăn một tí, uống một tí, em tranh thủ lôi TCT ra làm một vòng, đi xuống nên nó dồn cơ, rất tức và khá đau nên sau khi được xoa bóp một hồi thì đỡ hẳn.
Em nhìn thấy cái lán thì vui lắm, hỏi nó là còn đi bao lâu nữa thì xuống tới kia, trong bụng nghĩ nếu đi theo đường của bò chắc tầm 40' nữa là cùng, nhưng nó bảo, nhanh là 1,5 tiếng nữa cô ạ, mình đi vòng qua 2 quả núi kia nữa là có đường xuống, ac ac, thế thôi, tao không hỏi nữa đâu, đi thôi.
Thế là lại đi, ơn giời, xuống đến nơi thì mưa bắt đầu rơi, may quá, không bị mưa giữa đường rồi, cơ mà đúng là hội trẻ, thích mạo hiểm, cô với mẹ đi theo đường mòn xuống đi, con đi theo đường núi, leo lên 500m rồi tụt xuống 1350m, mình sẽ gặp nhau ở đó nhá. Thôi mày huýnh mày cứ đi, cô hèn cô đi đường mòn thôi. Mòn nó cũng là đường từ trên núi xuống từ đây đến chỗ gặp nhau cũng hơn 10km đấy mày tưởng à
😜
. Hai chị em hớn hở dắt tay nhau đi xuống, mưa mỗi lúc càng nặng, cuối cùng phải lấy áo mưa dài ra chứ đi ngần kia thì hơn cả chuột lột ý chứ. Được 2km thì tối tăm trời đất, sấm chớp bắt đầu, cô và mẹ lo cho thằng bé quá, nhưng chịu không biết làm sao vì không có sóng nên không liên lạc được
😩
😩
.

Đang đi thì nghe thấy tiếng ô tô, chị bảo, để chị xin đi nhờ nhé, nếu may thì mình đi xuống dưới nhanh hơn chứ mưa như này khéo mấy tiếng nữa mới xuống được thị trấn mất, vâng vâng, chị vẫy đi, và Cô thương, họ cho đi nhờ luôn, cô ý chở đồ lên trang trại nên lúc về xe rỗng, nhưng là xe chở đồ nên chỉ có ghế trước thôi, còn đằng sau là ngồi bệt nhé, mày có ngồi được không, xời, gì em chả ngồi được
😅
. Thế là leo lên xe, 30' sau đã tới thị trấn, sau khi cám ơn rối rít, bắt chân bắt tay xong thì 2 chị em lại đi bộ thêm 4km nữa để đến chỗ cu cháu sẽ xuống, cũng may lúc ý ngớt mưa rồi nên đi cũng đỡ. Nhưng mà đúng là đoạn cuối là đoạn dã man nhất, cảm giác nhấc cái chân lên như hai viên đá sợ thật.

Ơn giời cũng lết tới nơi đúng lúc thằng cháu xuống . Cả bọn mua 2 cái pizza mang lên tàu ăn, sau hơn 2 tiếng thì về được chỗ đỗ xe. Bà chị thương con quá nên lái thay nó về nhà.

Vì bão nên đáng ra chuyến đi 4 ngày bị cắt xuống còn 2 ngày, nhưng vì yêu con em quá nên chị nịnh là, mai chỉ đi loanh quanh thôi, không leo cao đâu, đi cùng cả chồng chị nữa cho vui, ok, ok thì đi.

1719313575465.png


1719313589994.png
 

GiaoThongTài khoản đã xác minh

Em vẫn hành quân...
Biển số
OF-29
Ngày cấp bằng
22/5/06
Số km
15,621
Động cơ
839,220 Mã lực
Nơi ở
Đông dược Phú Hà
Website
www.duocphuha.com
Ngày 3,

Đúng là ngày chốt, nhẹ nhàng leo một núi ở gần nhà , không phải đeo ba lô, không bị gió, mưa gì, nhưng đúng kiểu, so với 2 ngày kia thì đúng là chỗ này là muỗi thật
😂
.

Thông báo với bố cháu là sẽ về sớm, ôi dồi là ba bố con vui quá là vui, mẹ an toàn rồi , mẹ về nhà rồiiiiii
😍


Tút này dài quá rồi nên mẹ cháu không chia sẻ kinh nghiệm được, chỉ là những trải nghiệm, những cảm xúc sau khi leo núi của mẹ cháu thôi, mẹ cháu viết luôn chứ để vài ngày nữa lại quên hoặc không có hứng viết lại nữa.

