Em vào hóng cho đỡ sợ. 

Chỉnh sửa cuối:

Kụ phân tích chia sẻ với post của em điKo có đúng sai, chỉ là lựa chọn góc nhìn sao cho thuận.
Chúng ta hay thế giới này chỉ là 1 công đoạn trong 1 quy trình tự hành của God. Vì thế, chỉ có thể cảm nhận có công đoạn khác chứ ko thể đòi hỏi những bằng chứng như dạng vật chất vô hồn. Nói 1 cách khác, chúng ta chỉ cảm nhận được những gì họ muốn, chấm hết.
Bỏ khoa học và giải phẫu học tử thi sang 1 bên vậy
Bây giờ Lão với em chia sẻ thuần về tâm linh nhé
Vậy, Lão có căn cứ nào về việc "các cô hồn sẽ tụ lại nơi đó như một dạng hiếu kỳ" được không?
Nếu có, thì các cô hồn tụ ở ngoài cửa hay là vào hẳn trong nhà? đi lang thang trong nhà hay tụ tập bên cạnh linh cữu? luẩn quẩn trong linh đường?
Lúc này, Gia thần và Gia tiên có vai trò như thế nào? Thổ công mở cửa cho cô hồn vào hay là họ được cấp phép ợ?
Thế giới tâm linh ko phải là thế giới vật chất nên bảo có căn cứ thì mời cụ về với khoa họcBỏ khoa học và giải phẫu học tử thi sang 1 bên vậy
Bây giờ Lão với em chia sẻ thuần về tâm linh nhé
Vậy, Lão có căn cứ nào về việc "các cô hồn sẽ tụ lại nơi đó như một dạng hiếu kỳ" được không?
Nếu có, thì các cô hồn tụ ở ngoài cửa hay là vào hẳn trong nhà? đi lang thang trong nhà hay tụ tập bên cạnh linh cữu? luẩn quẩn trong linh đường?
Lúc này, Gia thần và Gia tiên có vai trò như thế nào? Thổ công mở cửa cho cô hồn vào hay là họ được cấp phép ợ?

