Cảm ơn các cụ
Vấn đề là khi sang tên ra sổ đỏ xong, phải mang ra phường để đăng ký nộp thuế.Em vẫn kiểm tra và nộp thuế luôn trên etax. Cụ tải trên app etax về, điền cccd/ mst của cụ để tạo tài khoản, mật khẩu sau đó nó sẽ hỏi cụ và cụ bấm liên kết với Vneid -> nhập cccd vs mật khẩu -> tra cứu nghĩa vụ thuế -> Hệ thống hiển thị số tiền thuế phải nộp và hạn nộp -> cụ liên kết với tài khoản ngân hàng hay sử dụng -> bấm theo các bước trên bank là đc
Có hết!Đấy là những sổ đỏ mới cấp từ khi có cccd, còn những sổ cấp vài chục năm trước theo cmt thì không có đâu.
Thông thường chỉ cần nộp hồ sơ tại VPĐKĐĐ, họ sẽ chuyển tiếp cho cơ quan thuế, em chưa bao giờ phải ra phường đăng ký cả, toàn tổ dân phố sẽ mang thuế đất ra tận nhà gửi. Giờ thì tra cứu vs nộp trên etax.Vấn đề là khi sang tên ra sổ đỏ xong, phải mang ra phường để đăng ký nộp thuế.
Tôi có gần chục bđs đã bán rồi nhưng người mua không chịu đi khai thuế, thế là trên eTax của tôi vẫn hiện ra thuế đất phải nộp hàng năm. Thậm chí phải đóng cả tiền phạt do chậm đóng.
Không rõ là chậm thuế đất thì có bị cấm xuất cảnh không ?
cụ sai rồi. Nhà em bán cách đây cả chục năm còn bị lên etax kìa.Đấy là những sổ đỏ mới cấp từ khi có cccd, còn những sổ cấp vài chục năm trước theo cmt thì không có đâu.
Trước đây, khi chưa có Vneid, eTax, thuế đất phi nông nghiệp sẽ được thu offline bằng cách gửi giấy thông báo tới địa chỉ đất, tiền sẽ được thu qua tổ dân phố hoặc lên phường nộp. Khi đó thì dù chưa đk ở phường, thuế vẫn gửi đến tận tay chủ mới.Thông thường chỉ cần nộp hồ sơ tại VPĐKĐĐ, họ sẽ chuyển tiếp cho cơ quan thuế, em chưa bao giờ phải ra phường đăng ký cả, toàn tổ dân phố sẽ mang thuế đất ra tận nhà gửi. Giờ thì tra cứu vs nộp trên etax.
Còn cá nhân, chủ hộ kd nợ thuế quá hạn trên 120 ngày từ 50 triệu đồng trở lên sẽ bị tạm hoãn xuất cảnh. Cty thì 150tr. Ngay trên etax/vneid cụ cài mst cty thì vẫn tra đc nợ thuế ạ.
Nhiều người mua cuối họ không ra kê khai đky nộp thuế đất hàng năm nên gây ảnh hưởng đến chủ cũ rất phức tạp sau này. Cụ sẽ bị ghi nợ tích dần thành nhiều, sẽ bị cấm xuất cảnh. Vậy nên cụ phải chủ động đến cơ quan thuế khu vực của từng mảnh đất, xuất trình hợp đồng đã bán. Thuế họ sẽ xoá cho trên hệ thống. Nếu không còn giữ hđmb trc kia thì cụ phải giục người mua ra dky ngay để họ xoá nợ cho cụ và người mua sau không bị phạt nặng nộp chậm thuếVấn đề là khi sang tên ra sổ đỏ xong, phải mang ra phường để đăng ký nộp thuế.
Tôi có gần chục bđs đã bán rồi nhưng người mua không chịu đi khai thuế, thế là trên eTax của tôi vẫn hiện ra thuế đất phải nộp hàng năm. Thậm chí phải đóng cả tiền phạt do chậm đóng.
