[Funland] Những mẩu chuyện vui, buồn của một cựu binh.

Demchinhhang.net

Xe điện
Người OF
Biển số
OF-111
Ngày cấp bằng
7/6/06
Số km
4,714
Động cơ
258,429 Mã lực
...
Chị vào buồng một lát rồi đi ra giếng múc nước giội tắm ào ào. Định ra sân hút điếu thuốc vừa ngồi dậy xỏ dép, tôi lại thôi. Đi ra lúc này vớ vẩn bà chị lại tưởng ra nhìn chị tắm thì oan gia.
(...)
Người ta đã hỏi bọn kia đâu rồi và biết không có ai, rồi bước 2 tắm ào ào rồi mà cụ chẳng linh động gì cả:))
 

Đại Ba

Xe tăng
Biển số
OF-51041
Ngày cấp bằng
17/11/09
Số km
1,294
Động cơ
89,822 Mã lực
Nơi ở
Hà Nội
Vâng em chạy xe từ lúc chưa cho dân vào thành phố. Nhặt cái con bọ Volkswagen còn khá mới, em nhờ ông lái xe quen xem qua rồi thay ắc quy, bơm lốp đổ xăng, hai anh em loay hoay mất buổi sáng thì cũng nổ được máy. Ông đó dạy em hết buổi chiều rồi vứt xe đó cho tự chạy. Em cứ phóng thôi, khu vực đó phân lô như bàn cờ nên cũng dễ đi. Chỉ một lần vòng không kịp trả lái nên lao vào bụi chuối. Và một lần đi vào đường cụt thế là chịu. Không thể vào số lùi để về. Rõ ràng đã đẩy hết sang phải và kéo về sau mà không lùi được. Đành phải mở cửa vừa đẩy lùi vừa đánh lái quay đầu. Về đến nơi hỏi ông lái xe thì ông ấy bảo phải hơi ấn cần số xuống, như vào số lùi Lada.
Hai ba hôm sau là em chạy ngon. Từ đó cứ xin được xăng là chạy. Đến khi sang với chú Đ em mới cho đoàn chuyên gia NG cái xe đó để họ thêm xe đi làm
moments_226120430875054_hi_res.jpg

Xe của em đây ạ.
Cái thao tác hơi ấn cần số đó giúp lái xe không vào nhầm số 4 (với xe 4 số tiến). Em nghĩ là hay hơn xe Nhật.
 

DVHNTV

[Tịch thu bằng lái]
Biển số
OF-774609
Ngày cấp bằng
16/4/21
Số km
331
Động cơ
6,002 Mã lực
Tuổi
43
.......
Ngoài chợ không có gì ngoài thịt chuột, những rổ thịt chuột trắng phau bày bán đầy chợ. Bún cũng thịt chuột. Lần đầu thấy vậy tôi cũng khiếp, đành về nhà lấy bánh mì ra nhai.
......
Ngày xưa làng Quỳnh Đô có phong tục ăn thịt chuột mà cụ. Cỗ bàn bao giờ cũng phải có món thịt chuột.
Mà hồi đó từ trên phố xuống làng này cảm giác xa lắm.
 

