Nếu cho phép mua bán tạng thì chắc chắn có nhiều hệ luỵ, nhưng em nghĩ nó đến nhiều từ việc mua bán hơn, và sợ nhất là ăn cắp tạng.Bán ntn nhậy cảm quá Cụ à? Người bán thì đã chết có ích (tạng cho những người được mua và tài chính cho gia đình người bán) nhưng sau đó là hệ lụy về tình cảm! Giả sử món tiền đó giúp ích được cho gia đình thì không sao, nhưng chẳng may sử dụng sai mục đích hoặc kg hiệu quả thì "bia miệng" của người đời mới là cái khủng khiếp! Chưa kể đến những kẻ ghen tỵ sẽ lời ra tiếng vào sẽ rất mệt! Như báo chí có nói nhiều lần ngay bản thân những người quyết định hiến tạng của người thân cũng bị họ hàng, hàng xóm nghi kỵ đặt điều là bán chứ hiến gì đâu! XH bây giờ muốn làm việc thiện cũng kg đơn giản đâu Cụ!![]()
Còn với người bán thì nếu ko nói ra thì chỉ 1 vài người thân cận nhất mới biết đc. Và việc bán tất nhiên cần phải có sự đồng ý của người quá cố.
Với lại nếu phải quyết định bán tạng thì những người đó họ cũng thật sự khó khăn về TC rồi. Nên đồng tiền đấy em nghĩ họ cũng sử dụng đúng mục đích thôi. Ngoài ra luật đã cho phép thì đấy là đồng tiền hợp pháp, và sử dụng ntn là quyền của họ, người khác soi mói làm gì.