Không rõ là chậm thuế đất thì có bị cấm xuất cảnh không ?
Cụ phải cầm sổ đỏ và CCCD ra phường khai báo lại thông tin chủ nộp thuế ngay. Không sau họ tính theo thời gian cụ chậm nộp sẽ phạt nặng. Không ra phường kê khai lại thì thuế cụm không bao giờ họ sửa lại tên cho đâuĐợt này tổ dân phố nhà em cũng kêu gọi mọi người lên phường để phổ biến nộp thuế PNN qua etax chưa không thu trực tiếp từng nhà nữa. Nhưng em mới mua nhà năm ngoái nên thuế đất vẫn tên chủ cũ, tra trên etax thì chưa thấy phải nộp tiền, bấm MST chủ cũ để nộp thuế hộ thì họ báo chưa khớp địa chỉ hành chính mới, nên chả biết phải đóng thế nàoĐúng là nộp thuế cũng không đơn giản
![]()
Muốn nộp hộ thì chủ cũ phải vào eTax tạo QR nộp tiền để mình nộp chứ không có mã phiếu nộp để nộp hộ như trước nữa.Đợt này tổ dân phố nhà em cũng kêu gọi mọi người lên phường để phổ biến nộp thuế PNN qua etax chưa không thu trực tiếp từng nhà nữa. Nhưng em mới mua nhà năm ngoái nên thuế đất vẫn tên chủ cũ, tra trên etax thì chưa thấy phải nộp tiền, bấm MST chủ cũ để nộp thuế hộ thì họ báo chưa khớp địa chỉ hành chính mới, nên chả biết phải đóng thế nàoĐúng là nộp thuế cũng không đơn giản
![]()
Vâng. Chắc em cũng phải bảo mụ vợ em lên phường giải quyết vụ này, không để nợ nần với nhà nướcCụ phải cầm sổ đỏ và CCCD ra phường khai báo lại thông tin chủ nộp thuế ngay. Không sau họ tính theo thời gian cụ chậm nộp sẽ phạt nặng. Không ra phường kê khai lại thì thuế cụm không bao giờ họ sửa lại tên cho đâu
Đấy là thuế đất vẫn còn rẻ nên cụ mới nộp thay hộ luôn chứ mà nhiều tiền thì quá là phiềnLéo mẹ, em chả hiểu sao chung cư em ở chục năm nay qua bao lần khai báo, cập nhật thì chả thấy lên etax cho nộp thuế. e có mấy mảnh đất bán đi từ thửa nào rồi vẫn còn bị thông báo nộp thuế, gọi cho ông Thuế Hoài Đức theo sđt cung cấp trong thông báo thì cấm bao giờ gọi đc. Chán quá iem nộp luôn cho xong
Như nhà em mỗi năm gần triệu bạc, sắp tới mà bảng giá thay đổi x10 lần kể cũng buốt ví phếtĐấy là thuế đất vẫn còn rẻ nên cụ mới nộp thay hộ luôn chứ mà nhiều tiền thì quá là phiền![]()
Ai bảo nhà cụ to cơNhư nhà em mỗi năm gần triệu bạc, sắp tới mà bảng giá thay đổi x10 lần kể cũng buốt ví phết![]()
Có hơn trăm chứ mấy, nhiều nhà 2-300m mặt đường vt1 cơ. Cái nữa là thuế nó tính theo bậc thang của hạn mức đất ở đô thị nên càng to thì càng nộp nhiều thuế ạ. Như nhà em 90m với mức 0,03 còn 45m mức 0,07Ai bảo nhà cụ to cơ![]()
Vâng, không nhẽ vì vài trăm nghìn lại đến chầu trực ở thuế Hoài Đức. Chứ vài triệu thì lại là câu chuyện khác dồiiiĐấy là thuế đất vẫn còn rẻ nên cụ mới nộp thay hộ luôn chứ mà nhiều tiền thì quá là phiền![]()