angkorwat

Xe tăng
Biển số
OF-33632
Ngày cấp bằng
21/4/09
Số km
1,820
Động cơ
1,249,195 Mã lực
Nơi ở
Lê Trọng Tấn Hanoi
Ngày đó học có chất lượng không cụ.mà là môn phái hay đánh thực dụng luôn cụ ?
Em ham thích môn này( thực dụng) mà không đc toại ý. Chả biết CA nhà nc thế nào chứ 2 CA nhà em đã cấm tiệt..từ bé cứ có tí chân tay với bọn cùng lứa là k cần biết đúng sai. Cảnh sát trưởng nhà em đã côn phóng ào ào vào mông ,đùi em ( cành cúc tần to như ngón trỏ người lớn , cán trúc chổi xể đều đc gia công bé và ngắn lại 1/2 sau khi luyện côn pháp 5'phút).
1 lần.bạn của cs trưởng đến chơi nhà..cst nhà em sai đi pha nc như mọi người bạn ổng..rồi sai rang lạc cho ổng..ổng bảo : đây là chú L học đh cùng và đi B cùng mà bố hay nc . em tận tụy phục vụ và mong ước chú L nhìn mình 1 cái..cuối cùng chú cũng gọi lại bên ,ôm ngang lưng em và hỏi xã giao vài câu về học hành.bốc thêm cho nắm lạc bỏ vào túi..chợt quay sang cst nói : thằng bé khung mình dày nhưng k chắc, ..đợt này tôi mở lớp dạy ở đình xx.ông cho nó mỗi ngày qua 1 lúc buổi chiều nhé cho nó khoẻ..chú L đâu đọc đc suy nghĩ của em, lòng em như mở hội..nhưng 1 lúc thì gáo nc lại dội.: Thôi .để sau này tôi nhờ ông sau.giờ không ai đưa đc.( Chả có bao h và thật ra ông sợ em hư vì võ / sai lầm quá).em sợ cst nên im thít. Vì sao em vui khi lần đầu gặp chú L thế ..đó là vì cst nhà em vài lần nc với 1 bác khác học cùng về con ng này mà em nghe lỏm đc khi hầu trà : thằng L vất quá.giá nó không cận nặng thì giờ khác..nó từng đc mời về huấn luyện vũ thuật cho chiến đấu viên bên .... Nhưng mắt mũi chán quá anh a nên từ chối,..thằng L hồi đi sơ tán tối ra sân nhà dân đánh tập nhiều vào cây bưở..chết mất cây bưởi nhà ng ta..thằng L lẽ ra nên đi làm đông y, nhà nó bố mẹ đều là dòng võ sư và làm thuốc anh a..thằng L đợt này về dạy chui gần nhà em,nó bỏ viện rồi.vvv.chú L là ngôi sao trong em mà lúc đó mới đc gặp.tên chú trùng với ngôi sao võ thuật HK nên em càng mong chú..

Lúc lớn hơn lén đi ra cái câu lạc bộ , cảm nhận tính phong trào, hiệu quả thấp, nặng múa may mình k phù hợp là em nghỉ.
Mà thời của cụ họ cấm buồn cười nhỉ..cấm cả thể thao ..
Học côn Thiếu lâm mà cụ. Thích thì học cho khỏe và phản ứng linh hoạt thôi. Sau này cũng học thêm chút ít ngoài côn. Nói chung để tự vệ cũng được. Môn này em thích, sau này vào Thủ Đức tìm trong thư viện của cha cố được mấy quyển Karate, mang theo khi rỗi mang ra đọc.
Thời đó họ cho võ thuật không phải thể thao. Cấm dạy và truyền bá. Công nhận thời VNDCCH nhiều cái lạc hậu.
 

Vulcan V70

Tầu Hỏa
Biển số
OF-53557
Ngày cấp bằng
24/12/09
Số km
42,974
Động cơ
391,924 Mã lực
... Vậy là tôi quyết định 29/10 sẽ lên đường. Chỉ còn chưa đến 1 tuần là đến ngày lên đường, tôi tranh thủ đi chào bạn bè, họ hàng. Qua nhà ông bác ở Lý Văn Phức xin ông anh đôi dép đúc và cái mũ cối.
29/10/76 tôi cầm quyết định cùng ông già và mấy ông bạn nối khố từ hồi học mẫu giáo, lớp 1... Xuống đình làng Quỳnh Đô, xã Vĩnh Quỳnh, Thanh trì. Hồi đó xe đạp cũng hiếm nên đi tiễn tôi cũng chỉ có vài người. Bạn bè họ hàng đã xuống chia tay từ tối hôm trước.
IMG_20130812_7.png