.Vụ này mợ đừng hú em nhá, em không biết đâu.
Vậy khi có người mất, thì cô hồn xúm lại hiếu kỳ như Kụ nói là xúm ngoài cửa hay xúm cạnh linh cữu ạ?Thế giới tâm linh ko phải là thế giới vật chất nên bảo có căn cứ thì mời cụ về với khoa học
Chém nghiêm túc về tâm linh ko ít các cụ cười nhạo vì Khoa học giờ là trend là thể hiện trình độ tư duy, hiểu biết abcd....Em đành làm thằng mê tín chém với cụ theo những gì em trải nghiệm và trò truyện bởi những người có năng lực đặc biệt về tâm linh.
Nguyên tắc căn bản thì các cô hồn chỉ ở bên ngoài đất đường, ngõ(ko phải nhà nhé). Chỉ có vong linh gia tiên mới được phép vào. Dưng dư trần thôi, cô hồn ma lanh khi đông vui nhộm nhoạn vẫn có thể vào được. Thổ công thì dư bảo vệ, cúng kiếng tốt thì làm tốt. Ko cúng thì lơ là việc.
Mợ cho bát tự lên đây Lão hp78 bấm cho xem nầuVụ này mợ đừng hú em nhá, em không biết đâu.
Chuyên môn của em là về sinh học phân tử, có một phần làm giám định hài cốt, thi thể em không làm, chịu thôi.
Mà em đang nghĩ đi lục thớt lên để than vãn, năm nay mệt mỏi thật. Tháng 4, tháng 8 âm em làm hai phát ngã dúi dụi, may chỉ chấn thương phần mềm nhưng cũng phải nằm cả nửa tháng. Sk kém, ốm đau liên miên. Vèo cái lại sắp tết mà chưa làm được gì.
Chuẩn luôn cụ ơiKhi 1 người từ trần, các cơ mặt sẽ ngưng hoạt động, tùy theo cảm xúc cuối đọng lại mà các cơ mặt sẽ dừng lại theo khoảnh khắc đó
Thế là có người như mếu, có người như mỉm cười, người mím miệng, người mở môi ...nhưng về cơ bản thì nét mặt "chết" sẽ rất khác, nó mang lại cảm giác sợ và lạnh (theo bản năng) với những người xung quanh, vì thế thường là người ta sẽ dùng khăn hoặc giấy đậy mặt người quá cố lại
Về y tế, thì khi 1 cơ thể người ngừng sinh tồn, các vi khuẩn, vi sinh vật sẽ tìm cách thoát ra khỏi vật chủ để tìm vật chủ mới, chính những cái này cùng với các yếu tố khác nữa sẽ cấu thành cái mà dân gian gọi là Tử khí, Vía lạnh .....làm cho trẻ con, người già, người có sức đề kháng yếu...dễ bị xâm nhiễm, ốm đau
Cụ cứ bám vào câu chữ làm gì ? Em đâu có khả năng nhìn thấy đâu mà chi tiết được với cụ. Dưng em đã nói, linh cữu ở trong thì vào vong linh ở cạnh linh cữu sao được ? Và để làm gì ?Vậy khi có người mất, thì cô hồn xúm lại hiếu kỳ như Kụ nói là xúm ngoài cửa hay xúm cạnh linh cữu ạ?
Mợ cho bát tự lên đây Lão hp78 bấm cho xem nầu
Chia buồn cùng cụ, trước sau ai cũng phải trải qua lần lượt không tránh được cụ ạ!em cung moi dc chung kien phut lam chung cua me em cac cuj ah, that dau kho
Vì chính Kụ đã nói:Cụ cứ bám vào câu chữ làm gì ? Em đâu có khả năng nhìn thấy đâu mà chi tiết được với cụ. Dưng em đã nói, linh cữu ở trong thì vào vong linh ở cạnh linh cữu sao được ? Và để làm gì ?
Cái này có 2 nguồn thông tin. Thứ nhất là bà chị ruột có cái mà như dân gian gọi là CĂN. Khi đi vào những chỗ như đám ma luôn cảm nhận mạnh mẽ cái gọi là âm khí. Đôi lúc nhìn được vong linh. Thứ 2 là từ nói truyện những người có năng lực đặc biệt về tâm linh, thông hiểu âm luật.
Theo ý của Kụ thì cô hồn hiếu kỳ tụ tập làm cho ai yếu vía dễ bị tác động.....Dưới góc độ tâm linh, khi một người chết đi, tổ tiên của họ sẽ về và đón họ đi vào một cuộc sống âm. Ngoài ra, các cô hồn sẽ tụ lại nơi đó như một dạng hiếu kỳ. Vì thế âm khí mạnh hơn bình thường và ai yếu vía dễ bị tác động đến thể chất và tinh thần.
Tăm tối hoặc vắng vẻ cụ ạ, có cảm giác lạnh xương sống.Em không tin những chuyện ma quỷ nhưng đến chỗ nào tăm tối hãi phết
Nói thế này cho dễ hiểu. Thần linh như một người gác cổng bảo vệ gia chủ. Khi gia chủ chết, gia tiên có thể vào mảnh đất đấy đón hoặc tiễn linh hồn người chết. Các vong vất vưởng đầu đường xó chợ có thể tụ đến dưng chỉ được ở bên ngoài cổng. Nguyên tắc là vậy, dưng cũng như c sống trần, diễn biến chi tiết ko thể đoán định.Vì chính Kụ đã nói:
Theo ý của Kụ thì cô hồn hiếu kỳ tụ tập làm cho ai yếu vía dễ bị tác động
Thế nên em muốn hỏi cụ thể là cô hồn mà k ụ nói tụ tập ở đâu? Quanh linh cữu hay ở bên ngoài nhà?
Em đang nói đến những người tiếp xúc gần với tử thi, thì các cô hồn của Kụ phải tụ tập cạnh linh cữu mới tác động đến vía những người này chứ?
Kụ phân tích cụ thể hộ em với
God là ai cụ?Ko có đúng sai, chỉ là lựa chọn góc nhìn sao cho thuận.
Chúng ta hay thế giới này chỉ là 1 công đoạn trong 1 quy trình tự hành của God. Vì thế, chỉ có thể cảm nhận có công đoạn khác chứ ko thể đòi hỏi những bằng chứng như dạng vật chất vô hồn. Nói 1 cách khác, chúng ta chỉ cảm nhận được những gì họ muốn, chấm hết.

Nguyên bản bài post của em và ý kiến của Kụ nói em khiên cưỡng đâyNói thế này cho dễ hiểu. Thần linh như một người gác cổng bảo vệ gia chủ. Khi gia chủ chết, gia tiên có thể vào mảnh đất đấy đón hoặc tiễn linh hồn người chết. Các vong vất vưởng đầu đường xó chợ có thể tụ đến dưng chỉ ở bên ngoài cổng. Nguyên tắc là vậy, dưng cũng như c sống trần, diễn biến chi tiết ko thể đoán định.
Những người có căn(có thể kết nối tâm linh) chỉ cần đi qua những nhà có người mất là có thể cảm nhận vì các vong tụ tập nhiều. Ko cần phải vào nhà hoặc ở bên linh cữu.







Là người cầm trịch trong trò chơi vũ trụGod là ai cụ?![]()

Chúa trời đó cụ, trong câu người phương Tây hay nói Oh my god (ôi Chúa ơi)= Trời ơi đó.God là ai cụ?![]()
Có chúa trời à cụ?Chúa trời đó cụ, trong câu người phương Tây hay nói Oh my god (ôi Chúa ơi)= Trời ơi đó.



Oh, em cũng chưa nhìn thấy ạ, cũng như Đức Phật hoặc các vong. Nhưng nhiều người tin và họ cho là có. Có khi các cơ quan cảm giác của mình chưa đủ nhạy nên mình ko cảm nhận được.Có chúa trời à cụ?![]()
Làm gì có giác quan thứ 6 toàn tưởng thôi cụ ạ.Mình thì tin con người có giác quan thứ 6.
Nhiều vấn đề linh tính rất khó giải thích.