Kính gửi các thành viên KFC
Gần đây, trong hội xảy ra nhiều việc lục đục, cãi cọ và bất đồng quan điểm
E lập topic này để công khai cùng nhau giải quyết bất đồng quan điểm để thống nhất hội. Ở FB thì topic trôi nhanh quá, ai cũng nói ko có ngừoi nghe. vì vậy e lập topic này ở đây cho chính ngạch
Kính mời các thành viên vào cho ý kiến
Trên đây là những dòng tâm tình của a Cua, người vẫn đc chúng tôi gọi vui là Bí Thư Cua
Những gì a nói là những điều làm nên cốt cách của 1 hội.
I. Trước khi bắt đầu câu chuyện của mình, tôi xin nhắc lại 1 câu nói rất nổi tiếng mà mọi ng tâm đắc của 1 thành viên gạo cội của diễn đàn otofun "ĐẰNG SAU MỖI CÁI NICK ẢO LÀ MỘT CON NGƯỜI THẬT"
Vâng, đúng là như vậy. Bản thân tôi từ khi tham gia OF từ 2007 đến giờ đã gặp đc rất nhiều người anh ng bạn đáng mến, qua KFC tôi cũng có vô vạn bạn tâm giao.
Thuở ban đầu mới thành lập hội chúng tôi chơi với nhau cực kỳ có trách nhiệm và đề cao tinh thần khảng khái và chí khí.
Ít người biết chuyện 1 thành viên tham gia hội chưa đi off đc lần nào ko may bị cảm mất sớm cách đây mấy năm. Ko ai biết mặt, ko ai biết nhà nhg ae trong hội vẫn cùng nhau đến thắp nén hương tiễn đưa thành viên đó. Năm xưa lúc e gái a Cua mất, nhiều người vì bận cv cũng ko còn tgia hội nhg vẫn đến để chia buồn với a ấy, đấy là cái TÌNH.
Nhiều người trong hội nên duyên vợ chồng, có người gặp đc bạn tri kỷ, có người lúc hoạn nạn như e đây đc bạn bè động viên giúp đỡ. Chả quý lắm sao. Những điều tốt đẹp ấy là có thật, là mặt tích cực của nhóm, hội mà chúng ta nên nhìn nhận.
Một tập thể khi phát triển lớn bao giờ cũng kèm theo các phức tạp khác, KFC cũng nhiều lần chuyện nọ chuyện kia, cũng lục đục cãi nhau, cũng chia 5 sẻ 7 xong rồi lại vui vẻ lại chơi. Ấy là bình thường.
Cũng có người bảo, hội chơi thôi mà, vui thì chơi ko vui thì lượn, chả sai. Hội KFC cũng chỉ là 1 nhóm TỰ NGUYỆN chơi với nhau, ko ai bắt buộc phải tham gia, chẳng thể bắt ép nhau đc điều gì. Điều ràng buộc lớn nhất ấy là TÌNH CẢM và trách nhiệm. Chúng ta đều đã trưởng thành cả, lớn cả thì nên tự chịu trách nhiệm cho hành vi, suy nghĩ của mình. Ko thể đổ cho tại ai lôi kéo, tại tôi nghĩ hội như này như kia nên tôi mới thế. Nếu KFC là nhân viên cty của tôi thì tôi sẽ ép buộc theo nội quy cty rất đơn giản. Nhg thành viên cũng có người chức cao vọng trọng, có ng đứng vị trí quát hét ra lửa, có người lên ông lên bà thì ràng buộc nhau bằng gì? Đó chính là sự TÔN TRỌNG.
Ko phải tôn trọng chủ tịch hay BĐH hội mà là tôn trọng nhau, tôn trọng các thành viên khác trong cùng 1 tập thể. Như thế mới chơi lâu dài đc.
Ngày hnay ko thích, ko hài lòng mình thì chửi thì viết, ko cần quan tâm người khác nghĩ gì, nhìn vào thì thật là vô trách nhiệm. Cuộc sống riêng, cv riêng muốn làm gì thì là việc của mỗi người, nhg ở tập thể hãy nên nhìn nhau 1 chút. Như thế, từ 1 nhóm hội mới phát triển, mới giúp nhau hoàn thiện hơn. Chứ chỉ tụ tập nhậu nhẹt quên trời đất, cẩu thả và bất cần và cổ vũ nhau như vậy thật chẳng hay lắm.
Nói thêm về việc ăn chơi, một số thành viên mới bây giờ nếu so về độ nhậu, độ chơi mấy năm trước thì bây giờ vẫn chưa là gì cả. Có điều, những con người ấy họ vẫn có điểm dừng, có chừng mực và nôm na là vẫn biết nhìn nhau để chơi.
