Àh em nhớ rồi, đi hướng lên Tây Sơn qua Gia lai. Chúc cả nhà đi chơi vui an toàn mợ nhé!Em vừa nhìn bản đồ, nhà em đi đường 19 lên Kontum. Em ở Kontum luôn chứ không nghỉ Măng Đen, tiện mai qua pleiku chơi.
Àh em nhớ rồi, đi hướng lên Tây Sơn qua Gia lai. Chúc cả nhà đi chơi vui an toàn mợ nhé!Em vừa nhìn bản đồ, nhà em đi đường 19 lên Kontum. Em ở Kontum luôn chứ không nghỉ Măng Đen, tiện mai qua pleiku chơi.
đêm qua em tỉ tê trò chuyện đầu xuân đến 3h thì xuất hành lên giường đắp chăn luônĐêm qua cccm đón tết thế nào ? Bên gia đình, ông bà, bên vợ con , chồng con hay ai nữa ?
Em có lẽ lâu rồi mới lại ra đường giao thừa . Bọn trẻ con đã xin bố mẹ cho thức khuya, cho đi xem bắn pháo hoa.. nhớ con chị ngày chưa đc 3 tuổi bố cho cưỡi cổ chen lấn vào xem, pháo mới nổ nó khóc ré lên đòi về ..nay nó đã cao gần bằng mẹ..
Nhà em năm nay cải cách.không đợi đúng giờ. Hơn 22 h là cúng giao thừa trước là ngoài trời sau là trong nhà.. mọi nghi lễ vẫn vậy.. bọn trẻ đc hứa cho đi chơi nên hăng hái , sai vặt dễ hơn..
Em vẫn mang cuốn Văn Cúng của nhà xb ra đọc..chỉ thay chữ : Nay phút Giao Thừa đã đến bằng cách ....Nay phút Giao Thừa " Sắp " đến..
Đọc to hết sức vang nhà vang xóm như khi đọc báo cáo toàn văn trước hội nghị ... âm lực vang tỏa cả hàng xóm 3 bên..
Đi xem pháo hoa khi 23h..dự tính vào gần rồi cho trẻ con leo qua kính lên nóc ngồi ..nhưng đông nên CA không cho, mọi người đi bộ tầm km vào thôi..đến trong mới thấy họ làm như thế là rất đúng .. pháo xong chúng lại đòi đi chơi..ừ thì đi. Đi ăn kem, đi ăn vặt...bọn chúng chỉ sợ bố mẹ hết tiền lo cho chúng ..nghĩ cũng thương cảnh con nhà nghèo nên cứ phải tính suy cho cha mẹ...
Qua bờ hồ, qua Giám, vài vòng phố xá rồi công viên Thống Nhất ...chẳng có gì nhưng miễn chúng thích..
Đường về nhà đã 2h30 sáng..vừa đi vừa nc , thấy chẳng ai nói gì ..ngoảnh sang vợ con ngủ tất tự bao giờ.. vừa lái vừa nghĩ, cảm giác bồi hồi...ấy vậy mà đã già 30 năm...vẫn những con đường ấy , vẫn phố phường này mà cậu bé 19 20 giao thừa những năm ấy giờ đã thành ông bố ...
Bọn trẻ con háo hức lúc đi , nhìn qua cửa kính chúng nói :
-kinh quá chị Bông ơi..mấy anh kia đi sợ quá.. đi gì mà vượt đèn đỏ bố nhỉ.
- Ừ ..đi thế nguy hiểm chị nhờ..phóng kinh thật ...thằng em nói theo
Em buồn cười mím miệng nhìn sang ..
-Bố cười gì.
- không có gì..
Bọn nó đâu có biết..các anh , các chú kia còn văn minh lịch sự gấp mấy lần cái cậu già đang làm bộ làm tịch chững chạc ..ngồi lái bên chúng đây.
Cũng đành chê bai các chú các anh hùa theo chúng ...giấu mịa đi quá khứ giao thừa của 1 ông bố ...
TN bây giờ đẹp và văn minh lên nhiều quá. Tuyệt nhiên không gây gổ, không cãi cọ và không bẻ cành vặt hoa dù chỉ là 1 nhánh ..
Cccm lx cẩn thận ngày tết nha..bình an cho mọi nhà.