Trong ảnh có hai ông bạn thân đều vượt biên và định cư ở nước ngoài. Một thằng ở Thụy Điển và một thằng làm nông dân ở một tỉnh miền nam nước Pháp. Ảnh chụp trước khi vào sân đình nộp giấy nhập ngũ.
Hồi đó cái sân đình không cao và nhỏ như bây giờ. 600 thằng lính đứng vẫn lọt thỏm. Người nhà đi tiễn đứng ở ngoài.
Nộp giấy xong chúng tôi được chia luôn thành từng đại đội, trung đội và tiểu đội. Các cán bộ khung đã chờ sẵn nhận lính và dắt đi gửi tạm ở nhà dân đợi sáng hôm sau lĩnh quân trang. Tôi và 3 thằng nữa ở nhà ông trưởng thôn, ông này có cái xe đạp Phượng Hoàng và cái đài Orionton luôn đeo bên hông. Một ngày ông ta lau xe đạp đến 5-6 lần. Cả nhà có cái phản ở gian giữa nhường cho 4 ông lính trẻ. Ổn định xong chỗ ở thì tiểu đội trưởng đến đưa cho mỗi thằng một cái bánh mì loại 225g và 2 gói mì tôm để ăn cả ngày và sáng mai.
Chúng tôi cũng không ai muốn ăn liền đi ra chợ. Lính mới thằng nào chả có vài chục đồng mang theo.
Ngoài chợ không có gì ngoài thịt chuột, những rổ thịt chuột trắng phau bày bán đầy chợ. Bún cũng thịt chuột. Lần đầu thấy vậy tôi cũng khiếp, đành về nhà lấy bánh mì ra nhai. Ở cùng tôi có thằng Trường Sơn, học cùng lớp 9, nó bị ở lại năm nay vừa lên lớp 10 thì đi bộ đội cùng, thằng này cao to trắng trẻo. Gặp nhau cũng chỉ gật đầu vì tôi và nó không chơi với nhau. Bắt đầu những năm lớp 8 thì lớp tôi có 5 thằng Sơn: Hồng Sơn, Kim Sơn ( hai thằng này bố miền nam, sau giải phóng vào SG học xong đại học 2 thằng đều làm hải quan TSN. Chính là 2 thằng bán giúp tôi 3 cái Dream mang ở K về)
Còn 3 thằng Sơn nữa là Quốc Sơn, Ngọc Sơn và thằng Trường Sơn này.
Đang ngồi nhai bánh mì thì thấy cái Q trước cùng học với tôi từ lớp 8, nhưng đến lớp 9 thì ở lại cùng thằng T.Sơn đi vào. Nó xách mấy cái bánh giò vào. Tôi gật đầu chào nhưng nó ngó lơ, mặc dù hồi lớp 8,9 tôi và nó cùng chơi trong một nhóm bạn. Nó đi tới chỗ thằng T.Sơn đưa bánh cho thằng này và nói chuyện anh anh em em ríu rít. Ủa, hai đứa này nó yêu nhau lúc nào vậy ? Trông chúng nó nhìn nhau mắt chì chíu lắm. Tôi đứng dậy đi ra sân đình nhai bánh mì tiếp và tìm nước uống. Đi dạo quanh làng. Hồi đó nhà nào cũng có sân vườn ao rất rộng. Các nhà ngăn cách nhau bằng một hàng rào cúc tần. Hơn 2h tôi mới quay lại nhà ông trưởng thôn thì đôi chim cu cũng đi đâu rồi. Nhà chỉ còn ông chủ đang ngồi lau xe, bên hông vẫn đeo cái đài bật oang oang mấy làn điệu dân ca chèo.
Tháng 10 trời tối nhanh, mới 6h đã tối mịt, đun chút nước sôi, mượn cái bát chủ nhà tôi pha gói mì tôm ăn. Mì hồi đó vẫn còn dư âm VNCH nên bao bì còn đẹp và cũng ngon. Đường làng tối mịt, không một chút ánh sáng nào. Các nhà cũng lên đèn bằng những ngọn đèn dầu bé tí. Ra vào gần 9h không thấy thằng nào về, chắc chúng nó được người nhà đón về nhà ngủ, sáng mai xuống sớm.
Lạ nhà tôi cũng không ngủ được, gần 10h con gái ông chủ nhà mới đi họp đoàn về. Chị này mới hơn 20 đã lấy chồng được hai năm, chồng đi bộ đội 1975 chưa được về. Thấy tôi vẫn trằn trọc trên phản. Treo khẩu CKC lên vách chị hỏi :
- Mấy cậu kia đâu hết rồi ?
- Em không biết, chắc về nhà mai xuống sớm.
Chị vào buồng một lát rồi đi ra giếng múc nước giội tắm ào ào. Định ra sân hút điếu thuốc vừa ngồi dậy xỏ dép, tôi lại thôi. Đi ra lúc này vớ vẩn bà chị lại tưởng ra nhìn chị tắm thì oan gia.