A Cua cũng nói nhiều rồi, e nói như thế cũng là nhiều. Có người sẽ bảo, chơi thôi việc *** phải đau đầu. Cũng có ng bảo em kệ mẹ nó đi, hội hè éo gì. Thích chơi với ai thì chơi ko thì lượn. Nhg như thế thì thật là lãng phí, phí cái tình cảm của những người thật sự tâm huyết, phí cái nghĩa khí của nhiều thành viên khác. Nếu e hay a Cua hay BĐH của KFC bỏ cuộc thì quả là kém cỏi, mới có vài việc như vậy đã buông súng thì hèn. E cũng nói thêm, chả bổng lộc oai vệ gì làm CT hay chánh tổng của 1 nhóm cả, chỉ mất tgian và mệt đầu. Cũng chả ai cầm đầu hay làm chủ đc mãi, mọi người nên nhớ e hay a Cua hay ai trong BĐH KFC ko làm chủ hay cầm trịch hay dẫn dắt mọi người nhé. Vì bên ngoài mọi người đều là ông chủ DN, hay ông nọ bà kia, giỏi và sành sỏi hơn e nhiều. Chúng e chỉ là những người có tgian, chỉ tổ chức và duy trì các hoạt động vui chơi của một hội chơi.
Năm ngoái e đã bàn giao chứ CT hội cho Hoangnn, tuy nhiên do Hoangnn ko thể tham gia các buổi nhậu nhỏ lẻ đc nên nhiều thành viên ko hài long, họ bảo CT éo gì ko bao giờ tgia với ae. Nhưng các việc chung của hội thì Hoangnn đều hoàn thành.
Mấy tháng trước, nhìn an hem trong hội lục đục, chia năm sẻ bảy buồn lắm. E và a Cua thống nhất e sẽ quay lại thay Hoangnn để cùng nhau giải quyết mọi khúc mắc, giải quyết hết các vấn đề để chơi cho thoải mái. Sau đó e cũng xin nghỉ cho nhẹ đầu, còn phải đi kiếm cơm nữa chứ.
Chính vì vậy, qua đây e cũng thông báo và xin chấn chỉnh lại một số việc như sau:
1, nội quy của hội đã có từ rất lâu, tôn chỉ, mục đích cũng đã có. Thành viên tham gia xin vui lòng đọc và tìm hiểu thêm tránh tình trạng như bác Trung LQ tgia hội hơn 1 năm trời vẫn hỏi nội quy, mục đích của hội là gì.
2, Việc tham gia, chơi bời là tự nguyên ko bắt buộc. Mọi người chơi, đi hay ở là quyết định của thành viên.
Chúng tôi tiếc nếu 1 thành viên vì lý do cv gia đình phải di chuyển nơi khác ko sinh hoạt đc tiếp nhg sẽ ko tiếc 50 thành viên ko có tinh thần xây dựng, ko biết tôn trọng tập thể.
3, ban nick loại khỏi hội các thành viên không phù hợp với mục đích với nội quy của hội.
4. Chấn chỉnh lại hoạt động và chuẩn bị cho kế hoạch offline tiếp theo của hội
II. Phần này e dành riêng cho các thành viên đang muốn tách hội:
Việc chơi hay ko là tuỳ các thành viên, cảm thấy ko phù hợp có thể nghỉ. Các bác muốn lập hội khác cứ bảo chúng tôi muốn lập hội riêng. Sẽ ko ai phản đối. Đây cũng chỉ là cuộc chơi thôi mà sao các bác phải sục sôi bóng bàn như chiến trận, kế hoạch abc rõ kinh người. Cs vốn đã mệt rồi, kiếm tiền đã ung cả thủ sao cứ phải đau đầu vì 1 chuyển cỏn con như vậy. Đàn ông nếu ko anh hùng cũng nên quang minh chính đại chút. Đã chơi đã làm thì phải chịu, đừng chui vào 1 chỗ để nói xấu cả 1 ng phụ nữ, rỉa rói thằng nọ thằng kia. E công khai post bài lên diễn đàn OF để mọi người vào đó nhg ko ai dám vào có ý kiến một cách cho đàng hoàng mà co về group để chửi bới để văng các kiểu? Ở trong đấy ko ai đọc đc sao ngôn từ anh hùng thế, sao ko dám ra ngoài mà chửi cho quang minh chính đại?
Việc các bác chơi bời ở đâu như thế nào e ko quan tâm, nhưng đi chơi với nhau, uống rượu với nhau xong về chui vào 1 chỗ nói với nhau con này xôi to con kia là hàng họ thì thật……. Chửi xong hôm sau lại đi uống rượu với người ta…….
Sự việc thành viên uống rượu xong có hành động ko đẹp để thành viên nữ bức xúc, mà sự việc xảy ra nhiều lần. Thành viên nữ đó quá bức xúc định lên chửi và kể chi tiết các hành động xấu ấy nhg e vì những người còn lại nên mới đứng ra ở giữa để nhắc nhở thành viên đó cũng như các thành viên khác rút kn để ko xảy ra chuyện như vậy nữa thì bị các bác nhảy vào bênh và chửi em là hèn, là bênh con phụ nữ. Sau đó các bác rút về nhóm của bình để bình luận về các bộ phận của ngta, hỉ hả với nhau về việc ấy..... E ko cần nói thêm gì cả, hãy để những người ngoài cuộc phán xét.
Cũng phải nói thêm rằng ngay từ lúc đầu khi các bác mới lập nhóm Kia @ friend đến giờ thì BĐH KFC đều biết, chúng e biết các bác chơi ntn, làm gì nhưng đó là việc riêng của các bác nên bọn e ko có 1 ý kiến nào cả.
Tuy nhiên, gần đây có liên quan đến hội chính, có lq đến cá nhân e nên mới buộc lòng phải nhắc đến.