Cụ ở xa em..chứ ở gần em đã nghĩ chuyện đón cụ đi chơi cùng nhà em đêm qua .. cũng là vui xuân mà ae đc thấy trực diện dung nhan nhau...kiểu gì đầu năm cũng đc khen đẹp chứ ai chê bao giờ cụ nhỉđêm qua em tỉ tê trò chuyện đầu xuân đến 3h thì xuất hành lên giường đắp chăn luôn![]()
Vâng cảm ơn cụ anh, giao thừa mọi năm em thường ngồi ở quán cf của bạn rồi lai rai đón xuân đến hai ba giờ về. Năm nay lạnh quá em ở nhà nhưng cũng có niềm vui to bự khiến em tủm tỉm cười cả đêmCụ ở xa em..chứ ở gần em đã nghĩ chuyện đón cụ đi chơi cùng nhà em đêm qua .. cũng là vui xuân mà ae đc thấy trực diện dung nhan nhau...kiểu gì đầu năm cũng đc khen đẹp chứ ai chê bao giờ cụ nhỉ![]()


Mợ ấy đông khách..đến ca cụ là kiểu gì cũng xem kỹ đấyVâng cảm ơn cụ anh, giao thừa mọi năm em thường ngồi ở quán cf của bạn rồi lai rai đón xuân đến hai ba giờ về. Năm nay lạnh quá em ở nhà nhưng cũng có niềm vui to bự khiến em tủm tỉm cười cả đêm
Nhưng vẫn thấy có chút hụt hẫng khi hưa xếp đc slot cho mợ Hoàng Trang xem chỉ tay![]()
Em kịp xem xong ngay trước lúc sang canh rồi ạ.Mợ ấy đông khách..đến ca cụ là kiểu gì cũng xem kỹ đấy![]()
Cụ chụp khum tay em xem bằng niềm tin ạ?Nhưng vẫn thấy có chút hụt hẫng khi hưa xếp đc slot cho mợ @Hoàng Trang xem chỉ tay![]()


Không có gì đâu mợ ơi. Các cụ mợ xin thứ lỗi cho em vì đúng dịp tết, em bận tung mù, ở quê lại sóng kém, thành ra em cứ vừa làm cơm cúng/ nấu bánh/...vừa vác điện thoại chạy ra ngoài hứng sóngÀ, em có may mắn được mợ @Hoàng Trang xem tay cho trước giao thừa. Cám ơn mợ nhé.
Mợ tất bật bận rộn mà vẫn nhiệt tình nhiệt huyết, vậy là tốt lắm rồi.Không có gì đâu mợ ơi. Các cụ mợ xin thứ lỗi cho em vì đúng dịp tết, em bận tung mù, ở quê lại sóng kém, thành ra em cứ vừa làm cơm cúng/ nấu bánh/...vừa vác điện thoại chạy ra ngoài hứng sóngnên em không kịp xem kỹ cho mọi người được ạ .
Sao ko bảo..bổ củi, ghánh nc , nhóm bếp và trà cháo với nữ chủ nhân là tài của emKhông có gì đâu mợ ơi. Các cụ mợ xin thứ lỗi cho em vì đúng dịp tết, em bận tung mù, ở quê lại sóng kém, thành ra em cứ vừa làm cơm cúng/ nấu bánh/...vừa vác điện thoại chạy ra ngoài hứng sóngnên em không kịp xem kỹ cho mọi người được ạ .
Lúc nào ra ngoài này cụ thử lang thang phố lãn ông xem saoMà chắc em bỏ cái món này thôi, em thích tìm hiểu nhưng ko đủ kiến thức nền để theo. Giờ cứ ngâm cứu huyền học cho vui. Mỗi người sinh ra đều có một bổn phận hoặc con đường phát triển bản thân khác nhau mà mợ nhỉ!![]()
Trang hứng được sóng nhớ ới để xem tay cho mình nhá.Em có biết đâu. Nhà em luộc bánh đúng ngày mưa rét, củi ướt. Em cứ buông bếp phi đi hứng sóng thì bếp lại tắt, khói mù.
Lấy 1 mẩu , chẻ nhỏ như đóm, chẻ 1 nắm sợi to gấp đôi, rooi lại 1 nắm to gấp đôi nữa ...cứ thế sẽ gây đc đám lửa to chứ mợ... hoặc bẻ vào đó 1 cây nến, hoặc nến cốc dùng dở( nếu trong nhà có.)..Em có biết đâu. Nhà em luộc bánh đúng ngày mưa rét, củi ướt. Em cứ buông bếp phi đi hứng sóng thì bếp lại tắt, khói mù.
em dịch, khai xuân:![]()
Chúc các Mợ và các Cụ OF sức khoẻ tràn đầy, tinh thần lạc quan và gia đình An Khang - Hạnh Phúc!
em đang ngâm cứu hai câu đối này![]()
Em chúc mừng năm mới cún. Cún cứ gửi hình vào inbox cho em ạ.Trang hứng được sóng nhớ ới để xem tay cho mình nhá.

Sau thủ sẵn chai cồn mợ ạ, tưới vào mà ko cháy thì mợ mang qua nhà emCụ nghĩ sao mà bẩu cụ bà 70+++++ đi chẻ củi nhãn ạ![]()

Mợ a. 100- 70 thì có lý.Cụ nghĩ sao mà bẩu cụ bà 70+++++ đi chẻ củi nhãn ạ![]()