Cụ duy ý trí nên nghĩ vậy. Có thời gian trải nghiệm đủ nhiều em tin 100% người chứng kiến sẽ thay đổi suy nghĩ. Chỉ là phần lớn ko có duyên với tâm linh khiến cho bản thân họ tự lánh khỏi những sự kiện kiểu đó ngay từ đầu.
Ngay cả khái niệm "thần kinh yếu" nó cũng vô chừng lắm dù nhiều người hay sử dụng
Em không phải người duy vật. Em tin rằng có cõi âm theo một nghĩa nào đó, không phải là Diêm Vương, ma quỷ. Có một sự tương tác nào đó giữa âm và dương, có một quy luật nào đó chi phối mối quan hệ âm dương, nhưng không phải là nhập hồn. Nếu đã có nhập, xuất hồn thì hiện tượng đó phải rất phổ biến, vì có hàng vạn năm qua, hàng triệu triệu người đã mất... sao rất ít người chứng kiến chuyện đó.
Em đến bà Phương cầu Hàm Rồng, cô Hằng Kim Liên, ông Liên Tứ Kỳ, ăn ở nửa tháng để chờ đến lượt, đã nghe họ phán cho hàng chục người. Em đã đến Đông Các, Thụy Khuê, ngồi cả buổi chờ nhập hồn và chỉ quan sát được người khác nhập, thực ra là giả nhập. Em nhắm mắt lắc lư, thế là thầy đến đặt tay lên đầu, bảo "nhập rồi đấy", mà em chả thấy gì. Những cô đồng không nổi tiếng sống trong thôn xóm, trùm khăn che mặt phán xét thì em cũng đi hàng chục cô, em thấy đều nói dựa. Nhà em cũng mấy lần đổ tiền vào lễ hầu đồng, em công nhận là vui, nghe hát hay, người cũng lâng lâng, bốc lên, em cũng trùm khăn đội lễ, nhưng hoàn toàn tỉnh táo, chả thấy ai nhập hết, chỉ cô đồng say sưa múa, tung tiền lẻ vô tư, phát tiền to rất tỉnh, cho ai nhiều ai ít, đều chuẩn.
Chuyện này theo em chỉ có lòng tin mà thôi. Rằng tin thì có mà ngờ thì không.
Hôm ở Đông Các, ngồi cạnh em, cậu thanh niên nhập ông bố, phán cả gia đình phải lo cho cậu, đưa tiền cho cậu ăn tiêu thì làm ăn cả nhà mới khá lên. Em nhìn thấy giả quá, mà bà mẹ thì cứ khóc, cứ vái cậu đến mụ mị cả người.
Cũng có thể em vô duyên với người âm chăng, nhưng trong hàng vài chục trường hợp gọi hồn, nhập hồn mà em chứng kiến, em chưa gặp trường hợp nào thật cả.
Cậu em vợ em có con trai bị bệnh nặng, sẵn tiền nên cầu cúng tứ phương gần 2 chục năm qua, em chưa thấy có kết quả tích cực nào.