Cũng có nhiều thành viên mới chưa hiểu sự việc thế nào cũng tát nước theo mưa, e cũng ko cần giải thích, ko cần phải níu kéo. Chơi có chất lượng còn hơn đông mà nhạt nhẽo, đấu đá chửi bới nhau
E biết nhiều người cho rằng e mờ ám về tài chính hội, e cũng biết ai hay nói đến việc này nhưng chưa bao giờ e giải thích 1 điều gì vì mình ko thể cấm đc điều ng khác suy nghĩ, nhg hnay e sẽ nói 1 lần rồi thôi. E nhắc lại điều này: E chơi ở OF rất nhiều, e cũng tgia nhiều bang hội, nhìn thấy nhiều hội vì thu quỹ thành viên mà cãi nhau lục đục, từ đó thống nhất rằng KFC ko thu quỹ hội, chỉ khi nào có sự vụ cụ thể thì tính toán sao cho thành viên phải đóng góp ít nhất và thu đc bao nhiêu chơi hết bấy nhiêu.
Nhiều thành viên mới tgia đc 2 năm đổ lại chưa bao giờ biết việc những lúc e bỏ gần chục triệu ra để làm logo cho hội sau đó lắt nhắt cả năm để thu từng 100k (lúc ấy chỉ thu 100k),sau đó thành viên Binnhim đã tự nguyện chia sẻ với bọn e bằng cách bỏ tiền túi ra mua lại 50 cái logo hội, sau đó cũng gần năm sau mà chưa thu đủ. rồi lúc làm mấy chục cái áo đồng phục cho hội e cũng bỏ tiền túi ra ứng trước để ngày đi off ae đều có áo mà mặc cho vui.Lúc đi off vì mải vui mà đánh mất hơn chục cái áo và a Kuugia cũng phải bỏ tiền túi ra để chia sẻ. Chúng tôi đi đi lại lại để sang các hang oto, nhà kinh doanh CN để xin tiền tài trợ về cho hội nhằm giảm thiểu chi phí cho các thành viên. Tất cả những lần off e đều ghi chép cụ thể, ngay từ lần đầu tiên, thu đc bao nhiêu, chi bao nhiêu e đều giữ cả. Vì với em, mọi thứ của KFC đều trân trọng.
E hỏi các bác, e làm đc như vậy thì liệu rằng e có lem nhem ăn chặn mấy đồng thừa của hội ko????
Những năm trước khi mới chỉ có 3ng quản lý hội thì nhiều lần e và a Cua bỏ tiền túi ra để bù vào thiếu hụt. Tất cả mọi vấn đề tài chính từ xưa đến lúc e nghỉ e đều báo cáo chi tiết cho a Cua, sau này có BĐH KFC thì phân công thành viên Scopion84 làm KT và thủ quỹ cho hội, mọi việc thu chi BĐH đều thông qua và thống nhất thủ quỹ quản lý chứ e động chạm gì mà mọi người nghĩ e như vậy?
Những năm a Cua ốm, gần như ko sinh hoạt với hội, a Kuugia bận với việc cty, BĐH KFC lúc ấy chưa có, mình tôi suốt 1 năm trời ko 1 ngày CN nào vắng mặt ở hotpub để gặp gỡ các thành viên cũ và đón tiếp thành viên mới. Hôm trc khi tôi nói đến chuyện BĐH cũng vất vả để chuẩn bị cv của hội thì 1 thành viên có nói rằng “Anh nói ra như thế làm gì, nó ko đáng” Tôi xin hỏi, chúng tôi phải làm như thế nào nữa mới đáng? Mới hài long?
Xưa nay e sống muốn kết bạn nhiều, ko muốn gây thù chuốc oán với ai nhưng lần này e xin nói tất cả những gì suy nghĩ ra, có thể sẽ them nhiều người thù ghét. Nhưng cũng biết làm sao. Một lần nói ra hết cho nhẹ long rồi chơi cho thoải mái.
Kenu97


Gần đây, trong hội xảy ra nhiều việc lục đục, cãi cọ và bất đồng quan điểm
E lập topic này để công khai cùng nhau giải quyết bất đồng quan điểm để thống nhất hội. Ở FB thì topic trôi nhanh quá, ai cũng nói ko có ngừoi nghe. vì vậy e lập topic này ở đây cho chính ngạch
Kính mời các thành viên vào cho ý kiến
Thưa các thành viên của hộiThân gửi các xã viên nghiệp đoàn Gà rán KFC !
Ngày 29 tháng 7 năm 2014, trước khi tổ chức Pool Party tôi đã có một bài viết nhân danh cá nhân tôi – Cuabien trước tình trạng mâu thuẫn trong Club từng gửi tới các bạn, các anh em thành viên dù biết mặt hay chưa những lời nói tự đáy lòng của một con người khai sinh ra Chi hội Kia Forte Club – Otofun và từng điều hành mọi hoạt động của KFC khi mới chỉ có vài thành viên. Bài viết còn đó, những comments của các bạn vẫn còn đó và hầu như đều đồng thuận cùng tôi trong mọi việc để góp sức giúp CLUB này được tồn tại mãi mãi dù các bạn ở đâu trên đất nước Việt nam không phân biệt vùng miền, không phân biệt Nam - Nữ và chẳng quan tâm đến phương tiện các bạn đang sử dụng. Giờ cái thớt đó vẫn còn, có điều các bạn đã trở thành những Nick xám !