Mỗi một lần leo núi đều có những trải nghiệm, những cảm xúc hoàn toàn khác nhau, nhưng cái cảm giác chinh phục được đỉnh núi, chinh phục được bản thân thì vẫn giống nhau như thế. Mẹ cháu xin phép được tag những đồng bọn leo núi cùng nhau và có chung đam mê leo núi vào tút này, hi vọng chúng ta sẽ lại được chinh phục những ngọn núi tiếp theo trong một tương lai rất gần, Nguyễn Đức Hoàng, Do Quyen, Giang Tung, Nguyen Duc,Meo Ngọc Linh , Lương Thiện, Trần Minh Thoa, Nguyen Thi Kieu Van

1719313708605.png


1719313732094.png


1719313744465.png


1719313758892.png
 

GiaoThongTài khoản đã xác minh

Em vẫn hành quân...
Biển số
OF-29
Ngày cấp bằng
22/5/06
Số km
15,621
Động cơ
839,220 Mã lực
Nơi ở
Đông dược Phú Hà
Website
www.duocphuha.com
Tiếp ảnh

1719313821186.png


1719313911172.png


1719313931314.png
 

GiaoThongTài khoản đã xác minh

Em vẫn hành quân...
Biển số
OF-29
Ngày cấp bằng
22/5/06
Số km
15,621
Động cơ
839,220 Mã lực
Nơi ở
Đông dược Phú Hà
Website
www.duocphuha.com
Tiếp ảnh

1719313960029.png


1719313972230.png


1719313983433.png


1719313996033.png
 

GiaoThongTài khoản đã xác minh

Em vẫn hành quân...
Biển số
OF-29
Ngày cấp bằng
22/5/06
Số km
15,621
Động cơ
839,220 Mã lực
Nơi ở
Đông dược Phú Hà
Website
www.duocphuha.com
Tiếp ảnh

1719314027363.png


1719314120457.png


1719314132652.png


1719314144645.png
 

GiaoThongTài khoản đã xác minh

Em vẫn hành quân...
Biển số
OF-29
Ngày cấp bằng
22/5/06
Số km
15,621
Động cơ
839,220 Mã lực
Nơi ở
Đông dược Phú Hà
Website
www.duocphuha.com
Tả bằng lời ngại quá, giờ tả bằng video


 

GiaoThongTài khoản đã xác minh

Em vẫn hành quân...
Biển số
OF-29
Ngày cấp bằng
22/5/06
Số km
15,621
Động cơ
839,220 Mã lực
Nơi ở
Đông dược Phú Hà
Website
www.duocphuha.com
Tiếp video

 

GiaoThongTài khoản đã xác minh

Em vẫn hành quân...
Biển số
OF-29
Ngày cấp bằng
22/5/06
Số km
15,621
Động cơ
839,220 Mã lực
Nơi ở
Đông dược Phú Hà
Website
www.duocphuha.com
Tiếp video

 

GiaoThongTài khoản đã xác minh

Em vẫn hành quân...
Biển số
OF-29
Ngày cấp bằng
22/5/06
Số km
15,621
Động cơ
839,220 Mã lực
Nơi ở
Đông dược Phú Hà
Website
www.duocphuha.com
Tiếp video

 

GiaoThongTài khoản đã xác minh

Em vẫn hành quân...
Biển số
OF-29
Ngày cấp bằng
22/5/06
Số km
15,621
Động cơ
839,220 Mã lực
Nơi ở
Đông dược Phú Hà
Website
www.duocphuha.com
Tiếp video

 

GiaoThongTài khoản đã xác minh

Em vẫn hành quân...
Biển số
OF-29
Ngày cấp bằng
22/5/06
Số km
15,621
Động cơ
839,220 Mã lực
Nơi ở
Đông dược Phú Hà
Website
www.duocphuha.com
Leo núi chán rồi, chuyển sang chuyện hoa

Mùa hoa hồng 2024!

Chắc ai trong số chúng ta cũng ít, nhiều đều yêu hoa hồng nhỉ, mẹ cháu cũng không ngoại lê, mà hơn nữa là yêu tất cả các loại hoa hồng từ hồng leo, hồng tỉ muội, hồng bụi, hồng dại.... Chỉ tiếc là cái ban công nhà cháu không đủ rộng để chứa tất cả các loại hồng mà mẹ cháu thích( không đủ mà mới có 23 cây chứ đủ khéo phải gần trăm mất, mà thế chắc bị đuổi ra khỏi nhà lâu rồi
😂
)