Cuối cùng thì tôi cũng ngủ được một chút, và thức dạy lúc 5h sáng. Lại đi tha thẩn trong làng, té ra hôm qua lính về nhà ngủ khá nhiều. Đến 6h giờ ông tiểu đội trưởng đến nhắc đầu giờ chiều ra sân đình nhận quân trang và được về nhà một ngày, sáng ngày kia tập hợp về đơn vị. Ăn uống trong ngày tự lo. Khoảng 10h lính tráng mới lục tục kéo xuống. Tôi về nhà đã thấy cái Q và thằng T.Sơn ngồi đó rồi. Không muốn làm phiền chúng nó tôi ra chợ ăn đại bát bún chuột, cũng hơi ghê nhưng nhắm mắt mà ăn cho xong. Kiếm hàng nước uống bát nước chè xanh và cái kẹo bột. Tôi về vào đình kiếm cái bệ xi măng nằm ngủ. Ở ngoài sân bọn C2, C3 vẫn đang ồn ào lĩnh quân trang. Thế éo nào mình C1 lại lĩnh buổi chiều ?
Cuối cùng cũng đến lượt tôi vào lĩnh quân trang. Hồi đó gần như hết đồ TQ viện trợ rồi. Chúng tôi chỉ được một bộ xanh Tô châu may kiểu K 74. Với cái thắt lưng da to bản và cái khóa đồng nặng đến 2 lạng. Còn một bộ không biết là vải gì màu cứt ngựa và nhăn nheo bèo nhèo. Một đội dép cao su cắt từ lốp ô tô cong veo, cái mũ cối bằng giấy ép, ba lô, tăng võng , cái bát B.52 ở trong có hai miếng quân hàm vài hai ngôi có sẵn chân để ghim vào quân hàm. Tất cả được cho vào cái chiếu một cuộn tròn lại. Vì tôi hơi cao nên tìm mãi mới được cái quần dài một chút. Ôm cái chiếu đựng quân trang về tới nhà trưởng thôn đã gần 4h chiều. Tôi xếp đồ vào ba lô, cuộn cái chiếu gặp đội buộc lên nóc ba lô rồi quay xem bộ quần áo. Thấy cái Q đang ngồi khâu mấy cái đỉa vào ve áo cho thằng T.Sơn để đeo quân hàm. Tôi hỏi :
- Làm xong tớ mượn kim chỉ chút nhé.
- Ừ, chờ chút. Cái Q trả lời.
Mà cái con này nó làm gì mà chậm như xẩm xờ. Có bốn cái đỉa mà nó ngắm lên ngắm xuống, làm xong móc quân hàm lên lại lệch. Lại tháo ra khâu lại. Ngoài đường anh em đã gọi nhau về nhà. Cuối cùng khi chúng nó đính xong cái quân hàm thì cũng hơn 5h chiều. Ngồi ngoài hiên nhà thấy nó xong tôi phi vào mượn kim chỉ, nó tỉnh bơ trả lời :
- Bọn tớ phải về bây giờ không chờ được đâu.
Nói rồi chúng nó thu dọn ba lo nhanh chóng ra khỏi nhà. Tôi ức nổ mắt, không lẽ cho nó cái tát tai. Mịa, bọn này thật quá đáng. Vừa lúc ông trưởng thôn đạp xe về. Đây rồi, thừa lúc ông vào nhà thay quân áo để ra lau xe tôi bẻ luôn được mấy sợi dây phanh thừa ở phanh sau. Chỉ sau 5' tôi đã có 4 cái đỉa bằng dây phanh xe đạp trên ve áo. Móc 2 miếng quân hàm lên tôi dọn đồ khoác ba lô chào chủ nhà phóng ra đường.
Hầu như anh em đã về hết. Ra tới đầu làng gặp ba thằng nữa cũng vừa ra đến nơi. Một thằng nói :
- Từ đây về nhà mà đi ra đường cái thì xa lắm, gần chục cây số. Tao biết đường tắt chéo qua nghĩa trang Văn điển, bọn mày dám đi không ?
Cả bọn đồng ý đi, chúng tôi vừa đi vừa chạy. Trời đã tối mịt, không đèn không đuốc chúng tôi cứ nhìn hướng nghĩa trang mà chạy. Vào đến nghĩa trang thì đường dễ đi hơn, mấy bó hương trên vài ngộ mộ mới chôn lúc chiều lập lòe trông ghê ghê, cả bọn cố đi thật nhanh gần ra khỏi nghĩa trang có tiếng chim lợn hú lên chẳng ai bảo ai chúng tôi vắt chân lên cổ chạy thục mạng ra đường 1. 8h tối tôi cũng về tới nhà, trời hơi se lạnh mà vã mồ hôi.
(...)
Ông cụ nhà bác đứng ngoài cùng bên trái phải không ạ?
Hình như chị con gái cụ trưởng thôn là dân quân , du kích xã à bác? Đọc đến đoạn chị ấy hỏi bác :" mấy cậu kia đâu rồi?" Em lại cứ tưởng hôm sau bác không mượn được kim chỉ của bạn Q. thì chị dân quân cho mượn, và ngồi đơm giúp bác 2 cái khuy trên ve áo...và tối hôm ấy bác cũng không cuốc bộ về thăm nhà... :D
 