Chúng ta đến với nhau từ sự yêu thích một chiếc xe, sống với nhau vì cái tình con người và có thể còn cùng nhau làm cho cuộc sống tốt hơn nữa nếu cái tập thể này là một nơi đủ để tin tưởng lẫn nhau, để sống bằng cái tình giữa con người với con người sau những giờ phút lo lắng cơm áo, gạo tiền vất vả nuôi sống bản thân và gia đình.
Sau buổi tất niên ngày 17/1/2015. Vì một vài sự việc mà để KFC hôm nay nhiều thành viên rời Club và có những lời nói, hành động không hề nghĩ đến cái tình cảm vun đắp bao năm tồn tại của Club. Để thỏa mãn tất cả mọi thắc mắc, mọi ấm ức cho người ở lại và những người ra khỏi KFC. Tôi lại ngồi viết thêm một lần nữa và cũng là lần cuối giải đáp những gì các bạn, các em đã ra khỏi Club. Những thành viên cũ ngơ ngác không hiểu chuyện gì và cũng để những thành viên mới, những con người mới đang có ý định gia nhập Club hiểu rõ tôn chỉ, hành động và cách chúng tôi đang sống, sinh hoạt trong một KFC này như thế nào trước khi quyết định có ở lại hay rời bỏ. Có nên tham gia hoặc bỏ đi ý định mình đang định làm.
* Việc đầu tiên cần nói rõ : Kia Forte Club Vietnam – KFC khởi điểm được thành lập và là một Chi hội thuộc Diễn đàn Otofun và cho đến thời điểm hiện tại gốc của KFC vẫn ở đây. Mọi hoạt động tập thể vẫn luôn đồng hành cùng Diễn đàn. Việc lập thêm trang Kia Forte Club Vietnam (Tương lai sẽ đề xuất với Admin Diễn đàn để đổi thành KIA FANS CLUB VIETNAM và sử dụng tên viết tắt là KFC để phù hợp hơn với sự phát triển của chi hội) với tâm nguyện mở rộng cửa đón chào thành viên mới trên trang mạng xã hội Facebook làm nơi để mọi anh em thành viên dễ dàng giao lưu, liên lạc với nhau một cách thuận tiện hơn. Chính vì lý do này, Chủ tịch KFC vẫn là do được sự chấp thuận của Admin OF để cấp quyền quản lý trang chính của KFC và cũng là để tiện việc điều hành mọi hoạt động theo định hướng xã hội và quản lý của các cơ quan nhà nước ! Mọi góp ý của thành viên về việc bỏ phiếu bầu quản trị hoặc thay đổi nếu không có sự đồng ý của BQT Diễn đàn đều không có giá trị gì.
Nhiều thành viên chỉ nghĩ đơn giản là lập nên một cái nhóm, có thể nhờ quan hệ hoặc thấy tự mình có tài là gia nhập Diễn đàn, tiếp nhận thành viên rồi mỗi con người tham gia sống theo sở thích cá nhân, nói những gì mình nghĩ và tụ tập chơi bời, ăn nhậu tẹt ga không ai quản lý ??? Các bạn rất nhầm, OF nói chung và KFC nói riêng đang là những trang mạng xã hội chuyên về xe cộ, về giao thông và luôn cổ vũ cho lối sống lành mạnh, gìn giữ sự an toàn cho chính bản thân các bạn và các thành viên khác. Ở đâu cũng có những quy định, quy chế quản lý riêng, không có gì gọi là tự do tuyệt đối. Vấn đề này mạn phép phải mời Cụ Nguyễn Mạnh Thắng - Admin của Diễn đàn nói thêm đôi lời vì dù sao thành viên KFC vẫn đang và luôn là thành viên của Diễn đàn Otofun !
* Diễn đàn là nơi sinh hoạt của mọi thành viên nhưng cũng có những quy định riêng, KFC cũng không khác biệt. Nội quy chi hội đã từng được treo từ rất lâu nhưng tôi đoán cũng chẳng mấy ai đọc nên đến giờ nhiều thành viên hay đặt câu hỏi về nội quy, định hướng hoạt động ??? Nơi vui chơi thì định hướng hoạt động thế nào ngoài việc tổ chức các buổi offline thường xuyên hàng tuần, hàng tháng để mọi thành viên tăng cường giao lưu ??? Định kỳ hàng năm vài lần offline lớn cho anh em các tỉnh thành có điều kiện gặp mặt và vui chơi tập thể ??? Còn mọi việc to tát hơn KFC vẫn đang đồng hành cùng Diễn đàn Otofun để học hỏi, để tham gia các hoạt động xã hội đó thôi … Bao nhiêu vậy đã quá đủ cho những lúc được nghỉ ngơi ngoài công việc, ngoài gia đình rồi còn gì ????
KFC không khuyến khích nhưng cũng không cản trở việc một vài thành viên có điều kiện về thời gian, về kinh tế để hàng ngày tụ tập chơi bời, rượu chè … để đã từng có thành viên bị vợ lên mạng xã hội kêu ca về chuyện không lo làm ăn suốt ngày tụ tập ăn nhậu. Thiết nghĩ những việc đó là việc cá nhân và sở thích của một vài người không quá đông trong KFC và chúng tôi những người đang điều hành Club này không có ý định hướng tất cả các thành viên sinh hoạt giống như một vài cá nhân đó.