Năm nay ấm nên đầu tháng Ba mẹ cháu đã cắt những cành từ năm ngoái để mọc mầm mới rồi, cả tháng Ba và đầu tháng Tư nóng như mùa hè nên cây khát triển nhanh lắm luôn, cứ tưởng năm nay khéo cuối tháng Tư đã được ngắm hồng nhưng cuối tháng Tư tuyết một trận thế là các em nó lại rụt hết cả lại, suýt thì mất mùa

Nhìn cây phát triển hàng ngày, những nụ hôm qua còn bé xíu mà hôm nay đã nứt ra lộ rõ những cánh hồng bên trong mà vui như trúng lô tô
😍
🤣


Đầu tháng Năm, em hồng nhung nở đầu tiên, em này là em hồng giống cổ của Anh, mùi thơm ngọt ngào và rất đậm hương, làm cô chủ của em đi ra, đi vào suốt ngày chỉ để hít hà mùi thơm của em nó
😍


Chỉ trong hơn một tuần, các em ý đồng loạt ra hoa, từng bông, từng bông đua nhau khoe sắc đẹp không bút nào tả xiết
😍
😍
😍


Dưới đây chỉ là một phần rất nhỏ trong bộ ảnh hoa hồng của mẹ cháu thôi chứ 3 năm nay, năm nào đến tầm này thì điện thoại của mẹ cháu chỉ có hoa và hoa thôi, đúng là chết vì tội nghiện, huhuhu
Mời cả nhà ngắm thành quả của mẹ cháu ạ, chúc cả nhà một cuối tuần thật vui vẻ ạ
🥰

P/S: còn mấy cây nữa chưa nở hoa, tuần sau chúng nở thì mẹ cháu lại bổ sung ạ

1719315965789.png


1719315978641.png


1719315988625.png


1719316001275.png


1719316014679.png


1719316026926.png


1719316039087.png


1719316050993.png


1719316063479.png
 

GiaoThongTài khoản đã xác minh

Em vẫn hành quân...
Biển số
OF-29
Ngày cấp bằng
22/5/06
Số km
15,621
Động cơ
839,220 Mã lực
Nơi ở
Đông dược Phú Hà
Website
www.duocphuha.com
Tiếp hoa

1719316100013.png


1719316115327.png


1719316125730.png


1719316139268.png


1719316151071.png


1719316160010.png


1719316169360.png


1719316179099.png
 

GiaoThongTài khoản đã xác minh

Em vẫn hành quân...
Biển số
OF-29
Ngày cấp bằng
22/5/06
Số km
15,621
Động cơ
839,220 Mã lực
Nơi ở
Đông dược Phú Hà
Website
www.duocphuha.com
Tiếp hoa

1719316201299.png


1719316210956.png


1719316221470.png


1719316234380.png
 

GiaoThongTài khoản đã xác minh

Em vẫn hành quân...
Biển số
OF-29
Ngày cấp bằng
22/5/06
Số km
15,621
Động cơ
839,220 Mã lực
Nơi ở
Đông dược Phú Hà
Website
www.duocphuha.com
Mẹ đi xuống nhà để chuẩn bị đi chợ, Sáo ở trong phòng hỏi, mẹ đi đâu đấy? Mẹ đi mua súp lơ xanh chứ đi đâu.

Sáo: mẹ, con thấy trong điện thoại của mẹ chỉ có ảnh của con , anh Sóc và hoa, hầu như không có ảnh của mẹ, mẹ đưa điện thoại của mẹ đây con chụp cho mẹ
Mẹ: nhưng mẹ đang chuẩn bị đi chợ, quần áo xấu thế này thì chụp gì?
Sáo: quan trọng gì quần áo, thần thái mới quan trọng chứ!
Mẹ: ( đưa điện thoại ) ok, đây, chụp đi, nhanh mẹ còn đi chợ
Sáo: xong rồi nhé, đấy, mẹ xinh thế này cơ mà, con đã bảo mẹ là con chụp đẹp mà, con giống mẹ, chụp ảnh đẹp chứ không xấu như anh Sóc mẹ nhỉ
🤪

Đúng là trong mắt của trẻ con, mẹ của chúng luôn là người đẹp nhất, mặc kệ chân chim ở khóe mắt hay mặt đầy tàn nhang thì với con mẹ vẫn xinh nhất trên đời
😍
❤️

Cám ơn con đã khen mẹ nhé, đúng là không có con gái đời không nể thật các bác nhỉ!
Chúc mừng các mẹ nhân ngày NGÀY CỦA MẸ, chúc tất cả các mẹ luôn trẻ đẹp, hạnh phúc và mạnh khỏe
💐
💃
💖


Happy Mother's Day
🌹


1719316337289.png
 

GiaoThongTài khoản đã xác minh

Em vẫn hành quân...
Biển số
OF-29
Ngày cấp bằng
22/5/06
Số km
15,621
Động cơ
839,220 Mã lực
Nơi ở
Đông dược Phú Hà
Website
www.duocphuha.com
Redbull Ring- đường đua xe công thức 1

Nhiều khi việc lạc đường đem đến cho bạn rất nhiều điều mới mẻ và thú vị!