angkorwat

Xe tăng
Biển số
OF-33632
Ngày cấp bằng
21/4/09
Số km
1,820
Động cơ
1,249,195 Mã lực
Nơi ở
Lê Trọng Tấn Hanoi
Ông cụ nhà bác đứng ngoài cùng bên trái phải không ạ?
Hình như chị con gái cụ trưởng thôn là dân quân , du kích xã à bác? Đọc đến đoạn chị ấy hỏi bác :" mấy cậu kia đâu rồi?" Em lại cứ tưởng hôm sau bác không mượn được kim chỉ của bạn Q. thì chị dân quân cho mượn, và ngồi đơm giúp bác 2 cái khuy trên ve áo...và tối hôm ấy bác cũng không cuốc bộ về thăm nhà... :D
Chị ấy đi họp hành suốt ngày. Hình như tiểu đội trưởng dân quân tự vệ gì đó. Nhà có hai bố con, bà mẹ mất sớm. Gặp mặt chị ấy có 2 lần.
Ông già em đứng ngoài cùng. Cụ cũng là dân thể thao, xưa thuộc dạng công tử con nhà giàu lại là con trai út nên được chiều.
 
Chỉnh sửa cuối:

PVN.OTF

Xe tải
Biển số
OF-776276
Ngày cấp bằng
5/5/21
Số km
206
Động cơ
21,568 Mã lực
Nơi ở
Hà Nội
Vác cả ảnh, thư ra nhờ nhưng nó không biết. Vì không có địa chỉ ở HN nên nó chịu. Chỉ biết bội đội người HN nên khó tìm lắm.
:))Cuối cùng cụ vẫn giữ đc tinh thần, ko mềm yếu động đến tình cũ mà đánh mất hạnh phúc hiện tại. Đọc các mẩu chuyện của cụ, nhà cháu học đc rất nhiều về, tinh thần, cách ứng xử phong cách ngoại giao của cụ. Cảm ơn cụ đã chia sẻ !
Nhưng cháu thấy khá thiệt thòi cho cô Chan Thu khi vẫn nhớ và nhờ tìm cụ, cụ biết mà ko cho một tín hiệu nào cho cô ấy biết cụ vẫn đang sống và hạnh phúc.
 