* Vấn đề hay được vài thành viên mang ra thắc mắc gần đây nhất và cũng là chủ để nổi cộm trong các mâu thuẫn hiện có. Đó là chuyện tài chính !
KFC từ ngày thành lập và sinh hoạt theo cách của Diễn đàn OF, mọi hoạt động offline phát sinh chi phí đều do “Quốc vương Campuchia” tài trợ. Ngay từ đầu mọi thành viên đều không góp quỹ và ăn chơi đến đâu đóng góp đến đó, thiếu đâu nộp tiếp theo số người còn hiện diện. Phụ nữ, trẻ nhỏ đều thực hiện quy tắc Free (Hoặc chỉ Free trẻ nhỏ và tính trên đầu bố, mẹ). Vài năm trước chẳng ai hỏi, không thắc mắc cho đến năm ngoái thì có vài thành viên góp ý công khai thu/chi cho đàng hoàng. BĐH đã phải cắt cử thành viên thực hiện và có báo cáo với thành viên sau lần Pool Party 2014. Chỉ có điều b/c cũng chỉ làm cho có, tôi chắc chắn không có ai đọc vì chi vượt quá thu nhưng với 43 commens trên fb, không thống kê được bao nhiêu thành viên xem trên KFC-Otofun nhưng chưa thấy commens nào hỏi xem BĐH bù khoản bội chi đó thế nào ?????
Link đây :
http://www.otofun.net/…/728230-[hinh-anh]-chuong-…/page5
Lấy tư cách là người trong BĐH KFC tôi xin hỏi những người đặt vấn đề tài chính hôm nay đã ai xem và nghĩ gì về chuyện này chưa ????? Khi các bạn tham gia liên hoan tất niên ngày hôm trước hôm sau đã lại đề cập đến việc tài chính để tranh luận, cãi vã nhau tự nghĩ xem có nên, có thấy các bạn thỏa mãn cái tôi của mình nhiều quá mà quên đi những việc tập thể đang làm, đang vì các bạn mà không được để ý tới không ??? Cái này các bạn hãy tự suy nghĩ, nói lắm về tiền trong một nơi dành để chơi cá nhân tôi thấy nó không có gì hay ho cả !
* Nói về cách một vài thành viên cá biệt ứng xử với nhau trong KFC ! Phải nhấn mạnh rằng chúng ta tham gia Club chưa bao giờ đặt nặng cái xe Forte lên làm đầu, chúng ta sống với nhau gần 6 năm nay đơn giản là cái tình con người quý trọng và quan tâm lẫn nhau. Trong 8 thành viên sáng lập hội chỉ có 7 người có xe và thành viên có Nick AK47 lúc đó chỉ là một sinh viên, đi xe máy đến tham gia buổi off đầu tiên. Chúng tôi vẫn sống với nhau vui vẻ, cả năm bận rộn nhưng ngày lễ ngày tết vẫn nhắn tin gọi điện thăm hỏi nhau, đó là điều quý chứ không phải hàng ngày ngồi với nhau trong quán rượu mới là thân thiết !
Dù biết các bạn lập nhóm mới và rời khỏi KFC nhưng trên đường đời tránh sao gặp lại, khi tôi viết những dòng này có nhiều Nick thành viên đã thay đổi Logo Club khác cho mình như một sự chuẩn bị sẵn nhưng hãy nói với nhau những lời tốt đẹp để người đi vui vẻ, kẻ ở lại không áy náy. Đừng tụ tập nói những lời không hay về những người từng là anh em, bè bạn mình bao nhiêu năm. Sân chơi này có thể không phù hợp với các bạn và cách sống của vài cá nhân cũng không còn phù hợp với KFC nhưng chúng tôi – Những con người trong Club này vẫn cũ, cách sống cũ và cách tư duy luôn không thay đổi chỉ với tâm niệm giữ cho KFC tồn tại lâu dài và là nơi mọi thành viên trên mọi miền tổ quốc có thể trao đổi, giao lưu và sống cho vui vẻ bằng khoảng thời gian rảnh rỗi ít ỏi có được trong ngày.
Nếu chưa thỏa mãn, các bạn có thể góp ý và chúng tôi luôn luôn lắng nghe. Những gì mang lại lợi ích cho tập thể chúng tôi tiếp thu nhưng không phải hoàn toàn bê nguyên những gì các bạn nói theo ý kiến cá nhân mà không suy xét được. Mong các bạn thông cảm !
Tôi nghĩ viết đến đây cũng là quá dài, nhiều thành viên với tâm tính sẵn có chưa chắc đã đọc hết nhưng đây là tâm huyết, là gan ruột của một người vẫn được các bạn tôn trọng. Hãy suy nghĩ và quyền ra đi hay ở lại vẫn là quyền cá nhân cao nhất của các bạn ! Nếu cảm thấy không thể dung hòa giữa tập thể KFC và cá nhân mình, các bạn cứ chào nhau một câu để ra đi. Dù rất buồn và tiếc nuối khoảng thời gian đã từng sống nhưng tôi không bao giờ ép các bạn khi không còn thoải mái nữa.
