Đồ Nhật bị 1 cái là thiết kế rất cục mịch, kiểu dáng ko đẹp trừ mỗi cái tủ lạnh 6 cánh là em còn thấy đẹp, nếu hàng nội địa thì toàn chữ nhật rồi lại phải đổi nguồn. Hàng sản xuất thì h dùng rất bình thường, thậm chí mua của các thương hiệu đã/đang chết của Nhật thì còn nhục nữa.Thời nay đồ đạc rẻ hơn trc, dễ tiếp cận và phù hợp với thu nhập hơn. Nên người dùng có xu hướng dám phá bỏ mặc định cũ về đồ đạc, k giống như hồi trc. Tất nhiên là còn tùy gout, tùy sở thích nhưng nếu dc lựa chọn e sẽ chọn đồ Âu thay vì đồ TQ. Giờ nhà e tả bổ xiểng, nhưng đồ TQ là ít nhất (k tính đồ apple) và nếu đưa tiền bảo e thay hết đồ TQ thì e k thay![]()
Nhà em có con tivi Panasonic, thật sự là nhục, vì hãng thì đã chết, mang tiếng internet tivi nhưng nó ko viết phần mềm nữa, h MyTV, TV360 hay FPT Play nó còn ko kết nối được cơ.
Còn thật ra giáo sư ạ, các thiết bị như bình nóng lạnh, máy giặt máy sấy máy rửa bát thì h công nghệ nó rất đơn giản rồi, nên giữa các thương hiệu ko khác biệt nhau đáng kể đâu. Đặc biệt là máy rửa bát.
2016, em ở Úc có dùng 1 cái máy rửa bát cũng của thương hiệu vô cùng lạ, tra ra mới biết của TQ, mà máy ko mới mà đã năm thứ 5-6 rồi. Nhưng dùng vẫn ngon, máy rửa sạch bong. Trong khi đó thì các bạn em dùng máy Bosch rồi Elect thì cũng hỏng nọ hỏng kia, nên nhiều khi cũng là do ăn ở.
H thì nhiều người dùng Gallant, với 1 số máy TQ giá khoảng 10M, có thể ko có chức năng quá fancy như các dòng máy cao cấp của Đức (tầm 35 - 40M) nhưng cá nhân em thấy ko có quá nhiều sự khác biệt. Vì rủi ro với đồ điện tử vẫn có mà. Em có 1 cái máy giặt của Bosch made in Germany, em tự nhập nguyên chiếc từ Đức về, lắp vào cái nhà ở Khuất Duy Tiến, xong được 3 tháng là nó cứ báo cắm điện ko vào, sửa các kiểu và bóc tách các nguyên nhân, nhờ cả bác luckywin trên này tìm thợ sửa, cuối cùng sửa mất 4M mà còn chẳng biết nguyên nhân là gì, sửa kiểu hú họa

Những thiết bị có tuổi thọ sd cao, yêu cầu lắp đặt kĩ, hoặc gây khó khăn nếu cứ tra ra tháo vào nhiều kiểu bình nóng lạnh, thiết bị vệ sinh, máy giặt, sấy, máy rửa bát hoặc các sp tương tự. Nếu rào cản k phải là giá thì liệu các cụ có dám chuột bạch nhãn khác, k có hãng tại VN với các nhãn đã có thương hiệu nhiều năm k. Như e là e k dám luôn![]()