angkorwat

Xe tăng
Biển số
OF-33632
Ngày cấp bằng
21/4/09
Số km
1,820
Động cơ
1,249,195 Mã lực
Nơi ở
Lê Trọng Tấn Hanoi
:))Cuối cùng cụ vẫn giữ đc tinh thần, ko mềm yếu động đến tình cũ mà đánh mất hạnh phúc hiện tại. Đọc các mẩu chuyện của cụ, nhà cháu học đc rất nhiều về, tinh thần, cách ứng xử phong cách ngoại giao của cụ. Cảm ơn cụ đã chia sẻ !
Nhưng cháu thấy khá thiệt thòi cho cô Chan Thu khi vẫn nhớ và nhờ tìm cụ, cụ biết mà ko cho một tín hiệu nào cho cô ấy biết cụ vẫn đang sống và hạnh phúc.
:))Cuối cùng cụ vẫn giữ đc tinh thần, ko mềm yếu động đến tình cũ mà đánh mất hạnh phúc hiện tại. Đọc các mẩu chuyện của cụ, nhà cháu học đc rất nhiều về, tinh thần, cách ứng xử phong cách ngoại giao của cụ. Cảm ơn cụ đã chia sẻ !
Nhưng cháu thấy khá thiệt thòi cho cô Chan Thu khi vẫn nhớ và nhờ tìm cụ, cụ biết mà ko cho một tín hiệu nào cho cô ấy biết cụ vẫn đang sống và hạnh phúc.
Có gặp hay thư từ thì cũng vậy thôi cụ ạ. Thôi, đành mang tội " bất kính" vậy. Hạ hồi phân giải :D
 

Hự.

Xe tăng
Biển số
OF-426937
Ngày cấp bằng
3/6/16
Số km
1,328
Động cơ
67,396 Mã lực
Lứa tuổi cụ khi đó võ thuật không được khuyến khích nhỉ, mãi sau này tuổi bọn cháu thì nở rộ, đầu tiên là Nam Hồng Sơn chỗ Quan Thánh, TL Hồng Gia, Ngũ Đài Sơn. Gần chỗ cháu có chú Hoàng Vĩnh Giang (mới mất) truyền thụ Vĩnh Xuân
Nở rộ các clb võ là từ năm 85-86 thì phải. Được gọi là võ mậu dịch để phân biệt với các lò võ tư nhân dạy ở nhà. Lò kiểu này thì chưa bao giờ Hà Nội ko có. Quận nào cũng có dăm lò. Cách tập thì lò nào biết lò đó nên ko rõ các lò khác thế nào. Nhưng như lò ở dưới Bạch Mai là sau vài hôm là tập với người thật luôn (thầy, bạn) chứ ko có múa chay. Bãi Phúc Xá thỉnh thoảng có màn giao lưu các lò lén lút. Nhiều phen vđv phải về bằng xích lô (grab thời đó).
 

PVN.OTF

Xe tải
Biển số
OF-776276
Ngày cấp bằng
5/5/21
Số km
206
Động cơ
21,568 Mã lực
Nơi ở
Hà Nội
Có gặp hay thư từ thì cũng vậy thôi cụ ạ. Thôi, đành mang tội " bất kính" vậy. Hạ hồi phân giải :D
Phẩm chất dứt khoát vẫn là phẩm chất đáng quý của cụ. Cháu hy vọng cụ sớm có cơ hội phân giải. Và OF lại có câu chuyện mưa gió sau mấy chục năm xa cách :D
 