Cái Logo mang biểu tượng KFC không lớn, giá trị không cao nhưng tinh thần của chúng thì rất lớn. Nếu không thích các bạn có thể trả lại, cất giữ làm kỷ niệm và tôn trọng một thời gắn bó. Với nhiều thành viên, Logo KFC đã từng là niềm tự hào, sự hãnh diện khi gắn nó sau xe đấy. Đừng vì bản thân mà có hàn động, lời nói làm xấu đi hình ảnh của một tập thể KFC luôn vui vẻ, đoàn kết và hòa đồng giúp đỡ nhau mà rất nhiều năm chúng ta mới có được !
Còn một vài thành viên đã từng có những hành động, những lời nói xúc phạm hoặc công kích thành viên khác khi không nắm rõ câu chuyện, chỉ nghe qua người khác chúng tôi quyết định Bem nick vĩnh viễn khỏi KFC. Đó là hình thức kỷ luật cao nhất mà những diễn đàn mạng thế này có thể thực hiện, còn ngoài đời chúng ta có thể còn gặp lại hoặc không đều là do quyết định của các bạn ! Có những thành viên cũ đã rời khỏi KFC, ngày tất niên tôi cũng nhắc anh em BĐH nhắn mời đến dự. Đó là tình cảm thực lòng dù sau đó sau lưng họ vẫn không ngừng kê kích, xuyên tạc mọi hành động của chúng tôi nhưng đó là con người họ, chúng tôi không quan tâm.
Kể từ sau bài viết này để mọi thành viên thấy rõ quan điểm, phương hướng và cách làm việc của BĐH, mọi vấn đề về quản lý sẽ được Chủ tịch hội, các thành viên BĐH chiếu theo điều lệ của KFC thực hiện !
Dù còn chơi nữa hay không hãy trân trọng những gì từng có, chúng ta từng là bạn bè. Chưa bao giờ là kẻ thù và cũng không có điều kiện vật chất để tranh nhau để phải dùng đến từ CHIẾN ĐẤU đâu.
Các bạn ghi nhớ điều đó !
Trên đây là những dòng tâm tình của a Cua, người vẫn đc chúng tôi gọi vui là Bí Thư Cua
Những gì a nói là những điều làm nên cốt cách của 1 hội.
I. Trước khi bắt đầu câu chuyện của mình, tôi xin nhắc lại 1 câu nói rất nổi tiếng mà mọi ng tâm đắc của 1 thành viên gạo cội của diễn đàn otofun "ĐẰNG SAU MỖI CÁI NICK ẢO LÀ MỘT CON NGƯỜI THẬT"
Vâng, đúng là như vậy. Bản thân tôi từ khi tham gia OF từ 2007 đến giờ đã gặp đc rất nhiều người anh ng bạn đáng mến, qua KFC tôi cũng có vô vạn bạn tâm giao.
Thuở ban đầu mới thành lập hội chúng tôi chơi với nhau cực kỳ có trách nhiệm và đề cao tinh thần khảng khái và chí khí.
Ít người biết chuyện 1 thành viên tham gia hội chưa đi off đc lần nào ko may bị cảm mất sớm cách đây mấy năm. Ko ai biết mặt, ko ai biết nhà nhg ae trong hội vẫn cùng nhau đến thắp nén hương tiễn đưa thành viên đó. Năm xưa lúc e gái a Cua mất, nhiều người vì bận cv cũng ko còn tgia hội nhg vẫn đến để chia buồn với a ấy, đấy là cái TÌNH.
Nhiều người trong hội nên duyên vợ chồng, có người gặp đc bạn tri kỷ, có người lúc hoạn nạn như e đây đc bạn bè động viên giúp đỡ. Chả quý lắm sao. Những điều tốt đẹp ấy là có thật, là mặt tích cực của nhóm, hội mà chúng ta nên nhìn nhận.
Một tập thể khi phát triển lớn bao giờ cũng kèm theo các phức tạp khác, KFC cũng nhiều lần chuyện nọ chuyện kia, cũng lục đục cãi nhau, cũng chia 5 sẻ 7 xong rồi lại vui vẻ lại chơi. Ấy là bình thường.
Cũng có người bảo, hội chơi thôi mà, vui thì chơi ko vui thì lượn, chả sai. Hội KFC cũng chỉ là 1 nhóm TỰ NGUYỆN chơi với nhau, ko ai bắt buộc phải tham gia, chẳng thể bắt ép nhau đc điều gì. Điều ràng buộc lớn nhất ấy là TÌNH CẢM và trách nhiệm. Chúng ta đều đã trưởng thành cả, lớn cả thì nên tự chịu trách nhiệm cho hành vi, suy nghĩ của mình. Ko thể đổ cho tại ai lôi kéo, tại tôi nghĩ hội như này như kia nên tôi mới thế. Nếu KFC là nhân viên cty của tôi thì tôi sẽ ép buộc theo nội quy cty rất đơn giản. Nhg thành viên cũng có người chức cao vọng trọng, có ng đứng vị trí quát hét ra lửa, có người lên ông lên bà thì ràng buộc nhau bằng gì? Đó chính là sự TÔN TRỌNG.
Ko phải tôn trọng chủ tịch hay BĐH hội mà là tôn trọng nhau, tôn trọng các thành viên khác trong cùng 1 tập thể. Như thế mới chơi lâu dài đc.
