Mà thôi! Em nghĩ chuyện này dừng ở đây thôi. Đây là nỗi đau của mợ ấy, giờ vẫn chưa nguôi! Mọi việc hạ hồi phân giải. Mọi người chuyển sang chuyện gì khác vui vui bàn thôi!
Em có 1 giấc mơ đã nhiều năm. Nhưng bây giờ vẫn rõ ràng từng chi tiết như vừa nhìn thấy. Rất liêu trai .
Em nhìn thấy trong giấc mơ 1 người đàn ông chạc trên 30. Da trắng , mặt vuông chữ điền nhưng thanh thoát đẹp đẽ lắm. Đẹp hơn 1 người bình thường , vẻ mặt khôi ngô tinh hoa và hiền từ ..nhưng lại uy lực cực kỳ mạnh mẽ . Mũi cao vừa phải, miệng ngang rộng mà gọn gàng , mắt sáng nhân từ và trí tuệ . Đầu vấn khăn nâu sòng và áo kiểu bà ba không có cổ áo , cũng nâu sòng.
Người đàn ông đó không béo không gày nhưng khổng lồ phi thường. Khi tỉnh dậy và ngay cả bây giờ em vẫn nhớ khá rõ ràng . Ngài có khuôn mặt rộng ngang chừng trên 40cm, từ chân vành khăn che trán xuống cằm trên 60cm. Mày dài và không để râu ria.
Thân vai ngài to ngang tầm gần 1m hoặc cỡ 90cm , và ở tư thế ngồi cao khoảng 1,4 tới 1,6m, vai vuông vắn . Dáng vẻ và khuôn mặt thư sinh vô cùng. ( ngài ngồi xếp bằng tròn ) . Xung quanh và trước mặt ngài có vài người ngồi quanh thì kích thước như bình thường và trang phục họ cũng tựa ngài. Ngài ngồi lưng thẳng tắp còn những người kia tư thế khá tự nhiên. Linh giác trong mơ cho em biết ngài là 1 vị thần ngự bên sông. Ngài cai quản vùng đất và khúc sông đó.
Ngài cùng mọi người đó ngồi trong 1 không gian giống như 1 cái quán ven sông , mái tựa như 1 tấm to đan từ tranh tre, giữa lán là 1 cái bàn mộc mạc . Quanh bàn là ghế dạng nửa băng nửa chõng, ghép từ nhiều cây tre gỗ.
Cái bờ sông rất dốc , có 1 lối như cho người đi bộ xuống sông , hơi cong và dễ trơn trượt. Cuối lối đó là quán nằm 1 bên , rất gần mặt nước. Trong linh giác đó giống như là 1 bến đò dù trong mơ em không thấy 1 con đò nào, không thấy ai dưới bến.
Ngài ngồi quay lưng ra sông, nhìn về đỉnh dốc của lối xuống. Và 2 bên lối xuống tre mọc rất nhiều , kéo dài dọc theo bờ sông về 2 phía phải trái.
Con sông sau lưng ngài rộng chừng 100 hay 150m..bên kia cũng tre mọc kín bờ. Nước sông đỏ màu phù sa, lá khô lác đác trôi trên dòng nước. Nước chảy vừa phải hoặc có thể hơi nhanh 1 chút.
Trong mơ . Em đi chiếc xe máy mà đã từng thực tế sở hữu trong quá khứ. Mặc bộ đồ có thật trong quá khứ và trong túi có chiếc ví có thật trong quá khứ.
Đi đến đầu dốc lối xuống bến đò em dừng xe toan xuống. Khi nhìn thấy ngài thì 1 nỗi kính và sợ rùng mình. Em lái xe đi thẳng , không xuống bến đò nữa.
Nếu so sánh hình ảnh. Em chợt thấy ngài có ngoại hình giống tượng 1 đức hoàng trong ngôi đền thờ ngài thuộc tỉnh Hà Tĩnh . Ngôi đền gần QL1. Qua Vinh không xa và qua cầu Bến Thủy tính từ HN, và ngôi đền cũng ngự trên bờ 1 con sông, nhìn ra sông.
Đã cỡ trên dưới 10 năm khi mơ giấc mơ đó mà giờ em vẫn nhớ đc từng chi tiết rất rõ ràng, hình ảnh đường đất , rừng tre , thậm chí từng vết lồi lõm trên địa hình lối đi nhỏ cong nơi bến đò, nhớ đc cả những cây tre , mặt đất đầy rêu xanh và lối mòn không biết sẽ đi tới đâu trong giấc mơ đó.
Em không phải là người hay đi lễ , không chú tâm lễ bái, không đi nhiều đền phủ như mọi người.
Không rõ đó là sản phẩm của trí tưởng trong mơ hay một tín hiệu nào từ thế giới tâm linh mà em không hiểu.
Riêng ngôi đền em nói. Em từng tới lễ 2 hay 3 lần gì đó . Trong đó chắc chắn lần gần đây nhất là cuối hè 2011.