hd-vt

Xe container
Biển số
OF-384916
Ngày cấp bằng
30/9/15
Số km
6,316
Động cơ
146,446 Mã lực
Tuổi
55
Có gặp hay thư từ thì cũng vậy thôi cụ ạ. Thôi, đành mang tội " bất kính" vậy. Hạ hồi phân giải :D
Cụ rắn thật. ^:)^
Em kết nứt bát cô ChT quay về PP, cảnh ngồi đợi tìm cụ.
Giờ hy vọng đợi giây phút giáp mặt hai người?
Em đã thử hình dung sẽ thế nào, mà chịu. Không đủ trình tưởng tượng, nên rất mong cảnh đó. :D
Ngoài ra, những chuyện khác, em không hóng, binh đao khói lửa. Giờ dịch dã khó lường, nghe chừng chả bao giờ xảy ra cảnh kế tiếp. Kể cũng hơi thất vọng. (:|
 

angkorwat

Xe tăng
Biển số
OF-33632
Ngày cấp bằng
21/4/09
Số km
1,820
Động cơ
1,249,195 Mã lực
Nơi ở
Lê Trọng Tấn Hanoi
KInh thật, cụ ''cài cắm'' được vào hậu cứ như này thì thông tin cập nhật hàng ngày .
Cũng là vô tình thôi cụ ạ. Năm 82 trong một đợt về phép em gặp lại thằng bạn này. Nó học với em từ hồi lớp 1 đến lớp 7 thì nghỉ đi làm công nhân xây dựng, bưu điện Bờ Hồ cũng thấm mồ hôi của nó hơi nhiều. Hai thằng gặp nhau đi chơi, xem phim, cafe...hôm cuối trước khi trở lại K, nó bảo : " Đợt sau mày về chắc không gặp tao. Sang tuần tao cũng sẽ vượt biên, không biết sẽ đi đâu. Nếu đến được đích tao sẽ gửi thư cho mày, tao còn mỗi bà già ở nhà, sau này nhờ mày cả" mãi 7/1985 khi chuẩn bị trở lại K lần thứ 2 em mới nhận được thư của nó đã được định cư ở Pháp. Sang PP lại nhận được thư của BY số đt chưa thay đổi nên cũng nhờ hú họa nó tìm giúp.
 

4banhxequay

Xe điện
Biển số
OF-66588
Ngày cấp bằng
18/6/10
Số km
3,146
Động cơ
22,809 Mã lực
Vác cả ảnh, thư ra nhờ nhưng nó không biết. Vì không có địa chỉ ở HN nên nó chịu. Chỉ biết bội đội người HN nên khó tìm lắm.
Cụ biên thiếu hay sao. Phải là nó VỜ như không biết theo yêu cầu của cụ chứ
 

Vulcan V70

Tầu Hỏa
Biển số
OF-53557
Ngày cấp bằng
24/12/09
Số km
42,974
Động cơ
391,924 Mã lực
Cũng là vô tình thôi cụ ạ. Năm 82 trong một đợt về phép em gặp lại thằng bạn này. Nó học với em từ hồi lớp 1 đến lớp 7 thì nghỉ đi làm công nhân xây dựng, bưu điện Bờ Hồ cũng thấm mồ hôi của nó hơi nhiều. Hai thằng gặp nhau đi chơi, xem phim, cafe...hôm cuối trước khi trở lại K, nó bảo : " Đợt sau mày về chắc không gặp tao. Sang tuần tao cũng sẽ vượt biên, không biết sẽ đi đâu. Nếu đến được đích tao sẽ gửi thư cho mày, tao còn mỗi bà già ở nhà, sau này nhờ mày cả" mãi 7/1985 khi chuẩn bị trở lại K lần thứ 2 em mới nhận được thư của nó đã được định cư ở Pháp. Sang PP lại nhận được thư của BY số đt chưa thay đổi nên cũng nhờ hú họa nó tìm giúp.
Ông điệp viên nằm vùng của bác hoạt động gần 40 năm. Mỗi lần ông ấy về VN bác có chiêu đãi các món đặc biệt không)
 
Thông tin thớt
Đang tải

Bài viết mới

Top