Ngày hnay ko thích, ko hài lòng mình thì chửi thì viết, ko cần quan tâm người khác nghĩ gì, nhìn vào thì thật là vô trách nhiệm. Cuộc sống riêng, cv riêng muốn làm gì thì là việc của mỗi người, nhg ở tập thể hãy nên nhìn nhau 1 chút. Như thế, từ 1 nhóm hội mới phát triển, mới giúp nhau hoàn thiện hơn. Chứ chỉ tụ tập nhậu nhẹt quên trời đất, cẩu thả và bất cần và cổ vũ nhau như vậy thật chẳng hay lắm.
Nói thêm về việc ăn chơi, một số thành viên mới bây giờ nếu so về độ nhậu, độ chơi mấy năm trước thì bây giờ vẫn chưa là gì cả. Có điều, những con người ấy họ vẫn có điểm dừng, có chừng mực và nôm na là vẫn biết nhìn nhau để chơi.
A Cua cũng nói nhiều rồi, e nói như thế cũng là nhiều. Có người sẽ bảo, chơi thôi việc *** phải đau đầu. Cũng có ng bảo em kệ mẹ nó đi, hội hè éo gì. Thích chơi với ai thì chơi ko thì lượn. Nhg như thế thì thật là lãng phí, phí cái tình cảm của những người thật sự tâm huyết, phí cái nghĩa khí của nhiều thành viên khác. Nếu e hay a Cua hay BĐH của KFC bỏ cuộc thì quả là kém cỏi, mới có vài việc như vậy đã buông súng thì hèn. E cũng nói thêm, chả bổng lộc oai vệ gì làm CT hay chánh tổng của 1 nhóm cả, chỉ mất tgian và mệt đầu. Cũng chả ai cầm đầu hay làm chủ đc mãi, mọi người nên nhớ e hay a Cua hay ai trong BĐH KFC ko làm chủ hay cầm trịch hay dẫn dắt mọi người nhé. Vì bên ngoài mọi người đều là ông chủ DN, hay ông nọ bà kia, giỏi và sành sỏi hơn e nhiều. Chúng e chỉ là những người có tgian, chỉ tổ chức và duy trì các hoạt động vui chơi của một hội chơi.
Năm ngoái e đã bàn giao chứ CT hội cho Hoangnn, tuy nhiên do Hoangnn ko thể tham gia các buổi nhậu nhỏ lẻ đc nên nhiều thành viên ko hài long, họ bảo CT éo gì ko bao giờ tgia với ae. Nhưng các việc chung của hội thì Hoangnn đều hoàn thành.
Mấy tháng trước, nhìn an hem trong hội lục đục, chia năm sẻ bảy buồn lắm. E và a Cua thống nhất e sẽ quay lại thay Hoangnn để cùng nhau giải quyết mọi khúc mắc, giải quyết hết các vấn đề để chơi cho thoải mái. Sau đó e cũng xin nghỉ cho nhẹ đầu, còn phải đi kiếm cơm nữa chứ.
Chính vì vậy, qua đây e cũng thông báo và xin chấn chỉnh lại một số việc như sau:
1, nội quy của hội đã có từ rất lâu, tôn chỉ, mục đích cũng đã có. Thành viên tham gia xin vui lòng đọc và tìm hiểu thêm tránh tình trạng như bác Trung LQ tgia hội hơn 1 năm trời vẫn hỏi nội quy, mục đích của hội là gì.
2, Việc tham gia, chơi bời là tự nguyên ko bắt buộc. Mọi người chơi, đi hay ở là quyết định của thành viên.
Chúng tôi tiếc nếu 1 thành viên vì lý do cv gia đình phải di chuyển nơi khác ko sinh hoạt đc tiếp nhg sẽ ko tiếc 50 thành viên ko có tinh thần xây dựng, ko biết tôn trọng tập thể.
3, ban nick loại khỏi hội các thành viên không phù hợp với mục đích với nội quy của hội.
4. Chấn chỉnh lại hoạt động và chuẩn bị cho kế hoạch offline tiếp theo của hội
II. Phần này e dành riêng cho các thành viên đang muốn tách hội:
Việc chơi hay ko là tuỳ các thành viên, cảm thấy ko phù hợp có thể nghỉ. Các bác muốn lập hội khác cứ bảo chúng tôi muốn lập hội riêng. Sẽ ko ai phản đối. Đây cũng chỉ là cuộc chơi thôi mà sao các bác phải sục sôi bóng bàn như chiến trận, kế hoạch abc rõ kinh người. Cs vốn đã mệt rồi, kiếm tiền đã ung cả thủ sao cứ phải đau đầu vì 1 chuyển cỏn con như vậy. Đàn ông nếu ko anh hùng cũng nên quang minh chính đại chút. Đã chơi đã làm thì phải chịu, đừng chui vào 1 chỗ để nói xấu cả 1 ng phụ nữ, rỉa rói thằng nọ thằng kia. E công khai post bài lên diễn đàn OF để mọi người vào đó nhg ko ai dám vào có ý kiến một cách cho đàng hoàng mà co về group để chửi bới để văng các kiểu? Ở trong đấy ko ai đọc đc sao ngôn từ anh hùng thế, sao ko dám ra ngoài mà chửi cho quang minh chính đại?
Việc các bác chơi bời ở đâu như thế nào e ko quan tâm, nhưng đi chơi với nhau, uống rượu với nhau xong về chui vào 1 chỗ nói với nhau con này xôi to con kia là hàng họ thì thật……. Chửi xong hôm sau lại đi uống rượu với người ta…….