Chả là cách đây mấy năm chú Hung Viet Ngo viết bài về những đường đua F1 trên thế giới trong đó có đường đua của Áo, nhưng vì chỗ này cách nhà cháu khá xa nên mãi vẫn chưa đi được.

Nhân dịp nghỉ lễ Phục Sinh, mẹ cháu tìm ra một nơi mà tiếng anh gọi là " midle of nowhere" , cả nhà hào hứng đến đó( tất nhiên hai đứa teen dở kia chả thích nhưng vẫn bị bắt đi, hehe).

Sáng nay định đi tắm khoáng nóng nhưng đến nơi thì hết vé, thế là quay về, bố cháu rẽ nhầm vào một đường khác, đang loay hoay hỏi anh Gúc thì mẹ cháu nhìn thấy biển chỉ đường đến đường đua xe F1 cách chỗ nhà cháu nhầm đường có đúng 15' lái xe, thế là bà bảo, ô, mẹ chưa bao giờ được đến đây, chúng ta đi thử xem sao, có lẽ sẽ rất hay đấy! Thế là anh em quay xe, nhằm thẳng Redbull ring mà tiến
😄


Trên đường đi, cả nhà đều không hiểu tại sao đường đua này lại nằm ở một nơi hẻo lánh, rừng rú thế? Không hiểu đến mùa đua xe thì các đội mang xe, đồ đạc vào đây kiểu gì? Đúng là chỉ có thể là đam mê chứ người thường chả ai hâm thế
🤪
.

Nói thêm là cái làng này bé lắm ý ạ, có mấy chục nóc nhà, chắc 3/4 là có phòng cho thuê lúc có giải đua, còn lại toàn là núi với núi.

Anh em hăm hở phi vào, định tham gia một tour nhưng rất tiếc cũng lại hết vé, thôi, hết vé thì ta xuống đi thử xe vậy, chả mấy khi được đi đua xe
🤣
, cơ mà người tính không bằng giời tính, tuần này đóng cửa để bảo dưỡng đường nhá, hẹn các bác tuần sau, thôi, thế là không có duyên thật rồi, ah không, không đua xe được nhưng mà các bạn vẫn có thể đua xe go-cart được, xời đúng chuyên môn của Sáo, chuyên gia đổ đèo từ trên đỉnh núi xuống mà không thèm phanh
🙄
, thế là bọn chúng phi lên đua, may quá, anh em vẫn đang tham gia tour nên vắng tanh, mình 3 bố con một đường mà không phải đợi ai, hehe!

Chuyến đi không mong đợi lại thành công mặc dù thời tiết hơi không chiều lòng người, lúc nắng, lúc mây, lúc lại mưa, nhưng cả nhà ai cũng vui vẻ cả!

Bây giờ đã biết đường đi, khi nào bác Dung Ngo, chú Hung Viet Ngo sang Áo thì mẹ cháu tình nguyện dẫn đường đến đây ạ
😄


1719316426023.png


1719316447157.png


1719316458069.png


1719316469930.png
 

GiaoThongTài khoản đã xác minh

Em vẫn hành quân...
Biển số
OF-29
Ngày cấp bằng
22/5/06
Số km
15,621
Động cơ
839,220 Mã lực
Nơi ở
Đông dược Phú Hà
Website
www.duocphuha.com
Redbull Ring- đường đua xe công thức 1

1719316497547.png


1719316507995.png


1719316519080.png


1719316531109.png
 

GiaoThongTài khoản đã xác minh

Em vẫn hành quân...
Biển số
OF-29
Ngày cấp bằng
22/5/06
Số km
15,621
Động cơ
839,220 Mã lực
Nơi ở
Đông dược Phú Hà
Website
www.duocphuha.com
1719316574994.png


1719316583797.png


1719316594393.png


1719316603931.png


1719316615069.png


1719316626500.png
 

GiaoThongTài khoản đã xác minh

Em vẫn hành quân...
Biển số
OF-29
Ngày cấp bằng
22/5/06
Số km
15,621
Động cơ
839,220 Mã lực
Nơi ở
Đông dược Phú Hà
Website
www.duocphuha.com
Redbull Ring- đường đua xe công thức 1

1719316647409.png


1719316656944.png


1719316666637.png
 
Thông tin thớt
Đang tải

Bài viết mới

Top