Sự việc thành viên uống rượu xong có hành động ko đẹp để thành viên nữ bức xúc, mà sự việc xảy ra nhiều lần. Thành viên nữ đó quá bức xúc định lên chửi và kể chi tiết các hành động xấu ấy nhg e vì những người còn lại nên mới đứng ra ở giữa để nhắc nhở thành viên đó cũng như các thành viên khác rút kn để ko xảy ra chuyện như vậy nữa thì bị các bác nhảy vào bênh và chửi em là hèn, là bênh con phụ nữ. Sau đó các bác rút về nhóm của bình để bình luận về các bộ phận của ngta, hỉ hả với nhau về việc ấy..... E ko cần nói thêm gì cả, hãy để những người ngoài cuộc phán xét.
Cũng phải nói thêm rằng ngay từ lúc đầu khi các bác mới lập nhóm Kia @ friend đến giờ thì BĐH KFC đều biết, chúng e biết các bác chơi ntn, làm gì nhưng đó là việc riêng của các bác nên bọn e ko có 1 ý kiến nào cả.
Tuy nhiên, gần đây có liên quan đến hội chính, có lq đến cá nhân e nên mới buộc lòng phải nhắc đến.
Cũng có nhiều thành viên mới chưa hiểu sự việc thế nào cũng tát nước theo mưa, e cũng ko cần giải thích, ko cần phải níu kéo. Chơi có chất lượng còn hơn đông mà nhạt nhẽo, đấu đá chửi bới nhau
E biết nhiều người cho rằng e mờ ám về tài chính hội, e cũng biết ai hay nói đến việc này nhưng chưa bao giờ e giải thích 1 điều gì vì mình ko thể cấm đc điều ng khác suy nghĩ, nhg hnay e sẽ nói 1 lần rồi thôi. E nhắc lại điều này: E chơi ở OF rất nhiều, e cũng tgia nhiều bang hội, nhìn thấy nhiều hội vì thu quỹ thành viên mà cãi nhau lục đục, từ đó thống nhất rằng KFC ko thu quỹ hội, chỉ khi nào có sự vụ cụ thể thì tính toán sao cho thành viên phải đóng góp ít nhất và thu đc bao nhiêu chơi hết bấy nhiêu.
Nhiều thành viên mới tgia đc 2 năm đổ lại chưa bao giờ biết việc những lúc e bỏ gần chục triệu ra để làm logo cho hội sau đó lắt nhắt cả năm để thu từng 100k (lúc ấy chỉ thu 100k),sau đó thành viên Binnhim đã tự nguyện chia sẻ với bọn e bằng cách bỏ tiền túi ra mua lại 50 cái logo hội, sau đó cũng gần năm sau mà chưa thu đủ. rồi lúc làm mấy chục cái áo đồng phục cho hội e cũng bỏ tiền túi ra ứng trước để ngày đi off ae đều có áo mà mặc cho vui.Lúc đi off vì mải vui mà đánh mất hơn chục cái áo và a Kuugia cũng phải bỏ tiền túi ra để chia sẻ. Chúng tôi đi đi lại lại để sang các hang oto, nhà kinh doanh CN để xin tiền tài trợ về cho hội nhằm giảm thiểu chi phí cho các thành viên. Tất cả những lần off e đều ghi chép cụ thể, ngay từ lần đầu tiên, thu đc bao nhiêu, chi bao nhiêu e đều giữ cả. Vì với em, mọi thứ của KFC đều trân trọng.
E hỏi các bác, e làm đc như vậy thì liệu rằng e có lem nhem ăn chặn mấy đồng thừa của hội ko????
Những năm trước khi mới chỉ có 3ng quản lý hội thì nhiều lần e và a Cua bỏ tiền túi ra để bù vào thiếu hụt. Tất cả mọi vấn đề tài chính từ xưa đến lúc e nghỉ e đều báo cáo chi tiết cho a Cua, sau này có BĐH KFC thì phân công thành viên Scopion84 làm KT và thủ quỹ cho hội, mọi việc thu chi BĐH đều thông qua và thống nhất thủ quỹ quản lý chứ e động chạm gì mà mọi người nghĩ e như vậy?
Những năm a Cua ốm, gần như ko sinh hoạt với hội, a Kuugia bận với việc cty, BĐH KFC lúc ấy chưa có, mình tôi suốt 1 năm trời ko 1 ngày CN nào vắng mặt ở hotpub để gặp gỡ các thành viên cũ và đón tiếp thành viên mới. Hôm trc khi tôi nói đến chuyện BĐH cũng vất vả để chuẩn bị cv của hội thì 1 thành viên có nói rằng “Anh nói ra như thế làm gì, nó ko đáng” Tôi xin hỏi, chúng tôi phải làm như thế nào nữa mới đáng? Mới hài long?
Xưa nay e sống muốn kết bạn nhiều, ko muốn gây thù chuốc oán với ai nhưng lần này e xin nói tất cả những gì suy nghĩ ra, có thể sẽ them nhiều người thù ghét. Nhưng cũng biết làm sao. Một lần nói ra hết cho nhẹ long rồi chơi cho thoải mái.
Kenu97


Chỉnh sửa cuối: